Bên trong cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Google tại thành phố New York
3 thángBình luận: 66
Bên trong cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Google tại thành phố New York
Ngày mai, cửa hàng vật lý đầu tiên của Google sẽ chính thức mở cửa đón khách hàng và những người tham quan. Đây là một nỗ lực nằm trong dự án mà công ty đã lên kế hoạch từ năm 2016 đến nay. Mục tiêu của Google là có thể tạo ra một nơi giúp người dùng có thể tương tác với các sản phẩm liên quan đến họ, giúp người dùng đang có nhu cầu muốn mua sản phẩm sẽ có trải nghiệm tổng thể trước khi quyết định mua hàng. Bên cạnh đó, Google cũng xem đây là một cơ hội để có thể nhận lại những feedback trực tiếp của khách hàng.

[​IMG]

Về mặt thiết kế, mục tiêu của Google là tạo ra một không gian “ấm áp và cởi mở” với nền gỗ và những màu tông ấm làm chủ đạo. Bên cạnh đó, Google cho biết họ đã rất nỗ lực để xây dựng cửa hàng với tiêu chí “xanh” và thân thiện với môi trường. Công ty cho biết Google Store Chelsea (tên của cửa hàng này) đã đạt được chứng nhận hạng bạch kim của tiêu chuẩn LEED, và chỉ có 214 cửa hàng bán lẻ khác trên toàn thế giới đạt được điều này.

Google-Store-Chelsea-interior-2.jpg

Những tấm trang trí trên vách tường được làm từ gỗ hồ đào, chúng được hoàn thiện để tạo ra ánh xám nhẹ khi có ánh sáng chiếu vào và bố trí làm sao để đạt hiệu quả ánh sáng nhất có thể. Các chi tiết trang trí bằng gỗ được chế tác bằng những thợ thủ công tại Greenpoint, Brooklyn. Phần thảm lót và các chi tiết vải đệm trong cửa hàng dĩ nhiên được làm bằng các vật liệu tái chế.

Quảng cáogoogle-store.png

Diện tích bên trong của cửa hàng này rất lớn, chiếm gần như toàn bộ diện tích giữa hai đường W15th và W16th, tuy nhiên nó khá hẹp.

Google-Store-Chelsea-cover-3.jpeg

Nhìn từ ngoài vào chúng ta sẽ bắt gặp những khối cửa sổ, tạo cảm giác hơi “vuông vức” một tí. Như hình thì anh em sẽ thấy các khối cửa sổ này sẽ kết hợp với các màn hình vừa có công dụng quảng cáo sản phẩm vừa giúp trang trí, tạo cảm giác một chút hiện đại trong phong cách thiết kế hơi cổ điển.

Google-Store-Chelsea-Workshop-Space.jpg

Khi bước vào từ cửa chính, nhìn qua bên trái sẽ là khu vực “Workshop” cũng như không khó để thấy một chữ G lớn trang trí trên tường kèm với một màn hình lớn. Đây sẽ là nơi Google tổ chức một số sụ kiện và quảng bá sản phẩm.

Google-Store-Chelsea-Discovery-Boxes-1.jpg

Kế đó là khu vực “Here to Help”, hay nói cách khác là nơi chăm sóc khách hàng. Sẽ có những nhân viên ở đây để hỗ trợ chúng ta về sản phẩm phần cứng và cả phần mềm.

Quảng cáoGoogle-Store-Chelsea-living-room.jpg

Khu vực trông giống phòng khách này sẽ là noi demo trải nghiệm xem nội dung với Chromecast, Google TV và chơi game với Stadia, nghe nhạc với Nest Audio.

Google-Store-Chelsea-Imagination-Space.jpg

Nhìn về bên phải sẽ thấy khu vực “Google Imagination Space”. Anh em có thể nhìn thấy một kiến trúc bằng kính và đèn cao hơn 5 mét cùng với các màn hình tuong tác bên trong. Có thể nói đây là nơi để Google “khoe” với người dùng về sự sáng tạo của mình. Ví dụ khi người dùng nói với những màn hình này, nó có thể dịch theo thời gian thực ra thành 24 thứ tiếng khác nhau nhờ vào Google Translate và công nghệ machine learning.

