Bạn thấy cụm camera của iPhone 11 Pro / Pro Max xấu, đẹp hay bình thường?
Duy Luân
1 nămBình luận: 699
Bạn thấy cụm camera của iPhone 11 Pro / Pro Max xấu, đẹp hay bình thường?
iPhone 11 Pro có cụm camera khá là lạ với 3 ống kính, mà Apple dường như cố tình thiết kế cho nó to ra tạo điểm nhấn chứ không phải làm nó nhỏ nhỏ khiêm tốn như các dòng Huawei P20, P30 Pro. Apple thậm chí còn làm ốp lưng khoét lỗ ngay camera và họ nói thẳng trên sân khấu là ốp này sẽ giúp bạn "khoe" iPhone 11 Pro với người khác nữa. Qua nay thấy anh em Tinh tế có 2 phe: một bên thấy cực kì khó chịu với cụm camera mới này, một bên thì thấy bình thường không vấn đề gì. Vậy anh em nghĩ sao về cục camera này?

Mình thuộc phe bình thường, mình thích những cái điện thoại có thiết kế camera nổi bật. Ngày xưa mình từng khoái Nokia N82 với cụm camera rất to, rồi sau đó là Lumia 1020, hay gần đây có Huawei Mate 20 và P30 Pro. Mình thấy cụm camera của iPhone 11 Pro và 11 Pro Max khá lạ mắt. Nếu gọi là đẹp thì không đúng, nhưng cũng không xấu. Chỉ đơn giản là nó tạo được điểm nhấn cho cái máy.

Anh em thì sao? Hãy comment nhé.

Ảnh trên lấy từ mấy bạn The Verge
alphi
TÍCH CỰC
1 năm
Xấu đẹp gì không biết nhưng chắc chắn sốt hơn note 10+ là cái chắc
@alphi Mới ngủ dậy mơ mơ màng màng có tin nhắn hoặc mail đến với tay cầm xem trong lúc mắt chưa mở nổi thì thím mở được 2 mắt to à? 😁. Vân tay thì khác nha, tay ướt vẫn mở thoải mái.
@Lucifer09 Cái đó ông quy chụp nha, ip6 thiết kế cam tôi không có ý kiến gì nhá. Ngày xưa i fan các ông chê cam sam sung lồi từ đời S6 đó còn nhớ không? sau này tự nhiên sam làm cam đẹp mà phẳng cái tự nhiên apple của ông lại càng ngày càng lồi, chứng tỏ apple của ông đi theo xu hướng của sam sung và android chứ còn gì nữa, tôi nói là đúng rồi. Ngày trước táo chạy theo hướng fake id, sung chay theo hướng full màn và vân tay ẩn, lúc đó táo đi hướng khác, giờ thì nhăm nhe làm vân tay dưới màn vậy không chạy theo xu hướng của sam à? và nếu như vậy thì theo ông nói xu hướng 3 cam, vân tay dưới màn bây giờ là tất yếu vậy táo đi vòng vòng rốt cuộc cũng chạy theo à? Còn việc bỏ jack 3.5 bản thân tôi chả có ý kiền gì, miễn sao nó cho giải pháp thích hợp và đừng bắt người dùng mua them tai nghe không dây là được. Như sam bỏ 3,5 vẫn tặng tai nghe typc C vẫn dùng ầm ầm có gì đâu, mà hay hơn so với đời trước nữa. Quan trọng là lúc trước táo nó bỏ với mục đích và ý đồ ép người dùng mua tai không dây mấy triệu bạc của nó kìa. Giờ sam sung bỏ thì trong gói quà tặng của nó cũng có tặng tai nghe không dây luôn, ai thích gì thì dùng, kiểu của sam là kiểu dân chủ, kiểu của apple là kiểu độc tài ép buộc người dùng.
Lucifer09
ĐẠI BÀNG
1 năm
@vtb center Ông hơi dài dòng lạc đề rồi đấy. Tóm lại ý tôi là nếu ông chê thiết kế 3 cam trên iPhone đợt này của Apple là ẩu tả thì nếu sang năm các hãng đều thiết kế như vậy thì ý ông thế nào?
