Bệnh nhân đang điều trị bệnh viêm phổi cấp 2019-nCoV tại Chợ Rẫy đã hết sốt
Hassler
9 thángBình luận: 72
Bệnh nhân đang điều trị bệnh viêm phổi cấp 2019-nCoV tại Chợ Rẫy đã hết sốt
Theo thông tin được đưa ra từ phía bệnh viện Chợ Rẫy thì sức khỏe của 2 bệnh nhân dương tính với bệnh viêm phổi cấp 2019-nCoV đã tạm ổn, không còn phải hỗ trợ thở và các chỉ số sinh tồn cũng đã ổn định.

Như những lời bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, cho biết khi 2 người này đến khám thì bệnh viện đã nhanh chóng kích hoạt chương trình phòng chống dịch, cách ly điều trị sau khi biết họ đến từ Vũ Hán, chính vì vậy nên 2 cha con này không tiếp xúc nhiều người, người vợ hiện không có các triệu chứng gì nên đang được giám sát ở khách sạn.

Phó giáo sư Phan Trọng Lân, Viện trưởng Pasteur TP HCM, cho biết điều tra dịch tễ hành trình của hai bố con bệnh nhân, cho thấy họ đã đi tàu SE5 từ Nha Trang về TP HCM ngày 19/1. Khi ấy người bố đã bị sốt 2 ngày, nên có nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Ông Lân cho rằng giai đoạn bệnh nhân di chuyển từ Vũ Hán đến Hà Nội và từ Hà Nội vào Nha Trang chưa sốt nên không có khả năng lây bệnh. Thời gian hai bệnh nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và được cách ly rất nhanh nên cũng không đáng lo ngại khả năng lây nhiễm.

"Hai thời điểm cần tập trung khoanh vùng số người tiếp xúc bệnh nhân là hành khách trên chuyến tàu SE5 từ Nha Trang vào TP HCM ngày 19/1 và địa điểm khách sạn số 10 Tôn Đản, Nha Trang ngày 17/1 đến 19/1", ông Lân nói.


Bộ Y tế đang thống kê danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp với hai bệnh nhân và yêu cầu các địa phương giám sát, cách ly. Hiện chưa rõ bao nhiêu người đã tiếp xúc với bệnh nhân.

Ngày 24/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết đã dừng tất cả chuyến bay tới Vũ Hán và Hoàng Cương thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Nếu Trung Quốc công bố thêm thành phố nào có dịch viêm phổi do chủng virus corona mới, những chuyến bay tới thành phố đó cũng bị dừng.

Với những gì VNExpress đưa tin thì việc cách ly xử lý ca bệnh đã được tiến hành rất nhanh, giúp giảm thiểu việc lây nhiễm ra cộng đồng.

Hiện có 2 số hotline được Bộ Y tế công bố để thông tin về bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV là

0989671115 và 0963851919
Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân liên hệ đến Cục Y tế dự phòng hoặc cơ quan y tế gần nhất, nếu nghi ngờ viêm phổi hoặc bị viêm phổi.

Đây là 1 tin rất vui trong ngày đầu của năm mới, mong rằng dịch bệnh sẽ được kiểm soát và xử lý rốt ráo để mọi người có thể yên tâm tiếp tục nhịp sống của mình.

Chúc anh em đón 1 năm mới khỏe mạnh.

