Miễn phí giao lắp đặt


Bill Gates thừa nhận đã đi máy bay riêng đến Hiệp định khí hậu Paris
Bài hay!/6 người
MinhTriND
3 thángBình luận: 108
Bill Gates thừa nhận đã đi máy bay riêng đến Hiệp định khí hậu Paris
Trong quyển sách mới nói về khí hậu "How to Avoid a Climate Disaster: the Solutions We Have and the Breakthroughs We Need", Bill Gates thừa nhận mình là "sứ giả không hoàn hảo" đối với việc loan đi các thông điệp tốt để bảo vệ môi trường. Gates khẳng định thế giới không thiếu đi những người đàn ông giàu có với những ý tưởng lớn. Nhưng sau khi bơm 100 triệu đô la vào quỹ nghiên cứu chống lại COVID-19, ông đã bắt đầu chuyển hướng sang tập trung cho các vấn đề cần giải quyết với khí hậu và nhu cầu cấp bách là phải giảm lượng khí thải carbon xuống bằng 0.

Với tài sản cá nhân khoảng 120 tỷ USD, người từng nắm giữ danh hiệu giàu nhất thế giới tiết lộ trong cuốn sách mới của mình rằng ông đã đổ hơn 1 tỷ USD vào hàng loạt các giải pháp sáng tạo để tạo ra các quy trình sản xuất phi carbon và năng lượng sạch đáng tin cậy với giá cả phải chăng. Gates cho biết rằng ông nhận ra mình không nhất thiết phải là người giỏi nhất để "thuyết trình" cho mọi người về cuộc khủng hoảng khí hậu. Lượng khí thải carbon của chính ông thật sự nằm ở ngưỡng "cao một cách phi lý", nhưng quá trình viết cuốn sách đã khiến ông ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong việc bù đắp các thiệt hại đã gây ra, theo Gates.

Gates-jet-tinhte.jpg

“Tôi nhận thức được mình là một sứ giả không hoàn hảo về biến đổi khí hậu. Thế giới không thiếu những người đàn ông giàu có với những ý tưởng lớn về những gì người khác nên làm, hoặc những người nghĩ rằng công nghệ có thể giúp khắc phục mọi vấn đề”, Gates chia sẻ trong quyển sách.

“Chính tôi là người sở hữu những ngôi nhà lớn và di chuyển bằng máy bay tư nhân, thực tế là tôi đã đi bằng máy bay riêng đến tham dự Hội nghị khí hậu Paris, sau đó đứng để thuyết trình về việc bảo vệ môi trường. Tôi thừa nhận mọi tội lỗi. Tôi không thể phủ nhận mình là một người đàn ông giàu có, có chính kiến. Tuy nhiên, tôi tin rằng đó là một ý kiến có cơ sở và tôi luôn cố gắng học hỏi thêm". Gates thừa nhận máy bay tư nhân là "thú vui tội lỗi" của ông. Gates thích ăn hamburger và nho quanh năm, nhưng ông cho biết những lời cáo buộc đạo đức giả đối với ông là một trở ngại chính trị lớn đối với hoạt động vì khí hậu.

Bill Gates cho rằng vấn đề hiện tại mà loài người đang phải đối mặt trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu chính là thời gian ngày càng thu hẹp. Ngành hàng không và di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân được cho là một trong những nguyên nhân hàng đầu, nhưng theo Gates, lượng khí thải không thể nào giảm xuống bằng 0 chỉ đơn giản bằng cách giảm số chuyến bay hoặc bắt người ta ít lái xe ra đường hơn. Việc giảm lượng khí thải đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện - “các cách không carbon để sản xuất điện, chế tạo vật dụng, trồng thực phẩm, giữ cho các tòa nhà của chúng ta mát mẻ hoặc ấm áp, và di chuyển con người và hàng hóa trên khắp thế giới”.

Gates-tinhte.jpg

Điều quan trọng, theo Gates là con người cần phải thay đổi hoàn toàn cách họ sản xuất ra những thứ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khí hậu, bao gồm: thép, thịt và xi măng. Sản xuất thép và xi măng chiếm khoảng 10% tổng lượng khí thải toàn cầu, riêng thịt bò là 4%.

Tập trung vào nho và du lịch bằng máy bay tư nhân làm xao nhãng những thay đổi cơ bản cần thiết đối với giao thông, các tòa nhà, công nghiệp, văn hóa và chính trị. Gates nói: “Không có một bước đột phá nào có thể giải quyết được tất cả những điều đó". Theo quan điểm của ông, điều hữu ích nhất mà các cá nhân có thể làm là tự giáo dục bản thân và đánh giá tốt hơn tác động của các giải pháp khác nhau.