@Lucifer09 Đơn giản các hãng đã có 3 4 cam, và đang có thiết kế đẹp hơn cái nắp cống này nhiều, ko lẽ đang đẹp lại tự mình làm xấu đi. Có nói thì nói apple đang bắt chước người ta làm 3 4 cam mà làm ko khéo nên nó thô và xấu quá. Vụ cam nắp cống này heo quay nó làm rồi, apple chôm chỉa mà làm tệ hơn nhiều lắm.
theboys142
ĐẠI BÀNG
1 năm
Bình thường
mystogann0
TÍCH CỰC
1 năm
@theboys142 Thực ra nhìn mãi nó quen mắt, xấu cũng thành đẹp.
hnt.n007
TÍCH CỰC
1 năm
@theboys142 Xấu tởm, mặt trước thì giống X bao đời rồi, sợ ra con này ko ai biết phải đặt camera tởm lỡm kiểu đó
@theboys142 ko có tiền thôi, có tiềnthif hốt hết các máy cao cấp về dùng @@
kilyku
TÍCH CỰC
1 năm
@theboys142 Tầm thường
suctre
TÍCH CỰC
1 năm
Nhìn Camera trên bản màu đen thấy ổn nhất
@khương996 Đó là ở công việc của bộ phận phát, còn thu là cái máy điện thoại. Miễn có tích hợp thì trong nhà vẫn dùng ngon, còn đở hơn là không có thì lấy gì để thử 5G. Chưa phổ biến nhưng hãng nào có thì hãng đó đi đầu công nghệ. apple phát triển được đâu nên đi sau, theo sau thì chịu thôi. Cái gì cũng vậy người ta thích trải nghiệm cái mới dù chưa ngon cũng vẫn thử.
@vtb center Đi đầu ko có nghĩa là phổ biến nhất là tốt nhất hay ưa chuộng nhất nha my friend.

Còn apple năm sau nó ra ip mới thì lại có 5g và thay đổi nhiều thứ thôi
@khương996 cưng lầm rồi, câu cưng nói nó chỉ có thể đúng và không đúng, đi đầu là ai mới được, chứ thằng vô danh mà nó đi đầu thì không phổ biến rồi, như mấy công ty nhật nó có những cái đâu lâu rồi, thằng lớn như apple lượm cho vô cái là phổ biến vì nó có nhiều khách hàng. Giờ huwei và sam sung đều có doanh số tổng vượt apple mà nó phát triển công nghệ đó lên toàn bộ sản phẩm nó xem có phổ biến không? hay microsotf đưa tính năng đó lên Win 10 xem có phổ biến không? mấy cưng đa phần mua iphone dùng 3 đến 4 năm mới đổi, trong khi nếu nó ra trong năm nay hoặc năm trước thì mấy cưng đâu cần phải tốn tiền đổi, chỉ tội cho mấy cưng nào mua iphone năm nay thôi qua năm sau phải cày tiếp để đổi model có 5G. Nói chung là lạc hậu thì phải chấp nhận mà tiến bộ thôi chứ đừng cố bao biện cho cái chậm đó. như cụ thể cục sạc 5w từ ip4 đến giờ vẫn theo mấy cưng để mấy cưng ôm tường gần 3 tiếng đó thôi, trong khi người ta chỉ cần 1/3 thời gian đó là có thể rời tường đi chơi rồi. Mấy cưng được hưởng cái mà các hãng khác đã cho người dùng hưởng từ lâu rồi. Như cái vụ tự động nhớ pass gì đó trong sam sung đã có máy năm trước rồi thì giờ này mấy cưng mới được xài. Nói chung là ifan mấy cưng là cho gì nhận nấy, cũng thèm lắm, nhưng mà thèm cũng chịu thôi, cứ nhìn viettel triển khai rồi anh em sam sung xài trước nhá, 3 năm sau mấy cưng mới được xài.
@vtb center Cưng?

Định gạ đ•t tui hả. Nghe quá vậy
Bi giờ nó có xấu hay đẹp đi chăng nữa thì cũng phải cố mà nhuốt vô thôi .
PS . Đã biết câu trả nhời nhưng vẫn … cố hỏi .
@vtb center Xong rồi mấy ông bảo 11 Pro màu đen đẹp nhất cứ như kiểu Thị Nở đẹp nhất trong bóng tối vậy =))))) Cứ nhắm mắt mà quất thôi, thấy càng ít càng đỡ đau. Mình cực thích matte finish của 11 Pro nhưng nó không làm cái cụm camera bớt xấu.
