Bắt đầu có những báo cáo về nguy cơ co giật ở những người hút vape, chất lượng juice và máy có ổn?
Hassler
một năm trướcBình luận: 68Lượt xem: 22.739
Bắt đầu có những báo cáo về nguy cơ co giật ở những người hút vape, chất lượng juice và máy có ổn?
Trước giờ thuốc lá điện tử vẫn được nhiều người cho là an toàn hơn thuốc lá truyền thống, ý nghĩ đó phần lớn là do chưa có các nghiên cứu đủ sâu và rộng tập trung vào thú vui phả khói còn tương đối mới này. Ngay mới đây FDA đã đưa 1 thông cáo đặc biệt về các ca đột quỵ mà họ cho rằng có liên quan đến những người đang hút thuốc lá điện tử.

Báo cáo của tổ chức này cho biết từ tháng 6-2018 đến nay các báo cáo về những người bị co giật có khả năng từ việc hút thuốc lá điện tử đã tăng mạnh. Để có được số liệu này FDA đã sử dụng 1 cổng điện tử chia sẻ thông tin có tên Safety Reporting Portal để thu thập các nguy cơ về an toàn khi sử dụng vape từ phía người dùng. Và dựa vào số liệu thu được từ SRP cũng như các trung phầm kiểm soát ngộ độc họ đã đếm được 35 ca co giật từ năm 2018 đến thời điểm hiện tại có thể có liên quan đến hút vape. Điều đáng lo nhất là phần lớn các ca này đều từ những trẻ vị thành niên hoặc vừa qua vị thành niên.

Theo lý thuyết thì để cơ thể bị co giật do phản ứng với nicotine thì phải có 1 liều lượng rất cao và thường sẽ bị khi bạn ăn quá nhiều lá thuốc lá, những người nghiện thuốc dù có nghiện đến mấy cũng khó có thể có khả năng này. Tuy vậy mọi sự có tiến triển khác đối với người hút vape, các nhà khoa học nghi ngờ răng có thể các cách pha chế tùm lum không được kiểm soát ở nhiều nơi đã dẫn đến hiện tượng này. Hơn nữa gần đây cũng có những quan ngại mới về việc các sản phẩm thuốc lá điện tử thông dụng nhiễm các vi khuẩnnấm độc, điều này cũng làm cho nghi ngờ trên có thêm cơ sở.

Vụ nhiễm vi khuẩn và nấm độc này được trường y tế công cộng Harvard nghiên cứu trên 75 sản phẩm vape sử dụng đầu lọc 1 lần lẫn loại có thể bơm thêm tinh dầu. 27% trong số có có dấu vết của endotoxin, một loại nội độc tố trong vách tế bào của vi khuẩn. Cũng trong số sản phẩm trên có 81% có dấu vết của glucan, 1 phần thường thấy trong các loại nấm. Các dạng nấm và vi khuẩn này thường được biết đến bởi khả năng gây các vấn đề về hô hấp cả cấp tính lẫn mãn tính đối với những người làm việc trong những môi trường độc hại. Với những loại vape dùng loại thay bông khi cuốn coil cũng có thể là nguy cơ bởi các sợi bông nhỏ này cũng có thể là nguồn lưu trữ và phát tán các vi khuẩn và nấm độc nói trên.

Đây có thể là một trong những nghiên cứu mới về các tác hại của vape hay thuốc lá điện tử ngoài các nghi vấn về bệnh phổi popcorn và các dạng bệnh liên quan đến hệ hô hấp và các cơ quan khác trong cơ thể. Chốt lại là, hút hay không là quyết định của mỗi người, không hút thì không nói làm gì, còn nếu hút thì nên hút có ý thức, đừng bạ đâu phì phèo đó là được.

