Bill Gates khởi động sáng kiến năng lượng sạch trị giá nhiều tỷ đô
ndminhduc
6 nămBình luận: 90
Bill Gates khởi động sáng kiến năng lượng sạch trị giá nhiều tỷ đô
Tại hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc tại Paris, một dự án trị giá nhiều tỷ đô la mang tên Clean Tech Initiative vừa được khởi động bởi Bill Gates nhằm kêu gọi các nước phát triển lẫn đang phát triển tăng gấp đôi mức đầu tư, ngân sách cho việc phát triển và ứng dụng công nghệ năng lượng sạch tại nước của họ.

Dự án không chỉ có mình Bill Gates tham gia góp tiền mà còn có sự tham gia của nhiều quốc gia khác bao gồm Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Ấn Độ, Indonesia, Na Uy, Ả Rập Saudi và Hàn Quốc. Chính phủ các nước tham gia nhân cam kết sẽ tăng gấp đôi ngân sách nghiên cứu phát triển năng lượng sạch theo lộ trình đến năm 2020. Mặt khác, dự án còn kêu gọi sự tham gia của các nhà đầu tư tư nhân mà Gates chính là đại diện đầu tiên.

Hiện tại kế hoạch chi tiết của dự án vẫn còn đang được thảo luận tại hội nghị nhưng theo một bài đăng trên blog cá nhân của Bill Gates hồi cuối tháng 7 vừa qua thì có 3 bước để xây dựng một nền tảng vững chắc nhằm chống lại khủng hoảng khí hậu đang ngày càng diễn ra phức tạp hơn: đầu tiên là ưu đãi cho những sáng kiến mới, phát triển thị trường dành cho nguồn năng lượng sạch và cuối cùng là đối xử công bằng với các nước nghèo.

Tham khảo Reuters, Gatesnotes, Engadget
cv_bill_gates_tinhte.jpg
90 bình luận
Bác Bill kiếm tiền cũng giỏi và làm từ thiện cũng hết mình nhỉ 😃
@chàng trai cô đơn 95 Các bạn đúng là Gà mờ quá đi! Buổi nói chuyện đáng giá trăm triệu??????? Nực cười...hjhjhjhj....đó là chiêu đánh bóng tên tuổi của họ đó bạn ơi! Thực tế không có như vậy đâu! Đây là kiểu làm hàng bài bản và có tổ chức đó! Tôi chỉ cần nói rằng có rất nhiều người họ chẳng cần đến những cái lý thuyết suông đó mà họ cũng thành công trong cuộc sống! Và nó hoàn toàn khác so với thực tế! Mỗi người sinh ra đã được cho mình một vị trí trong cuộc sống rồi! Vì thế nên sao cái này người khác làm được thì mình lại không!? Những buổi chém gió đó nên coi là sưp giao lưu giải trí thôi! Thực tế ra chẳng có ích lợi gì! Đi tham gia nhiều mà đời có thay đổi gì hơn đâu! Toàn sinh ra lắm chuyện nhiêu khê thôi!
@Emraroianhoi1990 nói chuyệnvới bọn nghĩ mình có thể làm tất cả chán lắm
@Emraroianhoi1990 Xã hội nào cũng có những thành phần thiểu số nhứ thế này. Thảm họa...
@chunexpress Nếu không có những thành phần mà bạn sủa là thảm họa đó thì bạn có biết được mình đang đứng ở vị trí nào không mà kênh kiệu vậy! Thùng rỗng mà cứ muốn kêu to!
@shenchichi Chất quá bac ơi
thực sự rất rất hâm mộ ông ấy, rất vĩ đại
Giờ này bên Syria xe chở dầu bị bắn cả ngày lẫn đêm, khói đen ngập trời. Dự án này có vẻ chả vớt vát được phần nào sự ô nhiễm đã quá nặng nề.

Hóng Nga trả đũa Thổ vụ Su-24.
SURISUA
ĐẠI BÀNG
6 năm
@shenchichi Nga làm gì còn đũa mà trả.
@SURISUA S-400 cả Mỹ còn sợ. Thổ ngưng xuất kích hết dám bay qua Syria luôn. Tầm bắn S-400 phủ gần hết Syria đó bợn.
