Benchmark card đồ hoạ độc quyền của Mac Pro 2019, mạnh hơn cả RTX 4080 và RX 7900 XTX

P.W
28/02/2023 09:02Phản hồi: 59
Benchmark card đồ hoạ độc quyền của Mac Pro 2019, mạnh hơn cả RTX 4080 và RX 7900 XTX
Khi Apple ra mắt chiếc Mac Pro 2019, họ đã làm việc với AMD để sở hữu độc quyền một chiếc card đồ hoạ, thứ đến giờ vẫn được coi là dàn GPU mạnh nhất từng được trang bị trong máy tính của Apple. Mẫu card mang tên Radeon Pro W6800X Duo này gắn hai die GPU Navi 21, kết nối với nhau bằng cầu Infinity Fabric. Cấp dữ liệu cho 2 GPU này là 32GB GDDR6, bộ nhớ đệm Infinity Cache 128MB. Dù trên mỗi die GPU có tới 20 compute unit bị vô hiệu hoá, nhưng sức mạnh vẫn đáng nể.

Để dễ so sánh với sản phẩm bên nền tảng desktop Windows, thì chỉ có hai sản phẩm card đồ hoạ tiêu dùng là được trang bị GPU Navi 21, đó là RX 6900 XT và RX 6950 XT. Bản thân một die đã khoẻ, đằng này AMD còn kết hợp hai die GPU, tạo ra Radeon Pro W6800X Duo phục vụ nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp trên Mac Pro.

Cũng vì việc xài chung die GPU với RX 6900 XT, nên nhiều người cũng thắc mắc hiệu năng thực sự của W6800X Duo so với những giải pháp card đồ họa phục vụ thị trường máy tính Windows. Vừa rồi YouTuber, overclocker nổi tiếng người Đức de8auer đã cố tìm cách benchmark Radeon Pro W6800X Duo trên máy tính Windows, so sánh với RTX 4080. Đương nhiên để làm được điều này cũng không hề dễ dàng:Đầu tiên và quan trọng nhất, Radeon Pro W6800X Duo sử dụng kết nối cấp nguồn độc quyền của Apple, MPX, viết tắt của Mac Pro eXpansion, chứ không phải những chân cấp nguồn PCIe 6 hay 8-pin truyền thống. Để giải quyết vấn đề này, der8auer dùng một cọng cáp 12VHPWR giống hệt như chiếc cấp nguồn cho RTX 4090 để cấp đủ 400W điện cho W6800X Duo vận hành. Còn kết nối với bo mạch chủ của mẫu card này vẫn là PCIe truyền thống, nên bớt đi phần nào chướng ngại.

Khó khăn kế tiếp là kiếm driver cài cho máy Windows để benchmark. Rồi anh bạn người Đức cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề khác như card chạy quá nhiệt (thiết kế làm mát trong chassis Mac Pro tương đối khác), rồi cả lỗi cấp nguồn điện cho GPU vận hành. Nhưng rồi cuối cùng, anh bạn overclocker nổi tiếng người Đức vẫn ép được mẫu card độc quyền cho Mac Pro này chạy benchmark bên Windows.

Tinhte_AMD1.jpg

Kết quả, với bài thử nghiệm 3DMark TimeSpy, W6800X Duo đạt tốc độ khung hình trung bình 97.21 FPS. Con số này thấp hơn 21% so với RTX 4090, nhưng lại mạnh hơn RTX 4080 4%, và mạnh hơn flagship gaming mới nhất của chính AMD, RX 7900 XTX tới 8%.

Vấn đề duy nhất là, giống như mọi giải pháp phần cứng phục vụ dân prosumer hay doanh nghiệp làm trong ngành sáng tạo nội dung, đồ Apple bán không rẻ. Để tạo ra sức mạnh nhỉnh hơn vài phần trăm so với RX 7900 XTX và RTX 4080, anh em sẽ phải bỏ đúng 5.000 USD để mua mẫu card trang bị 2 GPU này về lắp vào thùng máy Mac Pro.

