Bao lâu nên vệ sinh nội thất xe ô tô một lần?

thanhtung6868
10/11/2020 09:11Phản hồi: 60
Bao lâu nên vệ sinh nội thất xe ô tô một lần?
Nội thất xe ô tô là nơi chúng ta sử dụng giống như không gian nhà, giữ chúng được sạch sẽ không chỉ làm tăng cảm giác khi sử dụng mà còn đảm bảo hơn cho sức khoẻ của chúng ta nữa, đặc biệt là đối với xe ô tô cá nhân. Thời điểm hiện tại, các dịch vụ chăm sóc xe ô tô ngày càng nhiều, đồng nghĩa chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận hơn đến những dịch vụ chăm sóc xe, việc còn lại là chúng ta cân nhắc thời điểm thích hợp để chăm sóc chiếc xe sao cho đẹp nhất, tốt nhất để nâng cao trải nghiệm sử dụng xe, bên dưới đây sẽ là một số gợi ý về thời điểm cũng như tình huống nên vệ sinh nội thất xe.

Xe mới mua có nên vệ sinh nội thất không?

Một số xe ô tô phổ thông dù mới mua về nhưng phát sinh những mùi khó chịu ở bên trong nội thất, đây chủ yếu là mùi do những vật liệu bên trong xe gây nên (nhựa tổng hợp, da nhân tạo tổng hợp), chưa kể trước khi đến tay khách hàng thì những chiếc xe cũng trải qua quá trình lưu kho, bến bãi phức tạp tính bằng tháng. Và tất nhiên không phải mọi chiếc xe của các hãng đều có mùi khó chịu, nếu như chiếc xe của bạn không có mùi khó chịu thì không cần suy nghĩ.


bao_lâu_nên_vệ_sinh_nội_thất_ô_tô_tinhte-11.jpg
Theo chia sẻ của người có kinh nghiệm trong lãnh vực vệ sinh, việc những xe ô tô phổ thông dù mới mua nhưng bị "nặng mùi" nội thất là rất phổ biến. Việc vệ sinh nội thất + dưỡng da hoặc khử mùi toàn bộ nội thất cũng như đường không khí điều hoà có thể giảm đáng kể mùi bên trong xe, và nếu sau những lần vệ sinh tiếp theo thì mùi nội thất có thể giảm đến hơn 80% so với ban đầu.

Định kỳ thì bao lâu nên vệ sinh nội thất xe một lần?

Quá trình sử dụng thông thường khi rửa xe hay kèm theo dịch vụ hút bụi bên trong nội thất, nên việc sử dụng hàng ngày đóng mở cửa có bị bụi bám cũng không đáng lo ngại đến. Nhưng toàn bộ nội thất xe cũng gần giống như bộ ghế Salon mà chúng ta sử dụng ở nhà, hay ví von theo cách khác thì cũng giống như những bộ quần áo, chúng sẽ bám bẩn từ quấn áo hay từ yếu tố bên ngoài và tích tụ theo thời gian ở mặt da ghế hay một số vị trí khác.

Quảng cáo
bao_lâu_nên_vệ_sinh_nội_thất_ô_tô_tinhte-1-2.jpg
Đặc biệt hơn đó là môi trường bên trong xe ô tô đôi khi là điều kiện lý tưởng để nấm mốc phát triển, và đó cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra mùi khó chịu ở bên trong xe. Cộng cả hai yếu tố là bộ ghế bị bẩn mà chúng ta có thể nhìn thấy lẫn không nhìn thấy (nấm mốc) thì nội thất xe được khuyên nên đi vệ sinh 2 lần / 1 năm, hoặc tối thiểu 1 lần / 1 năm để vừa đẹp khâu thẩm mĩ mà còn đảm bảo sức khoẻ.

