Bàn phím butterfly và touch bar có lẽ là bước chuẩn bị cho thế hệ macbook sử dụng bàn phím ảo
drakele
2 nămBình luận: 4
Như chúng ta đã thấy Apple rất giỏi trong việc chèo lái người dùng theo hướng của họ, điển hình như là bỏ cổng tai nghe mới đầu thì rất nhiều người ko thích và cảm thấy bất tiện nhưng dần dần rồi họ cũng quen dần rồi đến bỏ cổng usb-c…

Và kể từ ngày họ ra mắt thế hệ macbook pro mới sử dụng bàn phím butterfly và touchbar thoạt nhìn thì đây giống như những lần nâng cấp khác nhưng phía sau nó có lẽ ẩn ý một kế hoạch to lớn hơn từ phía apple.

Nói thật là từ lúc chuyển qua xài thế hệ macbook mới mình và rất nhiều người cảm thấy ko hài lòng cho lắm ban đầu rất bất tiện trong các cổng kết nối rồi đến bàn phím mới và touch bar rất khó xài…nhưng sau 2 năm làm việc với nó mọi thứ trở nên dể dàng hơn và có thể nói là cảm thấy có phần hài lòng…

Nói đến bàn phím butterfly thì ai đã từng xài rồi thì sẽ thấy nó rất mỏng, hành trình phím rất ngắn và bạn có thể cảm nhận nó rất phẳng chỉ nhô lên 1 ít. Vậy bạn có nghỉ đây chỉ đơn giản là một cải tiến cho dòng macbook?

[​IMG]

Nói đây là cải tiến thì cũng đúng vì những thứ mới mẻ này làm cho chiếc macbook trở nên độc đáo và có vẽ sang trọng hơn. Thế nhưng có lẽ phía sau những cải tiến này là một ý đồ cực kỳ to lớn từ Apple. Vậy ý đồ đó là gì?

Gần đây có rất nhiều tin đồn rằng Apple đang muốn thay thế bàn phím thật bằng bàn phím ảo, để làm được điều đó thì rất dể thế nhưng để người dùng mac chấp nhận xài nó và làm quen với nó mới là chuyện đáng nói. Có lẽ vì lý do đó Apple đã cho ra mắt thế hệ bàn phím mới siêu phẳng này để sau vài năm sử dụng người dùng đã quen dần với sử phẳng lì này và từ đó làm tiền đề để họ cho ra mắt thế hệ bàn phím ảo của mình. Ở đây mình nói thế hệ bàn phím ảo tức Apple chắc chắn họ ko chỉ đặt 1 cái màn hình thứ 2 rồi thay thế bàn phím mà có lẽ họ sẽ tạo ra một thế hệ phím ảo có thể cảm nhận dc khi gõ và khi chạm như giả lập nhấn trên trackpad nhưng sẽ ở 1 level nào đó cao hơn và tất nhiên khi bạn đã quen dần với bàn phím butterfly thì khi chuyển qua bạn sẽ không còn bỡ ngỡ cho lắm.

[​IMG]

Apple là công ty công nghệ đâc biệt hơn các công ty khác bởi vì họ sở hửu riêng cho mình 1 hệ thống riêng lẫn phần cứng và phần mềm, do vậy họ có quyền chèo lái người dùng theo ý mình, trong những lần đổi mới của mình có lúc nhận được sự hài lòng từ người dùng và cũng có lúc không thế nhưng với những người xài đồ Apple và người xài Mac nói riêng rồi cũng quen dần với những thay đổi đó. Hy vọng tương lai không xa Macbook sẽ nhận được những thay đổi đáng giá cả lẫn về phần cứng và phần mềm.
New-MacBook-Pro-Model-Launch-Date-Moved-to-2019.jpg
IMG_2590.jpg
Nghe khó lắm. Phím ảo ko thể gõ đc. Apple cũng ý thức đc input của máy tính là bàn phím và chuột. Khác biệt so với TOUCH của iPad.
drakele
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep Apple khó đoán lắm anh, hồi đó có ai nghỉ là nó bỏ cổng Magsafe đâu :v tới giờ vẫn còn tiếc cái đó
Ý tưởng phím ảo (tựa như touchbar) chỉ "hoàn hảo" nếu mỗi khi chạm vào phím nó phát ra một cú rung phản hồi kiểu như ForceTouch trackpad 😁

Hiện tại TouchBar tuy hay nhưng vẫn phải liếc xuống mới xài được, nên công nghệ bàn phím ảo này còn xa lắm :D
drakele
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Penguin Pingu Thì mình cũng nghĩ vậy mà, chắc apple đang phát triển và bàn phím hiện tại và touchbar chỉ là bước khởi đầu để thực hiện ý đồ đó :v
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019