Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Bàn về iPhone 12: những thứ mình hóng, còn bạn thì sao?
Bài hay!/8 người
Duy Luân
9 thángBình luận: 425
Khoảng 2 tháng nữa là iPhone 12 sẽ ra mắt, nếu Apple không đổi lịch ra mắt tháng 9 của mình. Và khi chúng ta tiệm cận tới ngày này, càng nhiều thông tin về iPhone 12 được rò rỉ ra. Vậy tóm lại là chúng ta có thể kỳ vọng gì ở chiếc iPhone mới này?


Thứ nhất là thiết kế


Thiết kế của iPhone hiện nay đã được duy trì từ iPhone X năm 2017, và tới giờ đã là 3 năm rồi. 3 năm cũng là một vòng đời để Apple đổi ngoại hình cho con điện thoại của mình, nên sẽ không lạ khi iPhone 12 sở hữu thiết kế mới.

Có một số tin đồn, thậm chí là máy mẫu (dummy), rằng iPhone 12 sẽ có thiết kế viền vuông vức, giống như cách mà Apple đang làm cho iPad Pro hiện nay, hoặc nếu bạn nào chưa được thấy iPad Pro thì có thể liên tưởng tới iPhone 4, iPhone 5 của ngày xưa. Cạnh máy sẽ được làm chặt thẳng xuống, 4 góc thì vẫn bo, và khả năng cao là sẽ không có các đường vát kim cương nữa đâu.

iphone_12_ngoai_hinh.jpg


Mặt trước của máy cũng có một điểm thay đổi đó là tai thỏ sẽ nhỏ gọn hơn, có vẻ như Apple tìm được cách để thu gọn cảm biến TrueDepth dùng cho chức năng Face ID rồi. Nhưng vẫn còn tai thỏ nhé, chứ không mất đi.

Còn lại thì ngoại hình tổng quan của iPhone 12 vẫn sẽ không đổi quá nhiều đâu, đừng kỳ vọng nhiều. Apple ít bao giờ đổi ngoại hình theo kiểu hào nhoáng giống các hãng Trung Quốc hay Samsung lắm.

Thứ hai là Face ID


Nghe đồn Face ID của iPhone 12 sẽ nhận diện nhanh hơn nhờ con chip xử lý mạnh mẽ hơn, góc quét rộng hơn để bạn có thể dùng được nó thoải mái ngay cả khi đang để điện thoại trên bàn. Hiện tại khi đặt điện thoại trên bàn bên cạnh cái laptop, khi có tin nhắn tới mình vẫn phải nhướng người lên một chút để máy quét được, hơi bất tiện cho vụ này.

Mình không kỳ vọng quá nhiều về những thay đổi ở Face ID đâu, cơ bản thì cách hoạt động này kia vẫn thế. Và mình cũng không nghĩ Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone, mà ai biết được, có khi lại bất ngờ.

iphone_12_tai_tho.jpg

Thứ ba là màn hình 120Hz


Khi mình xài Oppo Find X2 Pro hay các con Galaxy S20, màn hình 120Hz thật sự làm mình phát mê. Bạn cứ muốn cầm vuốt mãi thôi vì mọi thứ quá mượt mà, cuộn web, cuộn cái gì nó cũng mượt hết, nó làm cho mình cảm giác như con điện thoại nhanh hơn nhiều lần so với bình thường. Tất cả chỉ vì màn hình có refresh rate cao hơn.

Đồng ý là màn hình 120Hz (hoặc bét nhất cũng là 90Hz) sẽ làm cho máy hao pin hơn, nhưng khi mình xài Find X2 Pro hay Galaxy S20 thì không quá căng thẳng vụ này, không nghiêm trọng. Mình vẫn xài cả ngày thoải mái. Vậy là đủ rồi. Màn hình 120Hz quá xứng đáng để đánh đổi một tí pin.


Camera


Một số dòng lệnh trong iOS 14 Beta gợi ý rằng iPhone sẽ quay được video slow motion ở độ phân giải 4K @ 240fps. Ngay cả những chiếc máy ảnh rời và nhiều camera chuyên nghiệp cũng không làm được trò này vì nó đòi hỏi năng lực tính toán cực mạnh. Có lẽ Apple khá tự tin về con chip mới của mình nên hãng mới làm được trò này.

Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng xài chức năng slowmotion, hiếm lắm. Về khả năng chụp ảnh bình thường, hãy kỳ vọng một chút cải thiện so với iPhone 11 hiện nay, nhưng không phải là quá lớn kiểu 0 lên 1, mà đang là 1 thì lên 1.1, 1.2 gì đó. Như mọi năm, Apple chắc chắn sẽ tối ưu pipeline xử lý ảnh của mình, nâng cấp các thuật toán, bổ sung thêm AI vào để xử lý tốt hơn…
camera_iphone_12.jpg

Pin thì sao?


