BaoMoi4 Giải đáp thắc mắc các Bug tuần qua
Baomoi4
9 nămBình luận: 22
BaoMoi4 xin gửi lời chào thân ái đến toàn thể anh em Tinh Tế

Sau một tuần trọn vẹn app BaoMoi4 phiên bản dành cho iPhone chính thức ra mắt anh chị em, BaoMoi4 đã hân hạnh nhận được rất nhiều những comment thắc mắc, những lời góp ý và vô cùng nhiều bài post về Bug lỗi của anh em.

Anh em yên tâm là chiếc iPhone5 sẽ được BTC trao đúng người đúng lỗi!

Hàng đã về và đang đợi ngày chủ nhân đến lấy, chắc chắn một điều là thành viên và người thân của BTC thì đừng hòng tham gia 😁

Và để giải đáp những băn khoăn thắc mắc cũng như để anh em nắm rõ hơn về luật chơi cùng một số quy định, ngay sau đây BaoMoi4 sẽ có lời giải trình cụ thể các trường hợp lỗi sẽ không được ghi nhận như sau:

Quảng cáo


(Và vì chưa thể trả lời trên từng thread được nên tổng hợp tại đây để anh em theo dõi luôn cho tiện, và cũng để anh em nắm rõ được các quy tắc để tính điểm Bug lỗi luôn thể nhé, làm kiểu tổng hợp luôn mặc dù có hơi bị dài)


1. Trùng lỗi: lỗi không được ghi nhận dù đúng! Lý do đơn giản là lỗi này đã có báo cáo và được chấp nhận trước đó, báo cáo của bạn bị trùng. Mình chậm chân hơn rồi!

2. Câu này anh em đọc kỹ: lỗi xảy ra là do hệ quả trực tiếp của mọi lỗi đã được chấp nhận trước đó. Khi sửa lỗi trước đó thì lỗi bạn báo cáo cũng sẽ không xuất hiện.

3. Lỗi không gây ra những tác động tiêu cực lên trải nghiệm người dùng, không gây ra sự cản trở nào cho người dùng khi sử dụng phần mềm, và cũng không có một tiêu tiêu chuẩn kỹ thuật chính thức nào bắt buộc phải khắc phục.

4. Lỗi mà bạn tìm ra xảy ra với tần xuất rất thấp (1/10 chẳng hạn) và lỗi này chỉ có thể xảy ra trong một điều kiện vô cùng đặc biệt mà người sử dụng thông thường gần như không thể nào tạo ra được trong điều kiện sử dụng thực tế.

5. Lỗi xảy ra trên máy bạn đang test mà các máy khác không tài nào xảy ra được lỗi như thế. Có thể chỉ xảy ra duy nhất trên máy của bạn. Các máy khác cùng loại thì vẫn xài bình thường.

6. Lỗi bạn báo cáo không thể tái lập lại trên bất kỳ thiết bị dùng để test lỗi nào của đội kỹ thuật thuộc team của BaoMoi4. Lỗi này khá giống với lỗi 5 bên trên.

7. Lỗi chỉ xảy ra với iPad, iPhone5 nhưng lại không xảy ra trên các thiết bị iPhone khác như iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 3GS, iPod Touch Gen 3, iPod Touch Gen 4, iPod Touch Gen 4.

Quảng cáo8. Lỗi xảy ra khi bạn cố gắng cài đặt trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS thấp hơn 4.3.3

9. Lỗi xảy ra khi kết hợp với một phần mềm của bên thứ 3, và không xảy ra với máy chỉ cài BaoMoi4

10. Điều này các bạn cần chú ý nữa: Lỗi các bạn test có thể xảy ra nhưng do quá trình mô tả lỗi chưa rõ ý hoặc chưa chính xác các chi tiết để có thể tái hiện lại trên bất kỳ thiết bị dùng để test nào của đội kỹ thuật BaoMoi4

11. Chỉ là một kết quả hiển thị không như mong muốn theo chủ ý của bạn. Đó chỉ là một thiết kế có dụng ý sẵn và có sắp đặt và bạn không muốn nó hiển thị như vậy nên bạn cho đó là lỗi.

12. Hiện tượng lỗi bạn mô tả như một lỗi của BaoMoi4 là kết quả của một lỗi xảy ra bên ngoài hệ thống BaoMoi4.

13. Các đề xuất của bạn chưa khả thi để triển khai về mặt kỹ thuật, hoặc thiết kế, hoặc công nghệ trong thời gian trước mắt.

Quảng cáo14. Đề xuất cải tiến của bạn chưa thực sự làm tăng thêm tiện ích cho người dùng hoặc làm giảm tính tiện ích ở một góc độ khác.

