Biến điện thoại Android cũ thành màn hình hiển thị thông số PC
Rất hay và hữu ích!/5 người
virus912
12 ngày trướcBình luận: 77Lượt xem: 12.332
Bạn có một chiếc điện thoại Android cũ vứt đâu đó trong ngăn kéo? Thế thì hãy thử biến nó thành màn hình theo dõi chiếc PC của bạn, hiển thị các thông số về mức độ load của CPU và GPU, nhiệt độ của PC,… khi bạn chơi các tựa game yêu thích.

Nếu bạn có một ngăn kéo thế này thì đây là lúc để tái sử dụng vài chiếc


Tại sao cần thêm màn hình điện thoại để hiển thị thông số ?
Việc theo dõi các thông số này không phải thứ gì mới, có hàng tá phần mềm trên PC có thể làm công việc hiển thị các thông số như mức độ load của CPU và GPU, nhiệt độ của các linh kiện, tốc độ quạt,…

Vấn đề là khi đang chìm đắm trong tựa game yêu thích, đột nhiên bạn để ý thấy có tiếng quạt mà không chắc đó là tiếng trong game hay tiếng phát ra từ PC của mình. Chắc chắn bạn sẽ không muốn alt + tab ra và đợi vài chục giây chuyển đổi. Trải nghiệm gián đoạn kiểu này sẽ rất khó chịu.

Bằng cách chạy app theo dõi trên điện thoại, bạn có thêm một màn hình riêng biệt hiển thị các thông số của PC. Ngoài ra bạn còn tận dụng được chiếc smartphone cũ kĩ vốn không dùng đến – giảm rác thải công nghệ, còn gì tuyệt vời hơn nữa?

Cách thực hiện
Người dùng Reddit đăng ý tưởng này – div2691 – giải thích rằng tất cả những gì bạn cần chỉ là một điện thoại chạy Android. Bạn có thể lên Play store để tải và cài đặt app có tên là Remote System Monitor (sản xuất bởi Trigone). Sau khi cài đặt, bạn sẽ nhận được liên kết để tải app trên PC bạn muốn theo dõi và cài đặt app này trên PC đó.Đây là app bạn sẽ down về điện thoại


Đây là app bạn sẽ phải cài trên máy tínhMiễn là thiết bị Android này và PC cùng kết nối tới 1 mạng (cùng 1 cục router) thì điện thoại sẽ lấy thông số liên tục từ máy tính và hiển thị trên màn hình. Một điểm trừ nho nhỏ là điện thoại sẽ hiển thị quảng cáo, nhưng chỉ cần một khoản đóng góp nho nhỏ là bạn có thể loại bỏ chúng vĩnh viễn rồi. Nghe cũng hợp lí nhỉ ?

Mỗi khi chơi một tựa game AAA nào đó và nghe thấy tiếng quạt, bạn chỉ cần liếc qua chiếc điện thoại là biết ngay là tiếng đó trong game hay là dàn máy của bạn đang kêu gào. Hơn thế nữa, nếu bạn chơi game bị giật và nghi ngờ hệ thống bị nghẽn cổ chai, bạn có thể vừa chơi vừa theo dõi mức độ load của CPU và GPU và bắt bệnh ngay lập tức. Quá là tiện phải không ?

Cẩn thận quá nhiệt!
Bạn có thể để chiếc điện thoại ở đâu tuỳ ý, nhưng nếu muốn để trong case như ảnh mà div2691 đăng, bạn cần chú ý vấn đề nhiệt độ. Việc điện thoại phải bật 24/7 cộng thêm để trong thùng máy có thể làm chiếc điện thoại quá nóng và pin có thể phát nổ.


