TIKI Freeship June


[Bình Luận MotoGP] Kẻ tội đồ luôn sau lưng ta!
Vua Lười
5 nămBình luận: 92
[Bình Luận MotoGP] Kẻ tội đồ luôn sau lưng ta!
Ngày 5/6/2016, người bước lên ngôi nhất chặng Barcelona - Catalunya là kẻ mà mình hâm mộ, Valentino Rossi, chính vì vậy mình sẽ không nói gì về hắn, bởi vì sẽ có khả năng không khách quan khi tình yêu dành cho hắn khá lớn. Chúng ta sẽ luận bàn về kẻ tội đồ Andrea Iannone, cũng như cùng nhau dự đoán Marc Marquez đã suy nghĩ gì khi đu bám Rossi đến gần 10 lap mới quyết định vượt, một cách lựa chọn hiếm thấy của kẻ ngựa non háu đá này.

Nói sơ về diễn biến của trận Catalunya:

Xuất phát tại vị trí Pole chính là Marquez nhưng kẻ dẫn đầu sau khi xuất phát lại là Jorge Lorenzo. Lorenzo sở hữu kỹ năng đề pa hoàn hảo, cộng với sự thua sút về công nghệ của xe Honda năm nay nên Lorenzo đề pa ngon hơn cũng là điều dễ hiểu. Nhưng Lorenzo không giữ được vị trí ấy lâu và cuối cùng ở vòng thứ 10 người lên nhất chính là Rossi, còn Lorenzo rớt xuống vị trí thứ tư. Kết quả chung cuộc Valentino Rossi nhất, Marc Marquez nhì, Dani Pedrosa về thứ ba.

gp5-6 (3 of 6).jpg

Chuyện sẽ chẳng có gì để kể nếu như lúc Lorenzo rớt xuống vị trí thứ 4 thì kẻ ở vị trí thứ 5 là ai khác chứ không phải là Andrea Iannone. Iannone đã xử lý sai khi tới cua dẫn đến va chạm với Lorenzo và cuối cùng cả hai phải bỏ cuộc. Có thể nhắc lại sự việc tại chặng Argentina vào ngày 4 tháng 4 khi cũng chính Iannone đã mắc lỗi tương tự dẫn đến va chạm với người đồng đội Andrea Doviziso và kết quả là ở chặng đua đó cả hai cũng đã phải đi về sớm. Sau vụ va chạm với Lorenzo thì mình có thấy Iannone có hành động như muốn giải huề với Lorenzo nhưng Zo đã không cho anh ta cơ hội. Cũng dễ hiểu, khó có thể kiềm chế được khi kẻ tội đồ lại ở sau lưng, và bị văng khỏi xe khi chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra là một điều rất gây ức chế. Phát biểu sau trận đua, cả 3 tay đua Rossi, Marquez và Pedrosa đều đưa ra ý kiến rằng đáng lẽ trong trường hợp đó Iannone phải xử lý bằng cách lấy cua ngoài chứ không thể lôi Lorenzo "đi bụi" chung với mình như vậy được.

Quảng cáoiannone (1 of 7).jpg iannone (2 of 7).jpg iannone (3 of 7).jpg iannone (4 of 7).jpg iannone (5 of 7).jpg

Iannone đã quá mạo hiểm khi xử lý phanh muộn và cái gì đến cũng phải đến. Lorenzo đã hãm tốc chuẩn xác và chọn điểm vào cua hơi ác, thế nhưng không thể lấy đó làm lý do biện hộ. Lorenzo thật sự không hề có lỗi, mọi tội lỗi là do Iannone và chính điều này khiến anh ta phải chịu phạt: chặng Assen tiếp theo Iannone phải xuất phát cuối. Đó là một hình phạt thích đáng cho kẻ liều lĩnh và không tự lượng sức mình ở một sân chơi như GP. Có một thông tin cũng khá thú vị đó là sang năm thì Lorenzo sẽ về đầu quân cho Ducati và Iannone thì lại bị đẩy sang Suzuki.

iannone (7 of 7).jpg

Còn Marc Marquez, kẻ luôn được gọi là "ngựa non háu đá" suốt 3 năm nay? Đeo bám Rossi đến gần 10 lap với khoảng cách không quá xa thế nhưng không hề có ý định vượt cho đến khi còn 5 lap cuối thì mới quyết định vượt lên. Đây là điều trái ngược với tính cách của Marquez, một tay đua bước lên đỉnh vinh quang năm 20 tuổi.

