Bixby Routines đã có thể hoạt động trên mọi thiết bị One UI 1.x, tự động hóa mọi thói quen hàng ngày
quancayda
5 thángBình luận: 81
Bixby Routines đã có thể hoạt động trên mọi thiết bị One UI 1.x, tự động hóa mọi thói quen hàng ngày
Bixby Rountines là một tính năng khá thú vị khi được giới thiệu cùng với Galaxy S10 vào năm ngoái. Nhưng giờ đây bạn không cần phải nâng cấp lên nó lên S10 hay các máy đời sau mà vẫn có thể chạy nó ngon lành trên các chiếc Galaxy chạy Android 9 (One UI 1.x), có nghĩa là những chiếc điện thoại ra đời từ năm 2017 như S8/S8+, Note8,...cũng có thể sỡ hữu tính năng này, APK Bixby routines phiên bản mới nhất 2.6.25.6. Cho anh em nào chưa biết, Bixby Routines sẽ giúp bạn có thể tự động hóa mọi thói quen hàng sử dụng điện thoại hằng ngày mà không cần phải làm các việc đó một cách thủ công nữa. Nếu như iOS có ứng dụng Shortcut để tự động hóa bằng 1 nút bấm thì trên điện thoại Galaxy bạn có thể tự động hóa mọi thao tác qua Bixby Routines mà không cần nhấn bất cứ nút nào.

Do được tích hợp sẵn vào nhân của hệ điều hành tùy biến One UI nên Bixby Routines có thể dễ dàng can thiệp sâu vào hệ thống giúp đơn giản hóa mọi thao tác thiết lập một cách dễ dàng và trực quan hơn nhiều so với ứng dụng cùng loại. Đối với người dùng Android khác không phải là Galaxy nếu muốn làm như vậy thường sẽ sử dụng đến ứng dụng trả phí như Tasker, Macrodroid,... nhưng thiết tập có phần phức tạp, thậm chí phải sử dụng dòng lệnh adb qua máy tính để mở một số thiết lập hệ thống.

Ví dụ thói quen hàng ngày của một người có lịch biểu như sau:
- 6h00: bật bản nhạc để báo thức dậy. Tắt chế độ Máy bay, mở wifi để nhận và đọc các thông báo trên điện thoại. Chuyển âm thanh điện thoại qua chế độ bình thường (nếu đang ở chế độ rung). Chuyển chế độ pin sang bình thường.
- 6h15: Tắt nhạc để đi đánh răng rửa mặt. Bật các ứng dụng podcast để nghe tin tức buổi sáng
- 7h: ra khỏi nhà. Tắt Wifi, bật 3G/4G lên, bật định vị các kiểu (nếu chưa mở). Bật bài hát yêu thích để nghe qua tai nghe bluetooth trong quãng đường đến cty.
- 7h30: ngồi ăn sáng, mở ứng dụng yêu thích như tinhte.vn để xem tin tức công nghệ.

- 8h: đến cty. Tắt 3G/4G chỉ để Wifi. Tắt âm thanh điện thoại chỉ để chế độ rung để tập trung làm việc.
- 12h: ra ngoài ăn trưa. Tắt wifi, bật 3G/4G. Tắt chế độ rung chuyển sang chế độ bình thường để nghe cuộc gọi.
- 12h30: về công ty. Tắt 3G/4G, bật Wifi. Chuyển điện thoại chế độ rung để nghỉ ngơi.
- 18h: rời cty. Tắt Wifi, mở 3G/4G. Bật bài hát yêu thích để nghe tai nghe bluetooth trên quãng đường chạy. Bật chế độ Always On Display.
- 19h: về nhà. Tắt 3G/4G, mở Wifi.
- 22h: đi ngủ. Bật chế độ Máy bay (Airplane mode), mở bài hát êm dịu khoảng 15 phút trước khi ngủ. Chuyển thiết bị sang ché độ tiết kiệm pin tối đa.


Với tất cả những thói quen hàng ngày như vậy, Bixby có thể giúp bạn tự động hóa chúng chỉ với vài thao tác thiết lập đơn giản. Giờ đây bạn không cần phải nhớ giờ nào làm gì trên chiếc điện thoại của bạn nữa. Bạn cứ làm việc của bạn, mọi thứ còn lại hãy để Bixby Routines lo.

