Bẫy lừa thẻ tín dụng các ngân hàng.

SoGetSu
30/01/2023 05:01Phản hồi: 52
Bẫy lừa thẻ tín dụng các ngân hàng.
Bẫy lừa thẻ tín dụng các ngân hàng.
Mình có sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng, lúc đầu họ nói quẹt thẻ có thể ghi nợ 45 ngày mới phải thanh toán.
Nhưng sau 1 thời gian sử dụng mình mới thấy nó có rất nhiều phát sinh dư nợ không rõ nguồn gốc. Không có bất kỳ 1 tin nhắn hay thông báo trên app nào. Nay ra ngân hàng mình mới biết vụ chu kỳ chốt lãi, nếu quẹt ngày 20 thì được 45 ngày nhưng nếu ngày chốt lãi là ngày 5/3 thì quẹt ngày 20/2 thì chỉ được chưa tới 15 ngày vì tháng 2 không có ngày 30. Và khi tính lãi họ sẽ tính trên tổng dư nợ. Và ngày chốt chu kỳ cũng không có trong mail, app hay tin nhắn.
Xui nữa là mình hay rút lộn thẻ, thay vì nhét thẻ thường vào trụ ATM để rút thì mình hay nhanh gọn lẹ mà rút nhầm thẻ tín dụng. Họ tính phí đến 10% cho 1 lần rút, tiền đó là mất không thanh toán sau được.
52 bình luận
Em là em không quẹt thẻ luôn 😆
@mig29f Thẻ thường vẫn quẹt thanh toán bằng số dư đc. Nên cũng ko cần thẻ tín dụng làm gì. 🙂
@SoGetSu Em cũng không dùng thẻ thường luôn anh 😆
Do bác thiếu tìm hiểu kỹ rồi. Còn vụ chốt sao kê chắc chắn sẽ có email, còn tin nhắn thì hình như tùy ngân hàng và hình thức liên kết tài khoản thì phải ạ
@dthieu9780 Đây nó cứ âm thầm, ko kiểm soát đc. Ko có bất kỳ thông báo phát sinh. Mình rất hay kiểm tra dư nợ để thanh toán. Bữa mình ở trong vùng miệt thứ, đi làm suốt nên ko ra trụ ATM để nạp tiền đc. Nhưng mình ko nghĩ là chỉ có 15 ngày.
@SoGetSu Thường điều khoản giờ họ chơi chữ như giá tiền á bác, "lên đến 45 ngày" chỉ quan tâm đến con số 45 ngày là dính ngay
Ngày chốt sao kê sài thì phải biết. Rút 'lộn thẻ' (!!??) thì nghe rất là 'hư cấu', thẻ chủ yếu để mua sắm chứ không phải để rút tiền tươi.
@TT411 Mình mới xài, tụi nhân viên cũng ko nói. Và cũng ko nghĩ chỉ có 15 ngày nếu sớm biết thì đã ko xài. Còn rút lộn thẻ thì đó là chuyện bình thường vì để 1 loạt thẻ kẹt trong ví. Sau nhét vào ốp đt thì ko lộn đc.
Cái này do bác thiếu tìm hiểu rồi. Thẻ tín dụng cần lưu ý ngày sao kê để tính thời điểm thanh toán dư nợ. Thêm nữa là rút tiền mặt bị tính phí rất cao, vì mục đích là kích thích tiêu dùng, k phải khuyến khích dùng tiền mặt. Nếu chưa rõ 2 cái này thì cần tìm hiểu thêm và cẩn thận khi sử dụng.
@Alpaca Dễ Thương Vấn đề ở chỗ họ ko có thông báo ngày chốt, cũng ko có thông báo tính lãi cứ âm thầm trừ tiền. Còn trên app họ chỉ báo thanh toán tối thiểu thì mình thanh toán thôi! Chứ ko nghĩ dư nợ nó cộng dồn, mới quẹt vài bữa đã tính lãi.
@SoGetSu Thật ra thì mấy cái này bạn phải đọc trong điều khoản khi bạn đăng ký làm thẻ hoặc tự tìm hiểu thêm trên mạng, còn nhân viên họ k tư vấn đâu trừ khi bạn chủ động hỏi, vì bạn càng dùng k đúng cách thì ngân hàng càng có lợi. Hồi đó mình dùng cũng phải chủ động đi tìm hiểu, nếu hiểu rồi thì dùng rất ổn, nhưng nếu k hiểu thì đúng con dao 2 lưỡi, quẹt vô tội vạ rồi mang nợ.
@Alpaca Dễ Thương Thật ra lần này là lần thứ 3 rồi, 2 lần trước hỏi họ cũng không biết. Thường mình quẹt thì vài bữa mình thanh toán hết vì tiền lúc nào cũng có sẵn. Nhưng vẫn bị phát sinh rất mập mờ.
Mất vụ này rối quá nên em cũng k dùng
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ A xài thử cho biết thôi! Mấy ngân hàng khác ko sao!? Bọn FE thì ko tin tưởng đc. 😅
Do không hiểu không nhớ chứ lừa đảo gì đâu nhỉ? Trong cái bì thư chứa thẻ NH nào chả có cái hướng dẫn ghi rõ về ngày chốt và ngày thanh toán.
Còn bảo rút lộn tiền thẻ tín dụng nghe hư cấu, vì thẻ tín dụng nó cũng có mật mã nhưng thường là giục bà nó mất chứ có mấy ai giữ.
@Micron C Nếu rõ ràng thì đã biết. 😌