Google-Store-Chelsea-Interactive-Hardware-Space.jpg

Tận cùng ở khu vực bên tay phải là nơi trưng bày các sản phẩm phần cứng để người dùng sờ tận tay nhìn tận mắt. Chủ yếu là các điện thoại như Pixel, tai nghe, loa Nest Hub Max hoặc máy tính bảng Pixelbook Go. Việc có đầy đủ các sản phẩm ở đây sẽ giúp người dùng trải nghiệm hệ sinh thái đầy đủ hơn. Ở đây thì Google cũng trưng bày và bán các sản phẩm liên kết với bên thứ 3.

Quảng cáoGoogle-Store-Chelsea-Nest-Gallery-Wall-2.jpg

Phần cuối cùng trong kiến trúc của cửa hàng Google Store Chelsea chính là các vách tường. Dễ thấy tông chủ đạo là vàng gỗ với những vật trang trí như các túi tote, áo phông hoặc banh bóng rổ với các hoạ tiết, màu sắc “rất Google”. Ngoài ra đây cũng là nơi Google trưng bày các sản phẩm khác như router Wifi, camera, loa, màn hình thông minh,… Một điểm đặc biệt đó là cửa hàng không có quầy tính tiền. Tất cả nhân viên đều được trang bị một thiết bị tính tiền cầm tay.

Google-Store-Chelsea-sandbox-stadia.jpg

Hai khu vực khác cũng rất đáng lưu tâm đó là Stadia's Sandbox, nơi chúng ta sẽ có trải nghiệm game thủ với dịch vụ stream game từ đám mây xuống thiết bị để chơi. Khu vực còn lại gọi là Night Sight, chủ yếu để sống ảo với các trang trí đèn trong một không gian tối màu rất đẹp.

Google-Store-Chelsea-sandbox-pixel.jpg

Google-Store-Chelsea-Basketballs.jpg
Google-Store-Chelsea-Tote-Bag.jpg
Google-Store-Chelsea-Nest-Gallery-Wall-1.jpg
Google-Store-Chelsea-Discovery-Boxes-2.jpg