@shenchichi mình hiểu gì ko quan trọng. vấn đề ở đây là chuyện liên quan đến hàng triệu sinh mạng.
@shenchichi Mình thì thích cứ máy bay thương mại nào qua Thổ thì tỉa luôn( lấy cớ Thổ ủng hộ IS. Chả có thằng nào dám làm gì hết (vì nó đang sở hữu hạt nhân mà), nếu ko xin lỗi thì mỗi ngày cho rung 01 chiếc.
Lão Mr Bill này rất ki bo nhưng vì thế lại giàu! Lần sang Việt nam mình đứng nói trước hàng ngàn sinh viên ta mà chẳng bố thí cho đồng nào mút kẹo cả! Mình đi họp tổ dân phố còn được 20k . Đằng này,lão giàu ú ụ ra mà không cho đồng nào cả!
@mvtmobile Họ thuê là mục đích riêng của họ,họ được lợi mà bạn! Có phải họ làm không công cái gì đâu! Mình khác chứ bạn,mình mất công đi lại thì cũng phải trả công mình chứ,nếu không thì hop nói cho không khí nghe à. Bạn chỉ biết một mặt thôi,mặt kia quan trọng hơn thì bạn không biết! Chán bạn quá đi.
@bango123 Ns vs cái loai ko não này làm gì bạn, vs nó chỉ cần ns 1 lần thôi 😃
@Emraroianhoi1990 khiến nhà m đi à , m ko đi ngta càng rộng chỗ
@huykhanh95hup Không khiến thì đưa giấy mời làm gì! Dốt
Thanh niên đói khát lên tiếng,sức dài vai rộng không đi làm kiếm tiền,trông chờ sự bố thí của người khác,chắc cay cú quá nên lên đây chê người ta phải không,đừng bao h dạy người giàu cách tiêu tiền,người ta biết ai nên cho và ai không nên cho và ổng không cho bạn tiền là đúng đấy
@hoanlkpr Hắn chém loạn xạ tràng giang đại Hải một hồi như vậy làm gì có cơ hội hỏi lại hắn ta vài câu cho bẽ mặt ra!
hoanlkpr
TÍCH CỰC
6 năm
@Emraroianhoi1990 vậy trình độ đọc hiểu phân tích của bạn có vấn đề, ông bà hay nói là trâu đi xem hội 😆)) chủ đề hội thảo cũng xoay quanh năng lượng sạch và tái tạo cũng đủ giúp mình đặt câu hỏi đúng chủ đề rồi, chã cần nghe ỗng chém đâu nha. VD như tôi có ý tưởng ABC , thích hợp cho XYZ , nó có thể cải tạo XYZ , đem lại lợi ích tiềm năng Xyz ,Mr bill có thể phân tích cho tôi có thể áp dụng đó ở VN ko? và dc ngài có thể hỗ trợ vốn cho tôi thực hiện ý tưởng ABC ? Nếu ngài quan tâm có thể liên lạc vs tôi qua mail ....
@hoanlkpr Lão ta sang Việt nam mình chẳng qua là miễn cưỡng mà thôi chứ chẳng thật tâm đâu. Mình biết tỏng cái tâm địa của lão ý. Hắn nói sinh viên Việt nam thông minh cần cù....là nói mỉa mai chúng ta đó. Vậy mà các con Vịt giời cứ há hốc mồm ra ngáp ngắn ngáp dài,rồi vỗ tay rầm rầm mới nhục nhã chứ. Còn những gì hắn nói ở Việt nam đến bây giờ có ai học ở lão mà thành công đâu vang dội đâu,ví như Bphone đó. Sập rồi! Đất có thổ công sông có hà bá...đất đâu anh hùng đó...lão chém gió nghe như trên mây ý! Hoang tưởng! Ngồi khát khô cổ họng mà lúc về chẳng cho đồng nào! Mà bạn cũng đừng hoang tưởng ABC nữa,với mình đó là vấn đề nhạy cảm đó!
hoanlkpr
TÍCH CỰC
6 năm
@Emraroianhoi1990 Biết tỏng hết ổng ? thôi bà con bác Quảng nên mình né siu nhân ATSM như bạn ra :3
tưởng nhiều tỷ đô chứ nhiều triệu nhằm nhò gì với tôi. bill chia sẻ
Công nghệ hay thật
Người có tiền thì dù là ý tưởng điên rồ ( điên rồ theo nhà giàu😆 cũng sẽ thành hiện thực..chúc chú Bill thành công,,,
axionv
ĐẠI BÀNG
6 năm
người giàu có nhiều tiền lại chi tiền khôn còn người nghèo đã có ít tiền lại còn chi tiền ngốc.
