TTBC23
BIDV hoàn thành cập nhật hệ thống ngân hàng lõi
BIDV vừa hoàn thành việc cập nhật hệ thống ngân hàng lõi vào cuối ngày 03/09/2023, có lẽ là đã hoàn thành đâu đó trong khoảng 10h tối nhưng bây giờ mình mới vào. Điểm thay đổi có thể nhìn thấy được trên tài khoản của mình (và có thể là của nhiều khách hàng khác) là BIDV đã cập nhật bổ sung Số tài khoản mới cho khách hàng. Giờ đây, khách hàng có một Số tài khoản ngắn hơn khoảng 10 số thay vì từ 14 số trở lên như trước đây. Số tài khoản mới và cũ này sẽ được giữ song hành cùng với nhau, mình không chắc là BIDV có kế hoạch thay thế, loại bỏ số cũ hay không; tuy nhiên, hiện tại sẽ giữ nguyên như vậy. Sẽ có một bản cập nhật nên nếu anh em vào còn lỗi thì cập nhật lên rồi vào lại nhé.
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
BIDV vừa hoàn thành việc cập nhật hệ thống ngân hàng lõi vào cuối ngày 03/09/2023, có lẽ là đã hoàn thành đâu đó trong khoảng 10h tối nhưng bây giờ mình mới vào.

Điểm thay đổi có thể nhìn thấy được trên tài khoản của mình (và có thể là của nhiều khách hàng khác) là BIDV đã cập nhật bổ sung Số tài khoản mới cho khách hàng. Giờ đây, khách hàng có một Số tài khoản ngắn hơn khoảng 10 số thay vì từ 14 số trở lên như trước đây. Số tài khoản mới và cũ này sẽ được giữ song hành cùng với nhau, mình không chắc là BIDV có kế hoạch thay thế, loại bỏ số cũ hay không; tuy nhiên, hiện tại sẽ giữ nguyên như vậy.

Sẽ có một bản cập nhật nên nếu anh em vào còn lỗi thì cập nhật lên rồi vào lại nhé.
hôm qua mình vào vẫn được
thanhcsf
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@neuronnetwork hôm qua ai cũng vào được mà bác, từ sớm ngày hôm nay mới không còn cho truy cập nữa
phiền ghê, sợ duy trì 2 số, có thể là 1 mã nhưng chia ra 2 nhánh, vẫn tốn kém, bên ngân hàng lại bắt bỏ. mình phải xin giấy cty đổi tk thẻ nữa.
thanhcsf
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@assassin612 Bác cứ bình tĩnh, mình thấy đổi tự động thôi chứ chưa có gì chắc chắn là sẽ bỏ số cũ, hay khi bỏ số cũ thì cần phải làm thủ tục gì mất phí hoặc là bắt buộc phải cập nhật số mới cho phòng nhân sự công ty bác cả.

Nếu nhìn thì mình thấy mới dừng lại ở chỗ giống bác dùng STK kèm với Nickname thôi, tức là muốn dùng sao dùng thôi.
@thanhcsf cũng đúng bạn, như dùng số ngắn mà vẫn theo số cũ, hồi này nhập lại liên kết momo, nhập số vào nó có chịu đâu, báo tối thiểu 14 số gì ấy. thế là phải gõ từng số lại, chứ copy ra số mới.
thanhcsf
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@assassin612 Cái này đồng ý với bác, mấy bên thứ 3 như này thì hẳn là cần thêm thời gian để cập nhật chứ chưa dùng liền được. Mà tính năng ví điện tử của BIDV nó dở hơi ở chỗ là chỉ cho liên kết với ví VNPAY trực tiếp trên ứng dụng, mấy cái ví còn lại thì không có. Như này mình thấy tính năng đấy hơi phế, vì có dùng VNPAY đâu.
đội dev team của cái bank này chắc toàn cocc làm ăn ngu vcl, chả có cái prod env nào mà để cho downtime tận 48 tiếng, trò hề rẻ rách.
70211119
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Working Title Đâu mà lâu v bác. E thấy nhanh mà? Ghi vầy chứ tầm chiều ngày 3 là e đã chuyển khoản lại bth rồi mà
16938447745266766897144945450712.jpg
thanhcsf
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@70211119 Bác ấy tính đúng mà bác, downtime theo thông báo là từ 0h ngày 1/9 tới tối 3/9 mới hoàn tất. Từ 1/9 đến hết 2/9 thì vẫn truy cập được, có một cơ số các tính năng bị hạn chế; từ 0h ngày 3/9 là ngừng truy cập đến tối hoàn tất chuyển đổi.

Nói downtime 48h là nhẹ nhàng rồi, mình từ 0h ngày 31/8 thấy BIDV lag lòi lên; ở một số hạng mục truy cập như vay, đóng thuế, dịch vụ thẻ là đã thông báo có lỗi vì vấn đề chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi rồi; chuyển khoản mất tận 30 phút mới đi, mà tới 10h sáng tiền mới tới nới cơ bác ạ.
70211119
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@thanhcsf À. Dạ bác. Nge bác kể e thấy cũng đc í, không tới nỗi nào như bạn working chủ cmt nói. Lễ e còn chả có giao dịch nào nên không để ý lắm
Ati Fa
TÍCH CỰC
3 tháng
Cười vô mặt
Chưa có apple pay
thanhcsf
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@JANG RYONG Downtime gần 3 ngày trời thì BIDV không vội được đâu, bác đừng hy vọng nhiều =))