Bittorrent (BTT): Chia Sẻ Tệp Ngang Hàng Với Bản Cập Nhật Chuỗi Khối
blogtienso
một thángBình luận: 0
Bittorrent (BTT): Chia Sẻ Tệp Ngang Hàng Với Bản Cập Nhật Chuỗi Khối
Mặc dù ban đầu không dựa trên blockchain, BitTorrent từ lâu đã là công ty tiên phong trong công nghệ phi tập trung do kiến trúc ngang hàng của nó. Mặc dù trình duyệt web BitTorrent ban đầu vẫn được cung cấp rộng rãi để sử dụng, nhưng việc lặp lại BitTorrent Speed dựa trên blockchain Tron khuyến khích một hệ sinh thái tập hợp gieo hạt bằng BTT Token. BitTorrent hiện tuyên bố có hơn 2 tỷ người dùng và 200 triệu ví BTT trong hệ sinh thái của nó.

Sự Phát Triển Của BitTorrent Token


BitTorrent là một giao thức chia sẻ tệp ngang hàng phổ biến cho phép người dùng tự do chia sẻ dữ liệu và các tệp lớn như phim, chương trình và tệp âm thanh qua internet. BitTorrent ra mắt vào năm 2001 và mặc dù không dựa trên blockchain, nhưng từ lâu đã là công ty tiên phong trong công nghệ phi tập trung do kiến trúc ngang hàng của nó. BitTorrent Inc. được thành lập vào năm 2004 để quản lý sự phát triển liên tục của giao thức và vào năm 2018, nó được mua lại bởi Justin Sun, người sáng lập Tron , người có blockchain có nhiều điểm tương đồng về mặt kỹ thuật với Ethereum bao gồm khả năng lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Sau khi mua lại, BitTorrent Inc. đã tung ra một ứng dụng khách BitTorrent mới tích hợp một loại tiền điện tử - BitTorrent Token (BTT) - hoạt động như một mã thông báo TRC-10 trên chuỗi khối Tron. Mặc dù trong các lần lặp lại trước đây, BitTorrent đã bị buôn bán rất nhiều trong phần mềm và phương tiện không có giấy phép, BitTorrent hỗ trợ blockchain đã kết hợp các tác phẩm được cấp phép và các giao dịch đã được xác minh. BitTorrent hiện tuyên bố có hơn 2 tỷ người dùng và 200 triệu ví BTT trong hệ sinh thái của nó và cả trình duyệt web BitTorrent ban đầu và lặp lại BitTorrent Speed dựa trên blockchain đều có sẵn để sử dụng rộng rãi.

BitTorrent Hoạt Động Như Thế Nào?


Các tệp được tải xuống từ internet thường được lấy từ một máy chủ duy nhất. BitTorrent cung cấp một phương pháp thay thế. Thay vì tải xuống tệp từ một nguồn duy nhất, giao thức cho phép bạn tải xuống đồng thời các phần của tệp đó từ nhiều người dùng trên internet có tệp được chỉ định trên máy tính của họ. Tệp đang được tải xuống được gọi là “ torrent ” , trong khi hành động tải lên và chia sẻ các phần của tệp được gọi là “ seeding ”. Tương tự như vậy, nhóm đồng nghiệp cung cấp tệp được gọi là “ bầy đàn ”. Tốc độ tải xuống tăng lên khi số lượng đồng nghiệp trong nhóm tăng lên.

Tốc Độ BitTorrent và Mã Thông Báo BTT


Mặc dù giao thức BitTorrent gốc được sử dụng rộng rãi, người dùng có rất ít động lực để duy trì kết nối với bầy đàn sau khi tải xuống một tệp, tiếp tục gieo nó cho những người dùng khác. BitTorrent Inc. đã tìm cách khắc phục điều này bằng cách giới thiệu BitTorrent Speed, một phiên bản mới của giao thức BitTorrent sử dụng mã thông báo BTT gốc để khuyến khích người dùng tiếp tục gieo tệp sau khi tải xuống.

Trên BitTorrent Speed, người dùng được phân loại là “người yêu cầu dịch vụ”, người cung cấp Mã thông báo BitTorrent để đổi lấy tệp của người dùng khác hoặc “nhà cung cấp dịch vụ” tiếp tục chuyển tệp để đổi lấy BTT. Người yêu cầu dịch vụ gửi giá thầu tự động đến các nhà cung cấp dịch vụ, họ chỉ định số tiền BTT mà họ sẽ trả cho một phần của tệp. Sau khi giá thầu của họ được chấp nhận, người yêu cầu dịch vụ đưa số lượng BTT đã thỏa thuận vào ký quỹ trong kênh thanh toán trên một sổ cái blockchain riêng . Khi phần của tệp đã được chuyển, tiền sẽ được gửi đến nhà cung cấp dịch vụ. Giao dịch này sau đó được ghi lại trên blockchain Tron.

Bằng cách cho phép người dùng kiếm BTT để tiếp tục gieo các tệp, BitTorrent khuyến khích tuổi thọ của bầy đàn, dẫn đến thời gian tải xuống nhanh hơn cho người dùng và các tệp sẵn có hơn. Vì vậy, mặc dù Bittorrent đã là một động lực ban đầu trong các mạng ngang hàng và một cái gì đó báo trước cuộc cách mạng blockchain đang diễn ra, nó đã trải qua một phần đổi mới với việc triển khai blockchain dựa trên Tron để củng cố thông tin xác thực phi tập trung của nó. Mặc dù người dùng BitTorrent vẫn có thể sử dụng ứng dụng khách dựa trên web của nó để tải xuống dựa trên torrent xung quanh hệ sinh thái chia sẻ tệp, bản cập nhật BitTorrent Speed thể hiện một tùy chọn mạnh mẽ với khuyến khích người dùng được tích hợp sẵn.

Các Trường Hợp Sử Dụng BTT Tokens Khác


BitTorrent Inc. hình dung ra nhiều ứng dụng có liên quan đến BitTorrent và hỗ trợ BTT ngoài giao thức chia sẻ tệp đã thiết lập. Một trong những sản phẩm như vậy là Hệ thống tệp BitTorrent (BTFS), là một hệ thống lưu trữ tệp phi tập trung và là một nhánh của Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) được xây dựng trên Ethereum. Giống như các giải pháp lưu trữ phi tập trung khác, BTFS tìm cách cung cấp một giải pháp thay thế phi tập trung, chống kiểm duyệt, tiết kiệm chi phí cho lưu trữ đám mây tập trung. Dung lượng lưu trữ trong mạng có thể được mua bằng mã thông báo BTT và BTT có thể được sử dụng để mua hàng với những người bán trực tuyến thông qua CoinGate và CoinPayments.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019