bao_lâu_nên_vệ_sinh_nội_thất_ô_tô_tinhte-7.jpg
Đó là chưa kể đến những chiếc xe đắt tiền, những bộ da ghế tự nhiên hay có gốc tự nhiên (như nappa) thì thời gian vệ sinh có thể nên rút ngắn lại, bởi những bộ da ghế này dễ tổn thương hơn cũng như những lỗ thở tự nhiên bên trong da cũng là tác nhân đẩy nhanh quá trình phát triển của nấm mốc. Và để đảm bảo da ghế luôn mềm mịn không bị khô thì có thể cân nhắc dưỡng da ghế cũng như một số chi tiết mỗi 3-4 tháng 1 lần.

bao_lâu_nên_vệ_sinh_nội_thất_ô_tô_tinhte-3.jpg
Chi phí dưỡng nội thất mỗi 3-4 tháng chỉ giao động từ khoảng 200-500k/1 lần, hoặc khác biệt tuỳ loại xe cũng như tuỳ nơi thực hiện nhưng cũng không quá cao.
Chi phí vệ sinh tổng quát nội thất 2 năm 1 lần hoặc tối thiểu 1 năm 1 lần giao động từ khoảng: 800k-2tr500 tuỳ vào loại xe và đơn vị thi công nữa. Với mình nếu xe có trầy chút sơn kệ đó cũng được, còn nội thất thì cần phải sạch, mình nghĩ những chi phí này không nên tiếc.

Những trường hợp cần vệ sinh nội thất gấp khi có thể

Có người ói ở trên xe:

Cũng sẽ khá tồi tệ nếu như có người ói ở trên xe, nếu như là một chút ở da ghế thì có thể nhanh chóng vệ sinh sạch lại được. Còn nếu như không may mắn bị thấm dưới sàn xe thì rất nhanh chóng chiếc xe sẽ bốc mùi khó chịu, nên nhanh chóng vệ sinh toàn bộ hoặc ít nhất là khu vực đó để ngăn chặn mùi ngày càng nặng hơn.


bảng_giá_xe_vinfast_mới_tháng_11_tinhte-1-2.jpg

Quảng cáo


Xe bị tràn nước vào sàn xe:

Lớp lót sàn xe ô tô hay sàn xe là nơi có thể tích trữ nước, nếu chẳng may nước ngập vào với 1 lượng tương đối thì có thể rất khó để khô, nếu như lâu ngày trong tình trạng ẩm ướt cũng sẽ là nguyên nhân gây mùi. Nếu chẳng may bị nước (ít thì thôi) thì anh em cũng nên nhanh chóng xử lý, nước sạch thì sấy khô. Còn nếu là nước ngập trong mưa thì tốt nhất thật nhanh chóng tháo gỡ giặt sạch sấy khô, đừng để đến khi bốc mùi rồi ám ở đâu đó thì có thể sẽ khó khắc phục hơn nữa.


bao_lâu_nên_vệ_sinh_nội_thất_ô_tô_tinhte-10.jpg

Nước có mùi hay đặc biệt là hải sản:

Nước hải sản là thứ cực kỳ kinh khủng (mình đã từng), anh em nên nghĩ mọi cách làm sao để chở đồ thì đừng để nước tràn ra, có thể mua thùng xốp hoặc thùng kín để chở nếu như cần phải chở. Còn nếu để nước hải sản đổ ra dù một lượng không quá nhiều thì ít ngày sao mùi hôi khó chịu bốc lên sẽ cực kỳ khó chịu.
cover_vệ_sinh_nội_thấy_xe_ô_tô_tinhte.jpg
60 bình luận
Trước khi chở gái đi chơi thì mình sẽ vệ sinh xe để không còn dấu hiệu của vợ, chở gái đi chơi về cũng phải vệ sinh lại kẻo vợ thấy.