TheMercator
ĐẠI BÀNG
1 năm
@minhthuvc Apple giờ ngày càng mất chất, mặc dù quá trình này diễn ra rất chậm.
@minhthuvc Để tăng tương tác.
@Đặng Trung Hòa bạn không nghe câu tắt đèn thì nhà ngói như nhà tranh sao 😁.
cuongbu
ĐẠI BÀNG
1 năm
Độc và lạ
Đúng là Apple ko lẫn với thằng nào cả
anhkhoa00021
ĐẠI BÀNG
1 năm
@cuongbu Mới ra thì ko lẫn, 1 tháng sau tàu khựa nhái hết
@anhkhoa00021 Khựa bèo nó nhái để nó bán 2tr8. Chứ khựa cao cấp cụm cam nó đã đẹp hơn cái nắp cống này 69 lần rồi. Ko lẽ hoa hậu đòi làm thị Nở à.
anhkhoa00021
ĐẠI BÀNG
1 năm
@vtb center Chỉ là khi cầm iphone với tàu khựa, nếu chỉ là đi ngang qua thì khó lòng phân biệt được, thánh đồ nhái mà
@cuongbu XẤU không lẫn vô đâu được.
@Darklord.Py thì làm đẹp độc lạ không có khả năng thì phải đi theo đường xấu lạ mới nổi được chứ, có hai thái cực mà, không ngờ apple tệ đến nổi theo chiều hướng ngược lại với ngày xưa. 😁.
Thấy bình thường
@bybynhoc Ổn, gây ấn tượng tốt với mình, với người khác thì ko biết
danhluong
ĐẠI BÀNG
1 năm
@bybynhoc Thấy nó cứ sợ sợ ,không dám nhìn lâu
@bybynhoc nhìn bản màu đen cảm thấy rất ổn luôn, mấy màu khác khá là nghịch mắt
leeyang
CAO CẤP
1 năm
Kiểu camera này trước đây xuất hiện trên ipod touch rồi. H đưa lên iphone mà còn lồi lên một tầng nữa. Xấu hay đẹp? Và dùng ipod lúc đó ko có ốp lưng, mấy cái kẽ dễ bám bụi, nhất là chỗ giao nhau của 3 camera, bị bám bẩn thì khó mà chùi. Cứ làm liền mạch đc phủ kính phải tốt hơn ko. Thiết kế ẩu
@thealley Cam IP mới nta gọi là lồi trong lồi nha bạn :p
@leeyang Đúng. THIẾT KẾ ẨU. Vô cùng 9 xác
ufdb
CAO CẤP
1 năm
@leeyang Mặt trước đã xấu mặt sau nay lại xấu hơn. Mất chất quá. Cụm cam này độ thẩm mỹ thua xa Nokia.
leeyang
CAO CẤP
1 năm
@ufdb Vâng bác. Quá xấu!
olalautc
ĐẠI BÀNG
1 năm
Ban đầu nhìn X cũg dị. Sau nhìn mãi lại thành đẹp =))
olalautc
ĐẠI BÀNG
1 năm
@TTmemreader Cứ chê nó. Rồi các hãng khác thi nhau đặt camera gần giốg nó. Đến samsung cũg phải đặt cái camera gần giốg nó đấy thôi. 😁
iolna
TÍCH CỰC
1 năm
@crazysexycool1981 Anh ơi có file cài ứng dụng của nokia n900 không? Hay ứng dụng để chạy android thì càng tốt ^^
@iolna File cài ứng dụng là cụ thể file gì nhỉ? A còn lưu ít trên mediafire Khỉ (33).gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |

Screen Shot 2019-09-13 at 14.33.15.png
iolna
TÍCH CỰC
1 năm
@crazysexycool1981 Share hết đi anh ^^
lethaokt
ĐẠI BÀNG
1 năm
Bình thường, nhìn nhiều quen lại thấy đẹp không chừng
djchuoi
TÍCH CỰC
1 năm
Ấn tượng vl
@djchuoi Xấu lạ lùng , nhưng trong mắt người iu iphone xấu củ ấu nó cũng tròn .