Như iPhone 11 Pro Max là mình hài lòng, còn hơn nữa thì tốt. Hiện chưa nghe nói gì về pin của iPhone 12 cả, nhưng mình cũng không kỳ vọng gì nhiều ở khoảng này bởi giới hạn công nghệ nó tới đó thôi.

Không bán kèm cục sạc, không bán kèm tai nghe thì sao?


Với mình thì không sao cả vì mình không xài cục sạc iPhone bao giờ, mình dùng cục sạc nhiều cổng có sẵn trong balo hoặc trên bàn làm việc của mình. Cục sạc iPhone ngày xưa là cục 5V 1A cùi bắp, chả đụng tới. iPhone 11 Pro Max bắt đầu bán kèm sạc nhanh nhưng xài một thời gian mình cũng chuyển sang dùng sạc USB Power Delivery bên ngoài rồi nên cũng không quan trọng.


Mà công nhận là Apple nhiều khi cũng keo kiệt 😁 Không bán kèm luôn thì hơi quá, mình cũng không biết rõ lý do là gì, nếu điều này thật sự thành hiện thực thì khá là thú vị trong việc xem phản ứng của thị trường thế nào.

Còn tai nghe có dây của iPhone thì đó giờ cùi rồi, không xài luôn. Hiện tại mình đang dùng AirPods, không có lý do gì để dùng tai nghe đi kèm cả. Nhiều người khác cũng có tai nghe riêng xịn hơn rồi, nên mình nghĩ vụ này không quá căng thẳng. Cơ bản là tai của iPhone dở lắm 😆 Nghe chán.

