Bạn đang xài bản phân phối Linux nào
nerdyL
3 năm trướcBình luận: 155Lượt xem: 84.659
đơn giản gọn nhẹ
Screenshot from 2017-05-12 17-48-33.png
Screenshot from 2017-05-12 22-23-56.png Vừa khoe với bài trước
Giờ khoe với bài này không biết có tính spam không
Haizzz vừa cài KDE Neon dùng thử, giao diện đẹp + ngốn khá ít ram, nhưng đành phải quay về Xubuntu, mặc dù đã chán giao diện mặc định của Xubuntu rồi, không hiểu các nhà phát triển kde nghĩ gì mà lại giới hạn quyền root ở các ứng dụng kde, nên chỉ muốn mở trình quản lí thư mục với quyền root để cài phần mềm thôi mà mò cả buổi không ra, đành phải cài thunar bên xfce để mở như root, nhưng vẫn không cài được phần mềm trong terminal với quyền root 😕 Có cách nào để mở trình quản lí file + cài phần mềm với quyền root một cách dễ dàng như bên Xubuntu không vậy mấy bạn hu hu T T
@jjigoku Linux đúng là con quái vật thất thường, thế mà bao nhiêu em khổ râm vẫn say mê nó. Cho nên tôi khó kiên nhẫn với nó.

Ngày xưa tập tành lập trình C, cái trình biên dịch nó chơi láo chó, báo lỗi rất quái ác chứ không hiền lành như Pascal. Biên dịch báo chỉ một hai lỗi, nhưng khi chữa lỗi đó thì lại tống vào mặt mình hơn chục lỗi khác tối cả mặt mày. Có khi càng chữa càng rối mù. Thế cho nên tôi gọi C là C chó!
C thì ai cũng ăn hành hết . còn vì lý do gì thì chủ yếu bản thân là nhiều . không thích ứng đc với C thì mấy ngôn ngữ mang tính chất canh đúng lề trái phải thụt dòng như py còn khó hơn nữa. Khi lập trình thì anh nên làm quen với print echo ở chế độ chạy trên terminal để bắt lỗi tốt hơn . rồi làm từng chút từng phần đã chắc chắn chạy ráp lại với nhau thì sẽ tránh đc tình trạng sửa lan sang những chỗ đã chạy đúng . ha ha .
Tính ra thì con win cực kỳ thất thường với mấy em usb ttl . cắm nạp firmware nó lúc chạy đc lúc không mà còn phải cài driver còn bên linux cắm phát mở terminal lên chạy phát đc luôn. Bữa sang win nạp firmware cho con card wifi mẹ ngồi nửa tiếng chưa xong lúc đó phát khóc tưởng card đi rồi ai dè sang linux làm chưa đầy 2 phút.
Hỏi thật là cái 4rum này có admin không
Post: khảo sát dùng linux bản nào ?? mục đích để người dùng đánh giá về các bản linux !!

Tự dưng 2 thằng ranh trẻ trâu vào cãi nhau xem dùng linux hay windown. chúng m bị điên à.
Muốn cãi nhau qua pm FB hay zalo mà cãi nhau. hay gặp trực tiếp ấy lên đây mà thể hiện ta đây làm cái gì ! Bực cả mình.
4 trang toàn thấy 2 thằng rank cãi nhau k đc 1 cái ý kiến nào ra hồn
@tungngottn Bạn có thể spam hay quảng cáo tuỳ thích, admin không bao giờ vào đây cả. 😃
chỗ này là chỗ war của window và linux mà chứ đâu phải chỗ dùng để sp người dùng thật sự . mấy anh window sang war mà chẵng suy nghĩ rằng người đang trả lời sp linux lại là kỹ thuật viên window sửa chữa hằng ngày nên ngậm khoai thì là phải 😁 mắc cười nhất là mấy bố so sánh bảo mật window ngon bằng và hơn bảo mật linux rồi nóng với chả nóng :p lại còn về máy in làm mắc cười không thể tả được :D các anh làm nhiều mới thấy kaspersky bản quyền dính virus một đống luôn còn lên mạng thấy các anh ca tụng kaspersky như thần thánh làm tôi bối rối ôm bụng cười .:D nói thật cài nó thì tôi có thêm tiền thôi chứ còn về khẳng định chất lượng thì tôi chẵng dám chém gió với khách hàng vì bản chất window nó đã vậy rồi nhưng mình cứ im im miệng nửa nói nửa không còn ai tự chết thì chết, tại vì căn bản tôi nói ra hết sự thật thì tôi không có tiền cũng chẵng được khách hàng thích nên chẵng cần phải nói :p
Hay thì khen, dở thì chê chứ có đụng tới cá nhân ai đâu mà cấm cản.

