Bill Gates kêu gọi thành lập "đội phản ứng nhanh toàn cầu" để đối mặt với đại dịch kế tiếp
P.W
2 thángBình luận: 80
Bill Gates kêu gọi thành lập "đội phản ứng nhanh toàn cầu" để đối mặt với đại dịch kế tiếp
Phát biểu tại sự kiện TIME 100 Summit hồi giữa tuần này, vị tỷ phú nổi tiếng cho rằng nên tạo một đội phản ứng nhanh viết tắt là… GERM (Global Epidemic Response and Mobilization), hoạt động dưới sự điều phối và kiểm soát của Tổ chức Y tế Thế giới, bao gồm khoảng 3 nghìn chuyên gia dịch tễ và bệnh truyền nhiễm để phản ứng nhanh, giúp các quốc gia đối phó với những đợt bùng phát dịch bệnh nguy hiểm.Giải thích lợi thế của đội phản ứng nhanh này, Bill Gates cho rằng: “Nếu không xử lý thật nhanh thì chúng ta gần như không làm được gì cả. Những đại dịch bùng phát là vấn đề toàn cầu, và nếu một quốc gia không góp phần kiểm soát và phòng chống sự lây lan của mầm bệnh, điều đó sẽ tạo ra những vấn đề nghiêm trọng cho các quốc gia khác.” Theo ông, đội phản ứng nhanh này sẽ có trách nhiệm giúp đỡ “khoảng chục quốc gia” với khả năng của hệ thống y tế bị giới hạn.

Nhà sáng lập Microsoft đưa ra ước tính, để vận hành một đội ngũ khoảng 3000 chuyên gia như thế, kèm thêm những tài nguyên cần thiết để họ hoạt động hiệu quả, chi phí sẽ rơi vào khoảng 1 tỷ USD mỗi năm. Nhưng ông cũng đưa ra một con số khác, 14 nghìn tỷ USD, là số tiền mà nền kinh tế toàn cầu bị thiệt hại do tác động của COVID-19. Theo Bill Gates, so với thiệt hại 14 nghìn tỷ, thì chi phí 1 tỷ là con số hoàn toàn chấp nhận được.

Như trong đoạn clip ở trên, vị tỷ phú cho rằng, thế giới đã gặp may với COVID-19, khi tỷ lệ tử vong vì đại dịch này nằm ở mức 0,2%, và đưa ra cảnh báo rằng những đại dịch có thể xảy ra trong tương lai sẽ nguy hiểm hơn nhiều. Cùng với đó, ông cũng nói về cách Mỹ xử trí trong khoảng thời gian đại dịch càn quét, khi tỷ lệ tử vong vì COVID-19 tại Mỹ đứng thứ 2, chỉ sau Brazil.