Tham khảo CNN, Axios
Ặc, mới mua thử cảm giác khác lạ .
Đã từng bỏ ra vài triệu mua về để thử, cảm giác thiếu an toàn và đã bỏ từ lâu, chuyển về lại thuốc lá và hút ít lại từ từ
@annaphuong Đều có tác hại nhưng tùy tâm lý mỗi người. Thuốc lá điện tử chắc hẳn là có hại nhưng đến thời điểm này vẫn chưa chứng minh được nhiều = thuốc lá . Muốn tốt thì bỏ cả 2 😁
Mấy ông bị co giật là mua phải tinh dầu của Tàu . Mà hàng tàu thì gần như chẳng bao giờ có kiểm định chất lượng . Thôi , chốt lại là khuyên các pố nên bỏ hết là tốt nhất .
@uthalinh phải log in vào hỏi b chỗ nào bán tinh dầu của Tàu để ae vaper mua đem qua cho b hút thử
@dannylam92 T cũng phải log in để tl cho 1 trong những thằng óc chó đang hút vape như m
Thời tiết đang nóng quá, ae cho mình hỏi hút vape có cái flavor nào nó khiến cơ thể cảm giác mát mẻ không?
Nếu có cũng ráng kiếm một cây hút chơi 😁
@Phúc Vũ dtdd wet bản ice, daze reds bản ice, hoặc bất kì mùi nào bạn thích và mua thêm chai kích the 50k 😆 và đương nhiên mình vẫn khuyên các bạn hút juice mỹ chứ đừng mua malay vì mấy ông malay bỏ ngọt nhiều dễ đen bông và khét coil :D
@stylishmoon Chả cần kích the đâu. Cứ mua chai dầu gió xanh về là thông tận óc.
@stylishmoon Em bị mất 30% khứu giác chỉ vì thằng cùng phòng nó hút cái này. DM nó, chắc giờ nó điếc cái mũi luôn rồi. Chốt 1 câu thôi. Hút cái này ko hay ho gì, còn ko bằng thuốc lá truyền thống.
Khuyên các bác là nên bỏ, bỏ được là bớt bệnh tật khổ sở, đỡ ảnh hưởng cả đến người xung quanh, đặc biệt là nhà có trẻ em.
@Haduong90 Ý bạn là nên bỏ vì trẻ em ở gần dễ bắt chước làm theo nên không tốt à? :eek:
@liketheblues Hút cái này khứu giác dần dần sẽ bị mất đi. Nguy hiểm hơn cả thuốc lá, nó quá thơm, quá nặng cho mũi của chúng ta.
@linhsonnguyen Bạn nói nghe nghiêm trọng quá. Người thân cũng có người hút để cai thuốc lá.
Chắc kêu bỏ dần là vừa.
Keke, em may quá bỏ đc vape pod rồi. 😁
nói chung như mình là thèm vị lạ 1 thời gian là chán à
Thuốc lá thường hay thuốc lá điện tử đều xưa rồi, giờ thỉnh thoảng quấn điếu cần có phải thấy yêu đời hơn ko
@gdyoon Em chơi thuốc lào cho đúng bản sắc 😆
Từng đuổi việc 1 thằng đem vào nơi làm việc cái thứ này. Mặc dù nv có năng lực nhưng nhận a4 ngay sáng hôm đó. Hút gây tác hại cho người hút là 1 chiện, mà mấy người xung quanh còn nặng hơn.
@Fatcat88 bốc phét quá đáng, chưa thấy ai bị đuổi việc vì hút vape ở vp, hay ông này ngoại quốc à 😆
@Fatcat88 Đúng rồi bác, em bị mất 30% khứu giác vì thằng hấp cùng phòng nó hút cái này, may mà còn chuyển kịp. Giờ thằng đó chắc nó điếc cái mũi nó luôn rồi. Chán vl. Bị ảnh hưởng vì mấy thành phần ngu học đua đòi.
@thanhxxx89 Đâu nhất thiết là phải độc mới bị đuổi.cái đấy phụ thuộc vào thái độ làm việc.giống như cấm ăn uống trong giờ làm việc ấy dù ăn uống cũng có ảnh hưởng đến ai xung quanh đâu
@kira6866 tôi hút loại ko mùi ít khói suốt, chưa thấy ai kêu 😆
nói chung văn minh hơn tltt, đỡ phải chạy ra giữa giờ. ủng hộ vape
Mua hút được không lâu đã bị vợ vứt đi
Giờ quay lại với cái điếu cày 😢
Giờ toàn thanh niên hút rất nhiều ... và tuổi hú thuốc ngày càng trẻ ... học sinh cấp 2 đã tập phì phèo rồi. Vấn nạn xuyên biên giới
Mua juice chính hãng nguồn gốc rõ ràng thì ko sợ tào lao đâu
Vào quán cf gặp bọn hút cái này ko dám ngồi gần, cảm giác phì phèo bay ngang mặt khá khó chịu. Toàn mấy thanh niên trẻ thích thể hiện chứ người hút văn minh éo bao giờ làm vậy.
Chuyển sang hút IQOS nếu không bỏ được thuốc, mỗi tội điếu nó hơi đắt.
mấy ông anh hút 2 năm rồi chả thấy co giật gì cả :0
Thôi kệ đi, ai có thân người ấy lo. Trước sau gì chả phải chết 😁
Sợ quá, đọc comments còn kinh hơn...!!! Thôi làm điếu thuốc truyền thống cái cho bớt sợ hãi!!!
@heobanhki Mấy thằng vì lợi ích bản thân mà làm ảnh hưởng xấu đến người khác thì cứ chết thoải mái thôi. Có gì bạn phải kinh?
Tụi bây nên chuyển sang hút cần
Làm một hơi phê cả ngày đỡ hại phổi
từ khi dùng Vape đến nay gần 3 tháng (hút vape 3 ngày là ngưng thuốc lá luôn) đã bỏ được thuốc lá, hậu quả thì chưa biết sẽ thế nào, nhưng cảm thấy rất ổn, ko còn cảm giác mệt mỏi và hôi miệng, hiện tại đang tăng cân và ăn uống rất ngon miệng...
@Qvinhlee chuẩn quá bạn ơi 😆
@Qvinhlee Đúng bác. Em nghỉ hút Jet gần năm nay, chuyển qua Pod, miệng sạch, họng sạch, ít ho, ăn ngon miệng nhưng méo tăng dc gr nào. Em thuộc dạng khó mập: 1.65m, 50kg
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019