Bàn về laptop cảm ứng: thời vẫn chưa tới
Rất hay và hữu ích!/9 người
Duy Luân
10 ngàyBình luận: 144
Xài con Sony Vaio cảm ứng từ hồi nó chuẩn bị bán mình tới giờ vẫn còn xài, nhưng ghét nhất là cái màn cảm ứng của nó. Thời của laptop cảm ứng chưa tới và sẽ không bao giờ tới.
trc nhớ có ông nào nói thất bại lớn nhất của việc sinh ra laptop lại kèm theo màn hình cảm ứng =)))) mà cũng đúng thật, nó vô nghĩa vl, phím chuột sẵn có mà vẫn phải giơ tay lên vuốt vuốt, mà cái cảm ứng trên laptop thì sida khỏi nói rồi
nquangthanh
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Mình dùng 2 đời Surface Pro với trước là con Lenovo Yoga gì đó quên rồi có màn hình cảm ứng. Công nhận khá ít dùng màn hình cảm ứng nhưng được cái bạn bè hay trầm trồ: máy xịn 😁
Nhất là từ hồi 2014. Xài con Yoga ai cũng mượn chọc chọc thử :D
Chưa có ai làm đủ ngon để mọi người cảm thấy muốn có tính năng đấy
dùng mấy năm nay , chả bao giờ đụng tới cảm ứng .Gắn thêm chỉ phí tiền
Mình thấy đừng nên xài Lap 14-15" mà cảm ứng nó ko tiện đâu, dùng tầm 13" đổ lại thì khoảng cách giữa cạnh màn hình và tâm màn hình nó còn nằm trong 1 bàn tay quẹt tới quẹt lui tiện hơn
vantru tran
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Sài 2 cái laptop 1 cảm ứng 1 không. Không cảm ứng làm việc chính.
prochang3
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Tuỳ công việc thôi. Nếu làm cùng team và cần thảo luận thì lap màn cảm ứng rất tiện. Còn các tình huống khác thì không dùng bao giờ.
Cris Bee
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Thấy bây giờ cảm ứng của Laptop chỉ tiện cho dân đồ họa thôi
95tuanle
TÍCH CỰC
7 ngày
Tet21: Gút chóp 1 like
qwarl
ĐẠI BÀNG
7 ngày
con lap huawei nhìn đẹp ghê chứ
Man404
TÍCH CỰC
7 ngày
Cá nhân m thấy cảm ứng rất quan trọng. Hầu hết laptop mới đồng nghiệp m mua đều đòi có cảm ứng. Tiện lúc thảo luận và trình chiếu.
Buồn cười là có những người còn không biết các gesture cảm ứng nhưng vẫn chê cùi, vẫn dùng các app dành cho win32 thay vì UWP theo lối truyền thống rồi chê không tối ưu.

Nói chung cái này tùy vào nhu cầu thôi. Chê laptop cảm ứng vô dụng cũng giống như chê giáo dục VN bắt học đạo hàm, tích phân mà chả dùng gì thôi. Thà là có, để khi cần thì dùng còn đỡ hơn ko có mà dùng.

Khi nào dùng:
- nếu bạn cần vẽ vời thiết kế
- nếu bạn dạy học online: chỉ cần th 1 cây bút là đã tiện dụng hơn rất nhiều so với việc quay phim đang viết bảng
- khi cần show thứ gì đó cho người khác xem và họ có thể tương tác, vd các bạn sale đi show hình thiết kế, show nhà cửa, hình ảnh... Và dùng chính máy đó để làm việc.
- nếu bạn muốn 1 chiếc máy 2in1
- nếu bạn dùng bút để vẽ và đánh label cho các thuật toán AI (vd đánh dấu lane đường, vẽ các pattern, khoanh vùng các object phức tạp...). Bút vẽ trực tiếp lên màn hình sẽ chính xác và mượt hơn 1000 lần so với chuột.
- nếu bạn thích

