Bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện có sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên tại Việt Nam
Bệnh viện Quân Y 175 - Bộ Quốc phòng trở thành bệnh viện đầu tiên của cả nước có sân bay trực thăng cấp cứu, rút ngắn thời gian vận chuyển và tiếp nhận bệnh, tranh thủ “thời gian vàng” để điều trị cho người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân được chuyển về từ Trường Sa, Hoàng Sa. Ngày 19/12, Bệnh viện Quân Y 175 đã tổ chức Lễ Ra mắt Sân bay trực thăng, thuộc Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Quân Y 175. Trước đó, Dự án Viện Chấn thương chỉnh hình quy mô 500 giường, theo mô hình viện trong vệnh viện và có sân bay, đỗ trực thăng để bảo đảm kịp thời cho công tác cấp cứu, điều trị đối với các ca bệnh nặng, khó, phức tạp từ vùng biển đảo phía Nam của Tổ quốc về bệnh viện điều trị đã được hoàn thành. Sân bay trực thăng đã được nghiệm thu, bay thử, đủ điều kiện, tiêu chuẩn đưa vào khai thác sử dụng cùng với dự án Viện chấn thương chỉnh hình vào cuối năm 2019. Ngoài phục vụ vận chuyển cấp cứu cho chiến sĩ và người dân gặp tai nạn ở Trường Sa, sân bay cấp cứu trực thăng của Bệnh viện Quân y 175 sẽ là điểm phát triển cấp cứu nhanh, hướng đến là Trung tâm cấp cứu đa năng đường bộ - đường thủy - đường không, giải quyết tất cả tình huống, sự cố thảm họa, thiên tai… đảm bảo phục vụ tốt sức khỏe cán bộ, nhân dân TP.HCM và các tỉnh lân cận và khu vực. Qua thử nghiệm các tình huống giả định thì quy trình từ lúc tiếp nhận, vận chuyển đến khu cấp cứu chỉ khoảng hơn 5 phút. Ngon đó anh em, giờ chúng ta sẽ có thêm lựa chọn vận chuyển bằng trực thăng, dù chẳng mong mình phải dùng đến :) Nguồn Suckhoedoisong
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Bệnh viện Quân Y 175 - Bộ Quốc phòng trở thành bệnh viện đầu tiên của cả nước có sân bay trực thăng cấp cứu, rút ngắn thời gian vận chuyển và tiếp nhận bệnh, tranh thủ “thời gian vàng” để điều trị cho người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân được chuyển về từ Trường Sa, Hoàng Sa.

Ngày 19/12, Bệnh viện Quân Y 175 đã tổ chức Lễ Ra mắt Sân bay trực thăng, thuộc Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Quân Y 175. Trước đó, Dự án Viện Chấn thương chỉnh hình quy mô 500 giường, theo mô hình viện trong vệnh viện và có sân bay, đỗ trực thăng để bảo đảm kịp thời cho công tác cấp cứu, điều trị đối với các ca bệnh nặng, khó, phức tạp từ vùng biển đảo phía Nam của Tổ quốc về bệnh viện điều trị đã được hoàn thành. Sân bay trực thăng đã được nghiệm thu, bay thử, đủ điều kiện, tiêu chuẩn đưa vào khai thác sử dụng cùng với dự án Viện chấn thương chỉnh hình vào cuối năm 2019.

Ngoài phục vụ vận chuyển cấp cứu cho chiến sĩ và người dân gặp tai nạn ở Trường Sa, sân bay cấp cứu trực thăng của Bệnh viện Quân y 175 sẽ là điểm phát triển cấp cứu nhanh, hướng đến là Trung tâm cấp cứu đa năng đường bộ - đường thủy - đường không, giải quyết tất cả tình huống, sự cố thảm họa, thiên tai… đảm bảo phục vụ tốt sức khỏe cán bộ, nhân dân TP.HCM và các tỉnh lân cận và khu vực.

Qua thử nghiệm các tình huống giả định thì quy trình từ lúc tiếp nhận, vận chuyển đến khu cấp cứu chỉ khoảng hơn 5 phút.

