[Có thể bạn đã biết] Trứng trước khi bỏ vô tủ lạnh nên rửa sạch vỏ

Nam Air
14/4/2017 16:1Phản hồi: 0
[Có thể bạn đã biết] Trứng trước khi bỏ vô tủ lạnh nên rửa sạch vỏ
Có một kiến thức hàng ngày mà không phải ai cũng biết đó là trứng trước khi bỏ vô tủ lạnh NÊN ĐƯỢC RỬA SẠCH VỎ. Nhiều người nghĩ rằng rửa trứng sẽ làm mất lớp màng tự nhiên bảo vệ vỏ giúp trứng không bị hư, nhưng quan niệm này chỉ đúng đối với trứng bảo quản ở môi trường bên ngoài, còn khi giữ trứng trong tủ lạnh thì nên rửa sạch sẽ vỏ.

Vậy vì sao phải rửa sạch trứng trước khi bỏ vô tủ lạnh:
  • Rửa sạch trứng để loại bỏ các chất dơ bám ngoài vỏ trứng vd phân của gà, vịt, đất cát dính ngoài vỏ.
  • Bản thân tủ lạnh đã thì kha khá model có chức năng diệt khuẩn, cộng với nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh từ 8 - 18 độ C nên nó là môi trường hạn chế vi khuẩn phát triển. Vì vậy vỏ trứng đã rửa sạch dù mất lớp màng bảo vệ vẫn không bị hư, do được bảo quản ở môi trường mát.
  • Trứng gà, trứng vịt có hạn sử dụng khoảng 2 tuần, trong thời gian này chúng ta đã tiêu thụ xong số trứng đó, không lo nó bị hư.
  • Nếu không rửa, cái trứng dính toàn cứt gà cứt vịt mà chúng ta bỏ vô tủ lạnh sẽ là một ổ mầm bệnh có hàng tỷ tỷ con vi khuẩn, sẵn sàng làm nhiễm khuẩn hết toàn bộ số thức ăn khác, đặc biệt là mớ rau sống, trái cây tươi cũng trữ trong đó. Chức năng diệt khuẩn của tủ lạnh không thể nào đủ mạnh để diệt hết đám vi trùng này. Đừng hỏi vì sao mà bạn bị tiêu chảy, đau bụng dù vẫn ăn đồ "tươi sạch" nhé.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019