Bảng xếp hạng tốc độ mạng toàn cầu theo SpeedTest: Việt Nam hạng 60 di động, hạng 56 có dây
ndminhduc
3 năm trướcBình luận: 145Lượt xem: 40.828
Bảng xếp hạng tốc độ mạng toàn cầu theo SpeedTest: Việt Nam hạng 60 di động, hạng 56 có dây
Trang đo tốc độ mạng quen thuộc Speedtest mới đây ra mắt bảng xếp hạng tốc độ internet và mạng di động của các quốc gia trên toàn cầu. Bảng xếp hạng này sẽ được cập nhật định kỳ mỗi tháng và theo kết quả hiện tại thì Singapore là quốc gia có tốc độ mạng có dây (Fixed Broadband) cao nhất thế giới với 154,38 Mbps, xếp thứ 2 là Hàn Quốc với 125,69 Mbps và Hong kong theo sau với 117,21 Mbps. Xét về tốc độ mạng di động thì Na Uy là nước đứng đầu với 52, more 59 Mbps, tiếp theo là Hà Lan (46.94) và Hungary (46.24). Việt Nam chúng ta xếp thứ 60 trên bảng xếp hạng tốc độ mạng di động với tốc độ 18,53Mbps, còn xét theo tốc độ mạng có dây thì xếp thứ 56 với 22,77Mbps. Các kết quả xếp hạng này sẽ được cập nhật định kỳ, đồng thời cho biết các quốc gia đã thay đổi lên xuống bao nhiêu hạng. Anh em muốn xem các nước khác nữa thì có thể vào trang bên dưới để xem nhé.

cv.jpg
cái này cũng hơi oan, vì thường khi nào mạng chậm quá mới vô speedtest coi thử để có bằng chứng kêu nhà mạng xuống sửa 😁
@golizza Nói chuyện làm ơn suy nghĩ chút đi thím Hai, não để cho đủ bộ thôi à? Người ta thống kê tốc độ là đo đạc trong điều kiện mạng bình thường, chứ ai lại đo lúc mạng chậm hả? Tào lao.
@duongtunglam Không biết gì thì stop phê bình. Thống kê này là dựa trên thống kê thực của người dùng. Chứ không hề có phép đo chuẩn. Đại loại là có 1000 người, mỗi người truy cập speedtest để đo tốc độ khoảng 100 lần/tháng --> có 100.000 mẫu đo --> đưa ra kết luận.
Và đúng là chỉ khi bị tốc độ chậm người ta mới hay dùng speedtest.
@duongtunglam ời, cho đủ bộ mà, thím thiếu hả?
@golizza Thím tự nói thím hả? haha, để khi nào có não nhân tạo, tui xin cho thím 1 suất
mình nghĩ 100 mới đúng
@fanclubcongnghe Lắc cái não mạnh vào trước khi cmt. Còn không đóng đủ tiền cước thì fullspeed nhé. Chứ xài ké wifi hàng xóm hay quán cf thì khá không nổi đâu. Ếch ngồi đáy giếng
@thiennam151 Đệch.sao thành phần này trong tinh tế còn nhiều thế nhỉ
@fanclubcongnghe Đang tự nói chính mình ah. Vẫn không lắc não ah. Hay não chỉ để cân bằng sinh học. Mạng VN ăn đứt mạng đầy thằng trên TG này. Thử một lần qua Sing, đóng vài chục đô Sing mà chỉ đc xài cái mạng 5Mbps và limited trong 2 ngày sẽ hiểu nhé. Tư duy tiểu nông, suốt ngày chê bai.
Ghét bọn doanh nghiệp nhà nước.
@bud's Mạng có dây thì lởm nhất là FPT tư nhân đấy, chăm sóc khách hàng thì như shit.
Bọn nhà nước như Viettel thì mạng ngon hơn mà chăm sóc khách hàng thì tốt.
@bud's auto chửi rồi 😁:D:D IQ cao lên trên 100 đi rồi hãy chửi
@Phồng-Tôm Đảo giờ cũng cho Thuê làm du lịch cao cấp hết rồi, ra đảo cũng không có tiền mà ở 😃
@bud's Tiền ít đòi hít *** thơm là tđn? Muốn cao bỏ tiền mua gói tốc độ cao hơn mà lắp, tháng bỏ 200k cứ nghĩ như mình bỏ 50$ vậy 😁
Của mình là 30 hơn trung bình rồi 😁
Chính ra VN mình chỉ thỉnh thoảng bị đứt cáp quang dưới biển hôi, còn bt thì ổn định chán. Mình ở Úc mạng như rùa bò, bxh này gộp chung cả mạng cable VDSL nên mới đc xếp trên VN chứ dùng ADSL thì thảm luôn.
@funnysheep Ở VN giờ ở các thành phố đều có hạ tầng FTTH rồi thậm chí còn không có gói ADSL VDSL và các gói FTTH tốc độ thấp tại các thành phố lớn cơ.
@ttdt1210 Thôi bác đừng nói nữa m e thèm =_=. Úc h mới bắt đầu lắp đặt FTTNcơ, mà khu nhà e ở theo lịch phải 2/2018 mới có T_T. Âu cũng tại dân thì ít mà đất thì rộng vãi ra.
Lần lượt là 21&26. Đài Loan nhỏ bé mà lắm võ : ))
@ubmine Nhỏ bé mới dễ triển khai hạ tầng, thiết bị, nâng cấp cũng dễ. Việt Nam riêng kéo từ Bắc vào Nam đã là một vấn đề lớn rồi.