Còn bạn thì sao, bạn hóng gì ở iPhone 12, hãy comment vào bài này để chúng ta cùng thảo luận với nhau nhé.
Bài hay!/8 người
cccccc6
TÍCH CỰC
9 tháng
Hóng ip12 ngã ngựa để bán ip11 có giá
@Stone Breaker Hết lâu rồi còn ca gì nữa.
@cccccc6 Chuẩn
@Congcu Lâu hồi nào? Con SE 2020 vừa bị bóp chip đó
@cccccc6 Chỉ sợ điều ngược lại xảy ra: iPhone 2020 được nhiều người mua (mặc dù bớt PK) còn 11 đương nhiên sẽ fải rớt giá nếu muốn bán được 😆
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
2 tháng nữa e khó
cũng chẳng có gì mới, iphone giờ đây đang đi theo sau các hãng android
@toolkit Ý tưởng thì đầy, rẻ như cho, thậm chí mem tinte cũng nghĩ ra. Quan trọng nhất là năng lực thực thi ý tưởng mới khó, mà thường thì chỉ Apple làm tốt.
ptp49
CAO CẤP
9 tháng
@toolkit Tui thấy mấy thằng đi trước như kiểu để rao báo cho người dùng" hãy mua đứa sau đi".
Bò kho
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@toolkit Nó đi sau lụm tiền ấy😁😁
@toolkit Iphone chuyên đi sau nhưng mọi thứ làm tốt hơn đơn giản với người dùng bình thường 😃
Nếu không sạc phone thì hơi buồn bác nhỉ
@zer0_7 Thấy vài người cũng nói vậy, tiếc rằng ta đang ở VN nên điều này có vẻ hơi ngược với truyền thống trước nay 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@ddtn Giờ chính sách bán hàng của Apple thay đổi, có fải ai cũng mong như vậy mô! Nếu còn muốn mua các sản phẩm mới thì fải dần thích nghi thôi, hoặc có thể lựa chọn ko mua 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@ddtn Giờ chính sách bán hàng của Apple thay đổi, có fải ai cũng mong như vậy mô! Nếu còn muốn mua các sản phẩm mới thì fải dần thích nghi thôi, hoặc có thể lựa chọn ko mua 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
ddtn
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Run4yrlife cảm xúc đầu tiên của mình là ghét cách làm tiền của thằng Cúc. nó cắt của xạc với tai nghe của KH là để tối đa lợi nhuận cho nó chứ ko phải để tiết kiệm cho KH (giả sử giá bớt đi 10$, nhưng nếu muốn mua 1 bộ pk zin như thế KH phải bỏ ra 50$ --> là đắt hơn --> ghét). còn về sp, thì Táo vẫn là cái đt ngon nhất, đáng dùng nhất. mình chờ mua lock hay lướt là để được sử dụng, khi giá nó về sát với giá trị thật hơn. còn ai đó nói về việc tốt: giảm giá sp (ko phải là tiết kiệm cho KH nhé), hay bảo vệ môi trường nọ kia, là ngụy biện hết. tất nhiên có 1 phần tác dụng như thế. nhưng chỉ là lý do phụ thôi. mình mỗi năm mua 1 cái điện thoại, nhưng củ xạc tai nghe dây xạc đôi khi vẫn thiếu vì mất, vì hỏng. khi mua 1 cái điện thoại mới mình vẫn thích đồ zin kèm trong hộp luôn, tiện.
Vừa khịa vừa khen :v
Năm 2020 rồi mà còn đi hóng điện thoại hả trời ? có gì hay hơn ko ?
@Emptiness Hay lắm tiếp tục phát huy học sinh gương mẫu của lớp
nhuphuzz
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Emptiness Ngon lành 😆)))
@Emptiness Sao bạn lại nói như thế? Đã nói đúng mà còn nói to là sao?
@An Mechanical Trang tin về công nghệ, ko hóng điện thoại thì hóng gì? 😂
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
MangoMan
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Cần thời lượng sử dụng pin tố hơn, màn hình 120hz và quan trọng là để thay thế 6Plus đang sử dụng đang có dấu hiệu "mệt mỏi".
Hóng bỏ Notch, đổi chân sạc sang cổng C, bỏ ngay cụm camera xấu ko từ nào diễn tả kia đi, tích hợp vân tay trên màn hình, đem thiết kế viền & mặt lưng của 4/4s lên... Chỉ mong ngần ấy thứ, cơ mà chắc Apple chả thực hiện nên thôi bỏ qua đời 2020, hóng đời sau & các đời sau nữa 🙃
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Đúng rồi. Bác không phải đại diện cho tất cả. Cách bác đặt chữ ký cũng gây khó chịu cho người đọc rồi
@CaptionAMRC Ko vi phạm quy định của Tinh Tế thì việc bạn khó chịu có thể khắc phục bằng cách block nick, rất đơn giản mà, phải vậy ko? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Block thì dễ . nhưng bẩn diễn.đàn lắm
@CaptionAMRC Vậy thì nín thôi 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Lưng chừng, nói như ko nói, chuyên nhai lại vấn đề. "Tinh tế" lên đi. Đáng xem nhất trong ngày là thống kê covid 😅😅😅
@Gấu Bụng Bia Viết dở mà cứ viết lan ma lan man đọc nhạt như nước ốc. Quanh đi quẩn lại có vài cái ý nhai đi nhai lại ;)
@Gấu Bụng Bia Covid thì ngày nào chả có bài đưa tin tổng hợp tình hình VN & thế giới 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
K0NG
CAO CẤP
9 tháng
Hóng cái Airpower
@cellman Thứ này trước giờ mấy phen lên bài thông tin mà rốt cục đến giờ chưa thấy lộ diện 🤐
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Chỉ mong ip12 giống ip4
@ngochai1814 Chuẩn ý mình, giá mà thiết kế của 4/4s được đem lên iPhone 2020 thì ngon 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Giống thì có giống đó bác.nhưng e đoán cầm sẽ rất cấn tay
@nguyenmanh287 Cứ fải có hàng thực tế mới biết được cảm giác cầm nắn ra sao 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@nguyenmanh287 Hoàn thiện kiểu con iPhone 4 thì không cấn. Làm giống con 5 mới cấn.