Nhờ có Ubuntu mà tôi có thể nghe to rõ hơn 1 app xem TV trên Android máy điện thoại đang dùng. Không hiểu cũng app đó trên dt khác to đùng mà trên obi Sf1 thì nhỏ như dế cơm gáy. Thế nhưng kết nối vào loa bluetooth hay cắm tai nghe thì to như thường! Nhờ có Ubuntu tôi có thể chơi app này qua bluetooth vào loa lớn gắn trên PC có gắn thêm USB blue tooth. Windows thì bó tay nhé.

Ngoài ra Ubuntu trên PC và laptop chủ yếu để làm vật trang trí thôi. Chứ làm việc thì WINDOWS mới xong.
cái vụ này thì không biết tại chưa thấy ai yêu cầu với đưa thiết bị để thử. chứ tôi nghĩ window thì đều có hết chỉ điều nó lâu lâu dở chứng thôi.
@Bảo.Ma Ngược lại thì có. Linux mới là thường xuyên dở chứng thất thường.

Android không cách nào truyền blue tooth audio vào loa gắn trên Windows, khi chọn kết nối nó không hề có option media để bật, còn android truyền vào Linux rất thất thường.

Nhiều khi nó chỉ cho truyền ngược lại từ Linux (có loa) to vào Android (loa nhỏ)!!! Phải ngắt remove+find devices nhiều lần mới được mà mãi không rõ quy trình cụ thể ra sao thì được. Nào là remove trên Android trước hay trên Linux trước....

Thú vị là dt Symbian trên máy Nokia (feature phone) cũng có thể truyền blue tooth vào loa trên Linux, nhưng lại càng chập chờn hơn.

