Bạn sẽ mua điện thoại trả góp chứ?
cuhiep
5 năm trướcBình luận: 891Lượt xem: 323.831
891 Bình luận
bởi vì tâm lý Á Đông mình nói chung là ko thích nợ nần, Mỹ người ta toàn trả góp ko, từ xe, nhà, đồ tiêu dùng ... vậy nên tài chính-ngân hàng của họ mới phát triển. 2 lối sống khác nhau mà.
@king_of_mar1311 Ấy da biết là thế nhưng ko có bẫy chuột như bên mình đâu
@nhuankhom Hơp đồng rõ ràng bộ mù chữ hay sau mà bẫy này bẫy nọ , lãi suất hơp lý , phù hợp với khả năng thì góp thôi,có ai cho không ai bao giờ?kinh doanh chứ đâu phải đi làm từ thiện?
@baomaynem Vậy đi khải sát tử xem có bao nhiều ng biết đc lãi suất bao nhiêu phần trăm 1 tháng ko? Kinh doanh kiểu chó má đó thì gọi là gì,có khác nào cho vay nặng lãi đc hợp thức hoá,tội cho mấy người đó khi gặp bọn hút máu như bọn đó và bác,nếu họ khôn và có học cao thì đã ko bị bọn đó và nguòi như bác dắt mũi đâu
@nhuankhom bạn này nói đúng nè, móa bọn PPF, sau khi nó duyệt xong và mình nhận máy, vài ngày sau nó mới gửi hợp đồng về. Trong khi bọn nó tư vấn thì thấy đóng thêm không bao nhiêu.
@baomaynem Ok nếu ai có thời gian ngồi đọc hết hộp đồng của PPF thì kg mua.chung lấy mấy trăm nghìn của mình mua bao hiểm cho nó chứ
tuỳ nhu cầu của mỗi người!
Một là mình có tiền thì mua cái cho nhu cầu của mình, ko bao giờ nghĩ đến việc để ra mấy tháng lương hay vay trả góp cho 1 con smart phone chỉ để vào facebook, lướt web, chơi vào trò chơi. Xét cho cùng thì điện thoại là thứ mà mình cần để 1. liên lạc, check mail, vào ứng dụng cơ bản như từ điển, trò chơi đơn giản kiểu flapy bird, vẫn xài con LG LTE 2 đến 2 năm, ko có gì để phàn nàn cả, nhu cầu mình chỉ đến vậy thôi.
Ko bao giờ lãi xuất quá cao
mình đã từng trả góp các hãng sau kinh nghiệm có được không nên trả góp lãi cắt cổ.
PPF lãi cao dùng khuyến mại lừa đảo bảng treo 2.49% ( không chứng minh thu nhập) tháng nhưng mình bị tính 60% năm làm hợp đồng nhưng thư hợp đồng sau này gửi qua đường bưu điện lại là 60% năm. mình được hưởng 2 tháng khuyến mại nên cũng đỡ một phần PPF dễ + nhanh được duyệt hợp đồng + nhập nhèm lừa đảo khách + bắt mua bảo hiểm + 600.000 CSKH thì chợ búa + chưa đến hạn thì đã nhắc mặc dù mình chưa nợ hay quá hạn bao h hay nhá máy khách hàng.
HD Finance (SGVF) lãi cao 2.36 ( không chứng minh thu nhập) bây h chưa biết thế nào nhưng dịch vụ khá tốt thời gian duyệt hợp đồng hơi lâu trong ngày hoặc ngày sau. nhân viên thẩm định hợp đồng hỏi lan man hỏi cả người nhà ,nhưng CSKh hay nhắc nợ thì chuyên nghiệp dễ nghe quá mấy ngày cũng không gọi điện nhắc. ( 5 ngày trở nên mới nhắc vẫn rất lịch sự)
Bạn nào mua trả góp của mấy cty tài chính thì thực sự chả khác j mấy bọn xã hội thâm.
Còn nếu sử dụng thẻ visa, giả sử bạn làm thẻ mới ở HSBC với hạn mức 20tr.
