Bảo mật lượng tử là gì? Vsmart Aris Pro dùng bảo mật lượng tử để làm gì
Rất hay và hữu ích!/18 người
Duy Luân
1 thángBình luận: 194
Liệu chúng ta có được xem hình ảnh một chị nhân viên của Vsmart xúc động bật khóc khi được cầm chiếc điện thoại đỉnh cao này khi ra mắt không nhỉ. 😊
esata
TÍCH CỰC
1 tháng
Không hiểu sao lại khó sinh số ngẫu nhiên hoàn hảo quá nhỉ? Cho cảm biến đo tiếng ồn, hình ảnh chuyển động, áp suất, nhiệt đội, tốc độ gió, đặt nơi đông người qua lại, dùng cả noise trong mạch điện máy tính ... cái đem khai căn x, cái làm toạ độ đọc n chữ số thập phân thứ m mà x, m và n, p, q cũng là số ngẫu nhiên lấy từ số đo của các cảm biến trên. Trộn với chuỗi crc của file thứ p và q thành ra r để mã hoá thành số ngẫu nhiên s.

Nếu sợ hạn chế tốc độ của cảm biến thì thu sẵn các số đo vào các file rồi dùng ngẫu nhiên các file mới và cũ. Các file cũ cũng xoá ngẫu nhiên.
@esata Đúng thế.
Cpu Intel có bộ tạo số ngẫu nhiên từ nhiễu nhiệt. (Thay đổi nhiệt độ trong CPU)
Còn tình báo Anh thì tạo số ngẫu nhiên bằng cách chĩa mấy cái micro ra các con phố đông đúc ở London sau đó ADC, trộn lại để tạo số ngẫu nhiên.
Nói chung là không quá khó.
Cái này thực chất mượn chữ "lượng tử" để PR là chính.
Trong tương lai rất xa sẽ không còn mấy cái thiết bị kiểu xì mát phôn hay xì mát oát hay táp bờ lít.... nữa.Tất cả thiết bị hỗ trợ kết nối thông tin chọc thẳng vào não bộ con người, khi đó tài nguyên bảo mật định danh chính là bộ gen duy cmn nhất của mỗi cá thể, không thể nào tùy tiện khai thác hay giả mạo (may ra có cái nhân bản vô cmn tính 😄). Sẽ không còn màn hình, không còn loa... vì tất cả đi thẳng vào não qua các dây thần kinh. Cái mồm chỉ còn dùng để ăn và vét máng hay thổi kèn. Cái tai sẽ dần tiêu biến đi. Con người của tương lai khả năng rất cao là không có mắt, tai. Thậm chí cả việc sex cũng có thể được tận hưởng theo cách rất hiện cmn đại.Tất cả những lời tiên tri ở đây chắc cmn chắn sẽ thành hiện thực trong tương lai rất xa, vài nghìn năm hay vài chục nghìn năm gì đấy, rồi sẽ tới lúc đỉnh cao của công nghệ kết hợp với cơ thể sinh học sẽ tạo ra những thứ điên rồ và khó tưởng tượng nhất.

Xa hơn nữa sẽ là thời kì của những bộ não là phần duy nhất thuộc về sinh học, tất cả những cái khác là siêu vật liệu hết. Thậm chí tôi có thể thấy được khả năng phát triển nghiên cứu về cái rất mập mờ gọi là "linh hồn". Có thể nó là cái thể hiện cuối cùng (không phải não bộ) của mỗi cá thể. Việc di chuyển loài người vượt xa khỏi khuôn khổ giải ngân hà có thể sẽ chỉ đơn giản là di chuyển các "linh hồn" với tốc độ của lượng tử 😄.
Nếu ngta bắn photon ngẫu nhiên thì lấy gì để giải mã hả mod
Hóng
PeterTT
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Nói gì thì nói. Mong các công ty công nghệ của VN thành công.
A0kiji
TÍCH CỰC
1 tháng
Khi nào thì tinh tế mới có thể trên tay đây
Nói chung là mã hóa để tránh hacker
samseriffa
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Có tổ chức nào kiểm định cái bảo mật lượng tử này chưa? Hay chỉ là thông tin trên giấy tờ promo
mình không cần tính năng này trên điện thoại
Bài bài lê thê @@
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019