Theo Techspot
59 bình luận

Xu hướng

Có lẽ đây cũng là lý do mà Apple chưa ra Mac Pro mới chạy chip M, vì có thể GPU của chip M chưa qua mặt được GPU trên thế hệ cũ...
@SagaKiller Cái này đúng ra là AMD thiết kế riêng độc quyền cho Apple chứ có phải Apple thiết kế cho AMD sản xuất độc quyền đâu. Các MODE như kiểu bị ảo giác ấy. GPU cho mac nó chả có từ bao năm nay rồi có giống với phần còn lại đâu.
@SagaKiller bọn tây nó gài gắm gì trong đầu bạn để giờ đây làm việc hay nói chuyện phải kiểu như thế này như thế kia, phải giống yk như đúc vậy ?
@toilachi9 thôi thôi ông đừng cmt 1 màu như vậy nhìn muốn đấm thiệt, cái gì cũng cmt hic hic hic hic hic hic hic hic hic vào nghe mắc ói
@hieu282828 vẫn mắc cười cái avartar của bác đợt khoa-pug😁
Mạnh nhưng M2 nó vả sấp mặt
@NguyễnDuyĐạt 3 con lận, thay nhau chạy KPI mỗi bài viết về CPU lẫn CPU 😆)
@phuoc34 Ông danh ko phải bot đâu, giàu vl đầu tư chơi đủ kiểu nhưng ông Danh hay nhắm mắt đọc ko hết từ ngữ rồi la lên, theo tôi là thế 😁
@Ma Vương _ MT Vả sấp mặt nhưng là tự vả vào mặt 😆
@Lộc W.B Nhưng mà thấy ổng nhiều tgian đi cmt top ghê
Mạnh thì mạnh nhưng bú điện vs phải cắm ổ cắm mới render đc thì ko linh hoạt lắm 😁
Anh em đã thấy Apple đi trước thời đại 4-5 năm công nghệ chưa, mặc dù ko sản xuất trực tiếp nhưng tiêu chuân nó cao như thế. Hàng độc quyền nên giá sẽ cắt cổ để AMD có thể sản xuất cho.
Vì thế giá hàng apple cao hơn mặt bằng chung là đương nhiên, tính ra vẫn còn quá rẻ.
Chúng ta nên cảm ơn và trân trọng những gì apple đã làm cho nhân loại, để nhân loại đi trước thời đại 4-5 năm.
@tinhdg bot ngu chung thằng centernc ở trên 😆
@tinhdg oh vậy sao tới tự làm thì kém hơn thế? yêu cầu người ta xong tới mình thua hụt hơi?
@tinhdg hẳn 5k $ 1 cái VGA mà ko khỏe
Cười vô mặt
@Ma Vương _ MT năm 2019 đã có con GPU nào trong thế giới Windows mạnh bằng RTX 4080 bây giờ chưa? Trước khi comment lắc não chút
vại luôn
Kinh vãi
Trong thị trường GPU PC thì AMD có vẻ vẫn yếu thế hơn Nvidia một chút. Nhưng cái hay là từ PS đến Xbox và các hãng nổi tiếng như Apple, Samsung thậm chí Intel đều hợp tác với AMD nếu có nhu cầu về phát triển GPU. Còn Nvidia thì thấy có vẻ ít hơn nhiều.
@Kakashiki Vì amd cửa dưới nên phải chấp nhận đi hầu mấy bọn kia thôi, ko có bọn đấy thì khéo bỏ mảng đồ hoạ sớm
@Kakashiki Có vẻ như chỉ có AMD mới chấp nhận tuỳ biến (và có thể là cả bị ép giá) còn Nvidia thì không chịu. Hiệu năng thô của Nvidia và AMD có vẻ cũng ngang nhau nhưng Nvidia có bộ driver và devkit ổn định hơn.
Nhưng không chơi được game, anh em đại đa số không quan tâm.
@dukichlang Chơi được mà, cài bootcamp lên mac pro rồi chiến bét nhè thôi
@dukichlang Mac Pro cài bootcamp được mà
3090 cua tôi vẫn đang còn quá ngon
Kết hợp với A làm gì rồi nó lại đá đít mình đi. Cứ làm ra sản phẩm của mình yêu cầu A phải theo chứ
Mạnh để làm gì ????
Chơi đc game ko ?
@sontrangvnvt Cạc này mình nghĩ để kiếm tiền chứ ko để hưởng thụ.
@sontrangvnvt Card này dùng để làm ra game nhé. 😆
@sontrangvnvt Mac Pro cài bootcamp được mà
@sontrangvnvt trẻ trâu tư duy chỉ tới đó =]]
@lightning_1010 Còn hơn bọn ếch ngồi đáy giếng
5000$ thì tôi quất được 2 con 4090 luôn.
@metalmit Vấn đề là người dùng apple thì càng mắc càng thể hiện, như sản phẩm thời trang hơn hiệu năng. Tiền chẳng là gì với ifan, họ chỉ quan tâm tiền điện thôi.
@metalmit giá của 4 năm trc rồi thời kì khan hàng nữa . giờ chắc 2000 thôi
@vinhhoang244 4 năm trước chưa đỉnh của khan hàng GPU. Khi đó Ram v SSD mới là đỉnh của mắc.
@metalmit về năm 2019 mà mua 4090 =]]]
vấn đề nó nằm ở chổ này: "Đương nhiên để làm được điều này cũng không hề dễ dàng". Vậy thì có ý nghĩa gì đối với đa số người dùng đâu. Giờ quan tâm là trải nghiệm và sức mạnh ứng dụng chứ ko phải kiểu nhồi nhân nhồi ram đâu. Nên tui thấy chả có gì ấn tượng.
Tóm tắt : bạn phải chi ít nhất 3 lần số tiền con 4080 để hơn đc 4-8% điểm số benchmark trên 1 con Mac pro 😌
@Lục Gia năm 2019 chi bao nhiêu tiền để mua được RTX 4080? Đúng là bọn anti luôn lấp liếm 1 cách hèn hạ =]]
@lightning_1010 anti chỉ là từ dành cho lũ trẻ trâu tụi mày, thời của tao ko có từ đó 😆. Còn dàn máy của tao Mac Pro hay i9 gen 13 rtx 4080 có đủ, ba cái đồ đt rẻ tiền cứ thích đội lên đầu, lũ nghèo 😃)
@Lục Gia Dốt vkl, tao nói vậy cũng không hiểu, năm 2019 mày xuyên không tới 2023 để mua RTX 4080 hả? Đúng là thằng não tàn =]]
toanbk
ĐẠI BÀNG
một tháng
Năm nay ra chip M3 dual là apple nó vả cho AMD sấp mặt ngay
bú điện ghê thế, vậy con PSU này phải 1000W đấy nhỉ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019