Lạc xoong

Lạc xoong


Bằng sáng chế Facebook Watch: nhiều camera, có 2 màn hình có thể thay thế cho nhau

vn_ninja
17/1/2022 14:18Phản hồi: 46
Bằng sáng chế Facebook Watch: nhiều camera, có 2 màn hình có thể thay thế cho nhau
Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới mới đây đã phát hành một bằng sáng chế mới cho chiếc smartwatch đầu tiên của Meta, hay Facebook trước đây. Bằng sáng chế cho thấy 2 thiết kế smartwatch khác nhau.

Thiết kế đầu tiên có màn hình vuông còn thiết kế thứ hai có màn hình tròn. Camera của cả 2 kiểu máy rất có thể sẽ có nhiều ống kính với một ống kính macro, một ống kính tele và một ống kính góc rộng.

Mô_Tả_Bằng_Sáng_Chế.jpg

Phần mô tả cho thấy smartwatch của Meta có thể đi kèm với màn hình thứ 2, có cùng form với màn hình chính. Màn hình thứ 2 cũng sẽ bao gồm nhiều camera với các ống kính khác nhau và có thể hoán đổi với màn hình chính.

Màn hình sẽ được cố định bằng nam châm vào một khung vỏ trên cổ tay của người dùng. Màn hình của mẫu mặt tròn cũng có thể xoay được, nhưng không hoạt động giống như vòng bezel của Galaxy Watch mà khi xoay màn hình thì người dùng sẽ có thể chọn camera để sử dụng. Camera muốn dùng phải được xoay đến vị trí 12 giờ, đúng vị trí đó thì camera đó sẽ được kích hoạt còn các camera còn lại sẽ không thể sử dụng được vào thời điểm đó.

Khả năng cao là smartwatch này cũng sẽ có thể hoạt động với các hệ thống ARVR. Như Meta đã gợi ý trước đây, smartwatch có thể được sử dụng như một thiết bị đầu vào cho tai nghe AR sắp ra mắt của họ. Ngoài ra tài liệu bằng sáng chế cũng đề cập đến việc kết nối thiết bị đeo với tai nghe AR, chẳng hạn như Oculus Rift.

Smartwatch đầu tiên của Meta cũng sẽ hoạt động như một thiết bị tập thể dục. Đồng hồ sẽ được trang bị cảm biến nhịp tim và nhiệt độ cơ thể, ngoài ra cũng sẽ có cảm biến hồng ngoại, chuyển động và nhận dạng hoạt động.

Meta được cho là sẽ phát hành chiếc smartwatch đầu tiên của mình vào mùa hè này.

Theo: Phonearena
46 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

tính làm faceID cho watch à? chơi cả cam macro để đếm mụn hả ta?
S.O.J
CAO CẤP
2 năm
@nhc_king_pro Ko hiểu để làm gì 😁
mynkp
TÍCH CỰC
2 năm
thêm 1 cách để trói nhiều người dùng hơn vào facebook à 😁
@mynkp sài fb dc tặng dong hồ
@mynkp Biến người dùng thành nô lệ mấy cái thiết bị.
@Bạch Vân Đạo Nhân Meta đang xây dựng thế giới ảo thật sự mà. thật ra có khác gì con nghiện đâu. nó muốn nhân loại sống trong thế giới nó tạo ra. tất nhiên có ứng dụng khác như họp, học online ảo nghe thì có vẻ có giá trị, nhưng đeo kính vô chóng mặt lắm, ngoài ra nó biến con người phụ thuộc thiết bị nhiều hơn giá trị bên ngoài đời thật. thế giới bị dẫn dắt bởi Tóc xoăn thì thật nguy hiểm
S.O.J
CAO CẤP
2 năm
@mynkp Chả ai mua đâu 😁
noinghenah
TÍCH CỰC
2 năm
=)) mốt ổng ko nói “chúng tôi theo dõi người dùng tương đối thông qua các app bên thứ 3” nữa mà ổng nói “chúng tôi nghe, chúng tôi thấy” =))
Smartwatch của mark zuckerberg có camera luôn, trong khi đó apple watch Tim Cook còn chưa cho tích hợp camera và apple watch nữa
FB làm lắm thứ để theo dõi ghê
Nếu có cũng méo bao giờ dám mua cái này xài. FB nó coi người dùng như công cụ kiếm tiền, mua cái này về nó bật camera, mic, location... như đeo gông vào tay vậy =))
@lehuuthe1202 Dữ zậy đó hả bạn. Hên là mình chưa gặp tình cảnh này.
S.O.J
CAO CẤP
2 năm
@Mạnh Cường 2512 Chuẩn 😁
@Mạnh Cường 2512 Sợ lắm luôn à bạn
Chắc để theo dõi người dùng nữa rồi!
Hóng
lethienhoang
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chả hiểu mọi người cứ bảo theo giỏi người dùng. bh sài app nào chả bị theo giỏi, ăn cắp thông tin tè le hết.
@lethienhoang Câu nào bạn ? "FB theo dõi người dùng" á ? ^^ nó lại chả đúng quá đi chứ lại. Mấy thằng kia có thể nó cũng theo dõi nhưng độ nhiều và nguy hiểm thì sao đạt tầm của anh Mark xoăn rể Tàu được ?
911.
TÍCH CỰC
2 năm
@dualshoсk Bác kia nói FB thẻo giỏi người dùng chứ có nói FB theo dõi ng dùng đâu :v
@lethienhoang Mark tóc xoăn theo dỏi chuyên nghiệp vừa số lượng lớn , đó là sự khác biệt. Vừa rồi IOS lên 15 đã hạn chế Mark thêm 1 bậc nên Meta ra đồng hồ để theo dỏi 1 cách "tự do"
@Hieu Nguyen. à ra là "theo giỏi" ... haha thảo nào
Jinnie KTL
TÍCH CỰC
2 năm
tạo tài khoản tặng luôn đồng hồ
p905itv
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cái chữ Facebook đã thấy nguy hiểm rồi, chơi nhiều camera nữa thì chết người 😆)
@p905itv hôm bữa mình bị kẻ xấu ăn cắp hình của mình đăng bừa bãi trên fb mà mình hoảng hồn luôn, mình phải gọi 113 nhờ công an can thiệp luôn, hên là cái hình của mình đã đc gỡ xuống nên mình ko truy cứu nữa, mình thì ko bao giờ truy cùng đuổi tận hay dồn ai vào đường cùng cả nên mình tạm bỏ qua
hoang559
TÍCH CỰC
2 năm
hàng facebook chắc chắn phải có camera rùi
@hoang559 Tôi hiểu ý bạn mà. Nó lại đúng quá ^^
Thế nào cũng sẽ có người bảo Camera nhiều để tiện theo dõi người dùn cho mà xem
kl2991
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nghe lén chụp lén mọi nơi 😁
chờ thế hệ mxh tiếp theo ntn
@llllyllllr Một cái fb thôi cũng nhiều cái đáng sợ rồi, lúc nãy lên app fb ko hiểu sao thằng m.z nó để các cái nút nguy hiểm trên app, làm mình vô tình bấm vào xém nguy hiểm luôn
S.O.J
CAO CẤP
2 năm
Ko biết tháo lắp kiểu này có bền ko đây 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019