15. Đề xuất cải tiến của bạn phù hợp với các loại sản phẩm với nội dung khác (sách, tạp chí, web) nhưng không phù hợp với sản phẩm BaoMoi4

16. Đề xuất cải tiến của bạn về nội dung chưa tương đồng với các nội dung đang có và sắp có trong phiên bản chính thức của BaoMoi4

17. Đề xuất cải tiến của bạn chưa phù hợp với định hướng phát triển của sản phẩm BaoMoi4

Trường hợp ngoại lệ:
Trong một số trường hợp ngoại lệ, chúng tôi vẫn có thể tính điểm với một số báo cáo lỗi hoặc gợi ý cải tiến đặc biệt có giá trị tham khảo mặc dù lỗi đó có thể sẽ không được sửa hoặc gợi ý đó sẽ không được sử dụng trong phiên bản chính thức của BaoMoi4.
Những gợi ý và tính năng đặc biệt quan trọng sẽ tính thành nhiều điểm.
Với những bạn gửi nhiều báo cáo lỗi trong cùng một thread sẽ hơi khó khăn hơn cho chúng tôi trong việc so sánh, chúng tôi sẽ làm như sau: Đánh giá tất cả các lỗi được tính điểm, sau đó so sánh thời gian báo cáo lỗi với danh sách các lỗi được tính điểm của các bạn khác. Nếu trùng, người gửi báo cáo trước sẽ được tính điểm. Như vậy sẽ có trường hợp một báo cáo lỗi (của bạn khác) được tính điểm trước đó sẽ không được tính điểm do báo cáo sau.
Sau khi hoàn tất quá trình, sẽ rà soát lại một lần nữa các bug chưa rõ ràng để có thể xét tính điểm.

[​IMG]

Hy vọng sau khi đọc các rules này anh em sẽ Bug đúng lỗi đúng máy và sớm dành iPhone5 về tay mình. BaoMoi4 một lần nữa xin chân thành cám ơn sự chú ý của anh em. ;)

Phần thông báo danh sách Bug lỗi sẽ được BaoMoi4 update vào mấy ngày tới, hy vọng các bạn sẽ được thấy tên mình xuất hiện nhiều nhất ;)
21 bình luận
Cho mình hỏi là bài của mình http://www.tinhte.vn/threads/1516151/ hoàn toàn không có tiêu chí nào phù hợp với BaoMoi4 ạ? mình không thấy một lỗi nào của mình được nêu hết 😔. Mong câu trả lời...
Mình dành rất nhiều tâm huyết trong việc test lỗi của Báo Mới, thực sự mình cũng rất thích phần thưởng nhưng những gì mình tìm thấy cũng đã giúp mình rất nhiều trong việc xây dựng phần mềm trên iPhone (một công việc định hướng sau này của mình), mình chỉ là sinh viên thôi. Nếu những góp ý không hoàn toàn thuyết phục thì cũng đành chịu nhưng mong một câu trả lời từ BTC...
cr7cr9
ĐẠI BÀNG
9 năm
@Nicholas Tse Bạn thì nhiệt tình, nhưng mà có cái là bạn hình như ít khi chịu đọc kĩ một cái gì thì phải (chẳng hạn như việc lập 1 thớt thay vì nhiều thớt)😃 Trên kia BTC có nói đây là 100 bug đầu tiên thôi, chưa xét đến ngang bài của bạn và chắc chắn sẽ xét trong tương lai nên bạn cứ yên tâm đi. Muốn nhanh phải từ từ bạn nhé. Nice day và good luck 😃
Buồn thật, đành hy vọng vậy 😃
cr7cr9
ĐẠI BÀNG
9 năm
@Nicholas Tse Có gì đâu mà buồn bạn 😃
+Trên khía cạnh xây dựng thì những báo cáo Bug của mọi người, mình, bạn, các bạn khác... đều có ý nghĩa nhất định nào đó với BTC (dù có được ghi nhận hay không) 😃 Vậy là vui rồi.
+ Trên khía cạnh cuộc thi: bạn tâm lí nặng nề thế là không thoải mái được đâu😃 Cứ nghĩ cuộc thi cũng là một trò chơi, cho nên "được thì trời cho, mà không được thì là trò chơi). Why so serious? 😁
Bạn nhận xét cũng đúng mà cũng sai rồi.Mình không xoắn! Oke trò chơi thiên về tính vui là chính, nhưng một cuộc thi mà bỏ nhiều công sức và tâm huyết thì không hoàn toàn là như vậy vì nó tốn nhiều suy nghĩ và công sức của mình, không phải trời cho. Nhưng tiêu chí của BTC đã đưa ra rồi mình không bàn nữa. Mình rất thích đọc báo và nếu app này ngày càng hoàn thiện thì cho dù không đoạt giải mình vẫn sử dụng vì tính thiết thực =)), bạn cũng nỗ lực nhiều mà. Good luck nha 😁
Mình có một số ý kiến đóng góp với BTC của baomoi4:


Thứ nhất là các thông báo lỗi của thành viên nếu trùng với những lỗi của thành viên khác thì nên có trích dẫn tên thành viên nào đã báo cáo cũng như thứ tự.
Thứ hai là mình có thắc mắc về vấn đề này. Các bạn bên BTC xem thử qua hộ sao lại chấm kiểu này? Có sự nhầm lẫn gì chăng
30. NO
http://www.tinhte.vn/threads/1515613/ - hieuly09
78. YES??
http://www.tinhte.vn/threads/1515828/ - sinhhn89
Không login được facebook.
Viet loang ngoang kho hieu, khong verify duoc


Cám ơn BTC
@hieuly09 Mình cũng thắc mắc lắm, nếu là PM inbox hoặc là gửi mail thì tính công bằng cao hơn nhiều. Chấm kiểu này thì các bạn tới sau thiệt thòi quá, lại không dám làm tiếp, nên đâm ra mất rất nhiều ý tưởng, và tính cạnh tranh
@Nicholas Tse Mình nghĩ là việc bên BTC đặt kết quả lên đây thì tính công bằng sẽ cao hơn việc PM và mail riêng từng người (rất tốn thời gian). Việc người tới sớm hay muộn cũng ko thể nói là thiệt thòi được, đã là cuộc thi thì phải có sự ganh đua chứ, và nó cũng tùy vào khả năng của mỗi người thôi. Thường là mọi người tìm lỗi rồi post lên forum chứ có phải là đi xem lỗi của người khác xong rồi mới post theo đâu. Cũng một phần có yếu tố may mắn nữa bạn ah. Cuộc thi là để vui là chính mà.
Okay bạn! cố gắng nào ;)
BTC cho mình hỏi là có phân biệt 2 loại lỗi không?
 1. Những lỗi cố định về BUG.
 2. Và lỗi không cố định về sai sót của các bài báo trong quá trình cập nhật hằng ngày.
 • Nếu lỗi 2 được xác nhận là không bị trùng thì sẽ cập nhật các lỗi tốt hơn về tần suất lỗi trong các chuyên mục để BaoMoi4 khắc phục.(Tổng hợp Feedback của Stakeholder về xác suất, tần số lỗi, cảm nhận của người dùng trong giai đoạn Beta để khắc phục)
 • Mình học thầy có dạy về lỗi ứng dụng như vậy (Môn Thu nhận yêu cầu)
 • Nếu chấp nhận lỗi không cố định thì sẽ công bằng hơn cho những người thường xuyên cập nhật, theo dõi kiểm tra lỗi cho ứng dụng.
cr7cr9
ĐẠI BÀNG
9 năm
@Nicholas Tse K, fix một lần rồi thì thôi mà. Ví dụ lỗi trùng bài chẳng hạn.

Đặt giả thiết chấp nhận lỗi trùng bài thì ở tại thời điểm đó thì phải xem như BaoMoi đã fix được mọi lỗi trùng bài => các báo cáo lỗi trùng bài sau đó dĩ nhiên k được chấp nhận nữa.

Đọc kĩ, đọc kĩ đi bạn 🆒 Đọc thật kĩ trước khi hỏi mọi vấn đề
Chắc mình phải chúc mừng các bạn rồi, mình chuyên về viết tin chứ không học ứng dụng 😁

Nicholas Tse: Cái lỗi cập nhật hằng ngày nó nằm 1 phần trong cái này đó bạn :D
@Anh Đê Tiện Nếu vậy, lỗi tương đối, đã góp ý, có thể khắc phục và vẫn còn tồn tại đôi chỗ, nếu không tổng hợp, update liên tục theo thời gian thì mai mốt ra App chính thức làm sao có thể tổng hợp một cách tống quát nhất?