Bạn mua 1 cái Note4 với giá 18tr trả góp trong 6 tháng (18÷6=3tr/1tháng).
Hóa đơn của bạn là 18tr < 15tr nên bạn đc hoàn tiền 2tr.
6 tháng mỗi tháng bạn phải trả cho ngân hàng là 3tr. Tuy nhiên có 1 tháng ngân hàng sẽ hoàn lại cho bạn 2tr nghĩa là bạn chỉ phải trả 1tr.
Mua máy trả góp 18tr mà chỉ phải thanh toán 16tr thì theo các bạn có nên ko???
Và có 1 cái mình rất thik là khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán chỉ cần quẹt thẻ 1 phát là xong hết nên ko có cảm giác tiếc tiền.
@TNTTNT Mấy người có thẻ như bạn?
@TNTTNT Bác tính quá hay,nhưng ngườ ta đi trước bác 1 bước rồi,muốn trả góp note 4 18tr thì trả trước 5 tr rồi,vậy trừ đi còn 13tr vay ngân hàng thì sẽ ko đc trừ 2tr😆
@TNTTNT Cái tâm lý đó sẽ có ngày đưa bạn đến vỡ nợ đấy 😁
@TNTTNT Bạn giải thích thì thấy hợp lý nhưng mà mình thấy ở đây không có nhiều bạn có thẻ HSBC, và bạn chưa nói đến vấn đề các điều kiện để làm thẻ HSBC như thế nào? Cách tính phí đối với chủ thẻ HSBC? Những cái đó cũng khá quan trọng, vì mình có 1 số người quen bảo là làm thẻ của các ngân hàng lớn nước ngoài (như HSBC, ANZ, Citibank,...) rất khó và thường là mức phí rất cao so với các ngân hàng trong nước. Mong bạn giải thích thêm để anh em hiểu rõ chứ cứ thấy trả góp lãi suất 0% rồi đi làm thẻ HSBC rồi sau đó không phải trả lãi mua điện thoại mà trả cái khác thì cũng vậy thôi.
@hungk1 Mình ko thừa nhận việc dùng thẻ Visa nếu ko có chừng mực thì cũng rất nguy hiểm vì sẽ ko kiểm soát đc chi tiêu.
Nhưng vấn đề Visa + Trả góp nó là xu thế của Thế giới từ lâu rồi mà VN mình giờ còn chưa phổ biến.
Việc làm thẻ thì công nhận là cũng hơi loằng ngoằng thật.
Hồi mình làm ở HN khó nhất là mình ko có hộ khẩu nên phải xin tạm trú dài hạn hoặc sổ KT3 với thời gian tạm trú < 1 năm.
Ngoài ra bạn cần có hợp đồng lao động thời hạn khoảng >1 năm
Sao kê tài khoản lương thanh toán qua ngân hàng
Hạn mức sử dụng đc thường vào khoảng 2-2.5 tháng lương.
Hồi mình mua cái Note 10.1 2014 ở Pico 13tr + mua thêm cái nồi cơm điện 2tr nữa là đủ 15tr để hưởng km 2tr.
1 tháng sau thì ngân hàng thanh toán lại cho mình 2tr đấy và tính ra mình đc cái nồi cơm điện 2tr 😁
Nói chung thì mình thấy việc dùng thẻ Visa để trả góp cả 3 bên sẽ có lợi.
Siêu thị bán đc sp
Ngân hàng có tiền
Ng tiêu dùng có cơ hội sở hữu sp mình thik.
Lúc mình chưa mua mình được đối xử là khách hàng, mua xong mình được đối xử như với một con nợ
Sẵn sàng mua trả góp, nếu không phải trả thêm phí, không phải trả lãi. Thì tại sao không trả góp chứ?
trả góp 0% thì còn được. Còn mua có lãi thì thôi giành tiền. Khoản 6 tháng 1 năm gì đó, tiền đó ko có việc gì dùng thì mua thẳng luôn
Thường thì tính ra quá đắt! Nên ko nghĩ đến chuyện mua trả góp, có bao nhieu mua bấy nhiêu, cần thì vay mượn thêm.
mua cái máy tính 20 triệu, nợ 15 triệu với hình thức trả góp... sau 6 tháng phải trả 25 triệu <=> cái máy tính giá 25 triệu.