Nguồn: The Guardian
Bài hay!/6 người
Tự ý thức và dám nhận sai. Đó là đức tính không phải tỷ phú nào cũng làm được. Đạo đức giả hay không thì thế giới cũng đã hưởng lợi quá nhiều từ những nỗ lực của ông trong hàng thập kỉ qua. Hơn rất nhiều những tỷ phú khác.
Wuahahahaha, ko thể phản biện nên gào lên rồi. Sao k biện minh j dc cho điện mặt dời với phải gió à? Cái loại như m, t cười vào mặt.
Cười vô mặt
nhiều cái đb 😃 công suất được bao nhiêu, độ ổn định thế nào =))
cười vl đứa nào bảo VN nhiều nhất là gió =)) bớt ăn quả lừa đi
học cái khôn không học, nghe mấy thằng phá hoại là nhanh không ai bằng, khi kinh tế phát triển nhanh mà điện không theo kịp thì m tự hiểu rồi đấy, xung quanh VN đang có bao nhiêu thằng thấy nóng mặt vì sự pt của VN r
@dlv.thickgame Học dốt như con greta thì nghĩ nó thế.
Điện tái tạo là điện bẩn y hệt điện than.
Làm pin mặt trời có tốn co2 ko? Hết dự án, thải pin ra có bẩn ko?
Điện gió cánh quạt có tái chế dc ko? Tạo ra có tốn co2 ko?
Bán dc công nghệ sang các nước nghèo lấy tiền thì nói trắng ra đi lại còn vì môi trường?

Cái lũ lượn lẹo này t lạ j cái loại chúng m
Cười vô mặt
@CàChớn-Forever Sao ko dám com trực tiếp?
Đọc xem tuổi dự án là bao nhiêu năm? Động cơ gió có bền ko khi hoạt động môi trường muối? Động cơ thì ko có chuyện làm = vật liệu như cánh quạt đâu. Tôi có dịp làm việc với 1 công ty làm phong điện đây. Tôi tiếp cận hồ sơ pháp lý và dòng tiền. Trong dòng tiền có 1 mốc thời gian là bảo trì lớn động cơ. Tôi đã thắc mắc đoạn này và dc ngta giải thích là động cơ đã có che chắn nhưng vẫn fai bảo trì ăn mòn. Hơn nữa, giá mua động cơ ko rẻ đâu, cũng chưa thấy có thông tin là bán lẻ động cơ ko đi kèm cánh quạt (có thể có).
Đóng góp của ông vô cùng lớn lao cho thế giới. Một tấm gương sáng của biết bao người, và biết bao thế hệ.
@Tequila Anejo VN cũng nhận được 1 số tài trợ từ ổng đó
@Tequila Anejo Bill Gates giờ giống chính trị gia quá, nhìn ảnh là biết ăn chắc mặc bền, không phô trương, văn phong cẩn thận, ui trời my idol.
dat225
TÍCH CỰC
3 tháng
Rất hâm mộ ông, một người giàu có bậc nhất nhưng luôn làm gương cho thế giới về tính chia sẻ, tình yêu thương... Chính nhờ ông mà nhiều người đang đau khổ có thêm những hi vọng, tăng tình cảm người và người trong cuộc sống vất vả. Ông là hình mẫu cho nhiều bậc cha mẹ dạy bảo con cái. Cảm ơn.
N2X
CAO CẤP
3 tháng
Định nghĩa chắc chắn về Doanh nhân.
@N2X giống chính trị hơn 😃
Hayoja
TÍCH CỰC
3 tháng
Virus T+ qq
Khôn như mày :D
MDK125
ĐẠI BÀNG
3 tháng
nghe đồn giờ là 1 tay chế tạo vacxin chỉ chích cho người khác mà con của ông thì ko chích 1 loại vacxin nào, và cũng là 1 tay vun tiền để chống Trump
MDK125
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Trùm Sạc Nhanh Cái này là mình rep nha ko có tag bạn, mấy bạn tự nhảy vào bình luận mình nói, chứ mình ko ở ko tag mấy bạn vô, mấy bạn thích thì nói ko thích thì kêu ng ta đi chơi như 1 đứa trẻ vậy, quan điểm mõi người mõi khác là chiện bình thường, ko nói nữa thì cứ im lặng thôi nhé
MDK125
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@c0mmand0 Vậy ý bạn nói là 80 triệu dân Mỹ bỏ phiếu bầu cho Trump là ko sống kỹ luật và giáo dục bài bản à, hài hước quá
@MDK125 Ok bác...hihi.
@MDK125 bit ngay sẽ có kiểu lí luận này, kiểu lí luận hệt như Trump, thích phóng đại số đông.
Chính trị tranh luận hết năm chưa xong, chỉ riêng những người theo đảng cộng hòa, thì ai bên đảng CH là họ bầu rồi. Rồi đến những người theo chủ nghĩa dân tộc. Chỉ riêng 2 thành phần này cũng đủ a/h lớn đến con số 74-76mil người vote Trump. Muốn bit con số chính xác người theo Trump, Trump thử lập đảng riêng mới bit đc.
Vote ko có nghĩa là yêu nha b.
Khi bạn có tiền bạn nói cái gì cũng đúng
Nên vậy
Bố của con nói cái gì cũng đúng. Mong bố cho con thừa kế tỷ đô thôi, con ko ham nhiều. Yêu bố!
Con quỷ sống

Mọi người đang sỉ vả nó

https://www.facebook.com/216311481960/posts/10157781540336961/?d=n

Join me and Savannah Guthrie for a live interview about my new book on February 22nd.