@SoGetSu Nói thật đừng buồn nhé. Tôi hay giải thích cho bạn bè về cái vụ thẻ vì tôi dùng nhiều trả học phí nhiều nên biết. Nhưng tôi cứ giải thích hết cả buổi thì đa số ngơ ngơ, không có nhớ. Nói bã bọt mép, vẽ cả hình minh hoạ xong chốt lại hỏi. Ủa thế rút thì 45 tính từ ngày rút hả! Kết luận là cứ phải trả học phí mới nhớ, chứ giải thích từ đầu đa số không nhớ đâu!
@Micron C Có 2 nhân viên tư vấn hỗ trợ nhưng hỏi họ cũng ko biết mấy khoảng phát sinh từ đâu họ cũng ko biết. Vấn đề ở đó, biết thì đã ko bị.
bác xài thẻ mà không chịu đọc kỹ điều khoản thì phải trả học phí bằng tiền rồi.
@ntdieu Mình không nghĩ đóng học phí thì ok. Mình nghĩ chắc là do ngân hàng này thôi! Có nhiều phát sinh mà hỏi nhân viên họ cũng không rõ.
@SoGetSu Bác vẫn nghĩ rằng do ngân hàng thì chắc sau này còn đóng học phí tiếp nữa.
@ntdieu Mình khoá, cắt thẻ rồi.
@SoGetSu Chúc mừng, good choice.
Bác không tìm hiểu kỹ điều khoản rồi, phát sinh lãi là 1 chuyện, điểm tín dụng của bác bị đánh thấp mới mệt mỏi
lhdtt
TÍCH CỰC
2 tháng
@ntvh2903 Làm sao tra điểm tín dụng của mình bác.
@ntvh2903 Mình thanh toán hết rồi khoá thẻ. Nó phát sinh mấy cái dư nợ ko rõ nguồn gốc, hỏi nhân viên cũng ko rõ. Thôi, khoá cho chắc.
@SoGetSu dư nợ không rõ thì có thể là phí á bác: phí thường niên, hoặc phí chuyển đổi giao dịch, phí rút tiền mặt, không rõ bác cứ xem sao kê, không rõ nữa hỏi bên ngân hàng cho chắc vì tiền của mình mà
@dthieu9780 Mình có yêu cầu sao kê nhưng họ gửi cho cái mail sao kê từ gần 2 tháng trước, mình thì không thể nhớ được chính xác những gì cách đó hơn 1 tháng. Còn những giao dịch gần nhất thì không có. Mình ra ngân hàng thì họ xem trên hệ thống mới thấy và báo cho biết.
@SoGetSu Vậy bác phải claim thôi, em dùng VP Bank 20 hàng tháng chốt sao kê là có thể xem trên app rồi, chi tiết qua mail thì có thể chậm hơn xíu nhưng mà đến 2 tháng thì căng
Hailnn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bác nên tìm hiểu thật chính xác thì nên phát biểu đánh giá! 1 banker cho biết!
@Hailnn Ok, người dùng chắc cũng ít ai rãnh để nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhưng trò đánh lận con đen ko rõ các khoản phát sinh thì thua. Mặc dù đã kiểm tra dư nợ và thanh toán hết cũng vẫn bị nên khoá là chắc nhất.
CHẾT DO THIẾU HIỂU BIẾT
@hoangtung9x Nhất là những đứa đã thiếu nhưng vẫn thích tỏ ra nguy hiểm như mày. 😌
Hình như mày vẫn chưa hiểu rõ vấn đề.
@SoGetSu Vậy thì đúng cmnr. Đáng lắm, mất tiền nữa đi nha
@hoangtung9x Hình như mày chưa uống thuốc. 😌
Đọc cũng ko đọc hết nhưng vẫn cố táp cho bằng đc. 😱
nestavaro
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền mặt
@nestavaro Lần thứ 3 rồi, gặp nhân viên tư vấn nói rõ mới thôi! Nhưng 2 lần trước thì vẫn ko rõ. Mình thấy nn ko rõ ràng, cũng ko có bất kỳ thông báo phát sinh qua tin nhắn, mail hay app nên dẹp luôn!
anhmafia
TÍCH CỰC
2 tháng
Không có kiến thức thì đừng xài, tới lúc trả giá thì nói người ta lừa đảo là sai rồi bác ơi. Mình là 1 người từng xài thẻ tín dụng trên 10 năm và đã tư vấn cho biết bao nhiêu người quen biết rồi. Lỗi này hoàn toàn là ở bạn chứ không phải lỗi của người khác. Người tư vấn có thể nắm chưa hết nhưng chung quy lại vẫn do mình thôi, đừng đi đổ thừa người khác. Mình thấy bài học này vẫn còn rẻ đó.
@anhmafia Có qua mail nhưng cách đó vài tháng, sáng mình cũng có nói nhưng họ cũng không trả lời được. Chỉ có ngân hàng.
anhmafia
TÍCH CỰC
2 tháng
@SoGetSu qua mail thì trong mail sẽ có đầy đủ thông tin chứ. Bạn còn giữ email đó ko? Đây là 1 ví dụ mà sao kê mình nhận được hàng tháng nè
Screenshot 2023-01-31 112019.jpg
anhmafia
TÍCH CỰC
2 tháng
@SoGetSu Đây là sao kê của 1 ngân hàng khác. Luôn luôn có thông tin đầy đủ, không thiếu bất cứ thứ gì cả.
Screenshot 2023-01-31 112309.jpg
@anhmafia Ý mình là nó liệt kê những giao dịch cách đó đã lâu. Còn những phát sinh gần nhất thì không có.
bao nhiêu người chê chủ thớt thiếu hiểu biết rồi, mình thấy cũng xác đáng.

