Bàn chải điện Sonic WhiteningBill Gates cho rằng lệnh cấm đi lại của Trump đã làm dịch bệnh bùng phát tồi tệ hơn
chloehateshoney
8 thángBình luận: 221
Bill Gates cho rằng lệnh cấm đi lại của Trump đã làm dịch bệnh bùng phát tồi tệ hơn
Cho đến thời điểm hiện tại, Mỹ ghi nhận hơn 6,7 triệu trường hợp mắc bệnh và gần 200.000 trường hợp tử vong trong đại dịch COVID-19. Ngoài những nỗ lực trong việc hỗ trợ để cho ra mắt vaccine nhanh nhất có thể, tổng thống Trump cũng thực hiện lệnh đóng cửa biên giới và cấm đi lại, đặc biệt là đối với người từ Trung Quốc đến Hoa Kì, vì ông cho rằng đây là nơi xuất phát của bệnh COVID-19.

Ông cũng đã nhiều lần nhấn mạnh về lệnh cấm này trước truyền thông và đại chúng, cũng như coi nó là một cách để quảng cáo bản thân mình trong việc nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh trước cuộc vận động tranh cử. Tuy nhiên, Bill Gates- người đồng sáng lập ra Microsoft lại phản bác lại ý kiến đó trên một phát sóng mới nhất của Fox News, ông cho rằng lệnh cấm này thật sự sẽ gây phản ứng ngược lại và làm cho tình hình dịch bệnh còn trở nên tồi tệ hơn.

Trò chuyện với người dẫn chương trình Fox, Chris Wallance, Gates cho rằng lệnh cấm đi lại đã làm tình hình trở nên hỗn loạn hơn khi tất cả mọi người đều tìm cách quay lại Mỹ trong thời gian đó khi các thiết bị hỗ trợ cũng như công tác kiểm dịch vẫn chưa được chuẩn bị và di chuyển đến nơi cần thiết.

Ông cũng cho biết khi dịch bệnh ở Mỹ bùng lên mạnh mẽ vào tháng 3 cũng là lúc ông Trump đưa ra lệnh cấm nhập cảnh với những người đến từ Châu Âu. Dịch bệnh đột nhiên trở nên bùng lên mất kiểm soát khi có nhiều người trở về từ Châu Âu trước khi lệnh cấm có hiệu lực. Tuy nhiên, Mỹ lại không thể đáp ứng đủ các hình thức cách ly và kiểm dịch y tế bắt buộc, dẫn đến một kết cuộc tồi tệ mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người phản bác lại ý kiến của Gates và cho rằng lý do thực sự của vấn đề này là do người dân cũng như chính phủ liên bang quá ỷ y và chủ quan trong công tác chống dịch.

Theo CNN Health
noruta
TÍCH CỰC
8 tháng
Bill càng ngày càng ngáo ngáo
okimdull
TÍCH CỰC
8 tháng
@vivalavida11 Theo Đài Foxnews, bắt đầu từ 17h00 ngày 2-2 (giờ Mỹ), mọi công dân Mỹ trở về từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) cũng sẽ buộc phải cách ly theo dõi 14 ngày.

Trong khi những người Mỹ khác đã tới các khu vực khác ở Trung Quốc sẽ được hướng dẫn tự theo dõi những triệu chứng bệnh có thể có khác.

==> Đọc sao không đọc nốt đoạn cuối vậy =]] Chỉ có công dân từ Hồ Bắc về mới cách ly thôi nhé, giờ lại thành toàn bộ TQ cơ à.
kenny74can
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@akb48 @akb48 Ông dẫn ngay tờ lá cải. Nãn...
https://vnexpress.net/vaccine-bai-liet-giua-bao-tin-gia-4164950.html
esata
TÍCH CỰC
8 tháng
@vivalavida11 Giờ thì tanh bành rồi còn nói gì nữa. Quan trọng là đầu dịch người Mỹ từ QT về thoải mái không cách ly, không xét nghiệm, không đo thân nhiệt. Test kit thì y tá còn chưa chắc có dù triệu chứng rõ ràng nữa là ai! Đến lúc dịch vây chặt mấy chục bang mà không có chuyện đóng cửa biên giới bang thì có khác gì nữa! VN mà làm ăn như Mỹ, ngay từ đầu cho người Việt từ ngoài nước về không test không đo thân nhiệt cũng không cách ly thì đã thảm rồi.
@vivalavida11 Nếu cấm ngay, người ta có thể vẫn sẽ loạn lên, tìm đường về nhưng không thể về nhiều được, vì số chuyến bay + số vé để về trước lệnh cấm là có hạn ==> Mỹ vẫn đủ khả năng kiểm soát.

