Tet22

Tet22


Bạn dùng bản đồ theo xe, hay dùng Google Maps, hay app nào khác?
Duy Luân
9 thángBình luận: 204
Bạn dùng bản đồ theo xe, hay dùng Google Maps, hay app nào khác?
Hỏi anh em: anh em dùng bản đồ nào khi cần điều hướng lúc lái ô tô? Nhiều xe bán ra ở Việt Nam có đi kèm theo tính năng bản đồ của Vietmap hoặc Navitel, lợi ích là dùng được với các phần cứng của xe, chẳng hạn như HUD hay màn hình của người lái. Còn không thì anh em có thể dùng Google Maps, Apple Maps, Here Maps… trên điện thoại, có thể xuất hình ảnh ra màn hình của xe thông qua Apple CarPlay hoặc Android Auto.

Mình thì dùng Google Maps là chủ yếu, cơ bản vì lên xe là đã chạy Apple CarPlay rồi nên cần gì thì nó hiển thị ngay lên màn hình. Ngoài ra mình cũng tin tưởng Google Maps cho khoảng dữ liệu được cập nhật liên tục, và nhìn cũng quen thuộc vì mình rất hay xem bản đồ bằng Google Maps. Bù lại, Google Maps không hiển thị được chỉ đường lên kính HUD của xe mình.

Còn anh em thì sao? Anh em dùng bản đồ nào khi lái ô tô? Hãy comment vô bài này nhé.
204 bình luận
Google maps tỉ lệ chính xác cao hơn mấy maps kia nhiều. Mình xài GG maps nhá 😁
@limann Vietmap đã hỗ trợ Apple Carplay chưa bạn?
limann
TÍCH CỰC
9 tháng
@tuanjuninho Mình ko xài Carplay nên hổng rõ vụ này - vì chỉ chơi màn Android của bên iCar, rồi tìm đường bằng giọng nói....Khoái vụ Vietmap S1 báo biển báo tốc độ, khá chính xác khi đi SG-ĐLạt
limann
TÍCH CỰC
9 tháng
@NghiepTranVINA Có 6-700k & vĩnh viễn à - 4 tháng update/lần
@limann Vậy ah. Để bữa rảnh xem thế nào. Dù sao cũng thanks bạn nhiều nha
Gg map là nhiều xưa xài here wego nhiều
@Ngothien123 Xài thêm WAZE cho vui... để hóng chuyện phía trc, kể cả tram CS
Cười vô mặt
@TsanHoang Thằng waze cài widget nó chạy ngầm ác chiến luôn nên xoá
@Ngothien123 Cứ GG Map mà xài thôi, nó có cái quan trọng nhất là báo tắc đường để mà tránh. Mấy cái bản đồ theo xe phế lắm.
@Ngothien123 Vào cài đặt tắt , khi nào dùng thì mở lên thôi 😃
Mình đi công tác tỉnh thì thấy bác tài hay dùng song song Google Maps và Here maps vì Here có thêm bảng giới hạn tốc độ 😁
@liam.hoanglam minh thấy tốt nhất nên nhìn bảng tốc độ trên đường chứ nghe app báo sai hơi nhiều. đợt đi Đà Nẵng, bảng cho chạy 60 mà app toàn báo 80, đạp lút cán đi nha a 😆
@franky123 Xưa có dùng Here nhưng Here map lâu lắm mới có update đường xá nên mình cũng bỏ rồi
franky123
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@vodanhdaisu Mình đã test cảnh báo tốc độ Here we go tuyến SG-Nha Trang và SG- Cà Mau. Cảnh báo rất chính xác, tuy nhiên có vài đoạn cảnh báo tốc độ thấp hơn cho tốc độ phép nên yên tâm ko sợ Pikachu hốt. Chỉ sợ xe sau chửi mình chạy rùa bò thôi.
jiji75
TÍCH CỰC
9 tháng
@liam.hoanglam Mình thấy Here vẫn đỉnh hơn Google map.
habubi
ĐẠI BÀNG
9 tháng
GG Maps mà có thêm chức năng hiển thị giới hạn tốc độ nữa thì chắc chắn mình chỉ dùng GG Maps.
@habubi Mình ở nước ngoài, Google Map có hiển thị giới hạn tốc độ rồi. Tất nhiên chỉ là để tham khảo vì đôi lúc có chỗ sửa đường, không kịp cập nhật, hoặc có đoạn đường không hiện giới hạn tốc độ.
Thi thoảng có đoạn đường nó còn hỏi luôn là" còn xe bắn tốc độ lưu động ở đó không?" để cập nhật cho những người sau.
@tuanhung1433 Biển báo tốc độ ở vn thì bố thằng gg cũng ko biết mà dùng chứ chưa nói update kịp.
hieppg
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@BaoNguyen2012r Bạn chưa hiểu rõ cách ggl cập nhật dữ liệu rồi. Hầu hết dữ liệu bản đồ của ggl là do cộng đồng người dùng thân thiết đóng góp (local guide community). Các đóng góp đó lại được kiểm tra bởi những người khác trong cộng đồng. Vậy nên ggl không cần đội ngũ lớn mà vẫn có bản đồ đầy đủ nhất thế giới.
Bản thân mình là local guide level 8 (/10), và cũng đã edit nhiều địa điểm lặt vặt, xác nhận đúng/sai cho nhiều địa điểm khác xung quanh khu vực mình.
Ví dụ hác nữa là mình tham gia vẽ bản đồ cho 1 vùng xa xôi của 1 nước châu Phi dựa trên ảnh chụp vệ tinh. Google đang dựa vào cộng đồng như vậy đó.
Sao em dùng bản GG maps offline mà vẫn có giới hạn tốc độ và báo cho mình nhỉ ,có thêm cả camera hành trình quay qua camera điện thoại , đoạn nào sửa đường nó cũng báo .
Google số 1, Navitel thỉnh thoảng đá sang xem giới hạn tốc độ. Hết 😁
mình hay dùng MỒM maps
E dùng Apple Maps vì nó liên kết với Lịch và Danh Bạ rất tiện.