gp5-6 (4 of 6).jpg

Marquez thật sự không đủ trình để tạo áp lực từ đằng sau đối với con cáo già Rossi. Còn nhớ Rossi đã từng nhấc bổng bánh trước xe Marquez lên bằng tiểu xảo mà không thể phạt được. Vậy đó có phải lý do khiến con ngựa chiến Marquez không dám vượt lên. Đây thực sự là ý đồ chiến thuật của Marquez. Rossi cáo già nhưng rất dễ mắc lỗi ở những lap cuối nếu bị vượt lên. Marquez muốn vượt lên ở những lap cuối để lợi dụng điều này.

gp5-6 (1 of 6).jpg

Nhưng có thể thấy, xe Honda năm nay quá thiếu ổn định cộng với cách chạy của Marquez là luôn phanh muộn khi vào cua khiến càng về những lap cuối thì bộ vỏ càng phản chủ. Marquez đã vượt lên khi chỉ còn 5 lap là hết trận, nhưng anh không giữ được vị trí đó, Rossi nhẹ nhàng vượt lên lại và gia tăng khoảng cách với Marquez ở những phút cuối cùng của cuộc đua. Đến lap cuối thì dường như chẳng còn cơ hội nào cho Marquez và anh chàng đành phải ngậm ngùi ở vị trí thứ hai.

Quảng cáogp5-6 (5 of 6).jpg

Có thể thấy ở tấm hình dưới đây thì Rossi và Marquez đã nắm tay nhau. Có vẻ như sau sự việc năm ngoái thì cả hai đã rộng lượng tha thứ cho nhau và hòa thuận trở lại. Tuy nhiên, chớ nhìn mặt mà bắt hình dong, mãi mãi thì Rossi vẫn là một con cáo già nhiều thủ đoạn. Đáng lẽ ra Catalunya là thánh địa của những con bò tót Tây Ban Nha, nhưng cuối cùng Bác Sỹ đến từ nước Ý mới chính là kẻ đứng trên bục vinh quang.

gp5-6 (2 of 6).jpg

Hẹn gặp lại các bạn ở trận tiếp theo vào lúc 19h5m (giờ Việt Nam) thứ sáu 24/6/2016.
Ảnh minh họa: Mcnews
Motogp.com
iannone (6 of 7).jpg
gp5-6 (6 of 6).jpg
CV_gp5_6.jpg
Nếu có điều kiện, mình cũng không đủ can đảm để phóng xe này với tốc độ đường đua
@thienthansamac Người ta phát hiện tài năng đào tạo từ nhỏ mà, Bác leo lên con ex làm máy chạy 150 là choáng.VN mình lỳ lắm, bánh xe máy như bánh xe đạp.
Nói đên F1 thì mình vô địch suôt trên. Điện thoại
@anh cô đơn Cái này là MotoGP không phải F1. Hai giải đấu khác nhau hoàn toàn nhé.
@anh cô đơn Vâng, chúng tôi đang nói đến Moto GP.
modife
ĐẠI BÀNG
5 năm
một chặng đua hay. Tuy nhiên, có vẻ mod cay cú với Rossi quá
@modife Mình hâm mộ Rossi bạn ơi...
@Lethuongtien Nhìn cách bạn viết qua 2 bài là biết anti Rossi rồi ,viết bài mà thiếu kiến thức do ko xem fp ko xem warm up thì đừng viết bậy bạ .
Gialam
ĐẠI BÀNG
5 năm
@modife Đồng ý với bác, bác mod mở bài bằng cách nói về tình yêu với Rosi, nhưng nội dung bài thì có vẻ không phải vậy.
ropedat
ĐẠI BÀNG
5 năm
Tôi thích logo REPSOL ví nó hợp với màu vàng của đội Honda
K phải M93 k đủ sức so kè với rossi mà do xe honda yếu thôi, 2 mùa gần đây xe honda thua yamaha rõ rệt
nhunhien89
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Hoài Đức HDS Xe thì mình ko rõ cái nào hơn nhưng xem vòng này thì lúc M93 vượt qua VR46 thấy khá ngọt lúc đó, chỉ sau đó 1 vòng thì VR46 vượt lại M93 là do lỗi của M93 chọn vị trí và thắng hơi sớm để chuẩn bị vào cua, lúc này VR46 thắng muộn hơn nhưng ở làn phía trong nên M93 ko thể ôm cua sớm đành ngậm ngùi nhìn VR46 vượt qua. Mình thích M93 nhưng phải công nhận VR46 vào cua quá hay, ngọt và ổn định nữa, không như M93 nhiều lúc thấy thắng lếch sàn cả bánh sau, xem mà hết hồn.
@nhunhien89 Vậy là bạn chưa hiểu lắm về tình huống đó rồi, M93 ko phải là thắng sớm mà phải nói là thắng quá muộn do muốn vượt V46 ngay tại khúc cua đó, tuy nhiên điểm thắng của M93 lại quá sâu dẫn đến việc phải mở cua rộng ra tránh crash, do vậy có thể xem đó là pha xử lý lỗi của M93, còn V46 thì tận dụng pha lỗi này để bứt lên và giữ khoảng cách an toàn với M93