Để điện thoại trong thùng máy, trông đẹp nhưng nguy hiểm


Đương nhiên, div2691 đã biết vấn đề này, anh ta giải thích rằng ban đầu đã luôn để điện thoại bật nhưng nó “thực sự nóng”, “do đó, tôi đã cài đặt điện thoại luôn bật khi sạc nhưng sẽ tự tắt sau 15 giây không hoạt động. Bằng cách này, sau khi tắt máy, chiếc Android cũng sẽ tự tắt theo và ngừng toả nhiệt”. Các bạn cần cài đặt trong BiOS máy tính tuỳ chọn tắt điện cổng USB khi tắt nguồn để cách này hoạt động.

Nhưng nhìn chung, để điện thoại trong thùng PC vốn cũng nóng khi máy hoạt động là hơi mạo hiểm, các bạn có thể tự chấp nhận rủi ro và làm theo. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn để điện thoại bên ngoài thùng máy, cạnh màn hình chính (có thể trên giá đỡ tự chế nào đó) và chỉ cắm sạc khi cần.

Đương nhiên, tuổi thọ chiếc Android sẽ giảm nên là cách này chỉ phù hợp với các thiết bị cũ mà dù sao bạn cũng không dùng tới. Tận dụng – thay vì bỏ xó một thiết bị từng có giá vài (chục) triệu.