Lịch: nếu sự kiện hôm đó phải đi tới một chỗ nào đó thì Lịch nó sẽ hỏi mình có muốn mở Apple Maps dẫn đường tới đó luôn ko. Nếu xài Google Maps thì phải copy địa chỉ từ Lịch rồi paste qua Google Maps.

Danh Bạ: nếu muốn chạy xe qua nhà của một người nào đó thì chỉ cần vô danh bạ tìm tới người đó là sẽ auto bật Apple Maps dẫn đường luôn ( yêu cầu danh bạ của ng đó đã có ghi sẵn địa của ng đó )

Thỉnh thoảng cũng dùng Google Maps
@Nick SAM apple maps hình như không bật màn hình liên tục
ds2k
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Nick SAM Apple Map của mình ko cho navigation với CarPlay
@ds2k Chắc do khu vực hay sao đó nhỉ, Carplay của mình cũng thế
Ico
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Mình dùng Google map để tìm đường, còn HUD để check giới hạn tốc độ (đoạn đường tỉnh biển thay đổi tốc độ liên tục)
cdang
TÍCH CỰC
9 tháng
@Hai.Can Không biết là nó có chạy song song dc với Carplay hay không vì HUD này nó kết nối vs điện thoại để dẫn đường bằng app VM HUD rồi....
Hai.Can
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@cdang E cũng ko biết nữa, để mn review xem thế nào, cái này cũng mới ra mà ạ. E còn đọc thấy bảo nó thông báo chỉ đường vs giới hạn tốc độ qua loa của điện thoại cơ, tưởng là nó có loa riêng.
zixzaxzo
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@busymen thank bác
Ico
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@zixzaxzo Mình dùng HUD đi theo xe (mình đi Kona), nó check giới hạn tốc độ qua dữ liệu có sẵn của nó. Thỉnh thoảng update là ok. Có cái hay là dùng song song nó và Google map được
Google map và here
Apple map là cái đầu tiên mình xoá khi xài iphone
siminh
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Rock and Road Apple map chỉ dùng khi o các nước phát triển á.nó cập nhật liên tục.như nước mình thì thôi
@siminh Bên mĩ nó cũng chán hơn google map nhiều bạn ạ
Vietmap
Và google map
Chẳng bao giờ dùng. Toàn mở YouTube xem khi đi đường
@see022 Vl )))
Google map vẫn là đỉnh của chóp rồi
Google Map nó quen rồi, tìm đường nó dễ, có app xịn theo đầu mà chả dùng, vì tìm đường nó nhiều thao tác quá .
Mình dùng đầu android, bật google map để chỉ đường (qua giọng nói) và bật vietmap để xem và báo tốc độ. Chuẩn xác 100% đã hơn năm rưỡi chưa dính công an lần nào dù mình thường xuyên đi tỉnh ở Tây Nguyên.

Ở VN dẫn đường và tìm địa chỉ thì google map là số 1.
Còn dữ liệu cảnh báo tốc độ thì Vietmap là số 1, hàng quý đều cập nhật nhiều tuyến đường mới bao rất chuẩn xác, xe vừa đi qua biển dân cư là đã báo tốc độ ngay. Tuy nhiên điều hướng và kiếm địa chỉ thì quá ngu nên ko dùng để dẫn đường được.