@_WIN_ Còn không thì không có 😃
có điên mới mua trả góp, những món hàng công nghệ như đt, tablet rớt giá hàng tháng, có điên mới chọn trả góp, vừa mắc vừa gánh nặng.
Hiện nay mua trả góp qua qua 1 số cty tài chinha thì hoqi cao. Một số ngân hàng thì ko đủ chuẩn để làm thẻ
Mua trả góp là hình thức hay và tiện lợi cho những ai thu nhập hạn chế hoặc tạm thời hạn chế tài chính.
Nhưng cá nhân mình không thích mua chịu,có khả năng đến đâu tiêu dùng ở mức đó.
Có khả năng tài chính thì muốn mua gì cũng không phải nghĩ ngợi,nhưng thu nhập hạn chế mà mua trả góp,rồi hàng tháng cứ lo tích góp để trả nợ trong khi còn biết bao nhiêu nhu cầu cần thiết khác cần đến tiền thì không đáng.
Thực sự là tiền nào của ấy,nhưng với ngững người thu nhập thấp và chưa ổn định như mình thì một chiếc smartphone tầm 4-5tr là quá đủ,và thực sự thì tầm tiền đó có nhiều chiếc smartphone đáp ứng được mọi nhu cầu.
Có tiền thì mua đua đòi mà làm gì cho khổ thân ra 😃
0% chỉ áp dụng cho thẻ tính dụng thôi sao, nếu muốn làm thì phải chứng minh thu nhập, xài trước trả sau - thấu chi
còn bình thường như mình ra làm thì chỉ là thẻ ghi nợ, nạp vào nhiêu xài bấy nhiêu

có cach nào dễ dàn hơn để đc 0% không
@spirit3x Mượn ai đó có thẻ tín dụng mua giúp 😃
ko va ko bao gjo.. chan thanh khuyen cac ban ke ca nhung ban kjnh te eo hep. hay suy nghj that kj truoc khj mua cha gop..mjnh da tung đau đầu khj can nhac doj..tha rang vai lai xuat thap cua nguoi than ban be de mua thang doj cha dan hang thang cho nguoi ta con hon mua cha gop ..chac cac ban hjeu.. hay la nguoi tieu dung thong thai
Các ông đọc câu hỏi của add kỹ chưa. Đọc cái tiêu đề rồi phán như thánh sống. Kèm theo trả góp lãi suất 0% là sự lựa chọn thông minh. Tiền vẫn trả nhưng giảm được tâm lý và 1 khoản tiền quá lớn phải bỏ ra. Các quốc gia giàu như mỹ trả góp hợp đồng nhà mạng là điều bình thường. Thân
@Deni Nguyễn Bạn cũng nói đó. Đó là Mỹ. Còn đây là Việt Nam nha!
@Deni Nguyễn Bạn này chắc đang ở Mỹ lướt Tinh Tế đấy, đến ngân hàng mời mà mình còn chẳng thèm quan tâm. Nghe tin mình đang tìm mua xe các bên tư vấn loạn xạ, may vợ chồng mình xoay xở nên không phải nhờ ngân hàng. Nếu các bạn hay đọc sách về kinh doanh của nước ngoài họ cũng khuyên nên tiết kiệm. Mình chỉ kết mỗi câu: Không có bữa ăn nào miễn phí cả! Hãy tự hỏi mình làm gì với chiếc điện thoại và nó giúp mình kiếm lời đủ để mình đầu tư không? Nếu không thì kiếm em Bb8700c và đi oto còn hơn iPhone đi xe bus!
Trả góp ở VN bây giờ rất bất cập và nhiều rủi ro. Tiền trả góp có khi phải thêm +50% giá trị. Tốt nhất k có tiền thì đừng có đu theo dây điện. 😃
chắc chắn không! mua trả góp thì gần như là bị đeo gông vào cổ mất rồi

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019