Ngon đó anh em, giờ chúng ta sẽ có thêm lựa chọn vận chuyển bằng trực thăng, dù chẳng mong mình phải dùng đến 😃

Nguồn Suckhoedoisong
Em sắp sửa làm việc ở đây, ko biết quá giang trực thăng dc ko ta 😅
bình luận trên mạng xã hội với thái độ công kích như bạn vậy mới là có duyên à? Bạn gặp tai nạn thập tử nhất sinh và vô 175 chưa, có từng bị phán là phải có tiền nhập viện mới được chữa chưa? hay chỉ biết ngồi cào bàn phím chửi lung ta lung tung
@kedote Mình muốn hỏi bạn là vd như bạn cấp cứu bệnh nhân trước nhưng sau đó ông đó lại trốn viện mất, và bác sĩ phải tự móc tiền túi ra để trả.toàn bộ chi phí của ông đó, vậy theo bác , tình huống đó bác sĩ phải làm thế nào? Ko lẽ kêu quân đội theo dõi đứng canh giường của bệnh nhân à 😅, mong bác lần sau khi đưa ra phán xét gì thì hãy suy nghĩ nhiều khía cạnh chứ đừng phán 1 chiều. Thân.
@kedote TRỐN VIỆN

Câu chuyện trốn viện 1:

Bệnh nhân vào vì cơn tăng huyết áp, được bác sĩ cho thuốc, cho xét nghiệm. Nhưng chẳng có đồng tiền tạm thu viện phí nào. Tối bệnh nhân bảo bạn cùng phòng: ở cái bệnh viện này sướng thật, chả có đồng tiền nào mà '' chúng nó'' vẫn cho thuốc, mình uống đỡ ngay, lại cho mình nằm giường ngủ đến sáng.Thích quá.

Sáng hôm sau, bệnh nhân biến mất. Bác sĩ long sòng sọc đi tìm địa chỉ, gọi điện tìm theo thông tin trên bệnh án, lại là địa chỉ ma, thế là bác sĩ phải viết báo cáo, đi giải trình, còn chưa biết có phải trả tiền cho bệnh nhân không. Còn bị sếp nhắc nhở.

Câu chuyện trốn viện 2:
Bệnh nhân khác lại vào vì cơn tăng huyết áp, lại không tạm thu viện phí. Bác sĩ rút kinh nghiệm, nhắc nhở ngay từ đầu, bệnh nhân chửi: ''Mẹ chúng mày, y đức cái đéo gì, chúng mày thấy chết không cứu, mở mồm ra là nhắc tiền, tiền. Tao không có tiền chúng mày để tao chết phải không'' Rồi lập tức rút điện thoại gọi lên đường dây nóng bệnh viện, nói bác sĩ hoạnh họe, hạch sách. Sếp lại gọi điện, bác sĩ lại bị nhắc nhở về văn hóa tiếp xúc, ngành mình là ngành nhạy cảm bla bla bla.

Vài ngày sau, bệnh nhân lại trốn viện. Và bác sĩ lại long sòng sọc đi viết giải trình.
Lại vui.

Câu chuyện trốn viện 3:
Bệnh nhân vào vì suy tim sau nhồi máu cơ tim, nhà có vài mảnh đất, bán sạch đi để chữa bênh, mua thuốc. Già cả, yếu đuối vì bệnh, việc nặng không làm được, sống bằng nghề nhổ những cái đinh ở cốp pha bê tông bằng gỗ mà ở quê người ta làm, một ngày được ''những''20 ngàn đồng.2 vợ chồng già cả, không con, bảo hiểm chưa đến hạn trả. Vào viện chỉ với 200 ngàn tạm thu viện phí. Bữa ăn 2 vợ chồng chỉ có cơm trắng với mắm. Điều trị đến ngày bệnh nhân gần ra viện, bác sĩ cho 1 túi thuốc, kê đơn cho về uống. Dặn bệnh nhân trốn viện luôn, khi nào có bảo hiểm thì vào chỗ nào ngang tuyến để khám và lấy thuốc. Rồi bác sĩ viết sẵn đơn giải trình, chắc mẩm rằng mình có kinh nghiệm trong chuyện này rồi.