Tham khảo VNExpress
Ơn giời chưa toang! Nhưng giờ đi làm sợ vđ. Viện có hàng tỉ bệnh. Và corona giờ là đại ca truyền nhiễm m rồi... hãi!
bitback
TÍCH CỰC
9 tháng
@Jason Nguyễn 2018 Bác trên kia làm ở bệnh viện, còn sợ hơn sân bay nhiều :3
@Jason Nguyễn 2018 Nói chung giờ làm nơi nào đông người thì khả năng nhiễm bệnh sẽ cao hơn. Nhưng BV thì khả năng nhiễm bệnh sẽ cao hơn.
Hejk
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Năm mới nghe được tin vui này mừng quá, Chúc mừng năm mới #Tinhte
Tin vui đầu năm
Khủng khiếp quá.Hôm kia 17 người chết, 500 ng mắc bệnh, Hôm qua lên 25ng chết. Hơn 800 bị nhiễm. Mà nay lên 41 người chết. Và hơn 1k bị nhiễm rồi. Mong sớm có vacxin
yokykaka
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@nguyenmanh287 Bệnh này đâu phải dính phát chết luôn đâu bạn. Chỉ nguy hiểm đối với người sức khoẻ yếu thôi
@yokykaka 1k2 mà chết 41 là kình rồi b
Minh Ninh
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@yokykaka Nói vậy là vẫn chưa hiểu hết bản chất nguy hiểm của virus. Đúng là nhiễm sẽ lâu chết nhưng việc số lượng người bị nhiễm lớn, quá tải bv mà bv vn hiện tại ko dịch đã quá tải thì người bệnh sẽ không được chăm sóc hồi sức đặc biệt để tự miễn dịch nên sẽ tiến triển nặng và chết, lây lan nhiều người. Ngoài ra khi virus lây nhiễm chéo thì theo tỷ lệ 8/10 virus sẽ lây lan mạnh hơn và khả năng biến tính nguy hiểm hơn, kháng vacxin kháng thuốc. Hiện tại VN đang trong giai đoạn vàng neus không mau chóng cô lập bệnh, ngăn chặn lay lan thì hậu quả còn tệ hơn tq do nền y tế yếu kém lạc hậu.
ngon
Minh Ninh
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@cuhiep Không biết có ngon không, bệnh này nếu được hồi sức tốt thì cơ thể tự miễn dịch được nhưng nếu bùng phát mà hạ tầng y tế không đáp ứng được thì sẽ thực sự rất tệ. Bệnh lây chéo qua đường thở và tiếp xúc bên chắc chắn sẽ lây rất nhanh, mất kiểm soát.
Hy vọng VN sớm kiểm soát được tình hình
khai1910
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Ông Lân cho rằng giai đoạn bệnh nhân di chuyển từ Vũ Hán đến Hà Nội và từ Hà Nội vào Nha Trang chưa sốt nên không có khả năng lây bệnh. Chưa hiểu lắm. Thời gian ủ bệnh thì virus corona ko lây lan sao mọi người? Thực sự tôi hơi nghi ngờ thông tin từ phía bv Chợ Rẩy.
@khai1910 PGS Lân là của viện Pasteur bạn ơi, chứ không phải Chợ Rẫy!Bạn đọc lại!Bệnh có thời gian ủ bệnh 14 ngày nhưng ko đủ lây như sởi hay quai bị!Chắc Viện Trưởng Viện Pasteur có nghiên cứu rồi mới nói!Cái này GS Kính của viện Nhiệt Đới Trung Ương cũng có khẳng định!

http://giadinh.net.vn/song-khoe/virus-corona-chung-moi-u-benh-toi-2-tuan-kha-nang-lay-lan-benh-ra-sao-20200124100739945.htm
Yas
TÍCH CỰC
9 tháng
@khai1910 Cũng hy vọng đúng như ông ấy nói, cũng an tâm ăn cái tết ngon lành.
@minhthelong virus này hình như giờ mới có mà, cái khoản nghiên cứu về nó khá là thiếu và ít, sợ rằng đó là những hiểu biết ban đầu về chủng này thôi, biết đâu vẫn còn nhiều điều chúng ta vẫn chưa biết được về chủng virus này.
PGS Lân là của viện Pasteur bạn ơi, chứ không phải Chợ Rẫy!Bạn đọc lại!Bệnh có thời gian ủ bệnh 14 ngày nhưng ko đủ lây như sởi hay quai bị!Chắc Viện Trưởng Viện Pasteur có nghiên cứu rồi mới nói!Cái này GS Kính của viện Nhiệt Đới Trung Ương cũng có khẳng định! http://giadinh.net.vn/song-khoe/virus-corona-chung-moi-u-benh-toi-2-tuan-kha-nang-lay-lan-benh-ra-sao-20200124100739945.htm khẳng định hồi nào?!?!?! ng ta còn nói để theo dõi thêm chứ khẳng định đâuhttps://thanhnien.vn/the-gioi/bac-si-canh-bao-nguoi-mang-vi-rut-corona-co-the-khong-lo-trieu-chung-1175423.html
"Trong số 6 bệnh nhân, một bé trai 10 tuổi ban đầu không thể hiện các triệu chứng mắc bệnh, nhưng kết quả quét CAT vùng phổi của đối tượng cho thấy những dấu hiệu bất thường....
Sáu thành viên gia đình trong báo cáo đã từ Thâm Quyến đến Vũ Hán từ ngày 29.12.2019 đến 4.1, và cậu bé nhiễm vi rút nhưng không lộ triệu chứng là một trong hai trẻ nhỏ đi theo gia đình này.
Đứa trẻ còn lại là một bé gái 7 tuổi, không có dấu hiệu nhiễm vi rút. Người mẹ đã buộc con phải đeo khẩu trang trong hầu hết thời gian ở Vũ Hán.
Báo cáo cũng lưu ý rằng 2 thành viên khác trong gia đình ban đầu nhập viện trong tình trạng bình thường, tức không bị sốt, nhưng sau đó được chẩn đoán nhiễm vi rút corona."