Đối với các máy One UI 1.x thì không có sẵn, nhưng sau khi cài apk Bixby Routines ở trên xong , bạn có thể thấy thêm một tùy chọn trong hệ thống máy ở Cài đặt > Tính năng nâng cao > Bixby Routines sẽ xuất hiện ngay trên cùng.

Bấm vào để mở nó lên, trường hợp muốn mở nó nhanh hơn có 2 cách:
1. Thêm một icon của Bixby Routines ở ngay màn hình ứng dụng của máy. Chọn vào dấu 3 chấm > Cài đặt > H.thị b.tượng Bixby Routines
Routines icon.jpg

2. Ở trên thanh Quicksetting có thể thêm một nút Bixby Routines để có thể truy cập nhanh nó.

Routines icon2.jpg

Ở màn hình chính của Bixby Routines sẽ có 2 tab chính: Khám pháLịch trình của bạn.
- Khám phá: nó sẽ cung cấp một số template mẫu có sẵn, bạn có thể tạo lịch trình dựa theo đó
Kham pha Template.jpg

- Lịch trình của bạn: đây là nơi mà sẽ lưu lại các Lịch trình mà bạn đã thiết lập hoặc có thể tự tạo một Lịch trình mới không cần phụ thuộc vào các mẫu có sẵn trong tab Khám phá.
Lich trinh cua ban.jpg

Mình hướng dẫn tạo thử một Lịch trình ví dụ như sau:
- 6h00: báo thức dậy tập thể dục 15 phút, bật bản nhạc yêu thích nghe. Tắt chế độ Máy bay, mở wifi để nhận. Chuyển âm thanh điện thoại qua chế độ bình thường (nếu đang ở chế độ rung). Chuyển chế độ pin sang bình thường.

Ở tab Lịch trình của bạn, bấm vào dấu "+", nó sẽ đề xuất "Nếu" để yêu cầu bạn thiết lập "Điều kiện" để chạy hành động này. Bạn bấm tiếp dấu "+" nữa nó sẽ cho ra các tùy chọn cho mục "Điều kiện". Ở mục Điều kiện có rất nhiều thiết lập cơ bản như sau, bạn hãy chọn một điều kiện để chạy hành động của bạn, ở ví dụ này mình chọn Điều kiện là thời gian Từ 6:00 -> 6:15 để chạy nó.
Demo Dieu kien.jpg
Sau khi đã thiết lập điều kiện là thời gian bắt đầu và kết thúc, bấm nút "Tiếp" để bắt đầu thiết lập "Thì". Đây là nơi bạn thiết lập các "Hành động" ứng với thời gian đó. Ở đây mình sẽ chọn các hành động như:
- Bật bài hát yêu thích
- Tắt chế độ máy bay (do buổi trước đó mình cho nó tắt khi ngủ)
- Mở Wifi
- Tắt chế độ rung của âm thanh sang chế độ thường
- Tắt chế độ tiết kiệm pin

Demo Hanh dong.jpg
full demo.jpg

Đó là một ví dụ đơn giản để tạo một Lịch trình tự động (macro) có thể tự chạy một chuỗi các hành động cùng một lúc theo giờ giấc định sẵn.

Trong bảng Điều kiệnHành động có rất nhiều tùy chọn cho bạn tự do khám phá.
Dieu kien.jpg
Hanh dong.jpg