Còn cho 2 tuần, thì vừa hoảng loạn, vừa nhiều người tranh thủ về. Một ngày và 14 ngày, bên nào sẽ có lượng người về nhiều hơn? và nhiều hơn không chỉ 14 lần đâu bạn ạ.

Một lần nữa nhắc lại, đây không phải là ý kiến của riêng mình, mà là của các bác sĩ ở Mỹ, cho rằng việc cấm đi lại + deadline dài khi chưa đủ điều kiện kiểm soát dịch (đồ bảo hộ, khẩu trang, máy thở...) sẽ làm tình hình tệ thêm.

Sao comment nào cũng bạn cũng thấy bạn có vấn đề về đọc hiểu thế.
Cái này chắc Bill đang ngáo đá rồi
@baotuan Luật đâu mà ko lách, Mỹ là nước trùm về lách luật đấy. Mà nói về lách luật thì Apple là vô địch
@kobebryant Bác để người ta có niềm tin vào pháp luật tí chứ bác ơi 😆
HuynhNgLe
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@kobebryant Phe tả bên đó cái gì cũng nói được. Hồi ổng cấm TQ thì bảo ông Trump là xenophonic, kêu gọi mọi người xuống Chinatown chơi. Tới lúc tình hình đổ nặng thì bảo ổng ko làm triệt để. Bây giờ quay ngược lại nói tại ổng cấm TQ mới ra cớ sự.
Đúng là ngồi không đổ thừa là giỏi, muốn nói sao cũng được.
tancantn
TÍCH CỰC
8 tháng
Ông này giờ toàn phát biểu những câu để đời nhỉ?
@tancantn Bạn chưa nghe qua câu nói " Miệng nhà giàu có gang có thép" à? Bạn cứ có thật nhiều tiền đi thì những gì bạn nói ra auto đúng còn lan tỏa đến đâu thì phụ thuộc mức độ nhiều tiền của bạn ^_^
Ông đừng có vác đít qua VN nhé, vì chúng tôi cũng coi dân Mỹ như ông đang lan truyền dịch bệnh ấy. Mỹ vô top chết vì covid rồi huống chi Tàu Khựa. Vn đang an toàn nên cấm bọn Mỹ qua Vn. Trump cấm là đúng,cái xứ Tàu dân trí thấp, đi qua nước ngoài khạc nhổ bừa bãi, khu nào có china towns khu đó có ổ chuột và tệ nạn. Đi qua Mỹ hay Canada, nói tiếng anh thì ko nói, nhìn thấy châu á là hất cái mặt sổ tiếng tàu bắt người khác chỉ đường cứ như cả Châu Á đều phải nói dc tiếng Tàu vậy.
Pary
CAO CẤP
8 tháng
@khanhdepdzai1706 nên tìm hiểu về phạm vi/đối tượng của lệnh cấm đấy trước cái đã.
@khanhdepdzai1706 Bởi vậy tụi dân trí thấp giờ nó ăn chơi phè phỡn, còn tụi dân trí cao chết gấp 3 lần số người nhiễm của tụi dân trí thấp trong khi dân số bằng 1/4 =))) dân trí cao quá mà, điển hình là ông tổng thống =))
Nói thật Trump mà ở Việt Nam các ông đưa lên làm lãnh tụ luôn, Trump luôn đúng, ý kiến trái Trump auto sai
@Hunglong96 bạn chắc 'dân trí' cao lắm nè nên TQ nói cái gì là nuốt cái đó hen.
Penn
TÍCH CỰC
8 tháng
Xem inside bill's brain và đọc sách của cụ xong thì thấy cụ ở tầm khác quá. Tiếc là cụ lại không có hứng đi làm tổng thống.
Các cháu nào bảo cụ ngáo thì trước hết nên biết cụ là ai đã làm những gì và đọc sách ở tốc độ như thế nào đi đã nhé.
@Penn Đù CNN . Tao tưởng trích từ nguồn nào , báo cảnh tả thì chả nâng bi Bill . Phê và tự phê
@NguyenNghia0202 đọc rồi áp dụng thành tỷ phú chưa,hay vẫn đang ngồi thở dốc hì hụt lương 3 cọc 3 đồng gào thét cào phím hô vang Bill Gates No 1 =)) . Cuộc đời mỗi người mỗi khác nhau, sống lo thân mình đi, cái tầm nhìn của ông ta có áp dụng vô ông cũng chả dc. về mà thần tượng ông bà cha mẹ noi gương nếu ổng bả giỏi ấy. Mún giàu thì tự mà va vấp với đời nhiều mà trải nghiệm. Bản thân ông nội Bill Gates dc như hnay cũng éo phải tầm nhìn quái j cả, cũng cocc đứng sau cả đấy bố ạ
hackpeace
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Penn Đây là vài lời bình về "cụ":

