Biểu tượng cơ bắp Mỹ Corvette cũng sẽ được điện hóa, 2023 có bản hybrid, bản thuần điện ra mắt sau
P.W
9 thángBình luận: 30
Biểu tượng cơ bắp Mỹ Corvette cũng sẽ được điện hóa, 2023 có bản hybrid, bản thuần điện ra mắt sau
Sau Mustang, đến lượt thương hiệu lâu đời Corvette cũng sẽ được điện hóa, theo những tuyên bố mới nhất của tập đoàn xe hơi nước Mỹ General Motors. Tin này thật ra đã được fan của Corvette chờ đợi từ khá lâu, quãng năm 2017, nhưng đến giờ chủ tịch GM, Mark Reuss mới xác nhận thông tin. Năm 2023, sẽ có phiên bản Corvette “điện hóa”, tạm hiểu là hybrid kết hợp cả động cơ đốt trong với động cơ điện. Còn chiếc Corvette thuần động cơ điện sẽ ra mắt trong những năm tới.

Chiếc C8 hybrid “đùa nghịch” trên đường tuyết nhờ hệ thống truyền động 4 bánh cũng được GM giới thiệu trong đoạn clip ngắn trên YouTube:Bản thân hệ thống thu hồi năng lượng mang tên Ultium do GM phát triển cũng được mô tả trong thông cáo báo chí giới thiệu thế hệ Corvette hybrid 2023. Hiện tại Ultium đang được sử dụng trong những chiếc xe do tập đoàn GM bán ra thị trường, bao gồm chiếc GMC Hummer, chiếc Cadillac Lyriq sắp ra mắt, cùng nhiều mẫu xe mới khác:

“Pin xe điện, hệ thống điện và những phụ tùng khác tạo ra nhiệt năng. Platform Ultium có thể thu hồi lượng nhiệt đáng lẽ ra lãng phí này và lưu trữ chúng. Ngay cả nhiệt tỏa ra từ người ngồi trong xe cũng có thể được thu hồi. Sau đó lượng nhiệt được lưu trữ này sẽ được sử dụng để sưởi ấm buồng lái nhanh và hiệu quả hơn trong điều kiện khí hậu lạnh, tốt hơn so với những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong.”

Theo Electrek
30 bình luận
thanhlambk
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Thu hồi nhiệt lượng, lưu trữ và sử dụng lại nghe trừa tượng quá, nói thì dễ làm được mới khó
@thanhlambk Đi làm HVAC sẽ biết, nói chung tận dụng lại dc ít.
Phatqwerty
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Mất chất xe cơ bắp rồi
@twin snakes corvette mà ko cơ bắp thì ko lẽ là cơ mỡ hả bạn....
@Vu Duc Thien Ko biết thì đừng có móc xỉa người khác, ng ta cười cho
Ko cần phải là người chơi xe, chỉ cần google cũng có quá đủ thông tin https://chevyguide.com/is-a-corvette-a-muscle-car/
"In short, a Chevy Corvette is not a muscle car because it does not have the characteristics of a true muscle car, a Corvette is more of a Sports car than a muscle car."
Ngay cả Mustang thế hệ hiện tại (S550) cũng mang dáng dấp của sport car hơn là nét muscle truyền thống. Chỉ duy nhất Challenger là vẫn giữ nguyên DNA muscle car
@Phatqwerty Ông mod xàm l tự chế vô chứ nguyên bài gốc chả có lấy 1 chữ "muscle". Đúng là nhỏ học dốt lớn làm mod tinhte
Phatqwerty
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@twin snakes haha, chuẩn rồi bác
bmw_m3vn
TÍCH CỰC
9 tháng
Liên quan đến xe, giờ chỉ thật sự hứng thú quan tâm đến khi đó là xe điện.
tương lai là ai cũng điện
LeAnh0107
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Hóng thôi chứ làm gì có tiền mà mua
Cơ bắp mà chạy điện nghe nó cứ sao sao, kiểu người tập tạ đô con mà ẻo lả vậy.
Bây h xe điện dần phổ biến, chỉ có mấy thành phần óc phán chạy điện ô nhiễm
laiviet
TÍCH CỰC
9 tháng
@boyngo1988 Có một số nước vẫn sd dầu diezen để sx điện mà. Nói không có là không phải, nhưng không phổ biến.
@huynh tri 1996 chỉ phản bác lại câu của bạn thôi, chứ m ko có so sánh giữa 2 dòng xe
@boyngo1988 https://duckduckgo.com/?q=tesla+charger+use+diesel+to+charge&ia=web

Ông cứ lên search một cái là ra đầy. Tesla xài máy phát điện chạy dầu để sạc xe điện của họ nè. Còn điện gia đình thì khác. Điện hạt nhân thì đúng mà thủy điện với điện gió hay mặt trời thì Mỹ cũng chưa mạnh đâu. Mỹ toàn đốt dầu và than đá thôi, nên điện nó mới rẻ được. Chưa kể điện nó 110-120v nữa, hao hơn bình thường.

Mà giờ chính phủ đòi 100% xe điện thì hệ thống điện hiện tại chịu ko nổi.
valve
TÍCH CỰC
9 tháng
@huynh tri 1996 mày thì óc gì?
Thời của xe điện đang đến. Sau vụ Nga Ukraine thì cả thế giới mới thấy được là cần phải có 1 loại nhiên liệu tiếp theo để đề phòng khi Dầu mỏ bị phá vỡ con đường cung ứng như hiện nay. Tuy không thể thay thế nhưng nếu cả thế giới chỉ cần chuyển 30% từ xe chạy xăng ,dầu sang điện là khỏi lo đứt gãy cung dầu.
RỒI TƯƠNG LAI CÁI GÌ CŨNG ĐIỆN @@ .
đúng là tư duy cánh tả....sản xuất điện vẫn phụ thuộc vào tài nguyên (thải nhiều co2) nhưng lại áp dụng cứng ngắt là phải "xài điện" 😆) xài nhiều điện lại phải có nhiều co2 hơn nhưng theo cách gián tiếp 😃)
@Vu Duc Thien vừa đốt xăng vừa chạy điện so với chỉ đốt nhiên liệu để sạc điện thì cái nào ít ô nhiểm hơn?
ai rồi cũng điện
Corvette thực chất là dòng xe thể thao hiệu suất cao của GM, gần tiệm cận các siêu xe. Cơ bắp thì camaro còn có nét hơn Còn đem so với mustang thì cũng không được, nó vẫn nhỉnh hơn một bậc. Bản cao cấp nhất ZR1 thì được so sánh với siêu xe rồi. Chỉ thua về thương hiệu và độ hoàn thiện, vật liệu hoàn thiện. Chứ khoản máy móc, hiệu suất thì không cần bàn


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019