Bàn phím cứng Qwerty là điểm “gây nghiện” trên BlackBerry và cũng “giết chết” chính BlackBerry?

Có nhiều yếu tố dẫn đến thành công hay thất bại cho một thương hiệu. Sự thất bại cũng có rất nhiều yếu tố trong đó bao gồm từ thiết kế phần cứng, phần mềm, giá bán, truyền thông…

Trong video ngắn này với một người dùng mình chỉ chia sẻ một góc nhỏ đó chính là câu chuyện bàn phím cứng, đó là thứ “gây nghiện” khi mình dùng BlackBerry, nhưng cũng chính nó là một trong những điểm “giết chết” BlackBerry.
6
22
mình nhớ con 9900 quá 😔(
2
BIGBABALL9999
ĐẠI BÀNG
Mình vẫn giữ con BB Passport nhưng ko biết dùng làm gì nữa. Dùng thì cũng bất tiện mà ko dùng thì thấy rất tiếc ... nên vẫn để không vẫn sạc PIn khi hết Pin.
0
terryn
ĐẠI BÀNG
Vẫn giữ
0
BB ân tượng nhất với em vẫn là 99.
0
Mình upload mãi sáng giờ mà video lỗi không lên được anh em có thể xem trên YouTube để rõ ý mình chia sẻ nha
0
phucnguyen893
ĐẠI BÀNG
không biết bao lâu nữa sẽ có một con giống vậy nhỉ 😗
0
Lý do sai toét. Bàn phím mới là thứ giá trị của BB.

Cái chết của BB là vì họ thấy không cần thiết bán một sản phẩm cao cấp chất lượng cho một đám chỉ biết lấy cấu hình làm thứ so sánh.

Cái thứ hai là bb đã không đầu tư vào làm camera ngon để cạnh tranh, thứ mà các điện thoại android ngày nay đang lấy tiêu chí này để lôi kéo khách hàng.

Cái thứ 3 là không có hãng nào chịu làm bên thứ 3 để sản xuất bb, lý do là không đủ tiềm năng tài chính để vận hành các hoạt động marketing, bản quyền, bán hàng cho thương hiệu bb. Xem ss ấy, nếu ss chỉ sx đt thì cũng chết ngắc từ lâu rồi, còn đt TQ thì được sự hậu thuẫn rất lớn từ các chính sách của chính phủ TQ. Ngoài ra có thể lấy vinsmart làm ví dụ, cũng chả thể chịu nổi mấy ông TQ, rồi tuyên bố từ bỏ mảng đt.

Cái thứ tư, bb là công ty chuyên cung cấp phần mềm bảo mật, nếu họ tập trung cho mảng đt thì họ phải chia sẻ thông tin và công nghệ cho bên thứ 3, điều mà các khách hàng của họ không bao giờ chấp nhận và bb cũng không dại gì huỷ hoại cái giá trị cốt lõi đã làm nên tên tuổi bb
1
Bàn phím qwerty chỉ thực sự phê khi nó so cùng T9 thôi chứ nếu so với full cảm ứng và màn hình lớn thì nó nhiều ng đã bỏ qua “ trải nghiệm gõ” rồi!
0
Hết vai trò rồi
0
NVX85
ĐẠI BÀNG
cái gì dùng nhiều sẽ quen, như trước đây mình dùng 7290, 8800 thì trong đầu nghĩ ra chữ gì thì tay đã gõ ra chữ đó rồi, ip hay note 10+ bây giờ gõ cũng không nhanh bằng, cái giết chết BB là app, đơn giản chỉ có vậy, người dùng không thể cài và sử dụng cái app họ cần thì đt xịn đến đâu cũng thua, mình đang giữ 1 con Q20 và chỉ ước gì zalo có thể hỗ trợ nó tốt hơn
0
mroctober
ĐẠI BÀNG
Mặc dù dùng 87 lắp pin gù nghe gọi, nhận SMS OTP nhưng trong balo vẫn có thêm 1 em Q10 để nghe nhạc (ước mơ có 1 em PP SE)
0
thesun142
ĐẠI BÀNG
Đang buồn, vì mấy hôm nay sạc em 7290 chẳng có lên đèn gì cả.
Còn giữ được 7290 vs bold 9000
0
mấy con bb lúc nào cũng nhiều cảm xúc
0
Chạy bbos ko nói nhưng sang android giật lòi mà bán giá gấp đôi hãng khác, có phải apple éo đâu.
2
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019