Nếu PC chạy android (không phải chạy giả lập) thì cũng có thể truyền âm thanh qua blue tooth vào dt android hay ngược lại - nhưng cũng rất khó đoán và nhiều khi chỉ truyền audio theo chiều ngược lại!
linux chỉ bị chỗ bộ gõ , lỗi bật hiệu ứng quá với phần cứng , lỗi boot , lỗi không nhận đúng phân giải giống bên window khi dùng dây trung quốc nhưng ngon hơn chỗ gán độ phân giải ra cổng được nên cũng không sao . lỗi trong quá trình cài đặt nếu như người dùng tắt lúc đang hoàn tất chạy . còn các app story có giao diện mới của gnome 3.24 hoặc elementary thì không nên dùng vì đây là thời gian mà linux bắt đầu chuyển mình với định nghĩa thiết kế mới nên vẫn chưa ổn định vì thiếu sự đồng bộ của gnome với các ditro nên các app hệ thống . ở ditro nào thì cứ dùng các app quản lý hoặc update cũ là không lỗi .
lỗi boot là cực hiếm nhưng vẫn fix được , lỗi bật hiệu ứng quá phần cứng thì giờ cũng hơi hiếm với các phần cứng core i3 thế hệ đầu trở lên vì core i3 đời đầu cũng chỉ có 2 tr bạc 3tr5 là core i7 đời đầu tiết kiệm điện 25w rồi. lỗi không nhận đúng độ phân giải thì vẫn còn với vga trung quốc thì cái này cũng bình thường thôi nhưng vẫn fix được . lỗi bộ gõ thì phải đợi các anh việt nam nghiêm túc làm việc thì may ra muốn nghiêm túc thì cần có tiền mà muốn có tiền thì chuyện này đơn giản nhưng không phải chuyện muốn là có với một xã hội mà tất cả người dân đều ngại tự phát triển công nghệ để cải tạo chất lượng cuộc sống như nước ta , trong khi nước người khác thì biết sang bên nước mình tìm người phát triển sản phẩm công nghệ để mang về nước người ta dùng phục vụ cho dân người ta mà vẫn chi tiền ngon hơn các công ty công nghệ việt nam. lỗi xảy ra trong quá trình cài đặt dang dở thì cần vào trong cache xoá đi là được . còn lỗi trong trường hợp vọc bậy vọc bạ thì tuỳ trường hợp . còn về lỗi bị full phân vùng linux sẽ không cho log vào để làm việc thì cần phải di chuyển bớt dữ liêu không cần thiết ra khỏi phân vùng / . lỗi bị quá hiệu ứng với phần cứng thì vẫn được chỉ cần xoá những file cấu hình trong thư mục home của người dùng . nó chỉ bị vòng vòng vậy thôi . còn về cài đặt thì phải cài thành phân vùng home và phân vùng root khác nhau không nên gộp chung .
quan trọng là cách nào để có thể sửa đổi được mã nguồn của wine thì chạy rất mướt , vì một vài hãng lớn họ đã dùng wine để cho app của hãng họ chạy được mà không cần viết lại app của họ trên linux mà tốc độ vẫn nhanh.
nói thật nếu mà đổi mới xã hội thật sự thì chỉ cần tập hợp develop của việt nam lại ở toàn quốc người hiểu biết về linux lẫn các develop web chuyên dùng các thư viện chuẩn rồi vạch ra làm những sản phẩm cụ thể có tác dụng cụ thể liên kết với thiết bị nhúng arduino raspi thì làm được cả đống thứ hay ho trong 2 đến 3 năm đảm bảo toàn xã hội sẽ được cập nhật công nghệ mới mà giá rẻ . cái phần giả rẻ này thì đợi nhà nước chịu giá dùm một chút chủ yếu ở công phát triển phần mềm chứ không phải ở công thiết bị vì thiết bị arduino và card wifi của nó giá rất rẻ modul rơle cũng rẻ. rồi cho public mã nguồn thành mã nguồn mở. chứ đợi nước ngoài phát triển rồi dân mang khoai đi đổi thì hao lắm với phần những người nghèo thì muôn đời không đụng được tới luôn. còn những thiết bị nhà thông minh gì của bọn mỹ nga nhật bỏ đồ cũ mua về làm nhà thông minh giá 1 triệu 5 mà báo viết chỉ là ba cái tào lao thôi .
Qua mấy vụ ramsomware mới thấy Linux và Mac ổn thật. Bên tớ có máy chạy Win Server 2008 bị dính WannaCry (đã có chuẩn bị, chỉ dùng để bẫy mã).

Còn Ubuntu Server LTS cứ bền bỉ chạy.
Tôi hay vào tinhte xem tin tức và hay ghé vào box Linux để xem mọi người trao đổi nhưng tôi thấy ông esata với ông Bảo.Ma cứ phải tranh cãi nhau chỉ vì ông esata cứ chê Linux này nọ nên vào đây comment chút.

Hệ điều hành nào cũng có cái dở cái hay của nó. Tuỳ theo nhu cầu mà chọn loại hệ điều hành mà sử dụng. Có ai bắt ông phải sử dụng Linux hay Windows đâu trừ khi đi làm thuê ở công ty, người quản lý đưa ra chính sách sử dụng phần mềm như thế nào thì phải tuân theo.

Cá nhân tôi là dev tôi thích dùng Linux hơn Windows vì Linux mạnh về dòng lệnh hơn Windows nhưng Linux cũng có những hạn chế của nó về sự ổn định phần mềm và số lượng phần mềm.
Windows cũng vậy, Mac cũng vậy. Tôi dùng cả 3 hệ điều hành: Mac, Linux, Windows tuỳ theo yêu cầu công việc.

Ông phải hiểu Linux đa phần là free, có 1 số mất phí support (Redhat, Suse ...) mà cái gì free thì không thể đòi hỏi quá được. Dev làm ra sản phẩm free, không đòi hỏi donate hay trả phí support và public cho mọi người về tự cài đặt đã là tốt rồi, các ông muốn không bị lỗi thì tự mà làm lấy sử dụng hoặc không thì trả phí cho họ support, fix lỗi cho ông, đừng có ăn mày mà đòi sôi gấc như vậy nữa.