(giỡn thôi nha anh em, em còn chưa có người yêu, em còn sợ ế đây này)
@Dan Son Cám ơn lời bình luận của bạn, mình xàm đâu phải cho bạn xem???
@Nam Air Mod đú trend mạnh quá nhở 😆 1lần/năm vệ sinh khoang máy, còn chưa vệ sinh nội thất toàn bộ bao giờ.
@catvang1810 Mấy xe mình chạy toàn tự vệ sinh chứ cũng chưa nhờ dịch vụ lần nào. Chắc nhờ vậy mà nước sơn bên ngoài nhìn chán luôn 😁
12minhduc.
TÍCH CỰC
2 năm
@Nam Air Đi với vợ, vợ anh là số 1.
Đi 1 mình, anh là số 2, số 1 chưa tìm thấy ...
kid1346
ĐẠI BÀNG
2 năm
Định kì 1 năm làm 1 nháy thui.
++NT++
ĐẠI BÀNG
2 năm
@kid1346 mỗi năm làm 1 cái là ổn rồi.
Kỹ quá mất hay.
kid1346
ĐẠI BÀNG
2 năm
@++NT++ Mình toàn làm trc Tết 1 tháng hay hơn 1 tháng. Gần Tết làm thì đông vãi chưởng 😆
kid1346
ĐẠI BÀNG
2 năm
@kid1346 Mà tiện ae ở Hn có chỗ nào làm ngon nghẻ thì share cái nhể 😃
viet_an
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình tự vệ sinh hàng tuần, để mấy tháng thì bẩn quá không chịu được 😁
Tuỳ từng xe nữa
Xe dịch vụ, chở khách nhiều thì 2 lần/năm
Còn bt mình nghĩ mỗi năm 1 lần là hợp lý
6 tháng 1 lần lá tốt nhất, ko thì 1 năm 1 lần

Làm xong xe như mới mua
Lẩucákèo
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mua máy hút bụi về mỗi tuần dọn 1 lần là ổn
mỗi ngày 😃
virus912
TÍCH CỰC
2 năm
Mình bận 3 tháng mới vệ sinh đã thấy bẩn rồi, mấy anh đồng nghiệp còn mỗi tuần một lần ấy chứ. Một năm một lần thì lâu quá
Công nhận thợ Việt Nam làm kỹ thật !
Thợ nước ngoài còn lâu mới có chuyện tháo nguyên hết ra như vậy tiền công cao hơn tiền mua ghế mới !
Mỗi lần rửa nội thất còn chưa bằng tiền em rửa bên ngoài! Hơn 300k
Nếu rửa bằng máy sẽ rẻ hơn tầm 20k,40k
@Thangmasaru Thợ nước ngoài thì 500 usd, làm xe sạch sẽ như mới
thanhnv17
ĐẠI BÀNG
2 năm
6 tháng 1 lần là ok sạch sẽ.
Mình cứ 1 năm mình cho VS toàn bộ xe 1 lần cho sạch sẽ!
dankimson
ĐẠI BÀNG
2 năm
nhưng mình rất ngại mấy shop cho... tay mơ làm. nhiều khi làm xong thì những mối nối, liên hết, hay ngàm ráp vào rất lỏng lèo, dễ có tiếng kêu lạ, kết quả được cái thì mất cái kia, nên rất ngại đi tháo ráp trên xe.
Buồn ghê...
chuxvn
ĐẠI BÀNG
2 năm
Giờ có Powersteam có gói 220k, cũng có vệ sinh nội thất mà ko biết chất lương như nào. Các bác cho xin 1 phát đánh giá nhẹ được khong ?
boysad1982
ĐẠI BÀNG
2 năm
Toàn để gần tết mới làm
Tuanpht
TÍCH CỰC
2 năm
Nhà có con nhỏ thì khỏi dọn. Đợi nó lớn dọn 1 thể
laiviet
TÍCH CỰC
2 năm
@Tuanpht Nhà mình chỉ hút bụi thôi, chủ yếu là cái lót sàn vì chỗ mình nhiều lá cây.
Chứ có con nhỏ, tháo lắp cái ghế của nó cũng thấy mệt rồi.
theone.tmt
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình ở quê nên tự làm, mua sẵn máy hút bụi, máy rửa xe, sử dụng hóa chất chuyên rửa xe và vệ sinh nội thất Waxco. Ngoại thất cứ dơ 2 sườn xe nhiều là rửa, nội thất tầm 1 tháng hút bụi, vệ sinh ghế 1 lần.
Xe nhà mình tự vệ sinh nội thất. Mà cỡ 6 tháng mới làm một lần

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019