Bắt hai kẻ lừa đảo, gửi 5 nghìn chiếc iPhone giả tới Apple để bảo hành, chiếm đoạt 3 triệu USD

P.W
21/2/2024 9:31Phản hồi: 53
Bắt hai kẻ lừa đảo, gửi 5 nghìn chiếc iPhone giả tới Apple để bảo hành, chiếm đoạt 3 triệu USD
Hai người đàn ông sống ở bang Maryland, là Haotian Sun, 33 tuổi ở Baltimore, và Pengfei Xue, 33 tuổi ở Germantown đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ hồi năm 2019, và bị bồi thẩm đoàn tòa án liên bang kết án có tội vào hôm thứ 3 vừa rồi. Hai cá nhân này giờ phải đối mặt với bản án tối đa 20 năm tù giam. Theo văn phòng công tố liên bang, cả hai đều mang quốc tịch Trung Quốc, nhưng chưa rõ đã sống tại Mỹ được bao nhiêu năm.

Theo cáo trạng, hai người đàn ông này đã thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách nhập iPhone giả từ Hong Kong trong giai đoạn từ năm 2017 đến 2019. Ước tính, họ đã gửi tới Apple khoảng 5 nghìn chiếc điện thoại giả và những đơn vị AASP cung cấp dịch vụ bảo hành chính hãng cho các sản phẩm Apple để thực hiện hành vi lừa đảo sửa chữa bảo hành sản phẩm. Thậm chí để che dấu vết, họ còn giấu cả số serial của những chiếc điện thoại để không bị phát hiện.

Bên cạnh việc giấu số serial của những chiếc điện thoại giả, hai người này còn dùng nhiều tên giả để che giấu thân phận và hành vi lừa đảo. Theo các công tố viên liên bang, đường dây lừa đảo quy mô lớn này đã khiến Apple đổi trả lượng máy iPhone thật với giá trị lên tới 3 triệu USD. Dự kiến phiên tòa kết án Sun và Xue sẽ diễn ra ngày 21/6 tới.

Cũng là lừa đảo đổi trả và bảo hành sản phẩm, hai anh em sống ở San Diego, cũng gốc Trung Quốc là Zhimin và Zhiting Liao năm ngoái đã bị kết án 41 tháng tù giam, với bài bản lừa đảo y hệt, gửi những chiếc iPhone và iPad giả tới Apple để bảo hành, khi không sửa chữa được thì hãng sẽ đổi trả sản phẩm mới. Sau đó những sản phẩm hàng thật được bán ra thị trường tự do ở nhiều quốc gia.