cái nguy hiểm là trong trạng thái bình thường, ko sốt đó có lây nhiễm hay ko. nước ngoài là người ta hốt cách ly luôn. còn VN thì chỉ nói chủng cũ thì ko lây trong giai đoạn ủ bệnh.
còn người đọc VN thì phang luôn chủng mới cũng ko lây trong giai đoạn ủ bệnh
pessi
TÍCH CỰC
9 tháng
Cảm ơn Đảng! Dừng hết các chuyến bay từ Vũ Hán và Hồ Bắc là đúng rồi!
hôm 24 Vietjet vẫn bay sang Vũ Hán kìa 😃 gáy
mới mùng 1 đã muốn khẩu nghiệp
@Khoidang Tư cách đất nước thì đủ.
Chỉ có tư cách Bố, Mẹ mày và mày là không xứng với cái nước của tụi tao thôi
silveraero
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Khoidang Dòng họ ăn lờ mà sống hay sao vậy 😃, thế biến mẹ ra khỏi VN đi, sống chật đất vcl.
vidspider
ĐẠI BÀNG
9 tháng
"Ngày 24/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết đã dừng tất cả chuyến bay tới Vũ Hán và Hoàng Cương thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Nếu Trung Quốc công bố thêm thành phố nào có dịch viêm phổi do chủng virus corona mới, những chuyến bay tới thành phố đó cũng bị dừng."
=> chỉ tới thôi sao. Cấm 2 chiều thì an tâm hơn
@vidspider Ngày 24 là mới ngày hôm qua, khj Việt Nam đã ôm virus rồi, thủ tục thôi!
zombie01
TÍCH CỰC
9 tháng
Không biết là sốt bình thường hay sót VH nhỉ
vauto0123
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Đúng là phải cách ly bay từ lâu rồi chứ nhỉ.
manhps
TÍCH CỰC
9 tháng
Cảm giác những gì nguy hiểm đều đến từ nước bạn nhỉ 😔
hết sốt rồi, bao giờ hết bệnh? bao giờ hết nguy hiểm ?
@ngocbankt Chí ít hết sốt là mừng rồi
Càng ngày càng nhiều loại bệnh, xã hội tiến bộ, virus tiến hoá
ptp49
CAO CẤP
9 tháng
Hết sốt là đưa vào ngăn đá đợi trả về cho khựa 😆
@ptp49 Hết sốt chuyển qua lạnh ngắt 😁
@ptp49 Ko rõ tin này đã được duyệt chưa!?! Có khi đóng gói đem về khựa rồi cũng nên!
ptp49
CAO CẤP
9 tháng
@QuanLyNhaNghi Cũng có thể hết sốt do người nhà tụi nó vác dao đòi chém vì bị cách ly 😆
@ ict
TÍCH CỰC
8 tháng
@QuanLyNhaNghi Đóng gói đi về bằng 2 chân rồi cu ạ :v
hết sốt chứ chắc đã hết bệnh đâu
@thanhtam788 Hết sốt rồi, giờ đang -18 độ!?!
Muoilam15
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Đọc tựa đề cứ tưởng đã chết hết
Hy vọng VN không bị dịch này
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019