Bản mẫu tay cầm VR mới của Sony: Nhận diện được vị trí từng ngón tay!
P.W
2 tháng trướcBình luận: 26Lượt xem: 4.770
Bản mẫu tay cầm VR mới của Sony: Nhận diện được vị trí từng ngón tay!
Sony vừa tung ra đoạn video mô tả chiếc tay cầm điều khiển game cùng kính thực tế ảo thế hệ mới mà họ đang phát triển cho PlayStation 5, cùng với đó là chi tiết kỹ thuật để công nghệ này có thể hoạt động hiệu quả. Nói một cách ngắn gọn, bản mẫu của chiếc tay cầm này sử dụng 62 cảm biến ở bên trong để ghi nhận mọi chuyển động của bàn tay anh em, từ vị trí ngón tay đến cả vị trí khớp ngón tay, mà không cần bất kỳ cảm biến bên ngoài nào. Tất cả đều được nhét bên trong tay cầm.


Xem xong đoạn video nói trên, phải khẳng định rằng bản mẫu của tay cầm PS VR mới có khả năng nhận diện chính xác một cách khó tin, qua đó cho phép gamer tương tác với thế giới ảo theo cách chân thực nhất có thể. Nếu kết hợp nó với haptic feedback, tính năng rung đã được xác nhận sẽ được ứng dụng trên tay cầm DualSense của PS5, thì mọi thứ sẽ rất khác so với thời PS4 với kính PS VR đời đầu. Tuy nhiên ở cuối đoạn video này, vẫn còn vài khó khăn trong việc ghi nhận vị trí ngón tay của người dùng tay cầm một cách chính xác, nhưng bù lại cảm biến gần như không bị ảnh hưởng trong trường hợp bàn tay đầy mồ hôi hoặc đeo trang sức kim loại.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông báo chính thức nào về việc đến bao giờ PS VR đời mới cùng tay cầm trang bị đầy cảm biến nhận diện của Sony được ra mắt chính thức. Đoạn clip ở trên mô tả bản mẫu nhìn rất sơ khai, và sẽ mất một khoảng thời gian để Sony hoàn thiện lớp vỏ của chiếc tay cầm sao cho đẹp mắt nhất.

Thực tế thì Sony không phải cái tên đầu tiên nghiên cứu khả năng nhận diện chính xác vị trí ngón tay trên controller điều khiển nhân vật trong thế giới thực tế ảo. Valve Index cũng đã có controller làm được điều tương tự, nhưng không giống như PS VR, Valve Index có mức giá cao hơn gấp 3 lần, và không phải một món đồ chơi muốn là có thể sở hữu. Nó vừa đắt, đủ kit cỡ nghìn Đô, lại vừa hiếm hàng, đặc biệt là sau sức hút của tựa game Half-Life Alyx vừa ra mắt hồi trung tuần tháng 3 vừa rồi. Trong khi đó, với cộng đồng gamer đông đảo sở hữu console PlayStation, Sony sẽ muốn phát triển thế hệ tiếp theo của PS VR vừa ngon nhưng giá lại hợp lý để ai cũng có thể mua về chơi game.

Theo Input
Cảm giác cầm nắm sẽ như thật cho coi, thích rồi đấy
@trainoitrull Có ai nhìn qua tưởng cái dido ko?


@AmbitiousMan Giống huyền thoại Biko quá kaka
@AmbitiousMan Chơi pằng cái gì vậy
@AmbitiousMan game này hay thế chắc phải gom tiền sắm em về chơi thôi
Sao ko làm luôn cái găng tay đi
Đích cuối cùng của VR cũng là nó thôi
Như phim Ready Player One đó...
@MrDuc2010 Làm cái găng tay về mặt kỹ thuật không khó. Có thể khi làm người ta cũng đã tính phương án đó rồi nhưng không chọn. Họ chọn cách này bởi vì khi người chơi cầm nắm đồ vật trên game ảo như súng, dao... sẽ có đc cảm giác cầm thật hơn như khi chỉ có mỗi cái găng tay.
@demax Vậy làm cả 2 đi.
@MrDuc2010 Nhìn thì hay đấy nhưng thử đeo cái găng tay suốt mấy tiếng chơi game giữa cái thời tiết 35-40 độ xem có "sướng" ko nhé 😁
@@nh Phú Loại thoáng khí, quan trọng là mấy cái khớp cử động thôi
Mà ai chơi VR hiện đại đắt tiền trong phòng mà ko có máy lạnh đâu?
Chơi PC còn có nữa là... Đưa ra hoàn cảnh ko có trong thực tế
@MrDuc2010 Sony hướng tới thiết bị giá rẻ cho mọi người thì không có gì là không thể. Giá 1 bộ VR của Sony chỉ bằng 1/3 so với Vive, Oculus.

Đâu cứ phải nhà giàu mới được chơi game, phân biệt quá 😃
Có ai nghĩ điều tui đang nghĩ khi nhìn thấy tấm ảnh title?
Khi nào mới có loại cắm cổng kết nối vô đầu như phim ma trận nhỉ 😆
@yxmikan1 Mơ xa thế, chỉ cần nó hỗ trợ cầm nắm di chuyển giống ready player one là đc rồi 😃)) như vậy ít nhất vừa chơi game vừa vận động đc chứ như ma trận thì rồi ai cũng nằm 1 chỗ biến dạng hết như trong wall E mất
@AZwarrior Muốn được ấy ấy trong game nên phải mơ xa bác ơi =))
Chắc hiệu năng ps5 phải kinh khủng lắm
@AZwarrior thấy đồn chơi đc 8k cơ mà, nên chắc là khỏe lắm
Ngon và hóng
quá ngon cho đội sony
Mấy cái vr này về vài ba ngày chán ngay àh
tay cầm này chơi mấy game chặt chém dùng kiếm đao phê lắm. Game bắn súng thì thao tác thay đạn hơi ảo tí
Hay quá, tin vui
Sony chưa có tv 8k mà ps5 đã có 8k rồi à, nếu muốn chơi ps5 8k lại phải mua tv samsung
Sao đầu óc của tôi ko thể trong sáng đc là saooo..
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019