Theo Gizmodo
53 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hao Nhien
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tò mò k biết sao đt giả mà qua mắt đc apple và các ASSP?
@tuanokvt 13prm nào lỗi hàng loạt. Bạn trích dẫn số liệu thống kê số máy lỗi trên tổng máy đã bán ra xem nó được bao % mà bảo lỗi hàng loạt.
Còn cái vấn đề kia thì tôi đã bảo tin hay không tin là do bạn. Đâu có ai ép đâu
@nguyendathp Thống kê gì Ông. Tôi làm về ĐT tôi biết chứ cần gì phải thống kê. Rất rất nhiều máy Bị có thể nói là chắc chắn sẽ bị ko trước thì sau thôi.
@tuanokvt Tôi sẽ cho ông 1 bài học về thống kê nhé. Cty tôi hiện có 30 người thì có 1 con xiaomi 2 con SS và 27 con Iphone.
27 con Iphone đó toàn 13 pro, 13 pro max, 14 pro max và cả 27 con đó đến giờ phút này chưa có cái gì gọi là xanh màn cả.
Còn ông bảo là làm đt phải không ? Bảo sao khi nhắc đến đám thợ bát nháo thì lại nhảy dựng lên là phải 🤣🤣
@nguyendathp Thôi chịu Ông rồi. Lỗi Xanh trắng màn này thì 13 Promax sẽ bị nhiều nhất. Nó là lỗi thiết kế của màn hình Cổ cable khi máy nóng hay va chạm sẽ dễ hư hỏng hơn. Vì vậy kéo theo tuổi thọ màn hình ngắn. Ông bênh thì kệ Ông chứ Tôi đâu có quan trọng. Ai dùng hư thì ng ta tự biết. Lên google gõ xanh trắng màn 1 cái xem bao nhiêu kết quả mà thống vs chả kê. Chán nhà Ô.
Mấy thằng gốc khựa này phải trả nó về mẫu quốc chứ thấy phá hoại quá
nierec_gai
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 mấy bạn vn ta qua nhật hàn cũng ăn cắp ăn trôm, lừa đảo đồng hương... 10 người thì hết 7nguoi xấu tánh rồi.
pikupi
TÍCH CỰC
2 tháng
@nierec_gai pháp sư trung hoa toàn lửa đảo công nghệ cao còn culi xứ lừa qua nước người ta toàn trộm cắp, trồng cần, hiếp dâm giết người đủ cả.
lazytomcat
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nierec_gai Các chủng tộc phia Bắc thướng là lừa đảo trộm cướp.
niknAmu
TÍCH CỰC
5 ngày
@lazytomcat Chủng người phía bắc là trùm veef khai thác khoáng sản, úp bô bất động sản và lừa đảo, giả mạo người khác. K tin bạn cứ tự thống kê xem phải k
Sang Mỹ thì làm nail mà sống yên ổn bày đặt lừa.
@airwalker Lol xem bên đấy làm nail chạy uber dc tip mỗi lần 10 đô 3 năm mua nhà 2 cái xe mà tao thèm, đù, kiếm sống lương thiện như vậy còn hơn cả giám đốc bên này lun
@tuanokvt Thằng này não chắc úng thuỷ, Việt Kiều hàng năm góp mấy chục tỷ ngoại tệ mang về cho nước nhà đến các bác ở trên còn gọi thân thương là kiều bào ta nhưng các bác vẫn không quên ngu dân để các cháu thanh niên lại gọi họ là pđ là Cali nên đấy các cháu dễ bị cai trị là vậy đấy, đứa nào khôn thì nó đi nước ngoài hết rồi
Đến Apple còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản được thì bảo mật của Apple vô cùng kém nhé !
@Emranhieulam1990 có khi nhân viên apple làm nội gián bên trong thì sao. sẽ đơn giản hơn chứ. chứ còn ko có nội gián thì làm vụ này ko dễ thế đâu, nv kĩ thuật nó thừa biết chứ sao lại trót lọt nhiều thế đc
Nhờ cái trò sàng linh kiện máy mới sang máy hư này mà mấy gian thương ở VN mua nhà mua BIM quá trời. Apple nó siết chặt bảo hành cái gào lên chửi.
Tầm 2016 2017 mấy anh đi Thái đi Sing liên tục để ăn bảo hành.
@der_titan ngành nào chả có gian lận bịp bợm. tỉnh thì thoát mà ko tỉnh thì dính thôi.
Cũng vì vụ này mà apple nó làm gắt tới mất dạy vụ bảo hành ở vn luôn ,
rất phản đối những hành vi như này, lừa đảo cả apple
@HpDellIBM vãi nồi phản đối t tưởng làm gì nó 🙃🙃
@Anh Ba Trà Cú Mé nó tau cũng nghĩ nó có ý tưởng táo bạo gì chứ 🤣🤣
klaxon
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HpDellIBM Thì nó mới siết lại thị trường vn chỉ thay part không đổi máy và đòi hoá đơn đó. Khôn lõi sao ăn được tây
@Duongqua14 Vậy m muốn nó quan ngại hay yêu cầu xử lý nghiêm ?! 😂😂😂
pháp sư trung hoa
vậy là anh xunxoe đã đi tò
ken1435
TÍCH CỰC
2 tháng
Iphone TBH new 100% là xuất xứ từ đây
Đỉnh thật 😆
maicasio
TÍCH CỰC
2 tháng
Phải chu di cửu tộc cái đám Tàu khựa này. Dám lừa đảo Apple tao.
Vigor123
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tại mấy anh này mà Apple nó bán hành cho mấy ae dùng chân chính bị ăn hành 😔
GiT
TÍCH CỰC
2 tháng
Tưởng vụ mới, hóa ra là bình mới rượu cũ à? Thảo nào quen quen... 🤣
Mô hình này mấy anh vn xài bao năm
Kha0204
ĐẠI BÀNG
2 tháng
chơi lớn quá trời quá đất
alphi
TÍCH CỰC
2 tháng
Biết lý do vid sao apple siết chặt khâu bảo hành rồi đó
đấy, người thật việc thật thì hành nhau nào là hóa đơn của mày đâu. . . . .

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019