Theo Techspot
80 bình luận
Avengers Assemble !!!!!!
i_swing
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Giờ nhìn mặt lão này thấy ko ưa nữa 😃
@Nguyen Van Thao147 Mình bỏ hơn chục năm nay rồi bác
@huyx đương nhiên nó là cái ổ rửa tiền kêu gọi tiện...nhưng với 1 tỷ phú thống lĩnh giàu nhất thế giới mấy năm liền thì ổng rửa tiền hay kiếm thêm tiền làm gì nữa...trong khi ổng ngồi ko cổ phần chỉa hàng năm đủ giàu trường kỳ rồi...mấy chục năm nay ổng đã bỏ hàng tỷ đô cho nghiên cứu thuốc, nghiên cứu biến đổi môi trường, đầu tư cho hàng trăm dự án nghiên cứu của sinh viên nào có dự án tốt cho môi trường còn gì...
@huyx ô kìa, vậy báo bắt ổng ngay đi, chắc là tin này bạn biết chứ CA và sở thuế họ ko biết đâu. Còn lách thuế là đúng luật nhé, và từ thiện ổng làm rất rất nhiều người đã sống và thoát nghèo, lại đọc vài ba tin lá cải để tỏ ra thông thái, phải tìm cách dè bỉu chê bôi mới thỏa mãn
vtsn4
CAO CẤP
2 tháng
Bác Bill là người có tầm nhìn, hãy tin bác ấy
bibo311
TÍCH CỰC
2 tháng
Nhìn mặt thằng cha này như kiểu bác sỹ điên ấy, ghê vãi, nhìn tởm. Càng ngày càng lộ bản chất!!
vtsn4
CAO CẤP
2 tháng
@bibo311 Bản chất gì vậy?
cothach
TÍCH CỰC
2 tháng
Phản ứng gì chứ vô nước kia thì cũng bị ách lại thôi
Ở phía trên đất nước tuyệt vời của em, có 1 cái dịch dã tâm, vậy bác có cách nào trị cái dịch dã tâm giùm đất nước em không ạ? Ngoài ra trong đất nước xinh đẹp của em, có 1 đám "bòn rút" đã lợi dụng cái dịch này để trục lợi cá nhân, ăn trên xương máu của đồng bào. Có trị được không ạ?
@thanh.vohong nổi đau hậu cô dít
@thanh.vohong Toàn sâu bọ
mrtuaans
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@thanh.vohong Thế bác không thấy dạo này mấy ông bòn rút đang bị trừng trị đấy ah, phải để chúng nó đớp thì mới có = chứng được =))))). Còn ai làm cũng thế thôi, cũng phải kiếm cơm, nhưng kiếm vừa và đủ thì vẫn ok.
HNC001
TÍCH CỰC
2 tháng
Hình như ổng đầu từ rất nhiều tiền cho bọn Bio, thấy đi PR vụ dịch bệnh suốt. Không biết thuyết âm mưu về vụ đại dịch do bọn này tạo ra có thật không?
@HNC001 Nếu do bọn này tạo ra vậy là ae ta chửi oan cho Tàu à kkk
@HNC001 Tạo ra thế ró nào đc, nó từ tàu mà ra vó thế thôi còn là tai nạn hay gì thì chưa biết
@HNC001 Ngta đầu tư thuốc cứu người, ổng xây 7 nhà máy sẵn sàng bỏ 6 lấy 1. Đọc đc ít bài đám ngu nghĩ ra rồi lại âm mưu này nọ, sao ko nói do đám TQ tạo ra ?
@HNC001 Ừ, Bill Gates tạo ra đấy, còn đám TQ với cái phòng thí nghiệm cấp 4 ngay Vũ Hán không làm gì cả, não bị úng rồi đúng ko?
yomama
TÍCH CỰC
2 tháng
biệt đội này phải để VN đảm nhiệm, luôn luôn chống dịch thần tốc, quyết liệt, và luôn thực hiện phương châm chống dịch như chống giặc, quyết không thắng không về, và luôn đi đầu trong việc sản xuất kit test và vaccine với đặc điểm ưu việt và vượt trội, được cả thế giới nể phục
NOW NOW
TÍCH CỰC
2 tháng
@yomama Việt Á đã ngửi thấy mùi.
@NOW NOW là có tầm nhìn xa hàng nghìn tỷ
mokakdha
TÍCH CỰC
2 tháng
@yomama Mời lên phường làm việc, để làm rõ nội dung trên
yomama
TÍCH CỰC
2 tháng
@mokakdha nước văn minh ra tòa, nước nghèo lên phường 😃
a Bill
đã Build xong Virus mới
hứa hẹn tàn phá hơn Wuhan Virus
Cười vô mặt
Gần đây tìm đọc được một bài viết về nguồn gốc sự thành công của Bill Gate. Hoá ra Bill Gate nhờ mối quan hệ của mẹ mình mà kiếm được hợp đồng với IBM, và MS DOS lúc đó cũng là nhanh trí đi mua lại của người khác, chia sẻ cho anh em đọc chơi.
https://cafef.vn/me-bill-gates-da-giup-microsoft-co-duoc-thuong-vu-voi-ibm-nam-1980-nhu-the-nao-20200826135905685.chn
@Dai_NB Người thành công hơn mẹ Bill rất nhiều nhưng thành công hơn Bill thì không nhiều.