Chúng ta đã nghe nhiều câu chuyện về “ thiên tài” Bill Gate đi lên từ căn gác nhỏ, không có gì ngoài ước mơ, ý chí và kiến thức, cậu bé Bill Gate đã đứng lên thành lập tập đoàn Microsoft danh tiếng. Thực tế không như là mơ khi thực ra bố cậu: William H. Gates một luật sư danh tiếng, mẹ cậu : Maxwell Gates thuộc ban giám đốc của công ty tài chính First Interstate BancSystem và United Way of America, và ông ngoại ông, J. W. Maxwell là chủ tịch của một ngân hàng liên bang. Toàn những nhân vật quý tộc từ thời lập quốc của nước Mỹ. Và chính mẹ của ông bằng khả năng của mình đã sắp xếp cho ông vào IBM, cho ông những mối quan hệ cần thiết từ kinh doanh buôn bán tới gặp những nhân tài nước Mỹ, “những người tạo tương lai thế giới” để hiểu những gì nên làm. Ba ông người cho ông hiểu biết, cách tạo và lách luật khi cần thiết và là người bảo vệ ông khỏi luật pháp ( từ việc mua đứt bản quyền tới chống độc quyền… và hàng trăm vụ kiện lớn nhỏ khác)


Người V tôn sùng "cụ" nhưng "cụ" lại truyền bá "lưỡi bò"

https://zingnews.vn/kenh-youtube-cua-bill-gates-dung-ban-do-luoi-bo-phi-phap-post1074887.html?fbclid=IwAR1kJfXGJIvCVp56N8S7d6_l9NZgWqQQOz7aeXnqL7o09FzGOgs0EBMznwA