Posted by Bill Gates on Friday, February 12, 2021
esata
TÍCH CỰC
3 tháng
Trong đó những kẻ chỉ trích Bill Gates chính là tay sai của quỷ dữ!

LM Hồ Đắc Tâm trên vietcatholic có bài viết "Lòng Bao Dung" mà lại "bung dao" rằng Bill Gates là Thần Ác, Thần Dữ!

Mà thực ra Trump chính là con yêu tinh Covid giấu dịch hại dân Mỹ từ tháng 2, bằng chứng là bản thu âm công khai của ký giả Bob Woodward khi phỏng vấn Trump tại WH!
Balabalo01
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Khoidang Cuồng Trump, fan Q, bọn m đang làm cho thế giới này đi xuống bằng sự stupid của mình.
bibo311
TÍCH CỰC
3 tháng
@Khoidang Có vẻ đúng. Tay Bill này cùng vs Quỹ của hắn đã thao túng và làm hại nhiều trẻ em + dân nghèo Phi Châu
@Khoidang Này post lên fb chắc nhà mày sẽ sáng đèn nhất phố vì yêu đỹ trump mà chửi người ko thik trump như bill...hazz...cha mẹ quên sinh não...chậc.
khuongna06
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Không biết đúng xấu tùy hoàn cảnh. Nhưng tuổi già, dễ bệnh nên có điều kiện nên đi máy bay riêng, ai đạo đức thật vào rừng sống nhé. Ổng cũng già rồi không còn được bao nhiêu năm nữa đâu.
Mấy thằng này nói rất hay, thật ra nói cho vui thôi.
@Trung Thanh Những thằng hay nói đạo Đức thường sống như boài
Mắc ói quá
Balabalo01
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Khoidang Đặc biệt là mày đó.
dat225
TÍCH CỰC
3 tháng
@Khoidang Bay nói chuyện rất có đạo đức đấy :v
@dat225 Thì bill đụng đến bố đũy trump nhà nó thờ cúng mà.
Em nghe nói thuế thừa kế bên Mỹ rất cao, khoảng 40%. Nếu lập quỹ từ thiện chuyển giao cho con thì không bị đánh thuế thì phải.
htp135
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@trumdongnat Cổ phần Microsoft gần hết rồi lấy tiền đi đầu tư nhiều nghành khác nhau .
htp135
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@trumdongnat Đối với Mỹ ko dễ tốn thế vậy đâu.
@trumdongnat bữa coi bên hàn thuế kế thừa cũng khiếp luôn
@trumdongnat Có một kiểu trốn thuế là trốn thuế hợp pháp, tức là dựa vào kẽ hở của pháp luật để trốn thuế. Kiểu này hay đc mấy ông giàu bên kia áp dụng
esata
TÍCH CỰC
3 tháng
Bill Gates đi máy bay riêng là ích lợi cho tất cả. Lỡ dính covid mà chết vì tuổi già thì đó là tổn thất lớn cho tất cả. Còn VietCatholic có bài của LM Hồ Đắc Tâm nói Bill Gates là thần ác, thần dữ thì chính đó mới là hành động của quỷ dữ!

http://catholicvideo.org/News/Html/92530.htm

Lòng bao dung

Zizek dựa vào Rancière để khẳng định rằng ý niệm hậu chính trị phải được liên kết với ý niệm tàn...
catholicvideo.org


http://vietcatholic.net/News/Html/92530.htm

Lòng bao dung

Zizek dựa vào Rancière để khẳng định rằng ý niệm hậu chính trị phải được liên kết với ý niệm tàn...
vietcatholic.net
@esata bài viết của mấy tay tâm thần, thích văn phong đao to búa lớn, giật gân câu view..
Tranh cãi gì thì tranh cãi. Những đóng góp của ông cho nhân loại thì quả là vĩ đại. Chỉ riêng windows, office đã thay đổi cách con người làm việc
Ông có tiền ông đi máy bay riêng thôi. Còn tụi nói này nói nọ là ghen ăn tức ở như tôi thôi
Tóm lại khi đọc xong là cũng như không.
Giàu cũng có tội nữa, giờ người ta có tiền mà bắt ngồi economy mới chịu hả!
tlam1974
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhìu tiền để làm gì?
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019