Bắt đầu thử nghiệm Arkyd 3 Reflight - vệ tinh khai thác khoáng sản trên các tiểu hành tinh
MinhTriND
6 nămBình luận: 33
arkyd3.jpg

Planetary Resources - công ty tư nhân được thành lập với mục tiêu khai thác khoáng sản trên các tiểu hành tinh, vừa tiến hành thử nghiệm mẫu xe Arkyd 3 Reflight (A3R) - là thiết bị có nhiệm vụ hoàn thành sứ mệnh của họ. Được biết nguồn gốc của cái tên này xuất phát từ nguyên mẫu Arkyd 3, vốn đã gặp nạn trong một cuộc thử nghiệm diễn ra vào tháng 10 năm ngoái.

Arkyd 3 Reflight về cơ bản là một vệ tinh cỡ nhỏ, được phóng đi từ Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS) từ hôm 16/7 vừa qua, bắt đầu hành trình 90 ngày để kiểm tra các hệ thống điện tử, hệ thống điều khiển và những phần mềm thiết yếu để có thể thực hiện khai thác tài nguyên của tiểu hành tinh.

Mặc dù có kích thước khá khiêm tốn, chỉ 30 x 10 x 10 cm, tuy nhiên đây là một cỗ máy khá mạnh mẽ. Hiện vệ tinh đang tự kiểm tra những hệ thống quan trọng, giúp nó có thể nhận diện và đáp xuống an toàn trên bề mặt tiểu hành tinh. Eric Anderson - đồng sáng lập và là đồng chủ tịch tại công ty hàng không vũ trụ nói trên, cho biết trong tuyên bố rằng các công nghệ khai thác mỏ của hãng cũng có khả năng theo dõi và quản lý các nguồn tài nguyên có giá trị của Trái Đất.

Trước đó vào tháng 4 năm nay, A3R được đưa lên Trạm không gian ISS nhờ phi thuyền mang tên Dragon của Tập đoàn thám hiểm công nghệ không gian SpaceX. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên các vệ tinh nhân tạo của Planetary Resources được đưa ra ngoài không gian.

"Triết lý của chúng tôi là thường xuyên thực hiện các bài kiểm tra, và nếu có thể thì thử nghiệm trong không gian", Chris Lewicki - chủ tịch và là kỹ sư trưởng tại Planetary Resources cho biết. " A3R là tàu vũ trụ phức tạp nhất nhưng có chi phí hợp lý. Chúng tôi đang tiến hành đổi mới trên mọi phương diện, từ thiết kế đến bộ phận khởi động".

arkyd-6.jpg
Vệ tinh Arkyd-6, nguyên mẫu tiếp theo của A3R sẽ được phóng lên không gian vào cuối năm nay.

Cuối năm nay, khi A3R hoàn thành sứ mệnh của mình, Planetary Resources sẽ tiếp tục gửi lên một vệ tinh khác là Arkyd-6, với kích cỡ lớn gấp đôi mẫu tiền nhiệm và sẽ thử nghiệm nhiều hơn những yếu tố cần thiết cho quá trình khai thác. Dự kiến vệ tinh mới sẽ mang theo một hệ thống ảnh hồng ngoại nhằm đo nhiệt độ và giúp xác định, cũng như đo lường lượng nước và lượng khoáng chất có trong nước. Các nhà nghiên cứu trước tiên sẽ thử nghiệm hệ thống trên hành tinh của chúng ta.

Có thể nói đây là một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm một hành tinh giàu nước. Nước chiết xuất từ các tiểu hành tinh có thể được được ứng dụng vào công nghệ sản xuất nhiên liệu dành cho tên lửa, bởi các các chất hóa học đang vận hành những cỗ máy không gian này không gì khác chính là hydro và oxy.

"Việc triển khai thành công A3R là một cột mốc quan trọng cho Planetary Resources, khi chúng tôi đang dần tiến đến việc phân tích các tiểu hành tinh giàu tài nguyên", Peter Diamandis - đồng sáng lập và là đồng chủ tịch của công ty chia sẻ. "Nhóm chúng tôi đang phát triển những công nghệ cho phép nhân loại tạo ra một nền kinh tế ngoài hành tinh, về cơ bản sẽ thay đổi cách con người đang sống trên Trái Đất".

