Bảo vệ Sức khoẻ và tiết kiệm Thời gian với Máy Rửa Chén

Văn Phát.
15/3/2024 6:56Phản hồi: 0
Bảo vệ Sức khoẻ và tiết kiệm Thời gian với Máy Rửa Chén
Lợi ích khi sử dụng máy rửa chén so với rửa chén bằng tay. Máy rửa chén tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bảo vệ sức khỏe, tránh tiếp xúc với hoá chất và diệt khuẩn hiệu.

Hiện nay thế giới ngày càng phát triển và nhu cầu sống của con người ngày càng được nâng cao, và con người đòi hỏi nhiều hơn cho tiện ích phục vụ cuộc sống của bản thân và cho gia đình, để hạnh phúc hơn.
Việc rửa chén bằng tay có lẽ là một hình ảnh rất quen thuộc của mỗi gia đình tại Việt Nam, nhưng đó là của nhiều năm trước đây khi khái niệm về máy rửa chén vẫn còn khá xa lạ với các gia đình tại Việt Nam.
Nhưng khoảng từ 2-3 năm trở lại đây. Máy rửa chén lại dành được nhiều sự quan tâm từ các Gia Đình bởi những lợi ích và tính năng ưu việt của nó đem lại.

Những tác hại khi rửa chén bằng tay


Hoá chất rửa chén:

Khi rửa chén tiếp xúc với hoá chất rửa chén đa phần anh em sẽ không đeo bao tay, vì thế da tay sẽ bị khô, nổi mụn nước, bong da, nổi mẩn ngứa, rát…

u-1f0490e53c7046538c2d8a037ebcde85-1024x1024.jpg

Gây đau lưng và nguy cơ suy giãn tĩnh mạch:

Khi rửa chén anh em sẽ đứng và khom người xuống và một số thói quen thì ngồi rửa dưới sàn, đối với anh em chúng ta còn trẻ thì có thể chuyện đứng rửa chén là bình thường, những về lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cột sống. Ông bà, Cha mẹ lớn tuổi, khi rửa chén nếu đứng lâu hoặc ngồi lâu khi đứng dậy hoặc xoay qua chỗ khác sẽ có cảm giác đau nhức lưng, chóng mặt, chuột rút, lâu ngày sẽ có nguy cơ suy giãn tĩnh mạch ở 2 chân khi đứng quá lâu để rửa chén.


dau-cot-song-7.jpg

Vi khuẩn gây bệnh:

Khi rửa chén bằng tay anh em chắc chắn sẽ có miếng bọt biển hoặc lưới, cước chà nồi, xoong, chảo, những thứ đó tưởng chừng như vô hại nhưng nó là có hại hơn mình nghĩ rất nhiều, miếng bọt biển dùng lâu ngày nó luôn luôn trong tình trạng ẩm ướt và hôi hám, và đó là nơi lý tưởng để vi khuẩn gây bệnh phát triển, cước chà nồi thì được làm bằng nhôm bởi những sợi nhỏ và mỏng, dùng lâu ngày miếng cước chà nồi sẽ làm xước và mất đi các lớp phủ chống dính, lớp truyền nhiệt, nhôm trong miếng cước chà nồi sẽ bám vào dụng cụ ăn uống, nên khi nấu đồ ăn, mình ăn vào sẽ có hại cho sức khoẻ


photo-1-1494814322933.jpg
Bọt biển rửa chén có thể dơ hơn gấp 200 lần so với nhà vệ sinh

Lãng phí nước:

Khi rửa bằng tay anh em sẽ xả nước rất nhiều cho đến khi ngập qua đống chén đũa dơ để rửa. Khi rửa bằng máy thì máy sẽ phun tia nước áp lực rất cao, ví dụ máy Máy rửa chén mini Electrolux sẽ dùng khoảng xấp xỉ 8 lít/lần rửa, còn rửa bằng tay anh em sẽ không thể biết chính xác số lít nước rửa cho mỗi lần rửa là mấy lít, như vậy sẽ gây lãng phí nước khá nhiều.

Quảng cáo


Những lợi ích Máy Rửa Chén đem lại


Tiết kiệm thời gian và tiền bạc:

Sau khi dùng bữa tối với gia đình anh em chỉ cần xếp chén đĩa vào máy, và bật nút tuỳ vào chế độ anh em chọn, nhưng sẽ khoảng tầm 30 phút đến 1 giờ, trong thời gian đó anh em có thể dọn dẹp bàn ăn, ăn món tráng miệng cùng gia đình, hoặc có thể đi bộ thể dục tiêu hoá thức ăn, sau 30 phút quay lại máy đã rửa xong, diệt khuẩn chén đĩa, và sấy khô cho anh em, và anh em chỉ việc lấy ra và xếp lại vào ngăn chén đĩa của bếp. Như vậy cuộc sống anh em trở nên thoải mái hơn rất nhiều.


5236974-Beko-DFN28422X-tinhte-tren-tay-8.jpg

Bảo vệ sức khoẻ:

Tránh tiếp xúc với các dung dịch rửa chén, dù dung dịch đó có được quảng cáo an toàn đến đâu nhưng khi dùng lâu dài chắc chắn sẽ có ảnh hưởng nhất định về sức khoẻ cơ thể, bởi nó là chất tẩy rửa hoá học, nên chúng ta không biết nó sẽ các ảnh hưởng thế nào. Khi dùng máy anh em chỉ cần cho dung dịch vào một bình chứa hoặc viên tẩy rửa , tuỳ loại máy, thì máy sẽ rửa sạch bằng dung dịch đó mà không ảnh hưởng gì đến da tay của anh em hết.


5236944-Beko-DFN28422X-tinhte-tren-tay-6.jpg
Cục xà bông rửa chén

Quảng cáo


Rửa sạch và diệt khuẩn:

Trong mỗi máy rửa chén nhà sản xuất đều trang bị tính năng rửa bằng nước nóng giúp diệt khuẩn, tẩy các mảng bám dầu mỡ cứng đầu, chén đĩa sạch sẽ thì sẽ giúp cho gia đình ăn uống ngon hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khoẻ.


5236962-Beko-DFN28422X-tinhte-tren-tay-26.jpg

Chén, đũa, muỗng sạch khuẩn an toàn vệ sinhKết luận:

Việc sử dụng máy rửa chén đem lại tiện lợi mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Thay vì phải tiếp xúc trực tiếp với các hoá chất rửa chén độc hại, chỉ cần đặt chén đĩa vào máy và máy sẽ thực hiện công việc rửa sạch và diệt khuẩn. Giảm nguy cơ bệnh về da liễu và tiết kiệm thời gian cuộc sống tốt.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019