Tham khảo 9to5google
66 bình luận
Nếu muốn xanh. Thì GG nên đặt thêm các chậu cây trong đó chứ. Ý kiến riêng của em
@vn_soft Xanh nghĩa đen các bác ơi. Để thêm cây sẽ đẹp hơn mà đúng k. Ng dùng vô trong đó cũng sẽ thấy tự nhiên hơn
[N][H][T]
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Trương Hữu Minh Đặt cây giả thì ok chứ cây thật thì khó lắm
HungDB
TÍCH CỰC
3 tháng
@Trương Hữu Minh Nếu xanh theo nghĩa đen như ông nói thì cửa hàng GG này ông coi được bao nhiêu cây xanh mà đạt được tiêu chuẩn đó. Xanh đây ý nghĩa nó rộng hơn như bạn @zer0_7 nói trên, bao hàm cả năng lượng, ánh sáng, vật liệu... còn cây chỉ là phần nhỏ thôi.
@Trương Hữu Minh Bạn làm mình nhớ ngày xưa 7up hay sprite gì đó làm cái ký túc xá "xanh" nhất Việt Nam ở kẽ đại học kinh tế trên trần hưng đạo, q1 ấy. Cuối cùng "xanh" theo cái nghĩa là sơn màu xanh lè xanh lét nguyên cái mặt tiền.
Chưa có style riêng phong cách Google, trẻ trung, đầy màu sắc! Nhìn vào nếu ko có logo hoặc chữ Google thì khó biết có gì đó liên quan đến họ! Ngay cả Logo trong store cũng trở nên lạc lõng (led màu trắng) so với những gì họ thấy hằng ngày trên web
Nếu ko nói là ảnh hưởng hơi nặng của Apple Store với kính, màu gỗ sồi chủ đạo....
@QuanLyNhaNghi mục tiêu của Google là tạo ra một không gian “ấm áp và cởi mở”
okimdull
TÍCH CỰC
3 tháng
@QuanLyNhaNghi Cửa hàng bằng kính và gỗ thì có từ hàng trăm năm nay rồi chứ có gì mà phải Apple hả bạn 😆
@Crazylove4u Cơỉ mở thì không thể ấm áp được đâu nhé !
Cười vô mặt
MID217
TÍCH CỰC
3 tháng
@okimdull Đâu có phải tự nhiên mà Apple Store là chuỗi cửa hàng thành công nhất thế giới đâu 😃))
MID217
TÍCH CỰC
3 tháng
@QuanLyNhaNghi Nguồn cảm hứng từ Apple là bất tận, dù sao thì nó đang thành công nên không đi theo thì theo ai bây giờ 😆))
Đẹp quá, lại có ghế ngồi trải nghiệm là ngon rồi, Apple store rất ít ghế ngồi, muốn trải nghiệm sản phẩm bắt buộc phải đứng.
@John Chris Mua cốc cafe vào ngồi làm việc đến chiều luôn nhờ 😁
@tranvangiapcp Có ghế thì khách ngồi lâu hơn, ít ngươì đc trải nghiệm...tốn không gian hơn....... 😃
Đa số vào xem qua chứ trảỉ nghiệm cần có nhiêu thời gian,,,và đang còn dịch bệnh nên tránh maỳ mò đụng chạm vẫn tốt hơn;;;
MID217
TÍCH CỰC
3 tháng
@Bảo_Khanh Thế mới thấy cài tài của apple store 😆) người ta vẫn vào tham quan như 1 điểm du lịch luôn chứ vô đâu phải suy nghĩ sẽ được ngồi hay đứng 😃))
@tranvangiapcp Apple nào giờ có cho người dùng sự lựa chọn đâu
Cửa hàng mới của APPLE đẹp quá ^^
kevin2012
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@John Chris Thấy giống apple store, khác ở chổ nhiều ghế và bừa bộn hơn 😏😏😏
i2Bi
CAO CẤP
3 tháng
@John Chris Cái icon cười tinhte làm nhìn sao sao ấy =))))
Làm cách nào để có cái túi của gg như trong ảnh nhỉ. Vào mua hàng hay sao mod ơiii
@Khúc Thừa Bạch Mua bạn
Nexus 9
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Khúc Thừa Bạch Mình nhận oder nhé
bubB
TÍCH CỰC
3 tháng
Đẹp vãi nồi. Lấy Ý tưởng design phòng th kkk.
Hãng online thì mở offline, hãng offline giờ mở online. 2 mặt không thể tách rời. Hồi nào có mấy thánh nào nói bán offline sắp chết 😆
HungDB
TÍCH CỰC
3 tháng
@nightwish47 Cửa hàng này mở ra để quảng bá sản phẩm, tăng trải nghiệm người dùng là chính chứ không phải để bán hàng đâu bác, kênh bán online vẫn chính mà. Đến đây trải nghiệm thấy ok thì mới chốt đơn chứ, đây có nhiều thứ mà cửa hàng ủy quyền không có được, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
Tương lai GG sẽ mở rộng fdi phát triển mạng công nghệ phần cứng như thiết bị trình chiếu 5d lazer, thiết bị nhà thông minh, thiết bị trợ giúp xe hơi
nhìn phòng trải nghiệm sp đã thật
mình thấy mấy cái tạo hình trang trí màu đen (ko biết gỗ hay sắt) nhìn rườm rà rối mắt quá, thà bỏ đi còn hơn
Hóng ngày bán thiết bị GG chính hãng ở VN mà còn xa quá 😂
StormIce
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhìn thiết kế sạch sẽ... Sau này có dịp sẽ trải nghiệm thử
6922723pro
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhìn đẹp ghê, đế chế ngày càng mạnh 🤣
.
boom94
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Ý kiến riêng:
Mấy cái line này làm em thấy không gian bị rối, chật chội hơn và cảm giác không được an toàn. Ko rõ nó có tác dụng hoặc ý tưởng gì. Phần còn lại perfect
5512572_Google-Store-Chelsea-interior-2.jpg
HungDB
TÍCH CỰC
3 tháng
@boom94 Mình thấy độc, đẹp và lạ mà
@boom94 chắc đẹp là chính và có thể tận dụng treo banner tờ bướm gì đó
Đẹp 😁
Nhìn tông màu đã mắt ghê!
GG thì đỉnh rồi.
qwarl
ĐẠI BÀNG
3 tháng
nhìn đẹp ghê
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019