Nguồn: Space.com
Con người phá hoại Trái đất chưa đủ sao @@
webzone.vn
TÍCH CỰC
6 năm
@buathanqn1 Bạn làm ơn hiểu theo nghĩa bóng đi. Đừng nghĩ từ Hủy diệt là có nghĩa là làm trái đát biến mất khỏi hệ mặt trời.
- Khi nói "con người đang hủy hoại trái đất" thì tức là nói: con người đã làm cho trái đất thay đổi theo chiều hướng xấu đi, hủy hoại môi trường sống của chính mình
Bạn lên Google tìm "Humans are destroying the Earth" chắc không ko dưới 100 bài nói về điều này
baodng
TÍCH CỰC
6 năm
@buathanqn1 Như vậy gọi là tự phụ? thế anh bạn đây định nghĩa như thế nào mới gọi là huỷ diệt trái đất? phải là nổ banh chành trái đất mới gọi là hủy diệt à? 1 hành tinh xanh nhưng thành hành tinh chết vẫn chưa đủ gọi là hủy diệt?
buathanqn1
TÍCH CỰC
6 năm
@baodng và rồi nó sẽ xanh lại, triệu năm hay tỷ năm nó cũng sẽ xanh lại, kiểu như bị ốm mà thôi. từ hủy diệt thì tự dùng cho bản thân mình đi, còn trái đất thì dùng từ bị ảnh hưởng nó hợp lý hơn.
baodng
TÍCH CỰC
6 năm
@buathanqn1 Nên đi khám bạn nhé.
Lại cú lừa nữa của Mỹ
bắt đầu khai thác ngoài hành tinh rồi, con người đang bắt đầu kỉ nguyên vũ trụ.
A đù, quá ghê.
vài thế kỷ nữa sẽ có chiến tranh giữa liên minh trái đất và phe zeon
Phim Avatar sắp có phiên bản thật chăng? 😃
MinhDang4290
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Chu Công Hảo 🆒🆒🆒 chắc sắp có thật bác ạ 😁
@MinhDang4290 30 năm nữa nhé
Ruiz
CAO CẤP
6 năm
Trong lúc chờ đợi thành công thì anh em chơi tạm cái này cho đỡ ghiền

bishamoon
TÍCH CỰC
6 năm
Tổ tiên của planet buster 😁. Loài người chuẩn bị đối mặt với necromoph:p
Tối đang ngủ con này nó khều chân hỏi đường về nhà các bác ợ!
image.jpg
Mạnh hiếp yếu là lẽ đương nhiên.
Trong Matrix, robot nuôi con người lấy năng lượng. Con người bảo ghê tởm, thật ko thể tin nổi điều đó.
Vậy Chúng ta thì nuôi gia súc, gia cầm giết lấy thịt, tụi nó có bảo là chúng ta ghê tởm ko.
Mạnh thì hiếp yếu. Lẽ thường.
Khai thác tài nguyên phục vụ cộng đồng thì càng đúng.
Ko phát triển thì có ngày tụi ngoài hành tinh nó đến xâm lược thì lấy gì chống.
Đừng mơ là tụi nó đến giảng đạo hòa bình, thằng nào mạnh hơn cũng muốn làm bá chủ.
Đào vàng kiểu Avatar. Vài chục năm nữa tha hồ tài nguyên xài khỏi phải tranh nhau với Tàu khựa.
Là con người tự hủy hoại môi trường sống của mình, là tự sát thôi, chứ trái đất nó vẫn còn nguyên, nó còn sống thọ lắm.:rolleyes:
Bá Hỷ
TÍCH CỰC
6 năm
"Space is the common heritage of humanity, is belong to human,and only for human"
khangbmt
ĐẠI BÀNG
6 năm
Tương lai con người định cư rộng khắp vũ trụ , di chuyển từ hành tinh này sang hành tinh khác thông qua công nghệ "Dịch chuyển tức thời" hoặc "Cánh cổng không gian" ... Vì sống phân bổ khắp vũ trụ vô tận nên con người dc khuyển khích sinh đẻ tối đa 😁


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019