Bí quyết nấu Chè Trôi Nước ngon dẻo đặc biệt không bị cứng

dalamduocgi
7/9/2020 7:34Phản hồi: 0
Bí quyết nấu Chè Trôi Nước ngon dẻo đặc biệt không bị cứng
CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC TRUYỀN THỐNG MỀM DẺO.

cach-lam-che-troi-nuoc.jpg

Chẳng cần đi đâu xa, chẳng cần phải làm cầu kì mới được thưởng thức hương vị chè trôi nước . Hôm nay mình sẽ giúp các bạn nấu món chè trôi nước để qua ngày mà vẫn mềm, dẻo và không bị cứng làm đơn giản và nhanh gọn nhất👏👏

Vỏ bánh mềm mềm, quyện với vị ngọt của đường, vị hơi mặn mặn của nhân đậu xanh, cảm nhận được độ béo của nước cốt dừa và hít...hà vị cay cay ấm ấm của gừng cũng đủ ấm lòng rồi. 😋😋

Cuối tuần tụ họp gia đình hay rủ rê thêm vài đứa bạn nữa cùng thử ngay món này cả nhà nhé.


Nguyên liệu:

  • 300 gram Bột nếp
  • 200 gram đường thốt nốt
  • 3 thìa canh đường cát trắng
  • 200ml nước cốt dừa
  • 50 gram dừa sợi
  • 100 gram đậu xanh đã tách vỏ
  • 70 gram gừng, 50 gram khoai lang (dùng khoai lang sẽ giúp cho viên chè được đứng và mềm dẻo để qua ngày không bị cứng)
  • 3 thìa cà phê muối và 1 thìa canh bột năng
  • 1 ít lá dứa và một ít vừng rang sẵn
  • 250ml nước ấm

Cách làm:

Bước 1:Sơ chế đậu xanh
Đậu xanh rửa sạch, tốt nhất nên mua đậu xanh đã cà hết vỏ xanh bên ngoài. Ngâm đậu xanh khoảng từ 5-6 tiếng để cho đậu xanh nở hết ra thì vớt ra rửa sạch và để ráo. Nếu không có thời gian có thể ngâm trong nước nóng từ 1 đến 2 tiếng. Sau đó mang đậu xanh và khoai lang đã gọt vỏ đi hấp trong khoảng 20-25 phút, để nguội rồi rây nhuyễn riêng phần khoai lang và phần đậu xanh có thể rây nhuyễn hoặc cho vào máy xay cùng ít nước

Bước 2:Làm nhân đậu xanh

Bắc chảo lên bếp và cho đậu xanh đã rây nhuyễn vào sên trên lửa vừa, cho tiếp 80ml nước cốt dừa, 02 thìa canh đường, dừa thái sợi vào sên cùng, nêm nếm chút muối sao cho hợp khẩu vị của bạn. Sên khi thấy phần đậu xanh đã thành khối dẻo, mịn thì sau đó tắt bếp, cho phần đậu ra bát, để nguội rồi vò thành những viên nhỏ để làm nhân bánh (khoảng 2 – 3 cm). Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để phần nhân không bị khô.

Bước 3 : Tiếp theo là công đoạn nhồi bột và tạo hình viên chè

Đổ từ từ 250ml nước ấm vào 350 gram bột, cho thêm ¼ thìa cà phê muối, 50 gram khoai lang đã rây mịn vào và nhồi bột đến khi bột không còn dính trên tay. Sau đỏ dung màng bọc thực phẩm ủ bột trong khoảng thời gian 20 phút nếu có thời gian ủ càng lâu thì viên chè sẽ càng ngon hơn.

Quảng cáo


Sau đó chia nhỏ bột ra từng phần và vo tròn lại. Cho đậu xanh vào chính giữa bột bánh, nặn thật khéo để làm sao phần nhân không bị lộ và rơi ra ngoài khi luộc. Nếu phẩn bột còn dư thì có thể vo thành những viên tròn không nhân.

Bước 4: Phần Nước cốt dừa

Đổ 120ml nước cốt dừa vào nồi cho thêm 100ml nước lọc, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh bột năng giúp cho phần nước cốt được sánh hơn không bị béo và quá ngậy. Đảo đều và đun trên lửa vừa đến khi phần nước cốt sôi nhẹ thì tắt bếp.

Bước 5: Nước gừng
Đổ 1 lít nước vào nồi và cho 200 gram đường thốt nốt thêm 1 thìa cà phê muối đun sôi cho tan đường . Tiếp theo cho gừng đã thái sợi, 1 ít lá dứa vào đun đến khi thấy phần gừng đã trong hơn và mùi gừng tỏa khắp thì vớt lá dứa ra ngoài, sau đó thả hết phần viên chè đã làm vào trong nồi.

Bước 6: Nấu chè

Đun trong khoảng thời gian từ 10-15 phút cho đến khi thấy những viên chè nổi lên trên mặt nước và đường đã thấm vào từng viên chè thì vớt ra.

Quảng cáo


Cuối cùng múc chè ra chén cùng với nước đường, gừng và thêm vào một ít dừa thái sợi, rắc một ít mè chan thêm một tí nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Chú ý: Mỗi người sẽ có từng khẩu vị và sở thích khác nhau nên bạn có thể điều chỉnh lượng đường hoặc gừng cho vào thật phù hợp..

Các bạn có thể xem thêm video hướng dẫn nấu chè trôi nước:



Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://mongingon.com/bi-quyet-nau-che-troi-nuoc-ngon-deo-dac-biet-khong-bi-cung/
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019