@cadenlid Mình chỉ thấy vấn đề là mấy tờ báo lá cải kiểu CafeF thật nhảm nhí và đáng thương. Nhỏ như con muỗi nhưng thích hóng hớt chuyện con voi để câu khách. Đời này ai chẳng có giúp đỡ để thành công, chuyện vậy cũng hóng hớt thật là nhảm 😂
@Louis Tran 2019 Vậy thì bạn lại nhầm to, CafeF thực ra ko nhảm gì ở đây cả, họ chỉ dịch lại bài viết từ báo nước ngoài mà thôi. Link từ NYTime mình gửi đính kèm (và theo bạn, thì NWT có nhảm nhí đáng thương ko bạn?)
Như mình đã nói, mình chỉ nêu thực tế (fact) và tuyệt đối ko phán xét bất kỳ ai cả: Bill Gate, CafeF hay là bạn. Mà theo mình nên quan sát để rút ra hành động cho mình thôi. Ví dụ như là xây dựng các mqh chẳng hạn. Gần đây Mark FB cũng đã phát biểu quan điểm rằng nên ưu tiên xây dựng mqh hơn là tập trung vào mục tiêu. Đó là bài học mình rút ra. Chứ theo mình nghĩ thì CafeF cũng là một đơn vị kinh doanh, có doanh thu, có tên tuổi (mặc dù mình ko ưa gì VCC) và họ cũng chẳng cần bạn phải đáng thương thay cho họ. Hay việc mẹ mình có quan hệ với IBM thì mình sẽ thành công hay ko cũng chẳng liên quan gì bạn, đến Bill Gate, đến CafeF cả. Nếu bạn thấy "hóng hớt nhảm" thì bạn bỏ qua cũng là một lựa chọn tốt hơn là bình luận lại
@cadenlid Ok bạn post chuyện mẹ Bill Gates giúp đỡ Bill để rút ra bài học 🤣 Chuyện nhà bạn thì chả liên quan nhà mình - mình kg có nhu cầu và cũng chẳng tò mò - và tất nhiên chuyện nhà Bill cũng chẳng liên quan gì bạn để bạn post bài nhà họ lên đây để rút ra bài học gì đó. Chuyện thứ 2, "nếu mẹ bạn quen IBM thì bạn có thể thành công hơn Microsoft" thì không có nghĩa như bạn nói nhé "Hoá ra Bill Gate nhờ mối quan hệ của mẹ mình mà kiếm được hợp đồng với IBM". Chuyện thứ 3, Tên Bill Gates bạn viết còn sai thì bạn mơ mộng gì chuyện bạn thành công hơn ổng nếu Mẹ bạn quen IBM 🙂
tvnh.lsd
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cha này Xạo lộng xào me lắm 😆)
@tvnh.lsd mình cũng muốn làm tỷ phú USD để xạo lộng như ổng
td79
TÍCH CỰC
2 tháng
@tvnh.lsd Giỏi và giàu bằng người ta rồi hẵng chê. Giờ ngồi chê người khác chả chửi cho
td79
TÍCH CỰC
2 tháng
@tvnh.lsd Ông ấy hắt hơi 1 cái, cả xh biết. Nhưng bạn có tò tí te chỉ vài người thân biết. Hiểu thế nào là sức ảnh hưởng chưa ?
@tvnh.lsd Đọc mấy bài báo mạng vu oan ổng rồi thờ đống rác đó là chân lý nữa à
Bọn này nó sản xuất ra dịch bệnh hay sao ý nhể.
@navy.seal chứ còn gì nữa
@navy.seal Lại bài tẩy trắng cho TQ thì đội lên đầu thờ
Anh ko đầu tư máy rửa chén nào nữa hả anh ...
Sao không thành lập đội gìn giữ hoà bỉnh ở đâu có chiến tranh thì điều quân đội tới đó hoà giải Tiền nhiều để làm gì khi không đem ra mua vũ khí hạnh nặng với mục đích hoà bình
kingsmiles
ĐẠI BÀNG
2 tháng
má này càng lúc càng xàm
rảnh đọc chơi về Monkeypox nè mọi người. Chuẩn bị tinh thần kì này banh xác gấp nhiều lần Covid nha.. ;P

https://newspunch.com/bill-gates-document-from-2021-predicted-monkeypox-bio-attack-on-may-15-2022/
Chuẩn bị thông báo "bỏ lệnh đeo khẩu trang, lệnh mới bắt buột đeo bao tay." Là faceid lại lên ngôi... vân tay trong màn sml 😂😂
td79
TÍCH CỰC
2 tháng
@Jen Minh Tri Lây qua đường hô hấp rồi bố ạ

https://vnexpress.net/virus-dau-mua-khi-co-the-lay-truyen-qua-khong-khi-4474144.html

'Virus đậu mùa khỉ có thể lây truyền qua không khí'

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho rằng virus đậu mùa khỉ đôi khi lây truyền qua không khí, giống Covid-19.
vnexpress.net
@td79 Ok con trai 😁
image.jpg
bazota_com
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nói chung lão Bill này đừng làm thêm gì cả thì phúc cho thế giới 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019