BẠN ĐÃ BIẾT CHUYỂN MẠNG GIỮ SỐ LÀ GÌ HAY CHƯA ?
3 nămBình luận: 9
BẠN ĐÃ BIẾT CHUYỂN MẠNG GIỮ SỐ LÀ GÌ HAY CHƯA ?
Đối những khách hàng muốn chuyển đổi sang sử dụng mạng Viettel mà vẫn muốn giữ nguyên số thuê bao, dịch vụ chuyển mạng giữ số chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.
Chuyển mạng giữ số di động (MNP- Mobile Number Portibility) là dịch vụ giúp người dùng di động có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ di động khác, mà không phải thay đổi số thuê bao đang sử dụng. Vì chuyển đổi mạng giữ số cũng là nội dung quan trọng mà Việt Nam đã cam kết tham gia trong hiệp định thương mại tự do CPTPP, nên nhà mạng di động Viettel đã chính thức triển khai dịch vụ này vào ngày 16/11/2018.

Khi tiến hành triển khai, Viettel phát triển dịch vụ sao cho có thể mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Nhất là đối những khách hàng muốn chuyển đổi sang sử dụng mạng Viettel, chuyển mạng giữ nguyên số sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.Định nghĩa dịch vụ chuyển mạng giữ số

Quảng cáo


Là dịch vụ cho phép các thuê bao di động có thể chuyển từ một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất này đến một doanh nghiệp khác, đảm bảo giữ nguyên số ban đầu.Viettel đã chính thức triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số từ ngày 16//11/2018.

Dịch vụ chuyển mạng giữ số Viettel cung cấp, là dịch vụ giúp khách hàng có thể chuyển mạng viễn thông di động mặt đất sang Viettel mà vẫn giữ nguyên số cũ. Với dịch vụ chuyển đổi mạng giữ số, khách hàng sẽ được giữ nguyên số thuê bao của mình nhưng sử dụng dịch vụ của nhà mạng Viettel nếu như cảm thấy không hài lòng với nhà mạng đang sử dụng. Vậy điều kiện làm thế nào để chuyển mạng giữ nguyên số sang mạng Viettel?


Điều kiện đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số của Viettel
Theo quyết định về chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số của Bộ Thông tin & Truyền thông, các thuê bao muốn tiến hành thủ tục chuyển đổi mạng giữ số sang Viettel phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Thông tin thuê bao.
Đối với thuê bao Viettel trả sau: Thông tin thuê bao phải đầy đủ, đảm bảo nội dung thông tin chính xác so với hợp đồng cung cấp . Thuê bao hiện đang sử dụng dịch vụ viễn thông mà thuê bao đã ký với nhà mạng chuyển đi.

Đối với thuê bao Viettel trả trước: Thông tin thuê bao chính xác và đầy đủ, dựa theo các quy định về việc đăng ký thông tin thuê bao trả trước.

Quảng cáoPhải đạt được đầy đủ các điều kiện để tiến hành chuyển mạng giữ số.

  • Đạt đủ thời gian sử dụng.
Thuê bao đã được nhà mạng cũ kích hoạt dịch vụ thông tin di động mặt đất, sử dụng được ít nhất 90 ngày trước thời điểm đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng.

  • Đảm bảo không nợ cước.
Đặc biệt đối với những thuê bao trả sau sang Viettel không được nợ cước của kỳ thanh toán cước gần nhất trước ngày đăng ký dịch vụ chuyển mạng vẫn giữ số.

  • Không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế tháng gần nhất.
Thuê bao không được sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong các tháng trước hoặc đang trong tháng đăng ký dịch vụ chuyển vùng .Ngoài ra các thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số sang Viettel, phải đảm bảo không đang trong quá trình thực hiện chuyển quyền sở hữu số thuê bao. Không vi phạm bất kỳ điều luật nào Nhà nước đã ban hành. Nếu đang bị điều tra về việc vi phạm các hành vi quy định tại Điều 12 Luật Viễn thông, sẽ không đạt đủ điều kiện để tiến hành dịch vụ chuyển mạng giữ số.

Quảng cáo

Đăng ký chuyển mạng giữ số sang Viettel ngay nếu đủ điều kiện.
Nếu thuê bao của các quý khách đã đảm bảo đủ những tiêu chí trên, hãy đến ngay các chi nhánh hoặc trụ sở của Viettel trên toàn quốc để tiến hành dịch vụ chuyển mạng giữ số MNP cho thuê bao của mình.Đăng ký chuyển mạng giữ số trực tiếp tại các điểm giao dịch của Viettel.
Xem thêm: https://viettel.vn/tin-tuc/chi-tiet/ban-da-biet-chuyen-mang-giu-so-la-gi-hay-chua/17939884

BẠN ĐÃ BIẾT CHUYỂN MẠNG GIỮ SỐ LÀ GÌ HAY CHƯA ?

Đối những khách hàng muốn chuyển đổi sang sử dụng mạng Viettel mà vẫn muốn giữ nguyên số thuê bao, dịch vụ chuyển mạng giữ số chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.
viettel.vn
9 bình luận
ninhuit
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cái mạng giẻ rách, có cái gói V90 mà hư ăn như chó, toàn cho gói rác không.
Mới làm cái sim data F120WF, 1 ngày 1GB, hết tốc độ vẫn đc hơn 1mbs gần 2mbs, youtube vẫn load 720p đc, xài mãn nguyện hẳn. Chúng mày cứ giữ cái gói V90 về tế tổ tiên nhà mày đi :V
@ninhuit Mình thấy chuyển mạng giữ số sang viettel cũng được mà, trước mắt là sim V90, sau này Viettel còn ra nhiều chường trình ưu đãi nữa. Đón chờ tháng 6 xem nha bạn, Viettel đang là đơn vị ít làm khó nhất trong 3 mạng theo thống kế Bộ TT
chaclie59
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ninhuit Mình chưa dùng gối F120WF
xjchlo3gac
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ninhuit nếu ngon thì phải sim freedoo của Vina mới thơm chứ, đăng ký gói FHAPPY gọi chùa nội mạng, ngoại mạng 690đ/ph, ngày 2GB data, FCLUB là 3GB/ngày không có kỳ hạn, cước 1 năm 350k, hết tự ra hạn, không như V90 của VT hay VD89 của Vina chỉ hết hạn sau 1 năm không đk lại được kakakaaaaaaaaaaaaaaaa
Cái sim Viettel xài 10 năm rồi chẳng được khuyến mãi gì. Cứ chăm chăm ưu đãi cho khách mới. Đợt này làm lại cái chứng minh chắc cũng chuyển qua Vina xài đỡ.
Sapa229
ĐẠI BÀNG
3 năm
nghe nhiều rồi
@Sapa229 Thực hiện râtd lâu mới đc...vì họ muốn giữ lại khách hàng...
one heart
ĐẠI BÀNG
2 năm
nếu chuyển sang viettel giữ dc đầu số cũ ko?? 0909
xjchlo3gac
ĐẠI BÀNG
2 năm
@one heart nhảm nhí, người ta đã xắp chuyển cả thế giới rồi kìa :p😁:eek:
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019