djchuoi
TÍCH CỰC
1 năm
@ngoinhala Người vn
Vtcnsnev
ĐẠI BÀNG
1 năm
Thấy 11 pro màu xanh đẹp, cụm camera cũng chả sao
smoc123
ĐẠI BÀNG
1 năm
Steve Job còn sống chắc phát điên với các Designer của Apple quá
@huutai_pasion Thế mà chs cam ip vẫn thọt =[[
xuanp
ĐẠI BÀNG
1 năm
@smoc123 Mình nghĩ Steve Jobs sẽ không điên đâu, ông ấy chỉ chết ngất thôi
@hnt.n007 Toàn đi mua đồ cũ đồ dựng mà vẫn cứ tỏ ra sang chảnh.
chjpfun
TÍCH CỰC
1 năm
@smoc123 Iphone chỉ đẹp thời 5s trở về trước, từ 6 trở đi thì quá bưa
Khá đẹp
minoan
TÍCH CỰC
1 năm
@kawakami mình cũng thấy đẹp, rất khác biệt với các thế hệ iphone trước đó
@minoan Bây giờ hãng nào cũng đua nhau sx camera cụm,nhiều khi giống như copy lại của nhau.
minhcp
ĐẠI BÀNG
1 năm
Bố trí rời rạc, không đẹp như các đời iphone trước.
hnt.n007
TÍCH CỰC
1 năm
@minhcp Không cân đối 😃 iHiep sẽ nói vậy
kenvilnguyen
ĐẠI BÀNG
1 năm
Bình thường, làm vậy để tạo điểm nhấn cho người ta tranh luận.
@kenvilnguyen giống như trong cuộc thi hoa hậu có một thị Nở thi chung thì kết quả đủ biết rồi ha, tranh luận là tại sao trên đời có người...xấu như vậy trong 1 cuộc thi hoa hậu, nổi thật, nhưng chả ai khen và chả ai thích và chả ai chọn. Còn có người mua là do thị Nở biết nói tiếng Việt. 😁.
Xấu
Redstone07
ĐẠI BÀNG
1 năm
@leemanhj916 Chỉ một câu ngắn gọn. Khi bạn thành công, bạn nói cái qq gì người ta cũng thấy có lý, vừa đi vừa lết người ta cũng khen là khéo. Nếu một hãng khác đến từ TQ, HQ làm thiết kế đó trước, họ sẽ thành tiêu điểm cười cợt và bán ế. Còn với apple, họ cũng bị cười, nhưng hàng thì vẫn bán ...
@Redstone07 Đúng vậy. Mua vẫn mua, nhưng xấu thì vẫn phải công nhận là xấu
hnt.n007
TÍCH CỰC
1 năm
@Redstone07 Chờ khi bán thôi mới biết doanh số 😃 à mà od cho bé em 1 con mẹ rồi 😃)
@Redstone07 Bởi vậy tôi thấy chả cần phải thay đổi thiết kế làm gì, cứ ipx bán 10 năm nữa người ta vẫn mua thôi. tốn công thiết kế nắp cống làm gì cho mệt.
sony m2
ĐẠI BÀNG
1 năm
Như mọi năm đều xấu. Rồi sang năm nó lại đẹp. Xấu mà ngta vẫn đua nhau mua. Có hãng nào làm đc như apple đâu
hnt.n007
TÍCH CỰC
1 năm
@O.R.A.N.G.E Mấy cái sinh thái đó bỏ mấy hồi? Mấy dịch vụ đó không có gì quan trọng 😃
@O.R.A.N.G.E Nói như ông chết rồi =)) hệ sinh thái dễ dựng lắm sao =)) mấy hãng khác no làm mà có được như apple đâu. tại sao cũng hãng chạy song song mà hệ sinh thái apple lại được ưu ái mà mấy thằng khác thi không.
CRYQH
TÍCH CỰC
1 năm
@sony m2 Ngta mua vì iOS chứ mua vì thiết kế đ* đâu mà nói cứ như ngta đua nhau mua vì thiết kế đẹp ko bằng
Camera iPhone năm nay ngon nhưng thiết kế ko đẹp 😃
cdang
TÍCH CỰC
1 năm
@anhkiet1011 Đẹp ko tuỳ mắt mỗi người thôi, nhưng nhìn thô quá, ko tinh tế...
@cdang Tính tế bây giờ cũng ko tinh tế
ty1903
ĐẠI BÀNG
1 năm
@anhkiet1011 Nhìn như cái sọ dừa 3 lỗ ^^
Ảnh leak thì xấu, ảnh hoàn thiện cũng ko đến nỗi nào 😃
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019