Hy vọng những anh anh em đang xài Galaxy One UI có thể tận dụng tính năng Bixby Routines hữu ích này để làm cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Còn đối với anh em Android nào không có máy tương thích thì các ứng dụng tự động khác như Tasker, Macrodroid,..cũng là một sự thay thế tốt, chúng có thể tùy biến mạnh mẽ hơn cả Bixby Routines trên các khía cạnh phức tạp khác.
Cover best.jpg
n3_bmt
TÍCH CỰC
5 tháng
Thoạt nghe thì người ta sẽ nghĩ tính năng này tốn pin, làm màu. Nhưng chịu khó mày mò, setup thì khá tiện, mình cứ để đi tới cty là tắt chuông, về nhà là bật chuông bật wifi, cắm sạc là tắt AOD
@n3_bmt Mình cũng thấy nó tiện dụng và cũng đang dùng nó từ rất lâu. Ví dụ giờ nghỉ trưa thì mình toàn đặt chế độ máy bay từ lúc 12h-13h tránh các cuộc gọi làm phiền. Tuy nhiên nhiều thiết lập chuyên sâu khác bixby rountines này hoạt động cũng không được ổn lắm (ví dụ: thiết lập bật máy bay, sau 1 giây bật wifi thì bixby routines không làm được như task), trên thang điểm 10 mình chỉ đánh giá nó 7-8 điểm. So với task thì mình thấy task ổn hơn tuy nhiên bixby rountines được tích hợp sẵn vào hệ thống của note 10+ của mình nên mình cũng không muốn dùng task nữa mà dùng cái có sẵn.
ByGP
TÍCH CỰC
5 tháng
Đang hóng trên note9. Chứ thấy trên tab s6lite đã có rồi
ByGP
TÍCH CỰC
5 tháng
@Urcrazyman Tiếng Việt luôn hả b?
ByGP
TÍCH CỰC
5 tháng
@Mr.KStevg Để mình tim file cài. Cám ơn bạn
@hoangtumattroj Trong bài có chia sẻ sẵn file apk cài mà b.
ByGP
TÍCH CỰC
5 tháng
@quancayda Đã tải. Thank bác!
khá lâu r
từ thời note 8 fk nhỉ ;))
20180514_1e977221d2934a3e9e42d23bcf7bcfd5_1526278291.jpg
20180514_4a14b6431c4c6c97d92623dd5b92c647_1526278230.jpg
@demonntl Chỉ có mặc định từ s10 trở lên thôi. Còn các máy đời thấp hơn phải cài apk ngoài.
HDJAV
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@quancayda Không hiểu sao chứ cái tính năng xoay màn hình có hiển thị tùy chọn hiện ra ở góc dưới màn hình (khi mình đã tắt chức năng xoay tự động) trên con s8+ của mình có từ lâu lắm rồi mà.
Carnage
TÍCH CỰC
5 tháng
@quancayda từ thời samsung experien đã dùng đc r
A71 cũng thấy có nhưng chưa dùng
malcolmtxt
ĐẠI BÀNG
5 tháng
S8 chưa thấy có
@malcolmtxt S8 ko sẵn có nên mới cài ngoài đó b.
malcolmtxt
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@quancayda Bạn có link file apk ko?
@malcolmtxt Trong bài có đó bác, bữa chạy con S8 ngon lành.
Có 1 em S10e mà chả bao giờ mò tới mấy cái này. Mà mình làm công việc tự do chả ngày nào giống ngày nào thì sao mà lập trình cho cái máy phục vụ mình đc.
@haichin Mình cũng chả dùng. Cứ tắt đi. Sợ tốn pin. Haha
hoang559
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@haichin - bạn nên tìm hiểu, không nhất thiết phải cài tự động,
- Với Bixby Routines bạn có thể làm một loạt hoạt động trên máy chỉ cần bằng nhấn nút ở màn hình chính, hay tìm hiểu thử
hnt.n007
TÍCH CỰC
5 tháng
@haichin Tự do vẫn cài được, ví dụ về nhà để chuông nhỏ, chạy xe trên đường bật chuông và rung mạnh 😃
@haichin Bạn giống mình ghê, cũng dùng S10e và làm việc tự do. Công việc này có nhược điểm là rất dễ lười làm việc và hay trì hoãn, nhất là kiểu tự làm tự ăn, không làm theo nhóm.
@hnt.n007 ĐT mình để cả chuông và rung nhưng ra đường mà đang đi xe thì ai gọi cũng ko bik.
Có ai đúng giờ dc mức độ như thế này k? Nếu ko thì chế độ này nó sẽ gây khó khăn cho chính ng dùng nếu tắt bất wifi 3g ko đúng lúc hoặc nhiều thứ khác nữa.

Để rồi cuối cùng quanh đi quẩn lại sẽ chỉ để lịch (calendar) hoặc nhắc việc (to do).
Y.S
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@thanhtuan1611 Còn đây là những tác vụ thực hiện khi thoả điều kiện.
Screenshot_20201003-024807_Bixby Routines.jpg
@thanhtuan1611 Đến công ty bật wifi tắt 4g: để làm gì? Sao k auto để cả 4g lẫn wifi? Wifi là tự kết nối, cần gì fai địa điểm lúc đến hay ko đến? Miễn trong vùng phủ của wifi. Tôi chẳng fai bật tắt mấy cái thứ vớ vẩn đó. Để hết lên. Vào dc cái nào thì vào.