Dở chứng thất thường hay không là do cách ông sử dụng 1 phần, 1 phần có thể là app không được dev tối ưu hết được cho từng bản kernel, từng giao diện được. Ngay cả trên windows, mac đều trả phí để sử dụng mà cũng có lúc dở chứng đấy thôi. Tôi chả nói đâu xa Office trên windows tôi dùng ở công ty thỉnh thoảng lại bị crash, không sử dụng được dù là đều mất tiền mua bản quyền (office tôi đang dùng là bản 2003 trên windows 7 trước đây cũng bị, giờ upgrade lên windows 10 cũng thỉnh thoảng crash. Cả office và windows là bản quyền do công ty mua).
Còn ông nào bảo sao không office mới mà dùng thì trả lời luôn là do công ty đưa như thế nào thì mình phải dùng như thế.
@liondk Tớ thích mấy câu này của ấy. Nhiều người dùng hàng free, nhưng không biết trân trọng công sức của dev, rất hay lên giọng hoạnh hoẹ này nọ.

Thằng bạn tớ lập trình một app free bên Andoid than thở vừa rồi nó bị một số người dùng cho điểm thấp sau khi nó nâng cấp app. Nhiều người nói các bản trước chạy rất tốt, còn bản nâng cấp này không tốt như thế nên cho điểm thấp.

Cay đắng và cay cú là đã dùng app free của người ta từ lâu, lúc chạy tốt thì không thèm đánh giá, lúc có vấn đề thì vào chê bai rồi cho điểm thấp.
Phải rồi, đồ chùa thì mong bao giờ có voice engine (text to speech) ngon mà miễn phí như Windows 8/10! Windows XP tích hợp voice rởm không nói nhé.

Mà MS Office cũ trên máy bạn chạy lỗi crash lung tung không phải do bạn dở? Tôi dùng Office 2003 tới nay trên WIN10 vẫn ổn, cài 2003 vẫn chạy ro ro - file doc 5MB có bảng content và text format nhiều vẫn chạy tốt. Dù vừa cài setup 2003 vừa chạy portable 2007 có thể phát sinh lỗi tôi vẫn khắc phục được.

dự là các thánh lại tiếp tục phàn nàn sang tới năm sau . thôi em chuồn về lập trình củ web chuẩn bootrap jquery json để cuối tháng giao cho khách kiếm tiền thêm rồi mua máy đo xung về ngâm cứu mạch tiếp tục làm iot để tăng độ bền của mạch . 😁
soft free mà ngon nhiều lắm chứ ko ít đâu kể ra phải tới tết mới hết. phần mềm linux ngon ổn định đa phần là dành cho server
gõ tiếng việt thì ibus unikey là ngon trên ubuntu lts và arch.
[​IMG][​IMG]
máy này chạy win10 ngốn như trâu ấy, tôi dual boot cài xong cập nhật sources.list, update, upgrade đầy đủ, bây giờ chạy phà phà, ít nóng hơn win, cảm giác nhẹ hơn hẵn 😃 😃
[​IMG]
con win tôi chỉ chuyển qua cho nhỏ em nó xài tý thôi, còn tôi thì cảm giác thích xài linux :v
Screenshot from 2017-05-31 00-11-01.png
Screenshot from 2017-05-31 00-11-19.png
Screenshot from 2017-05-31 00-15-44.png
@Trí_Cùa b xài distro gì mà nhìn cổ lỗ vậy, y như ubuntu 10
@tyller end lúc đó đang xài kali bác ơi
Linux tuy free nhưng ngon hơn window nhiều lại còn mang tính chất nhân văn tạo nền tảng cho xã hội . ai chê thì chẵng biết gì về lập trình hay công nghệ cả . học công nghệ mà chỉ học window thì chỉ hợp với nghề quản trị mạng window mức căn bản chứ liên quan đến bat thì chắc cũng chẵng làm đc rồi ra nghề lại bị mấy thằng xấu tính đam mê đâm lén nó hại cho . trong nghề nào cũng vậy thành thạo là để đối phó với con người là chính chứ ko phải chỉ để sửa hoặc tạo chỉ để chạy tốt.
đang dùng Ubuntu-Mate và cảm thấy rất ổn định.
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 173VIPhemilo
9.376 bài đăng
quangthegtvtk49+ 139CAO CẤPquangthegtvtk49
4.976 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019