Bạn sẽ làm gì với iPhone cũ và iPad cũ: Giữ, bán hay cho đi?

nttvy27
24/5/2024 3:26Phản hồi: 0
Bạn sẽ làm gì với iPhone cũ và iPad cũ: Giữ, bán hay cho đi?
Theo CIRP, người dùng thường có xu hướng đổi iPhone cũ để lấy iPhone mới, trong khi người dùng iPad thường sẽ giữ lại thiết bị cũ hoặc cho người thân, bạn bè.
Báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường CIRP đã làm sáng tỏ số phận của những chiếc iPhone cũ và iPad cũ, khi người tiêu dùng muốn nâng cấp lên phiên bản cao hơn.

Cụ thể, có tới 36% người dùng chọn giữ lại iPad cũ hoặc tặng cho bạn bè, người thân (31%) khi muốn mua iPad mới. Tương tự, có 30% người mua iPhone mới chọn giữ lại hoặc tặng cho bạn bè, người thân iPhone cũ (11%).

Khoảng 1/3 số iPad cũ tìm được ngôi nhà mới (bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình), trong khi chỉ có khoảng 11% số iPhone cũ được tận hưởng cuộc sống thứ hai với những người thân yêu. Điều này cho thấy những chiếc iPad cũ vẫn có tính hữu dụng cao và có giá trị, do đó, việc bán lại hoặc trao đổi sẽ không cần phải gấp gáp, ngay cả khi các mẫu iPad mới có nhiều tính năng và nâng cấp.

Bạn sẽ làm gì với iPhone cũ, iPad cũ khi cần nâng cấp thiết bị. Ảnh: Pexels
Số liệu của CIRP cho thấy có đến 47% người tiêu dùng chọn trao đổi hoặc bán iPhone cũ để lấy iPhone mới, trong khi đối với iPad thì tỉ lệ này chưa đến 10%. Điều này cho thấy có lẽ mọi người nghĩ rằng việc giữ lại một chiếc iPad cũ sẽ đáng giá hơn là bán nó đi.


Điều thú vị là có sự khác biệt lớn giữa tỉ lệ người nâng cấp iPad và iPhone khi thiết bị cũ của họ bị mất, bị đánh cắp hoặc hư hỏng. Cụ thể, có đến 23% người dùng chọn mua iPad mới khi thiết bị cũ của họ bị mất hoặc hư hỏng, trong khi với iPhone thì tỉ lệ này chỉ khoảng 6%.

Kết quả nghiên cứu của CIRP về hành vi của người tiêu dùng khi họ muốn nâng cấp thiết bị. Ảnh: CIRP
Còn bạn thì sao? Khi đến lúc phải nâng cấp iPhone hoặc iPad, bạn sẽ có xu hướng giữ lại thiết bị cũ của mình, tặng cho người thân, bạn bè hay bán đi? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Trước đó không lâu, Apple đã trình làng dòng máy tính bảng mới nhất của mình, iPad Pro 2024 (M4) và iPad Air 6 sau hai năm im ắng.

iPad Pro 2024 là một bước tiến lớn của Apple. Máy được trang bị màn hình Ultra Retina XDR với tấm nền OLED, cho chất lượng hình ảnh chân thật. Đây là dòng máy tính bảng mỏng nhất từ trước đến nay, chỉ 5,1 mm trong khi vẫn đảm bảo độ cứng cáp.

Một điểm đáng chú ý là iPad Pro 2024 được trang bị chip M4 mới (3 nm) thay vì M3, mang lại bước nhảy vọt lớn về hiệu suất. Cụ thể, chip M4 có CPU mới cho hiệu năng nhanh hơn 1,5 lần so với chip M2 trên iPad Pro thế hệ trước.

So với chip M2, chip M4 có thể mang lại hiệu suất tương tự nhưng chỉ sử dụng một nửa năng lượng, và ¼ năng lượng khi so với chip laptop mỏng nhẹ.

Hệ thống camera trên iPad Pro 2024 (12 MP) cũng được cập nhật, 4 micro thu âm, đèn flash True Tone mới... cùng với các tính năng AI tích hợp. iPad Pro 2024 hỗ trợ WiFi 6E, 5G (eSIM) cho tốc độ kết nối nhanh hơn.

Quảng cáo

Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019