Nguồn: Techradar
Rất hay và hữu ích!/5 người
Hay đấy,chấm cái để khi nào thử.
@RaiChu9x Chế thêm cái tản nhiệt nữa là chạy quanh năm.
Cũng ngon ấy nhỉ
Nhìn ngầu đó. Để ít bữa kiếm cái đt cũ test thử
Tôi thì tận dụng nhóm đt cũ lfm repeater. Mạnh lòi
@concuuduc Chỉ m cách làm đi b
@Mr Special One Bạn dùng đt nào? Nếu samsung thì có sẵn wifi direct trong phần quản lý wifi. Còn máy android khác cần root và tải netshare root nhé.
Chơi ngu lấy tiếng
@Pentanol Lại chém gió, éo biết còn tinh tướng. Cắm trực tiếp điện thoại qua cổng usb bất kì. Nếu hỏng pin quá tải nó hỏng điện thoại chứ hỏng thế éo nào được main. Main có chịu quá tải éo đâu mà chập. Đã dốt lại thể hiện. Điện thoại là nguồn nhận mà gây chập cho nguồn cấp ạ ông. Chưa kể đt nó có mạch kiểm soát dòng bên trong
@boybala Theo như phong cách phát biểu của thí chủ thì cái máy bơm nhà thí chủ chẳng may nó chập cháy thì cầu dao tổng nhà thí chủ không nhảy phải không ? thằng nguồn nhận làm sao có cửa gây chập cho nguồn cấp nhỉ. Và cầu dao tổng không nhảy thì nó kéo theo các thiết bị khác đang hoạt động ví dụ như tivi, bóng đèn, tủ lạnh đều không bị sao vì mỗi thiết bị này đều có mạch bảo vệ bên trong ấy nhể.
Có 2 vấn đề là chập điện và nổ điện thoại. Các vụ nổ, chập điện thoại khi sạc thì bồ chắc cũng nghe và xem hết rồi, mấy cái điện thoại đó có mạch kiểm soát dòng bên trong mà, nổ với chập thế éo nào được, mà có nổ với chập thì không chết người được đâu nhỉ.
Dòng điện trong Pc, trong main nó yêu cầu rất cao và phải sạch vì các mạch và linh kiện nó rất nhỏ và phức tạp, chỉ cần 1 thay đổi nhỏ hay chập nhẹ, tụt áp 1 tí là nguy cơ đi con main luôn đấy, cắm điện trực tiếp vào main thông qua cổng usb cho điện thoại nó chả có vấn đề gì đâu ha.
@Pentanol Thôi phét ít thôi. Làm éo có chuyện dòng điện sạch hay điện bẩn. Điện thoại hay pc nó đều sài dòng 12v " +" "-". Sạch bẩn cái quần gì. Phét thì phải có căn cứ. Đt nó cắm ngoài showroom quanh năm ngày tháng nổ éo đâu. Mấy con nổ nó nói rồi đừng có dùng sạc tàu. Làm éo gì mấy con sạc đấy nó có kiểm soát dòng. CÓ con nào pin nổ mà cháy hệ thống điện cả nhà chưa. CÒn nếu vẫn tinh tướng thì ở hà nội hẹn nhau làm con cá cược. Gom tiền lại thách nhau 1 năm. Nổ hỏng main ông có tiền. Éo sao tôi lấy tiền. Cắm luôn pc nhà tôi cho ngon lành. Bớt chém gió bậy
@Pentanol thớt hướng dẫn và cũng cảnh báo rồi, bác thích thì làm thôi chứ ai ép
Ko biết bao giờ màn hình xe máy mới như điện thoại nhỉ, điện thoại tiến xe vậy mà đồng hồ xe máy vẫn ko bắt kịp.
Hy vọng cải thiện sức bền vật liệu tốt để xe máy sớm mang thiết kế tương lai
@kobebryant Bạn muốn đọc và trả lời tn trên đồng hồ xe máy luôn sao
@ndthuanx À ko bạn, mình muốn chơi game Liên Quân online trên đồng hồ xe máy chứ ko đọc báo hay trả lời tin nhắn
@kobebryant Chắc còn lâu. Xe hơi thì nó tích hợp cái màn chạy android riêng. Xe máy nếu bạn thích thì chắc thử lắp cái màn tablet Android ;))
@liketheblues Để ngoài nắng mưa, mạch toi đời hết bạn ơi, chưa kể điện từ xe máy ko ổn định nữa
Có cách nào điện chạy thẳng vô đt mà ko cần pin ko nhỉ. Pin với máy có thể tháo dc ấy
@Nguyễn Mạnh Dương 24 Tháo pin, cấm dây trực tiếp vào và "tận hưởng" 😁
@Nguyễn Mạnh Dương 24 có, nối 2 cực âm dương của đầu tiếp pin là đc.
Ngày trước cũng làm với con máy nghe nhạc như thế là dùng đc
@Nguyễn Mạnh Dương 24 Ngày xưa mình xài LG Le E400 thì tháo pin ra và cắm sạc vẫn xài được, bây giờ pin liền hết nên cũng chưa test
@Nguyễn Mạnh Dương 24 mình từng thấy mấy con máy đt ko pin đc rao trên mạng mà chỉ kẹp hai cái kẹp đen, đỏ từ acquy để lên nguồn. Thử thay bằng nguồn usb thì chưa biết vì mình chưa thử bao h
Bác thử chưa mà đăng zậy!!! Em từng thử rồi mà cài app trên máy tính thì bị virut, đi cái ổ cứng á bác!!!
@hemilo Mình đang thử đây, Kaspersky quét sạch sẽ, cài vào bình thường mà.
@1234hdpa Zậy chắc tại em xui rầu!!!
vậy lấy con đt tháo pin rời làm đc ko nhỉ 😁
@tranlinh995 được chứ 😆)
Mang điện thoại ra thợ nó câu thẳng từ nguồn vào main, bỏ pin ra luôn là ngon ngay, dĩ nhiên có thể cần thêm 1 mạch ổn áp trước khi vào main
Khá hay ho nhưng sẽ không làm theo
đừng tưởng bở lag lắm. dùng để cho server ko có monitor thì đc vào để config hệ thống
đã test thử. Cho bác nào muốn thử thì để hiện dashboard như ảnh trong bài thì phải donate nhé, nếu không chỉ hiện thông số và chart như task manager thôi
cũng hay
Mua cái máy tính bảng chứ cái đt bé ko nhìn rõ. Làm cái tầm 7 inch, tháo pin ra đấu nguồn trực tiếp khỏi sợ nổ
@If you dont mind zậy mua 21 in cho rồi
cũng có cái để vọc vạch nhỉ =)) đổi gió dc mấy ngày
oke men mà 1 thời gian cũng chán.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019