[Bạn có biết] Loài chó cũng có thư viện dành riêng cho mình
Rubi Lee
một nămBình luận: 14
[Bạn có biết] Loài chó cũng có thư viện dành riêng cho mình
Giống như việc con người đến thư viện mượn sách, loài chó ở Saskatchewan, Canada cũng có một “thư viện” dành riêng cho mình. Chỉ có điều thay vì là sách, thì các con vật sẽ đến mượn gậy và trả lại sau khi sử dụng. Đây chính là ý tưởng của 2 bố con David Carter cùng cậu con trai 10 tuổi Jerremiah, họ đã cùng nhau tạo nên “thư viện gậy” cho chú chó cưng giống Goldendoodle 2 tuổi có tên là Nala và chia sẻ cho những chú chó khác trong khu phố.

thu-vien-gay-5.jpg

Trên thực tế, đây không phải là thư viện gậy đầu tiên trên thế giới. Vào năm 2019, một thợ mộc người New Zealand tên là Andrew Taylor cũng đã từng tạo ra một thư viện gậy cho những chú chó trong công viên địa phương. Chính dự án này đã truyền cảm hứng cho David cùng cậu con trai. Tuy thư viện này chỉ là một thùng gỗ đơn giản chứa nhiều cành cây, nhưng cả 2 đã phải thảo luận rất nhiều để tìm ra kích thước phù hợp với hầu hết các thanh củi. Bên cạnh đó, chất lượng của chiếc thùng cũng cần phải đủ chắc để có thể đứng vững trong công viên dành cho thú cưng, nơi những “vị khách” của họ rất nghịch ngợm và thường xuyên chạy nhảy.

thu-vien-gay-2.jpg

David cho biết: “Đối với chúng tôi, mỗi công viên thú cưng là một chi nhánh của thư viện.” Hiện đang có 2 chi nhánh hoạt động tại Saskatchewan và vẫn đang trong kế hoạch mở thêm nhiều thư viện hơn nữa. Họ thậm chí đang xem xét đến việc mở một thư viện gậy hiện đại hơn với các dụng cụ tìm kiếm vật phẩm thất lạc và cho mượn thêm bóng.

Điều tuyệt nhất của dự án này là phản ứng tích cực của những chú chó, thật thú vị là phần lớn chúng đều chạy đến và lấy ngay một cây gậy khi vừa vào công viên. Tuy nhiên không giống như con người, thư viện gậy không có chính sách hoàn trả nghiêm ngặt, tất cả đều dựa trên tinh thần tự giác và hỗ trợ của các vị chủ.

Theo Mymodernmet
14 bình luận
Rất thích ý tưởng độc đáo này, nếu thành hiện thực thì đồ vật bị thất lạc sẽ có xác suất được trở lại với chủ nhân đã đánh mất 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Screen Shot 2021-03-04 at 06.11.06.jpg
Screen Shot 2021-03-04 at 06.11.06.jpg
@crazysexycool1981 giờ mình mới biết á mod con chó trong hìnnh nhà mình có 1 con
TiaMe
TÍCH CỰC
một năm
nhắc đến poodle thì trước thấy rộ mốt dữ lắm , mà chân dài quá , mình thì lại theo chủ nghĩa chân ngắn,phải chi mấy e tiny là giống thuần chủng
giờ mình mới biết á mod con chó trong hìnnh nhà mình có 1 con
@MinhTriND nuôi chó làm sao mà không biết nhà mình nuôi chó gì à?
@liketheblues
Cười vô mặt
Mới đọc bài báo chú chó chặn xe nhờ cứu chủ.
Mượn gậy , haha
Chị em không bít có thích ý tưởng này ko nhỉ?

Ý là mượn để dạy dỗ ai đó thui
Đối với những chú chó TP đa phần bị nuôi nhốt trong nhà thì mình là cả thế giới của tụi nó; đi làm về mở cửa ra tụi nó mừng hp lắm!
PicsArt_11-02-09.35.17~2.jpg
bettyboy
ĐẠI BÀNG
một năm
Chó ở nước ngoài khôn sẵn do gen và họ thì biết cách dạy.

Còn ở VN, ví dụ như con ml nhà mình cho vô cái công viên này chắc nó chỉ biết rủ mấy con kia cắn lộn với nó thôi.
rối ren
Cười vô mặt
thú vị nhỉ
Đáng yêuu
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019