Và Vietmap có cái hay là nó báo vị trí rất chuẩn và hiện tên tuyến đường/cầu cống chi tiết trên bản đồ. Nhiều khi đang đi muốn hỏi địa chỉ hoặc báo vị trí nhìn phát là biết ngay. Phải nói là dữ liệu bản đồ ở VN Vietmap làm rất tốt nhưng chả hiểu sao cái tìn kiếm địa chỉ lại làm siêu ngu.?????
@nightwish47 Đồ gì đâu bác, nó là cái app trên CHplay thôi xài android là tải được hết nhưng nó là phần mềm bản quyền nên có phí phải mua.

Xe mình xuất xưởng hãng đã cài sẵn nên ko cần mua. Bác sắm đầu android ngoài thì cũng thường được cài sẵn
thuyetminh
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@king_of_mar1311 bác giống hệt e. đi tỉnh toàn dùng vietmap để nghe cảnh báo, còn xem thì GG Map
thuyetminh
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Qvinhlee Link trên tờ 500k đó . Vietmap k có bản free bác ah
Cười ra nước mắt
@thuyetminh Đọc lại hình như bác ngược với chủ thớt thì có chứ giống hệt gì bác 😆)
Đi ở phố thì Here rất chuẩn, còn đi ở tỉnh thì nên kết hợp với GG Map vì dữ liệu của Here chậm cập nhật
duongct
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Case 1: biết đường rồi => dùng apple maps. Apple Maps theo mình đánh giá là hiển thị tình trạng kẹt xe đúng hơn Google maps (hơn nữa là đi tỉnh thì Google maps không có hiện vụ kẹt xe đâu)
Case 2: không biết đường => dùng google maps. Vì apple maps méo support turn by turn ở VN (quá xàm)
Case 3: kết hợp. Không biết cả chặng đường nhưng biết 1 số đoạn, hoặc đoạn nào đó cần xem tình hình giao thông thì chuyển qua chuyển lại giữa 2 maps này thôi.

p/s: khuyên ae đừng bao giờ chạy xe theo mấy cái biển báo của bản đồ (tham khảo thôi). Vẫn phải căng mắt nhìn biển báo ngoài đường nhé, thực tế nó phức tạp lắm ae ạ.
@duongct Đúng là bản đồ gì thì nó cũng chỉ là hỗ trợ nhiều hay ít thôi. Nhiều pha vẫn phải tỉnh táo ko sẽ bị nó "lừa" ngay ^^
antonior
TÍCH CỰC
9 tháng
@duongct Bác phán chuẩn cái vụ biển bán của bản đồ, ở VN biển báo đổi xoành xoạch trong khi bản đồ không update kịp, tin app ăn hành ngay.
Jun.88
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Đang xài gg map vs navitel (cập nhật theo quý dẫn đường và 5ìm đg cưc ngu chủ yếu tham khảo giới hạn tốc độ ) trên xe . Trc dùng viet map ( cập nhật chậm giao diện xấu nói chung tệ ) , goongmap của viet nam nhưng báo sai loạn xạ ( có lẽ do chính sách tự chỉnh dc của ng dùng nên loạn xạ , nếu bên goong có ng quản lý vụ biển báo tốc độ này nọ kết hợp ng dùng cứ cập nhật đủ 50 biển báo bao gồm chụp hình biển và cập nhật thông tin dc xài free 3 tháng chẳng hạn thì mức độ tin cậy sẽ cao hơn nói chung lúc đầu xài oki mà sau 1 lần đi đà lạt về là bỏ luôn , here thì lâu lâu mới cập nhật nên ít dùng , waze thì chưa coa tiếng việt và giao diện hơi xấu
@Jun.88 hóng phụ đề Việt ngữ
hieppg
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Jun.88 Navitel phiên bản mới tìm kiếm dễ như google map rồi mà.
Jun.88
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@hieppg Mình dùng navitel của huyndai cấp chưa thấy update bạn ơi
hieppg
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Jun.88 Nếu phần mềm phiên bản cũ thì tìm địa điểm theo Địa điểm gần đây thì không cần nhớ địa danh hành chính. Bạn có thể nhập tên địa điểm cần tìm theo tiếng Việt không dấu, vẫn được.
Jun.88
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@hieppg Nó ko tiện như gg map bác ak nói chung tuyến đường vs báo tốc độ sai cũng kha khá tham khảo thì oki
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019