Vãi cả cụ, vãi cả "ở tầm khác quá" =))
@khanhdepdzai1706 Bạn nói đúng, mình là developer lương ba cọc ba đồng thôi, được cái mình biết suy nghĩ. Nhìn lại quá khứ lúc dịch bùng phát Trump còn ko bắt buộc mang khẩu trang, dãn cách xã hội ko kịp thời, là lãnh đạo chắc ông ấy ít quan tâm đến những ng cao tuổi vì ông ấy có nguyên đội ngũ ý tế cho riêng ổng mà. Nhìn châu âu là biết những ng cao tuổi khó qua khỏi ntn. Tiện đây mình ko biết bạn làm bao nhiêu lương mà phán lương này lương nọ. Chủ đề đó bạn đừng nên đem ra nói như thế.
inkpot
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Ông Bill nói đúng mà. Thay vì ban hành lệnh cấm lập tức thì lệnh của Trump chỉ có hiệu lực vài ngày sau khi thông báo, nên trước khi có hiệu lực thì người ta mua vé bay về quá trời.
@inkpot Bọn bợ địt US nó auto chửi chứ có biết mịa gì đâu bác. Bọn đấy nhìn thấy thì chỉ nên cười khẩy 1 cái rồi next thôi
@crazyhotdog1981 Bọn nó cuồng Trump đến mức vứt não. Ở cali, đại bản doanh Dân chủ mà suốt ngày đội Trump lên đầu, khác j cà khịa nên mới có vụ thống đốc Cali đổ tội tiệm nail của người Việt là nguyên nhân gây covid ở Cali đấy.
@chaobeyeu Ai về cũng bị cách ly và xét nghiệm bạn nhé, đừng có giúp Bill lan truyền fake news nữa (Mỹ sắp tới bầu cử TT rồi). Trước khi cấm phải cho thời gian là để người ta có thể đặt vé bay về, chứ bạn nghĩ mấy chục ngàn người muốn bay về là về được liền à. Khi TT Trump ra chính sách thì cũng phải tham khảo ý kiến của nhiều nhà khoa học và chuyên gia y tế chứ ko phải thích là làm bạn nhé. Đừng quá tự tin vào hiểu biết của mình mà chụp mũ người khác là "chỉ hiểu bề nổi của tảng băng".
@Penn Ngưng tiếp tay cho fake news CNN đi bạn, bất cứ ai về từ TQ sau khi chính quyền đưa ra thời hạn cấm bay đều phải cách ly và xét nghiệm đầy đủ.
Thứ hán nô tàu phát biểu như đúng rồi
thedinh02
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Hunglong96 dễ thôi bỏ theo thuyết chủ nghĩa XH là có cơ hội thôi. động não nhiều vào trước khi trả lời lại.
thedinh02
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@4fuongtroi Thằng ngồi chém khi sử việc đã rồi lúc nào cũng dễ hơn khi phải bắt buộc đưa ra quyết định ngay để giải quyết tình hình.
@thedinh02 Nếu tư bản là hoàn hảo sao thằng cộng sản kế bên lại vươn lên top thứ 2 thế giới thế? Để giờ ông tổng thống nào rối tinh rối mù, tụi nó đe dọa an ninh, tụi nó cướp việc làm, tụi nó là đồ xấu xa. Thử xem danh sách tỷ phú xem ngoài mỹ ai nhiều nhì nhé. Chắc nó hack =)) mùa nào rồi còn đem kiến thức tuyên truyền từ thời liên xô mấy chục năm trước ra so sánh với hiện thực bây giờ
@justinut0909 Nhét chữ vào mồm người khác, bóp méo xuyên tạc ý kiến của người khác không giúp bạn justinut0909 thuyết phục được ai đâu. Tôi chỉ phê phán chung những người bật auto chụp mũ vô căn cứ Bill Gates vì thành kiến cá nhân sâu dày của họ.
Cấm đi lại mà làm tăng dịch bệnh?
Bill ơi là bill, có phải chăng là già rồi không.
Việc quay lại Mỹ khi sắp đến lệnh cấm có bị cách ly bắt buộc không? Nếu có thì Bill ngáo, nếu không thì Bill có lý.
okimdull
TÍCH CỰC
8 tháng
@Ma Vương _ MT Thế thì Bill Gate sai ở chỗ nào 😆

Trump đưa ra lệnh cấm mà lại không có biện pháp để thực hiện lệnh cấm, thế có phải là phản tác dụng không.

Chửi ngu.
@okimdull Thứ nhất: Khi chuyện gì đó đã xảy ra thì ai nói mà không được. Giống như giá vàng đạt đỉnh lúc 65 triệu, rồi xuống giá; giờ thì ai cũng biết, người nào đó nói là tôi biết nó sẽ đạt đỉnh ở mức 65 triệu. Tại sao lúc nó 65 triệu không nói nó đạt đỉnh đi mà đến nó xuống rồi mới nói. Cũng tương tự như vậy; tại sao lúc Trump ban hành lệnh cấm Bill không nói đi mà đến bây giờ mới nói.
Thứ hai: Có chắc là không ban hành lệnh cấm thì người dân sẽ không ồ ạt trở về không?
okimdull
TÍCH CỰC
8 tháng
@Ma Vương _ MT Đừng có đổ thừa bạn ơi 😆 Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan ... sao bao nhiêu nước dân đông mà giờ mỗi ngày chỉ có 1 2 ca nhiễm mới