nhưng nếu chủ thớt vẫn cho rằng ngân hàng lừa mình, thì hãy mạnh dạn đi kiện đòi bồi thường đi. điều này không chỉ giúp chủ thớt (ko phải trả tiền đáng ra phải trả cho ngân hàng, bồi thường thiệt hại vật chất, tinh thần), mà sẽ còn giúp tạo án lệ tốt cho nhiều người khác nữa.

chứ cứ vu ai đó "lừa" mà ko chứng minh được họ lừa thì dân gian thường gọi là "vu khống".
@Phi-Nhan Thứ 1 là ko đáng, thứ 2 là đụng đến ngân hàng thì chỉ có thiệt thân. Thứ 3 là họ ko minh bạch, rõ ràng nên bỏ, ko chơi nữa thôi!
Còn vu khống hay ko thì dân gian ai chẳng biết tụi nó là trùm chơi chữ. Mấy ai đọc đc hết cái danh sách chạy dài của họ.
@SoGetSu 1. Ngành ngân hàng, cũng như một số ngành khác, rất chặt chẽ và cẩn trọng trong việc dùng từ. Cái đó có được xem là chơi chữ hay không thì tất nhiên tùy nhận định từng người. Nhưng nhìn rộng ra việc sử dụng rộng rãi các dịch vụ ngân hàng nói chung và thẻ tín dụng nói riêng trên thế giới thì xem họ là “trùm chơi chữ” một cách tiêu cực cũng không thật thỏa đáng.

2. Đừng quên tòa án có thẩm quyền phán quyết một giao kết dân sự là thỏa đáng, ngay tình hay không. Thành ra tự chịu thiệt ngay từ đầu với giả định ngân hàng là trùm chơi chữ rồi thì không khác gì không đánh mà tự hàng.
Nguy hiểm nhỉ
Tín dụng thì nó hay mù mờ và nhập nhằng như này thôi, đọc kĩ cũng thế thôi, chủ yếu bọn cho vay nó cố tình lập lờ thôi. Học phí cũng không cao quá thôi chấp nhận và rút kinh nghiệm chứ sao giờ.
Vụ 45 hay 55 ngày, là do bác không chịu tìm hiểu. Ngân hàng nào cũng ghi "miễn lãi LÊN ĐẾN xx ngày". Không phải bạn nhân viên nào cũng có thời gian ngồi giải thích chỗ đó. Mà khách hàng, không phải lúc nào cũng chú ý nghe 😃

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019