Hôm sau, lại thấy 2 vợ chồng lù lù đứng ở cửa phòng thanh toán. Bác sĩ giật mình, hỏi sao không về đi. Bênh nhân bảo: Tôi bị bệnh đi viện nhiều tôi biết, bác sĩ thương tôi, nhưng nếu tôi trốn viện, bác sĩ phải làm sao. Thôi, nhà tôi còn con trâu...
Bác sĩ khóc, mà bệnh nhân cũng khóc.
letien292
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Tuyệt vời
@letien292 vâng mọi thứ đều tuyệt, cho đến khi bạn đọc giá thuê trực thăng 😁
Chắc cho nguyên thủ hoặc cán bộ người dân vùng hải đảo sử dụng nhỉ?
@traind Về chạy grab tiếp đi em
@hoangminh2018 Hỏi thật bị ngáo lâu chưa? Hay bố bạn cũng đang chạy grab?
Hôm qua tôi mới nhìn thấy ông cố nội nhà bạn chạy Grab mà
@hoangminh2018 Chắc bú đá nhiều quá phải ko? Về phụ bố kiếm tiền đi thằng con zai ngoan
i2Bi
CAO CẤP
7 tháng
Anh em hợp sức mỗi người 1 ít đi nào. Người ít nước, người ít xà bông, người phụ bàn chải đi rửa chiếc trực thăng cho sạch sẽ xíu. Trưa đọc bên zing nhiều ảnh nhìn mà phát ớn =))))
A75D521C-A1B7-472E-B593-059A90679E97.jpeg
B9826AAE-AB8D-416D-B835-9D4EE5E05887.jpeg
8FB4C6D1-B500-4F94-A80C-E42DB8F3943C.jpeg
F705E0AB-C122-4106-9A12-C8988DA1A589.jpeg
@NTN.PF giả sử có người đặt trực thăng tới bv khám, thấy chiếc này tới chắc đổi ý đi 4 bánh cho nó lành 😃
@Xu Bin Các bác k biết mà chém gió. Vết đen là các mối nối bu lông ốc. Ngta sẽ k sơn lại bè ngoài đẹp đẽ làm gì. Chỉ sửa chữa bảo dưỡng định kỳ. Quá sai
@NTN.PF không biết chiếc trực thăng này có còn đủ an toàn để cứu người không nữa
Cảm thấy tổn thương
@Blackberry_air force trực thăng không được gắn bằng bulon đâu bạn
Cười vô mặt
Mình tưởng Hạnh Phúc chứ?
BV xây lại khá hoành tráng.
Cordin89
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@liemstar Trong đó là 5 6 cái bệnh viện lớn
ddamme
TÍCH CỰC
7 tháng
Sáng nay mới thấy nó bay đoạn Phạm Văn Đồng.
SaiO
TÍCH CỰC
7 tháng
Hoành tá tràng quá ae ơi
Chất lg bác sĩ 175 giờ..
ntlvn
TÍCH CỰC
7 tháng
@cosmos47 Tùy bệnh nhà mình toàn chữa dạ dày ở đây thấy ổn, hiệu quả hơn bên đại học y dược với mấy cái khác.
Ngxtu
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@cosmos47 Không có chân quen biết trong quân đội thì vào đây cũng bt thôi 😆)
@Ngxtu Chữa xương cho ng nhà, sau này mấy ông giỏi nghỉ hưu
Nước người ta có từ 8 hoánh...
Mà thôi.... Trễ còn hơn không...
Sau này TP trong TP đầu tiên, metro đầu tiên...
@CàChớn-Forever Thông tin trên internet có đầy, tự tìm hiểu đi bạn
Trích lại câu nói của ông nào đó " Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, hãy hỏi ta đã đóng góp được gì cho tổ quốc " . Nước người ta có lâu rồi thì giờ nước mình có thì mình xài . Còn cảm thấy đếch sống dc thì qua nước khác . Mỗi khi quốc gia có cái gì mới thì y rằng có kẻ thất bại nào đó bô bô cái mồm chê bai rồi đi so với nước khác mà sao ko tự hỏi bản thân rằng có công hiến gì cho tổ quốc ? , 100 tr dân mà đứa nào cũng như m thì tàn sớm , chỉ thích chổng mông lên xin bố thí mà ko động não thì xin mời qua cali nha .