Về 3G, 4G có tốc độ kém so với thực tế. còn mạng cáp quang theo tôi cứ có tiền là mạng ngon, ít tiền thì mạng lởm dù bạn ở đâu cũng vậy. Tôi ở một tỉnh miền núi, tất cả các trung tâm xã trong tỉnh đều đã có mạng cáp quang của Viettel và VNPT
@Lò Văn Sò Theo như ý ban đầu của bác thì nhóm top đầu toàn nước nhỏ hơn VN nhỉ?
😁
@ubmine Tất nhiên phải xét cùng mức độ phát triển của các đất nước nó nữa chứ. Giờ so mấy thằng nghèo đói nhưng cùng diện tích ở châu phi, thức ăn chẳng có thì nó cần internet làm quái gì.
Vn trải dài, nên hình như trước thời ông Kiệt làm thủ tướng thì điện Hòa Bình thừa nhưng miền Nam lại đói điện, sau đó mới phải xây dựng hệ thống điện 500kv bắc nam
Mạng việt nam bình thường sài không phàn nàn gì chỉ mỗi tội những lần có vụ gì hot nhất là liên quan tới chính trị thì bị đứt cáp đúng quy trình thôi.
@klong1 dạo này còn thấy hiện tượng đấy nữa đâu 😁
@klong1 Bác quan sát tinh tế thật 😁
@ndminhduc : Góp ý khi bác muốn nói hạng bao nhiêu thì bác nên nêu ra là trên tổng bao nhiêu để người đọc biết: Vd về tốc độ mạng có dây: 56/133, còn không dây là 60/122.
@quangk137a Chuẩn.Ko lại cứ ngỡ là 60/200.56/2xx 😁
Hồng Kong có tính là China ko mấy bác???
@alakazam1994 Có chứ nhỉ
@Bão Sài Gòn Đi du lịch HK , Singapore , Đài Loan chớ hởi người bản địa : are you chinese ( bạn là người TQ à ) ? Vì họ sẽ chửi bạn đó . Mà phải hỏi bạn là người HK , TW , Singapore gốc Hoa à ,
@Phồng-Tôm Khác hẳn nhé, Hongkong vào Facebook, Youtube thoải mái, China bị chặn hết!
@zoromon hong kong ko tính là china tới năm 2047 hongkong mới là china 😆
Nói chung mình xài mạng từ mấy năm trở lại đây không có phàn nàn gì, xem clip tẹt ga down phim nhanh, kéo game torrent cũng ổn. Chỉ trừ cái đợt cá mập nó cắn cáp thì đúng là không ra cái gì thì ngoài ra không có phàn nàn gì hết. Nhiều người cứ kêu ca mạng Việt Nam nay kia chứ như mình thấy như thế này là đủ xài rồi.
Bài này đọc cách đây 1 tuần, giờ tinhte mới có. Nhanh thật đấy
@bkpro185 Đúng vậy! mình thấy bai viết sai nên bỏ qua, hôm nay tt mới ra lò, thực sự là nó tuỳ thuộc vào thiết bi và gói cước mình muốn.
M dùng 100Mbps router N600 (300+300) vừa test lại vài phút thì đc hơn 70Mbps , đôi khi lên đến 92Mbps
IMG_8966.JPG m
nếu chuyển qua router N300 thì chỉ đc 37Mbps thôi...còn dùng dây thì chạm đỉnh..
Singapore xếp hơi bị cao. Gia đình ở đó dùng thì không biết như thế nào, chứ đi khách sạn thì giới hạn 3Mbps, mua gói unlimited 12$S chỉ để xài trong 1 đêm :v

IMG_1807.JPG IMG_1820.JPG
@mrsugarvn Sin nó giàu là nhờ cái khoản này ấy 😃
Sao mấy vụ này thì VN lại ko cần đua thành tích cho giống nc người ta nhỉ 😁 cái gì cũng lấy Sin ra so... mạng mẽo như này lại ko so rồi nâng cho bằng một nửa nc ng ta thôi cũng đc
@Hoang Song
Thuế chuẩn bị cao hoặc bằng tụi giãy giãy rồi kìa tha hồ mà so nhé
@Hoang Song bác nói chí phải mổi lần tăng giá xăng dồi điện là lấy các nước khu vực gia so dồi chuẩn bị tăng thuế cũng lấy mấy nươc láng giềng gia đê cân đo thế mà mấy vụ kiểu này cứ thấy im im
@Hoang Song Nâng làm sao bằng được, ông biết Sing là 1 trong những sever cốt lõi của châu Á không? Tức là nó thuận tiện nhất đối với các đường cáp quang đó, nhiều nhà cung cấp dịch vụ đều chọn Sing, tiếp đến là Hong Kong ở khu vực Đông Bắc Á
Tốc độ thuộc dạng trung bình chứ không phải quá thấp, giá cước FTTH hiện tại khá hợp lí, chỉ mong các gọi 3G/4G của nhà mạng rẻ hơn .
Thời này thấy nhiều ông than về mạng internet thì đúng là éo hiểu nổi. 7 năm trước, được cái mạng 8Mbps mừng thấy ớn, giờ chừng đó tiền, mạng lên hẳn cáp quang 50Mbps nhé. Mạng giờ nhanh, giá rẻ, kéo về xài 2-3 nhà, mỗi nhà mỗi tháng hơn 100k tí, lướt web, video, tải phim ngon ơ (Trừ lúc đứt cáp 😁).
60 ở q.1, ở q.2 chắc 200 😁
Mấy thằng speedtest láo. Sao xếp 60 phải 101 mới ok. Tui là cứ thích cao hơn người ta thôi 😔
😆 VN từ bét bảng đã vùng lên
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 161VIPhemilo
9.384 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
hoangsytai+ 60CAO CẤPhoangsytai
3.268 bài đăng
MinhKhangPham+ 58ĐẠI BÀNGMinhKhangPham
623 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019