đọc hết bài tất cả những gì mình nắm đc là cái đầu đề 😁 còn lại toàn cái gì đâu không😔
Chú ấy giỏi ghê :3
Đúng là người ta giỏi thì có nhiều ý kiến hay :3
zcmgyu
TÍCH CỰC
6 năm
Ngừng lại đi. Đừng chọc cười bạn đọc nữa =)) Cần không thì anh em ở đây người góp cho 500, 1000, để BỐ THÍ cho 20000
@Emraroianhoi1990 Tương lai Việt Nam! Đây, ăn xin mọi lúc
teamqili
TÍCH CỰC
6 năm
@Emraroianhoi1990 thôi cưng ơi, về làm cho con bồ nó ra tiếp đi...
này nhé, nó hút máu chuyện j? nó viết và phát triển 1 loạt các hệ điều hành, rồi bán, nó làm giàu bằng chất xám của nó? nó bán, có quyền k mua phải k? vậy khi đã mua thì chẳng hút máu j cả? okie?
ko thích thì cứ thoải mái tự viết hệ điều hành mà xài, okie? còn hút máu người nghèo, xin lỗi dân nghèo Việt Nam toàn xài ....., có trả đồng nào đâu mà kêu nó hút máu? haha
@maverick11_23 kệ nó đi bạn, nó ko biết ơn 1 con người đáng kính. theo tôi còn kịn trọng như cac mac-lê nin, vì họ làm ra 1 cuộc cách mạng về tin học đưa nhân loại lên tầm cao mới. bây giờ hệ thống nào cũng cần hệ điều hành để vận hành và hoạt động, đợi nó đi làm mới thấy đc cái sai của nó.
@NGuyễn hỮu ĐầY Ừa thì đầy người ra nước ngoài ăn xin đó thôi! Xin được bao nhiêu gửi tiền về nước cho người thân cứu đói đó là gì!
Sao có mấy thằng lười nhác không làm mà đòi người ta bố thí nhỉ. Được đi đến nghe bill gates thuyết giảng là phước ba đời nhà nó rồi, ở đó mà kêu người ta cho tiền. Cứ 2 giây ổng làm ra 1000$ đó, ổng chịu bỏ thời gian nói cho nghe là quý lắm rồi. Chắc cũng có ăn học mới chui vô được cái hội thảo ở ĐH quốc gia. Có ăn có học có sức trẻ mà không chịu làm ăn ngửa mặt xin tiền mà không nhục, Bill thuyết giảng cho nó chằng khác nào đàn khẩy tai trâu.
Bill chịu chơi quá :d :d :d
Vẫn thích bác Steve Jobs nhất😁
thật sự mình không hiểu vt
thật sự mình không hiểu tại sao người ta không tập chung luôn vào vấn đề chính đó là phải trồng rừng thì thế giới mới
thật sự mình không hiểu vt
bao giờ thì mọi người mới hiểu vấn đề trồng rừng mới là yếu tố quyết định vậy
@ông nội của tôi Trồng rừng chỉ là 1 trong những yếu tố thôi bạn ơi. Tiết kiệm nhiên liệu/ năng lượng, tiết kiệm nước sạch, tiết kiệm giấy, nông sản thực phẩm năng suất cao, sử dụng năng lượng sạch ( gió, thuỷ triều...), thậm chí là chống tham nhũng nữa 😃 mới giúp cho môi trường bớt ô nhiểm.
Sao nhìn cái hình thấy nó sao sao ta?
Giống như chụp cu ủn ở Bắc triều tiên  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019