Pnmr560
TÍCH CỰC
7 tháng
@popcorn2610 Bạn biết chúng tôi không làm gì, không cống hiến gì cho đất nước hả?
@Pnmr560 Thôi bạn ơi. Làm hay không bạn biết . Thái độ , hành động là biết . Thua
Không biết một lần gọi trực thăng như này tốn bao nhiêu nhỉ? Ở nước ngoài có người gọi xong bị tính tận $37.000 o_O
18K
TÍCH CỰC
7 tháng
😆 free chỗ nào vậy bạn. 2-4tr tuỳ lúc tuỳ chỗ. Tính tiền cả đấy là trong hiểu biết của tôi vì 2 lần tôi gọi đều mất tiền rồi
@NicholasWoo $37.00 (37 đồng) à bạn?
Kinh vãi
@CàChớn-Forever 37k
@NicholasWoo chưa nghe 😁
bên mỹ người ta ghi $37.00 chứ không ghi là $37,00 đâu, khéo bác đọc nhầm 🤣.
$37k gọi cứu thương, thôi cầm súng giết người ta luôn đi 🤗
Giỡn chứ Nhà trong hẻm máy bay cứu được không ta 😁 hihii
@caffeinezzZ Quăng thang dây xuống, bệnh trèo lên 😅🤣🤣🤣
@caffeinezzZ quăng dây xuống kéo lên. EZ
Cười vô mặt
Sao nghe nói bênh viên nhi đồng mới và bênh viên ung bướu moi cũng có mà.
@denniskenvin có nhưng chưa triển khai được. còn bên đây chủ yếu bay cho bên quân sự và cứu hộ cứu nạn là chính
cothach
TÍCH CỰC
7 tháng
Bệnh viện Đồng Nai đã có rồi mà
@leaderhero Có nhưng đã chính thức hoạt động chưa? Khi nói thì nên nghĩ đã bạn nhé.
Còn chỗ đỗ máy bay trực thăng thì nhiều chỗ có lâu rồi.
Tiêu đề ghi là "Bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện có sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên tại Việt Nam". Không thấy chữ "chính thức hoạt động" ở đâu cả =)) Không biết lúc viết bạn có lắc não để nghĩ thêm không?
leaderhero
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Hassler Thế tiêu đề bạn ghi thế nào 😂
@tt210296 Tiêu đề ko ghi dài được, chỉ có số kí tự nhất định thôi 😁
Mình vừa lắc và thấy vẫn còn não :D
Bệnh viện này là một tổ hợp bệnh viện, rất nhiều toà nhà trong đó. Đất quốc phòng nên ko được vào, ko biết trong đó ra sao, đi ngang đường nguyễn thái sơn thấy rất hoành tráng, nhưng khá vắng vẻ.
@Scorpius DLord Ai ko cho vào?
@Scorpius DLord Vào được mà bạn
Em mình bị tim mạch vào chữa này
@Scorpius DLord Dân thường vào được hết. Trước tính làm bảo hiểm y tế ở đây, sau nghĩ lại thôi. Chọn bệnh viện quận được thông tuyến, được khám ở tất cả các bệnh viện quận khác trong Tp.HCM. Còn chọn 175 thì chỉ được khám mỗi chỗ này.
Qúa tuyệt vời
Không biết VIP như nào mới được dùng trực thăng để cấp cứu nhỉ? Chứ nhìn thấy cái cảnh dân mình nhường đường cho xe cứu thương mà nản quá. Thương những người đang cần cấp cứu trong xe.
Tuyệt
Thế thì tốt quá đi... chúc mừng