Người dân trên đảo Crete ở Địa Trung Hải đã trồng cây ô liu và thu hoạch chúng để lấy dầu, làm thực phẩm vào khoảng năm 3500 TCN. Chúng có thể là một trong những nguồn của cải của nền văn minh Minoan.
Và hơn 5000 năm sau, ô liu vẫn là cây trồng quan trọng nhất của đảo Crete, nghề trồng ô liu đã lan rộng khắp vùng Địa Trung Hải cũng như các vùng khác trên thế giới, những nơi có khí hậu tương tự.
Cây ô liu thực sự có vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống lẫn tín ngưỡng, nó xuất hiện phổ biến trong văn hóa và thần thoại Hy Lạp. Đây là loài cây có lịch sử thần kỳ và được cho là tặng vật của nữ thần Athena, người Hy Lạp cổ đại còn tin rằng cây ô liu có khả năng xua đuổi ma quỷ...
Bạn có biết cây ô liu có tuổi thọ trung bình từ 300 đến 600 năm, là một nguồn thực phẩm chứa nhiều dầu, khoáng chất và các vitamin A, E, K và B. Gần đây, nhiều nghiên cứu còn cho thấy axit oleic có trong dầu ô liu có thể ngăn ngừa ung thư não.
Cây ô liu sẽ bắt đầu nở hoa sau 4 năm và vụ thu hoạch đầu tiên có thể được mong đợi sau 15 năm, khá là lâu. Màu sắc của quả phụ thuộc vào độ chín của nó, ví dụ, quả chưa chín có màu xanh lục và quả chín có màu tím sẫm hoặc đen.
Theo ABEA
Và hơn 5000 năm sau, ô liu vẫn là cây trồng quan trọng nhất của đảo Crete, nghề trồng ô liu đã lan rộng khắp vùng Địa Trung Hải cũng như các vùng khác trên thế giới, những nơi có khí hậu tương tự.
Cây ô liu thực sự có vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống lẫn tín ngưỡng, nó xuất hiện phổ biến trong văn hóa và thần thoại Hy Lạp. Đây là loài cây có lịch sử thần kỳ và được cho là tặng vật của nữ thần Athena, người Hy Lạp cổ đại còn tin rằng cây ô liu có khả năng xua đuổi ma quỷ...
Bạn có biết cây ô liu có tuổi thọ trung bình từ 300 đến 600 năm, là một nguồn thực phẩm chứa nhiều dầu, khoáng chất và các vitamin A, E, K và B. Gần đây, nhiều nghiên cứu còn cho thấy axit oleic có trong dầu ô liu có thể ngăn ngừa ung thư não.
Cây ô liu sẽ bắt đầu nở hoa sau 4 năm và vụ thu hoạch đầu tiên có thể được mong đợi sau 15 năm, khá là lâu. Màu sắc của quả phụ thuộc vào độ chín của nó, ví dụ, quả chưa chín có màu xanh lục và quả chín có màu tím sẫm hoặc đen.
Theo ABEA