Ngoài ra, ko cần phải mua lap cảm ứng, vì nó tạm thời chưa hợp với bạn.
@Nguoi tinh nguyen Cái đánh dấu AI, bạn dùng phần mềm hay tool nào thế?
@Nguoi tinh nguyen Mấy cái tool xịn xịn để làm việc mình thấy toàn app desktop à, có mấy cái có UWP đâu
@Duy Luân Mình nói chung những người dùng phổ thông khác á. Đa phần các app đều có UWP hoặc PWA, nhưng họ đã quen cài phiên bản truyền thống rồi. Còn mấy app chuyên dụng thì chịu. Nếu dùng tool xịn xịn thì dùng chuột với bàn phím hợp lý hơn.
@Duy Luân bạn có thể dùng label-studio hoặc label-me (đều là mã nguồn mở).
Bên các dự án của mình thì build app để đánh dấu riêng, vì nó hơi đặc thù.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm ở https://github.com/heartexlabs/awesome-data-labeling, cũng có nhiều tool khác lắm.

heartexlabs/awesome-data-labeling

A curated list of awesome data labeling tools. Contribute to heartexlabs/awesome-data-labeling development by creating an account on GitHub.
github.com
@Nguoi tinh nguyen Ngon phết, cảm ơn bạn 😁 Mình đó giờ hay thảy lên autoML hahaa
thôi thì, laptop và iPad vẫn có những đối tượng người dùng rất riêng
A8A
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Bài viết cực kỳ chính xác. Tui bị cám dỗ tậu một em surface. Mê mẫn suốt 3 năm trời. Tết vừa rồi đánh liệu mua Book 3. Mang về mới thấy cảm ứng màn hình chẳng được ích chi, may lắm thì vẽ vời chút chút (tui làm nghề dạy học).
Đúng ra là do Win thiếu applications nhiều quá!
@A8A Bạn có thể vẽ vời trên slide, viết công thức, hoặc dùng bút viêt phần giải trực tiếp như viết trên bảng. Cũng khá tiện đấy. Khi xem ảnh mà dùng màn cảm ứng thì rất sướng.
Tính năng thừa
xuantuhue
TÍCH CỰC
7 ngày
Mua con Sony Vaio từ 2013 mà có bao giờ dùng đến màn hình cảm ứng của nó đâu.
trairin
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Mình chỉ dùng cảm ứng đúng 1 chức năng, khi meeting, chọt phát mute mic, chọt phát unmute 😁 còn lại hơi ghét. Bọn cty hay chỉ chỏ vào mh chạy tùm lum 😔
kingofmummy
ĐẠI BÀNG
7 ngày
thớt tào lao...
đã & đang xài laptop dạng 2-in-1 được 5năm. cảm thấy rất thoải mái vì mình là người ko thích dùng trackpad. từ ngày có cảm ứng mình gần như quên hẳn mouse
@kingofmummy Thì đó là ý của bạn, ý của mình thì khác, sao gọi là tào lao 😁
Ken Bùi 93
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Hồi trước cũng dùng laptop Windows cảm ứng có kèm cây bút. Nhưng thú thật các bác, cây bút đó không phải dành cho dân designer đâu vì nó delay dã man ấy. Design mà cây bút và nét vẽ bị delay là thôi, dẹp luôn dùng Wacom cho lành.

Lý do thứ 2 là rất ít app cho cảm ứng. Cá nhân mình thấy iPad OS sử dụng cảm ứng + bàn phím có khi còn tốt hơn laptop Windows (bởi các app Windows được làm cho trỏ chuột là chính chứ không phải ngón tay). Nên dùng ngón tay là phải canh canh, do đó rất bực mình.

Lý do thứ 3 là sợ dấu vân tay. Dùng laptop làm việc, gặp KH, meeting với đồng nghiệp mà một đống dấu vân tay là thua rồi. Chưa kể làm sạch dấu vân tay trên laptop khó hơn trên tablet.

Lý do thứ 4 là thao tác sử dụng như tablet. Đùa chứ bác nào quay ngược cái màn hình rồi cầm nguyên cái laptop như tablet là em phục lắm. Nó nặng vãi ấy, vừa nặng, vừa dày, lỏng lẻo mà khi cầm cứ bấm vào cái bàn phím phía sau. Cầm hồi chắc lên cơ chuột luôn =))))
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019