Chống dịch kèm thì thừa nhận là kém, đã là người lãnh đạo thì sai phải chấp nhận bị chửi, thế thôi.
@okimdull Bạn có nghĩ trung quốc cố tình lây lan dịch bệnh cho Mỹ không?
Mấy nước ĐNA dù sao thì phong tục tập quán cũng giống giống tung của.
Cách sống phương tây khác người châu Á.
Ông Trump có chủ quan khi nghe theo WTO, nhưng dù sao có sửa vẫn tốt hơn. Bạn có chắc nếu Bill làm tổng thống thì sẽ tốt hơn không?
banh.tieu
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Tóm tắt cho mấy bạn chưa đọc và nói Bill Ngáo:
_ Bill cho rằng lệnh cấm đi lại làm dịch tồi tệ hơn, vì cấm đi lại khiến mọi người đổ xô về Mỹ mà nước Mỹ chưa có biện pháp cách ly tốt khiến dịch bùng phát mạnh hơn.
@banh.tieu Ngưng tiếp tay cho fake news CNN và cho Bill cáo già đi bạn. Bất cứ ai về từ TQ hoặc đã quá cảnh ở TQ, sau khi chính quyền đưa ra thời hạn cấm bay đều phải cách ly và xét nghiệm đầy đủ. Bao nhiêu cái đầu của các nhà khoa học và chuyên gia y tế Mỹ ko bằng cái đầu của Bill và cái đầu của bạn sao. Người ta cho tg là để các hãng hàng không có thể sắp xếp chuyến bay đưa hàng chục ngàn Mỹ về chứ đâu sẵn ra muốn bay là bay về được liền.
banh.tieu
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@vivalavida11 mình bay về Canada lúc đó nha. Chỉ có thay đổi duy nhất là trong phần mềm nhập cảnh hỏi có đi về từ Vũ Hán không? Bị thì tự cách ly ở nhà. Hiện tại bị covid còn không cách ly tập trung nha bạn, ko đi viện luôn.
okimdull
TÍCH CỰC
8 tháng
@vivalavida11 Bài phỏng vấn do Fox phỏng vấn nhé =]]
@banh.tieu ở đây đang nói Mỹ, bạn về Canada nói làm gì hả bạn. Link dưới nhé, người Mỹ về từ Vũ Hán hay quá cảnh ở đây sẽ bị cách ly 14 ngày. Về từ châu Âu sẽ được kiểm tra y tế tăng cường, có triệu chứng hay đã tới nơi bùng phát dịch sẽ bị cách ly.
https://travel.state.gov/content/travel/en/traveladvisories/ea/covid-19-information.html
Luyên thuyên
Đọc kỹ thì thấy cũng có lý. Vấn đề chính kiểu người Việt đổ đi mua đồ ăn tích trữ ý, nó tạo thành đỉnh nhập cư làm quá tải hệ thống cách ly. Việt Nam cũng áp dụng nhưng bất ngờ và sau đó di tản dần nên các khu cách lý đáp ứng được.
@ky vo phong Đừng tin Bill cáo già bạn ơi, sắp tới bầu cử TT rồi. Bất cứ ai về từ TQ hoặc đã quá cảnh ở TQ, sau khi chính quyền đưa ra thời hạn cấm bay đều phải cách ly và xét nghiệm đầy đủ. Bao nhiêu cái đầu của các nhà khoa học và chuyên gia y tế Mỹ ko bằng cái đầu của Bill sao. Người ta cho tg là để các hãng hàng không có thể sắp xếp chuyến bay đưa hàng chục ngàn Mỹ về chứ đâu sẵn ra muốn bay là bay về được liền.
@vivalavida11 Cái này thì cũng không rõ. Nhưng theo quan điểm cá nhân thì tự do Mĩ nên nếu họ có về và không cách ly thì chắc cũng chẳng ai ép. Vì tự do quá nên mới toang.
Bill ko ngáo nhưng do có quan điểm chống Trump mạnh quá dẫn đến lú.
vanhao113
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Bill già rồi.
Trước mình cũng chỉ biết nghĩ một chiều, hôm rồi xem video của bác Phú, mới thấy còn nhiều góc nhìn sâu xa hơn, dăm ba bài báo, được có vài chữ, chưa chắc nói hết được điều mà người ta muốn truyền đạt, dễ dẫn đến hiểu sai
qua2007
TÍCH CỰC
8 tháng
tào lao
Bạn mod nên hạn chế viết bài phiến diện này, chỉ xem và dịch lại của mấy bài báo ko phản ánh đúng thực tế
Phật ý Bill là mệt ah
MẤY BỐ ĐỌC BÀI VIẾT KHÔNG KỸ , CÁI NÀY LÀ ĐANG NÓI TRƯỜNG HỢP THÁNG 3 . CHỨ GIỜ CẤM LÀ ĐÚNG RỒI
benkwok
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@palmtj27 Tháng nào củng vậy thôi bạn. Tuỳ tầm nhìn và những báo cáo tổng quan nửa.
bác Bill mới hút cần rồi, muốn Trump không đắc cử lần 2 ah, rồi để mấy thằng biến thái lên làm tổng thống mới chịu


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019