Bạn thường kiểm tra sức khỏe như thế nào ?
phong Stan
2 nămBình luận: 2
nhip-tim-con-nguoi.jpg

Có người nói với mình rằng mấy cái nhịp tim này quan tâm làm gì. Khi nào có bệnh trong người thì tự biết rồi đi mua thuốc uống. Thấy vậy mới nghĩ giờ người ta xem nhẹ sức khỏe quá, cứ có bệnh là ra tiệm thuốc gần nhà mua liều "xịn" nhất uống vài liều là hết ngay. Biết mọi người bận rộn không có thời gian đi bệnh viện nhưng mà uống thuốc như vậy không khác gì đang rút ngắn thời gian sống của mình cả.

Trở lại với vấn đề tim mạch, mình cũng thấy đa phần rất ít ai chịu đi khám tổng quát lắm. Mà cái tối thiểu là đo nhịp tim huyết áp cũng không biết gì cứ nghĩ không đau không nhức là bình thường. Mình cũng chia sẽ luôn, nhịp tim của 1 người bình thường nằm trong khoảng từ 60 đến 100 bpm. Cũng có một số nghiên cứu khác lại cho rằng nhịp tim ở mức 50 – 85 bpm là tối ưu nhất. Một người năng động còn có thể có nhịp tim thấp hơn – chỉ từ 40 – 60 bpm một phút.

do-nhip-tim.jpg

Nếu bạn có kiến thức về y học hoặc đã từng khám sức khỏe tại các trạm y tế thì, nếu nhịp tim của bạn trên 100 bpm hoặc dưới 40 bpm đó là dấu hiệu của sự bất thường và có thể là dấu hiệu của bệnh tim. Tập luyện thể thao, ăn uống điều độ và có lối sống khỏe sẽ giảm áp lực với tim bạn , làm giảm khả năng mắc các bệnh về tim mạch. Ngoài ra còn phải thường xuyên theo dõi sức khỏe của bản thân.

Có những cách đơn giản để xem nhịp tim,nhịp mạch như là bắt mạch dùng máy và gần đây mình thấy giới trẻ cũng đang dần sử dụng đồng hồ thông minh đo nhịp tim để làm điều này. Mình cũng đang xài 1 cái và cho kết quả khá chính xác, mặc dù có sai số nhưng không nhiều. Mình thì cũng không thích xài đồng hồ thông minh nghe gọi nhưng vì có chức năng theo dõi sức khỏe cho nên mình mới chấp nhận sử dụng nó mỗi ngày, vì 1 phần mình cũng không có nhiều thời gian để theo dõi sức khỏe của bản thân.

Tóm lại mình khuyên bạn nên chăm tập luyện thể thao từ bây giờ đi năm nay mình cũng gần 30. Có thể nhiều người nói là mình còn trẻ lo xa làm gì nhưng mà mình đã thấy nhiều bạn trẻ còn nhỏ hơn mình rất nhiều mà đã mắc phải những căn bệnh xuất phát từ thói quen cá nhân mà ra. Thành thật khuyên các bạn hãy chăm sóc sức khỏe bản thân vì nó không phải cho riêng bạn mà còn là cho cả những người trong gia đình các bạn nữa đấy.


Tham khảo : News
Trước ba mình cũng hay mua thuốc kiểu đó uống lắm mà sau này mình thấy vậy nên cũng không cho ba mua thuốc nhiều uống, thực ra thì uống thuốc thì ai cũng muốn mau hết bệnh nhưng mà thuốc thì phải từ từ chứ uống nhiều lờn thuốc sau này mà bệnh lai uống sẽ rất lâu hết . Mình thấy hầu như các tiệm thuốc đều nhắc nhở người mua thuốc là phải uống thuốc từ loại nhẹ cho tới loại mạnh để có hiệu quả tốt, đằng này cứ kêu bán cho 1 viên trị ho ,cảm nhanh hết hay xịn là bán .
phong Stan
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tanthegioi123 uh nói chung cũng không nên lạm dụng thuốc quá, lợi trước mà hại sau
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019