Tiết kiệm pin? Máy nào chả đặt dc mức chuyển đó hoặc máy sẽ hỏi khi đến 1 mức nhất định.

Chuyển sáng xanh theo lịch: máy nào chả dc?

Chỉ có cái tự động vào spotify khi kết nối bt là chấp nhận nó tự động.
Y.S
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@wink Mình chỉ ví dụ nhanh vài cái cho bạn dễ hình dung mà nhìn cách bạn rep thì mình hiểu con người bạn nó hạn hẹp ntn rồi 😆

Bạn dùng điện thoại ntn, bạn không bật tắt 4G/Wifi, không bật tắt chế độ "im lặng/không làm phiền" không có nghĩa là ai cũng như bạn. Mục đích nó sinh ra để phục vụ những người có thói quen lặp đi lặp lại 1 tác vụ nào đó mà HỌ THÍCH, và bạn không nằm trong số đó.

Mình đọc qua cả topic này thấy rất nhiều bạn đã sử dụng và chia sẻ cách họ thiết lập rất hay, riêng có mỗi bạn chưa trải nghiệm mà đã vào chê rất là ghê 😃)
@thanhtuan1611 Đt k có cần gạt âm yên lặng?

Hahaha? Tóm lại quanh đi quẩn lại dc vài cái thóinquen đơn giản thôi, vẽ ra bộ thói quen chi tiết nhưng hỏi đến thì ko dc thói quen vậy?

Ông ví dụ nhưng ko thực tế giờ lại đổ ng khác & bảo ví dụ cho vui thôi?
anhhtbk
ĐẠI BÀNG
5 tháng
One UI 2.0 cài thử không được
anhhtbk
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@quancayda vào cài đặt tìm không thấy mà
anhhtbk
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@quancayda chắc do máy không hỗ trợ bixby
hoang559
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@anhhtbk theo mình biết thì nếu chạy OneUI core thì không dùng được
Carnage
TÍCH CỰC
5 tháng
@anhhtbk Chắc One UI core
Mình cài 10h tối tự tắt mọi kết nối wifi, 3G buộc phải đi ngủ. 6h sáng mở lại mọi kết nối. sạc thì tự bật chế độ chuông, bật AOD chế độ sáng nhất.
hoangvnb
TÍCH CỰC
5 tháng
@warmboy24 Những hoạt cảnh chủ thớt đang làm nó chỉ dừng mấy cái cơ bản thôi.
Tuanpht
TÍCH CỰC
5 tháng
M chỉ đặt buổi tối để khỏi làm phiền
ndh1ep
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Các máy android khác thì có app nào tương tự ko nhỉ?
hoang559
ĐẠI BÀNG
5 tháng
đây chắc là tính năng Bixby duy nhất mình dùng 🤣, mặc dù bạn có thể dùng độc lập kể cả đã tắt hoặc xóa Bixby
Ngon lành
Nó có cái dở là mình set tới giờ đi ngủ thì chuyển qua chế độ tiết kiệm pin đến sáng hôm sau thì chuyển qua chế độ pin bình thường, mà máy samsung có 2 chế độ là tiết kiệm pin trung bình với siêu tiết kiệm pin. Tới giờ đi ngủ nó sẽ hiện 2 chế độ tiết kiệm pin cho mình chọn, nếu sau 1 khoảng thời gian ko chọn nó mặc định chọn chế độ siêu tiết kiệm pin. Tới sáng hôm sau nó không hề chuyển qua chế độ pin bình thường luôn. Chán thiệt sự.
Chỉ mong đt của Samsung tối ưu hơn để pin nó trâu một chút.
khiêm1990
ĐẠI BÀNG
5 tháng
sao có tiếng việt hay vậy ạ.m
note10 toàn tiếng anh
tung3tvn
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Mình chỉ dùng 2 chế độ: ở cty và lái xe
rung_xanh
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Ngon, mong chờ update từ lâu nhưng chưa thấy, và cứ chờ cứ ... (S9 plus vẫn đang được update đều hàng tháng)
Quên mất là Android thì chỉ cần search apk là xong luôn
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019