- Chẳng hạn chỉ biết nó là lỗi up thiếu hình (ok xác nhận) nhưng về sau vẫn còn, và cũng chẳng ai báo cáo? Tần số có chính xác không? Tổng hợp của một cá nhân có quá chủ quan không? làm sao xác định được?
- Mình nghĩ nên tổng hợp nhiều những lỗi không xác định (phải ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận của người dùng, không phải lỗi nhỏ linh tinh nhá) để rồi cho ra khắc phục chính xác theo thời gian dài người dùng sử dụng app.
- Phản hồi của khách hàng là cần phải tổng hợp, không phải cá nhân, nhưng cũng tùy BTC thôi, mình không quyết định được. Cứ cập nhật lỗi vậy, nếu không chấp nhận thì BaoMoi4 cũng có thêm những thông tin về tần suất lỗi của App.
Mình biết bạn rất nhiệt tình và ai tham gia ở đây cũng vậy, nhưng mình đọc báo trên BaoMoi4 có nhiều lỗi chính tả lắm, cập nhật hằng ngày các lỗi này sao? 😁
P/s: Toàn quyền quyết định là ở Baomoi4 và Tinh Tế và cũng chỉ cần xem qua bài của mỗi người là biết thôi mà. Dù sao cũng chúc bạn dành được iPhone 5 mặc dù cái đam mê iPhone nó đưa mình đến "ngành" công nghệ và khao khát iPhone 5 lắm, cố gắng thì chưa đủ mà còn phải may mắn nữa (cái này thì mình chịu 😔 )
@Anh Đê Tiện
Các lỗi chính tả thì mình nghĩ là do phóng viên, cái này bạn phải liên hệ với phóng viên để góp ý thôi :D
Ông cr7cr9 spam bugs vãi thật 😁
cr7cr9
ĐẠI BÀNG
9 năm
@yu_yu_hasuko1 Như nào gọi là "Spam", mình nghĩ như cái post vừa rồi của bạn mới gọi là spam vì không mang tính xây dựng gì cả;) Nhưng thôi, đây không phải chỗ để đôi co😃

btc: Khi so sánh thì tính thời gian edit cuối cùng chứ nhỉ, vì có trường hợp post rồi edit hoặc bổ sung thì tính ra thời điểm báo cáo Bugs có hiệu lực là thời điểm edit/update chứ đâu phải thời điểm post :D
@cr7cr9 Đó là cách nói vui về một người add bugs quá nhiều thôi vì đôi khi trong số bugs add lên có cái NAB,có cái super minor chứ chẳng có ý gì cả 😃)
cr7cr9
ĐẠI BÀNG
9 năm
@yu_yu_hasuko1 À nếu đó là "nói vui" thì công nhận bạn chả có tí khiếu hài hước nào đâu ;)
Thứ nhất, những lỗi bạn cho là nhỏ đó có khi lại có ảnh hưởng đến ứng dụng. Bây giờ trên appstore có hằng hà sa số ứng dụng, BaoMoi4 muốn thành công thì phải để ý ngay từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất 😃

Thứ hai là bạn gọi đó là NAB, trong khi ngay chính bản thân bạn cũng có những report kiểu "Không xem được ảnh trong ngày khi vuốt trái/phải" trong khi lẽ ra cần vuốt lên/xuống o_O Rồi có bạn report rằng "Không tiếp tục lật trang được nữa" khi mà đã lật đến trang...cuối cùng. :eek:Mình nghĩ ngay Team BaoMoi cũng sẽ trân trọng mọi report báo cáo lỗi, dù hợp lệ hay không hợp lệ (không hợp lệ đơn giản chỉ là vì nằm trong số 17 qui tắc đề ra ở post 1 thôi chứ cũng chưa hẳn đã là report không chính xác😃).

Nếu bạn muốn xây dựng thì có thể pm chứ đừng spam như vậy, loãng topic lắm. Thân 😃

Hỏi lại: @btc: Khi so sánh thì tính thời gian edit cuối cùng chứ nhỉ, vì có trường hợp post rồi edit hoặc bổ sung thì tính ra thời điểm báo cáo Bugs có hiệu lực là thời điểm edit/update chứ đâu phải thời điểm post 😁
@cr7cr9 Hồi đi làm đó là kiểu nói vui trong cty em,bác ko thấy vui thì thôi :p

Thứ nhất,supper minor có nghĩa là nó quá nhỏ có thể chấp nhận được vì ko ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng,có thể bỏ đó để ưu tiên fix các bugs nghiêm trọng hơn vì project nào cũng có deadline,nếu fix từ supper minor đến critical thì chắc chắn sẽ trễ => để đó sau này released sẽ fix cùng với các update khác.

Thứ hai,những bugs NAP như cái vuốt trái/phải đó là do mình ko bít design của cái app nên nhầm lẫn,đó là chuyện bình thường.Devs nói NAB thì mình chấp nhận NAB thôi vì design của người ta là vậy,do mình test nhưng ko bít gì về design của cái app đó thì add bugs NAB là chuyện bình thường.

Topic rớt quá vô up cho nó lên top thôi,comment có một câu vậy thôi loãng được cái topic này à =.='


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019