@ngochai1814 thiết kế vuông nhìn nam tính v cứng cáp,đẹp hơn! NH với đt kích thước nhỏ như ip4-5 thì cầm còn dc,máy to thì cầm nắm rất khó chịu,ai dung qua máy Sony thì biết,nhìn đẹp nh trải nghiệm cầm năm k thoái mái dc như mấy con bo tròn.dc cái này mất cái kia!
Không kèm sạc và tai nghe, chắc cho người dùng tận dụng đồ cũ cho giảm rác thải quá
Apple keo gớm
@BOT LOC 1 chiêu để tăng giá mà bác, kk
@BOT LOC Cá nhân mình nghĩ nếu full như cũ thì lên giá mà kg lên giá thì kg lời nhìu vậy nên apple chuyển hướng kg có sạc và tn và mọi người nghĩ là giảm rác thải hợp lý.
@BOT LOC Chả sao, giờ nhiều người cũng có củ sạc riêng rồi, đâu cần thiết phải có nhiều nữa, có mà ko xài thì cũng cất tủ hoặc đem bán hoặc cho tặng chứ bản thân nhiều người cũng chả xài 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Cần lắm bác ơi, em thì không muốn xài sạc không chính hãng, nên vẫn muốn có thêm, 1 cái ở nhà, cái ở công ty, cái gửi ở nhà em gái...
@BOT LOC Nếu từ giờ trở đi smartphone ko còn được tặng kèm mấy thứ phụ kiện này trong hộp nữa thì sao? 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Cứ như trên đây thì có lẽ sẽ lên đời từ XS.
nhatha
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Hóng xem có thay đổi j mới ko, đang thoả mãn với ip11 và promax
@nhatha Dừng chân ở iPhone X, ko ham hố mấy thứ mới này, khi mà những thứ mong muốn ko thấy Apple làm 🙃
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Mình thì chỉ hóng cái giá 😁
@Louis Tran 2019 Rồi sẽ có giá, đợi đi, vài 3 tháng nữa thôi 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
ancut83
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Louis Tran 2019 giá ko rẻ đâu mà hóng chỉ có bằng hoặc cao hơn ko có táo lởm đâu mà giá bèo
mình tin đa số ae cũng hóng nhưng là hóng giá con 11 hay XS giảm giá nữa để mua khi ip12 bán ra 😃
@PhanDat123BL Nói ngược lại mới đúng chứ, iPhone 2020 ra thì đương nhiên mấy dòng cũ sẽ giảm giá 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
ancut83
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@PhanDat123BL mình chỉ hóng bao giờ táo nó phá sản thui
@ancut83 Chờ đó có ngày ấy, trừ khi dân tình ko còn thiết tha với công nghệ nữa 😌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
JizinT
TÍCH CỰC
9 tháng
Tai nghe có thể không chứ sạc là phải có. Đâu phải ai cũng rảnh mà sắm thêm sạc 😔
@JizinT Có rồi thì sắm nữa mần chi 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
JizinT
TÍCH CỰC
9 tháng
@crazysexycool1981 Nhỡ lên type C thì có ở đâu ?
Bán hay cho đt thì cũng phải kèm sạc chứ
@JizinT Cơ mà nếu các hãng đồng loạt thay đổi chính sách thì người dùng cũng fải theo thôi, ko thì mua các máy đời cũ 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
JizinT
TÍCH CỰC
9 tháng
@crazysexycool1981 Tất nhiên vẫn phải mua nhưng sẽ lẩm bẩm chửi thầm 😃 ip12 dễ sạc type C lắm, đồng bộ với ipad 2020 luôn cho tiện.
@JizinT Thứ này mình nghĩ ko tích hợp luôn trong 5 nay mô, chờ rồi coi 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Viền bezel của mấy em X, XR, SX nhìn rất cứng cáp chắc chắn vì nó làm bằng thép. Nếu chuyển sang viền kiểu IP 4, 5 ngày xưa mà đổi thành chất liệu nhôm thì không chừng lại có scandal bendgate.
@danganhuyen Bendgate tập 2 như iPad Pro gen 3 thì khổ 😆
Iphone 12 đột phá lớn nhất lần này là không cho sạc và tai nghe. Các hãng android có lẽ tiếp tục học theo thôi. Với những bài viết định hướng trước từ mod và ihiep , các fan Táo đông đảo thì mình nhận ra là iphone bán ra kể cả chỉ cho mỗi cái máy bọc tờ giấy cũng tranh nhau mua. Vì vậy những vấn đề giảm bớt đi đều có lý do là toàn thừa, cho không dùng, toàn mua cái khác dùng ... bla..blo . Chốt câu cuối, ai thích cứ mua, ai ko thích thì khỏi , nhưng với kiểu không tôn trọng thế thì mình không mua hàng Táo nữa . Cơ mà sẽ có câu hỏi nếu các hãng android cũng làm thế thì sao? Lúc đó mình làm thế nào nhỉ, éo mua dt nữa à , huhu . Thôi kệ, đến lúc đó tính , khả năng ss nó bán tặng kèm kiểu mệ gì cũng có sạc thôi 😆
@hardtrack Vì bạn đang ở trong Group TT nên bạn thấy Iphone bọc giấy cũng tranh nhau mua thôi. Động Iphone thì khác mấy động Sky Sơn Tùng đâu. Còn để bàn thì thật ra Iphone chả có gì để bàn từ 3 4 năm nay rồi. Mod giờ toàn kích gây war thì bài mới có tương tác vì giờ có gì để nói đâu. Lợi nhuận Iphone có thể vẫn cao vì nâng mức giá bán nhưng thật ra số người dùng và đổi Iphone qua hàng năm thấp hơn trước nhiều rồi. Đó là lí do giờ Iphone ko công bố số máy bán ra vì nó là số âm so với năm trước làm mất đi giá trị của Iphone
@hardtrack Nên xác định sẵn tinh thần như vậy đi, Táo khởi xướng trend thì các hãng Android cũng khó mà ko theo, đến lúc đó mà ko có củ sạc hay cáp thì cũng đã phòng sẵn tâm lý rồi! Tốt hơn hết nên đầu tư mua hẳn 1 bộ cáp sạc ngon lành, sau này xài lâu dài chung cho nhiều thiết bị khác nhau, đỡ lăn tăn, lấn cấn vụ lược bớt cáp sạc 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
x.dung
TÍCH CỰC
9 tháng
@zeus8410 Phân tích hay quá. Động iphone này toàn kích động war. Ngày càng rẻ tiền. Haizz
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019