TTBC23

TTBC23


Báo Hàn: YouTube chuẩn bị mở kênh livestream bán hàng trực tuyến ở Hàn Quốc

P.W
22/6/2023 7:13Phản hồi: 28
Báo Hàn: YouTube chuẩn bị mở kênh livestream bán hàng trực tuyến ở Hàn Quốc
Theo tờ Yonhap, ngày 30/6 tới, YouTube sẽ thử nghiệm vận hành một cửa hàng trực tuyến mang tên YouTube Shopping, hỗ trợ những người dùng Hàn Quốc livestream bán hàng trên nền tảng này. Nói cách khác nó giống hệt những gì TikTok đang vận hành với TikTok Shop.

Có một lý do khiến YouTube chọn Hàn Quốc làm nơi đầu tiên thử nghiệm giải pháp kết hợp livestream với thương mại điện tử, xu hướng đã bùng nổ vài năm nay, đặc biệt là ở những nước châu Á. Nhờ những nỗ lực của Naver, một trong những cái tên lớn nhất ngành công nghệ Hàn, đất nước này đã trở thành một trong những thị trường giàu tiềm năng nhất, nếu xét tới mảng thương mại điện tử bán hàng trực tiếp trên livestream phát qua các mạng xã hội.

Khi doanh thu quảng cáo trở nên chững lại trong những năm vừa qua, tác động của những thay đổi khiến quảng cáo trực tuyến có định hướng dựa trên dữ liệu cá nhân của người dùng không còn hiệu quả, thì các dịch vụ trực tuyến cũng phải tìm hướng khác để đảm bảo doanh thu, làm vui lòng các nhà đầu tư. Tích hợp thương mại điện tử vào nội dung chia sẻ trên mạng xã hội là một trong số đó.

Theo Yonhap, kênh livestream bán hàng của YouTube sẽ vận hành bằng tiếng Hàn, bắt đầu thử nghiệm trong vòng 90 ngày kể từ 30/6. Ban đầu, YouTube sẽ hợp tác để giúp khoảng 30 thương hiệu chạy livestream bán hàng, tiếp cận khách hàng với những đường link mua sắm gắn trực tiếp vào livestream, người dùng không phải đi đâu ra khỏi livestream để mua những sản phẩm họ muốn.

Người phát ngôn của YouTube thì nói ngắn gọn: “Chúng tôi có thể sẽ thử nghiệm nhiều tính năng của YouTube Shopping trong thời gian tới, và đưa ra những thay đổi cần thiết.”

Theo Reuters
28 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Có anh em nào như tôi ko, đến giờ vẫn chưa xem livestream, chưa cài tiktok, chưa từng mua hàng trên livestream, dị ứng với ngôn ngữ teen code như "khum", "tà tữa", "đi tơi"... Chắc tuổi già ập tới rồi
@cadenlid "Đi tơi" làm gì mà teencode? Mình 95, hồi xưa còn bé mẹ mình cũng hay nói đi tơi đi tơi mà
iamscare1
ĐẠI BÀNG
5 months
@cadenlid Bạn không làm nhưng không có nghĩa là coi thường. Mỗi thế hệ có kiểu thích ứng với thời đại khác nhau. Bạn có chắc là nếu ở độ tuổi như các bạn trẻ thì bạn không có những thói quen như các bạn ấy?
@cadenlid mình cũng không thích teen code, có nhiều ông 3x tuổi mà cứ teen code không hiểu kiểu gì,
mình cũng chả bao giờ xem live stream bán hàng thấy phí thời gian, muốn mua thì lên mấy trang thương mại điện tử mà lựa, xem comment đánh giá cho lành,
MarcusNg
ĐẠI BÀNG
5 months
@namphuong000 Ngọng hả bác
mnx190
TÍCH CỰC
5 months
Tìm đồng đội Du túp Premium Family lâu dài 300k năm (25k/1 tháng). Quan tâm ib em nha
cái livestream bán hàng thằng FB xuất hiện đầu tiên nhất chứ thằng nào.
Ai rồi cũng live stream bán hàng
thượng đẳng, trả góp thì mua để khoe bạn bè à? nói miệng thấy ai cũng nói hay, nhưng vô làm thì ko thấy...
Cái này mà mở ở việt nam thì mình cũng làm kênh bán thêm hàng
livestream bán hàng trên fb, tiktok t chưa bao giờ xem nói chi mua gì
@anhlucky2 @anhlucky2
Nghe nói xem xong tự nhiên mua hàng luôn, nó tạo tâm lý bốc đồng muốn mua ngay, nhưng mua xong nghĩ lại thấy không cần thiết.

Mình từng như vậy nhưng là quảng cáo hình ảnh + chữ trên FB.
ghê
adsene
TÍCH CỰC
5 months
Quan trọng là free ship , tung nhiều mã giảm mới ăn thua
lúc tiktok mới ra cũng tải về xem vài hôm rồi xóa và ko bao giờ tải lại vì mình thích những video ở youtube hơn . nhưng sau này khi tiktokshop ra mình bay vào bán hàng thử và thành công trên mong đợi , bỏ luôn cả shopee, lazada . Nhiều khi cứ ngồi tiếc nuối vì càng đi sâu vào tiktok mình càng biết rất nhiều bạn trẻ kiếm rất nhiều tiền từ việc ngồi làm sáng tạo nội dung .

giờ thì chuẩn bị chờ youtube vào chiến thôi hehe
@Rất Đẹp Trai @Rất Đẹp Trai Bạn là dropship à? hay kinh doanh sản phẩm của mình luôn. Mình cũng muốn thử nhưng cái cảm giác bước vào cái mới khiến mình ngại, chưa kể cái TT dễ gây nghiện nữa.
@KeniVinh Mình đánh hàng tại kho xưởng về làm thôi bạn ơi, dropship làm giờ lỗ nha bị đánh thuế hết đó . vốn ban đầu mình bỏ ra 20tr giờ kho hàng mình lên tới 400tr mỗi tháng rồi. vì nó dễ nghiện nên mới dễ làm đó bác , mà nói chung tiktok giờ khó hơn lúc ban đầu nhiều rồi nên giờ mới vào cũng hơi khó nhưng vẫn ngon hơn shopee
Ở Việt Nam cũng thấy nhu cầu này cao 😃
YouTube Shopping kết hợp với Shorts đấu TikTok Shop luôn 😃
kl2991
ĐẠI BÀNG
5 months
Livestream bán hàng càng nhiều, người nghèo càng nghèo hơn, người giàu càng giàu hơn
ai rồi cũng livestream
Youtube giờ nát
vã quá rồi 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019