Còn việc M93 thắng lết cả bánh là do phong cách đua của cu cậu khá mạnh mẽ và liều lĩnh cộng với độ ổn định của chiếc RC213V khi vào cua là không tốt, chứ ko phải M93 cua ko ngọt, nói thẳng ra mình nghĩ chỉ có M93 mới có đủ trình độ để điều khiển chiếc RC213V vào cua với tốc độ như thế mà ko crash, và cũng chỉ có M93 mới đủ trình độ để đẩy giới hạn của chiếc RC213V đến mức như thế, còn Dani thì phong cách đua quá hiền và thiên về an toàn nên khó mà đẩy giới hạn chiếc RC213V lên cao như thế
@nhunhien89 Rossi là ông thần cua rồi, ôm cua rất ngọt, vì vậy ít khi ta thấy rossi té, còn marquez thì vào cua là mình lại lo, kinh nghiệm của rossi thì k phải bàn, còn xe bạn cứ theo dõi motogp thường xuyên bạn sẽ thấy
@lincole123456 Phong cách của dani là 1 tay đua hiền lành, m93 đang cứu vớt cho repsol honda
luuly
ĐẠI BÀNG
5 năm
Nhìn tấm hình 1 là thấy nể, ôp đầu gối mòn luôn. Chắc ai mòn nhiều hơn, người đó về đích nhanh hơn, kaa
RIM
CAO CẤP
5 năm
Em cũng mê VR46 😁
Đọc bài này con thấy công tâm. Xem bình luận trong bài tường thuật trực tiếp mấy thím kêu lor đàn bà kinh thật.
Thanchet92
TÍCH CỰC
5 năm
bạn Lethuongtien dùng lời lẽ xưng hô với VR46 có vẻ cay cú nhỉ 😃
@Thanchet92 Thật ra em hâm mộ 46 bác ạ. Em mắng yêu đó bác.
Chú Zo kẹo bị đâm té thấy vui làm sao, Bác Sĩ đua chặng này quá đỉnh.
copee
TÍCH CỰC
5 năm
lối hành văn này đọc cực wa
Viết hay. Lần đầu tiên thấy cái hay của đua xe. Nếu có điều kiện nên đi làm bình luận viên!
Thanchet92
TÍCH CỰC
5 năm
Cách đua của Iannone làm mình nhớ tới Marco "Tóc xù" Simoncelli 😁
cristi1229
ĐẠI BÀNG
5 năm
Mình fan VR46, rõ ràng là VR46 quá đẳng cấp, dù sức khỏe không tốt rơi xuống tận vị trí thứ 5,6, nhưng bằng đẳng cấp của mình ông kẹ VR46 vẫn vươn lên từ từ, vướt qua mọi đối thủ, vãi.
99 thì xe có vấn đề, k dễ gì 99 đang dẫn đầu mà lại để hết người này đến người khác vượt qua để rồi rơi xuống vị trí thứ 4.xe càng lúc càng đuối.
Funnyclock
TÍCH CỰC
5 năm
Em cần thông tin chặng đua này 😃
Kẻ thù nguy hiểm nhất của tinh tế đó là các mod của tinh tế
Kẻ thù xung quanh ta
tanvl
ĐẠI BÀNG
5 năm
Chặn này lốp xe Marc Marquez có vấn đề, có nhiều lúc ôm cua mà đuôi xe vẫy như đuôi rắn đuôi chuông vậy. Nên Marc Marquez không dám tấn công lần nửa là đúng rồi, rất hợp lý, chứ nếu cố tấn công và vượt nửa chắc té quá.
PS: mình là fan của F1 và MotoGP nhé, chán bóng đá rồi.
huynhtuananh
ĐẠI BÀNG
5 năm
chặng này coi hấp dẫn vãi
vinhtai0717
ĐẠI BÀNG
5 năm
46 đua trận này đã thật. đoạn cuối coi 46 vs 93 rượt nhau phê thiệt.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019