BlackBerry giải thích thêm về việc tạm ngừng triển khai BBM cho Android/iOS, sẽ chưa ra mắt tuần này
Duy Luân
7 năm trướcBình luận: 116Lượt xem: 12.221
BlackBerry_messenger_Android_iOS.jpg

BlackBerry hôm nay vừa cho biết thêm về nguyên nhân khiến hãng phải tạm ngưng việc ra mắt ứng dụng chat BlackBerry Messenger (BBM) cho AndroidiOS hồi cuối tuần qua. Như thông tin đã đưa thì bản BBM cho Android bị rò rỉ trước ngày ra mắt chính thức và được phán tán rộng rãi trên các trang mạng. Đây là phiên bản cũ nên nó làm cho lưu lượng dữ liệu phát sinh từ mỗi người dùng cao hơn bình thường, từ đó "ảnh hưởng đến hệ thống một cách bất thường", nhất là khi có hơn 1,1 triệu người đã tải về sử dụng bản rò rỉ. Ứng dụng BBM mà BlackBerry tính mang lên Google Play hồi Chủ Nhật đã khắc phục được tình trạng này, "tuy nhiên chúng tôi không thể chặn được những người dùng bản rò rỉ nếu chúng tôi tiếp tục kế hoạch ra mắt".

BlackBerry nói thêm rằng hãng đã "nỗ lực khắc phục vấn đề gây ra bởi phiên bản không chính thức trong cả ngày ra mắt", tuy nhiên lượng người dùng bản rò rỉ quá nhiều và lại tăng nhanh nên chỉ còn "cách duy nhất là tạm dừng quá trình phát hành BBM cho cả Android lẫn iPhone". Hiện nhóm của BlackBerry đang tập trung vào việc chặn hoàn toàn việc truy cập BBM của bản rò rỉ để khi ra mắt chính thức thì mọi việc sẽ suông sẻ hơn. "Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng công việc này không hề dễ. Nó sẽ tốn ít thời gian và hãng không kì vọng sẽ tái triển khai BBM trong tuần này".

Nguồn: BlackBerry
Em có một số thắc mắc sau đây:
Thứ 1: bản rò rỉ có phải là do Blackberry rò rỉ ra ngoài cho tester, hay là do Google và Apple làm rò rỉ?
Thứ 2: Nếu là rò rỉ từ trước, lý do gì đêm ra mắt lên Playstore mới thấy BBM, trước đó không có
Thứ 3: Blackberry cho thấy thái độ làm việc rất bèo, thua xa mấy app của Vietnam như Z hay V hay K, người ta cũng hàng triệu người dùng đó, mà có thấy gì đâu?
@Airblade14 khỏi xài khỏi phải ngóng. đỡ mệt bác ạ 😁
@Airblade14 Tung tin, đưa bản rò rỉ ra, xem có nhiều người quan tâm sử dụng không. Nếu có nhiều người sử dụng, vậy là có thể tiếp tục kinh doanh, rồi bắt tay hoàn thiện sản phẩm. Nếu có quá ít người sử dụng, ngừng cung cấp.
@Airblade14 Nếu 3 app này là Zalo, Viber và Kakao và hiểu "app của VN" là do người VN hay công ty VN phát triển thì không có app nào trong 3 app này là của VN cả 😃
Còn về mặt chuyên nghiệp hay bèo thì ở góc độ người ngoài không hiểu biết về hệ thống của họ thì tôi không dám bàn, chỉ biết là với một nhà sản xuất thì việc mang đứa con của mình ra thị trường một cách nhanh nhất và chất lượng bao giờ cũng là ưu tiên hàng đầu.
@Airblade14 bạn ạ mấy app của Việt Nam không ai đón chờ cả nên đưa ra bản leak để làm gì :p
Lại hóng,đợi chờ là nổi cáu 😆
Nhưng mà cũng hơi hụt hẫng với bb thật chơi 1 vố hóng cho đã rồi cắt cái rụp thà chặn ngay từ đầu
Nghe bảo bb bảo mật cao lắm mà sao vụ này nghe có vẻ thiếu chuyên nghiệp vậy
nhức đầu
Vẫn tiếp tục đợi vậy
giải thích có vẻ không thuyết phục cho lắm, đã ngáp ngáp mà các sản phẩm ra đời toàn dời ngày thế này chắc chết nhanh hơn quá!
Thật đáng thất vọng cho một công ty global như Blackberry, một sản phẩm đình đám như BBM lẽ ra phải được kiểm duyệt chặt chẽ và Blackberry phải lường trước lưu lượng người dùng sẽ download nó trước khi công bố trên Google play hay app store
đợi là chuẩn...
Ra bản chính đê thì những người đang dùg cũng bỏ mà lên bản chính chứ sao
@ViệtNamChampions Chuẩn luôn 😁
@ViệtNamChampions Bác nói quá chuẩn.

Chung quy cũng tại bố này hẹn ra mắt 7 giờ sáng T7 mà không thấy đâu nên anh em mới phải dùng đến bản rò rỉ. Thử làm như đã hứa xem!

Tiên trách kỉ, hậu trách nhân mới là thái độ đúng đắn!

Lời giải thích phải bắt đầu bằng câu xin lỗi!
Dù sao thì lãnh đạo của RIM vẫn đỡ hơn nữa của Nokia...
@tdinhamj
Dù sao cái gì mà dù sao, BB làm ăn lề mề quá. Thực ra vì hâm mộ BBM nên nhiều người chịu khó tải về để trải nghiệm, nhưng cứ làm thất vọng kiểu này thì chắc anh em bỏ chạy hết.
BB chết rồi, bán cho thằng Fairfax Financial Holdings rồi. xin chia buồn cùng fan BB
@giobienvn Bác đọc lại thông tin đi nhé, ko như Nô bán cho Micro đâu 😁
Ko thực sự nhiều người quan tâm đâu, ko cần giải thích dài dòng
@Hoàng Z Bạn không quan tâm thì bạn vào đọc bài và bình luận làm gì không biết
@thao52cd5 Ai bảo mình ko quan tâm?
Nó vẫn ra điện thoại mà
Mình thấy hơi thất vọng trước những lời giải thích ko được thỏa đáng của BB.
Nhưng dù sao thì vẫn mong BBM ra mắt sớm.
Vụng chèo khéo chống.
BB chảnh gớm...có cái pm mà hẹn tới hẹn lui,có gì ghê gớm đâu...
@HoangPigg Bạn nói "chảnh" thì còn có chút đúng, nhiều người bảo là "thiếu chuyên nghiệp". Nhưng bảo là "cái phần mềm có gì ghê gớm" thì bạn thật là kiểu người "coi trời bằng vung". Có tập hợp hết nhân tài đất Việt thì cũng chưa chắc đã làm ra được cái phần mềm có tầm cỡ thế giới đâu.
Đôi khi mình cũng nghĩ làm ra một phần mềm cũng dễ thôi, nhưng để ví dụ cho bạn thấy, chắc bạn biết "Fruit Ninja", xin thưa là một studio 50 người mới làm ra đuợc nó đấy. Hay là cái video game kinh dị "Resident Evil 6" được làm ra bởi 600 người.

Dẫn chứng:
http://halfbrick.com/about-us/
http://asia.gamespot.com/news/resident-evil-6-boasts-600-developers-6349247
http://www.joystiq.com/2012/01/27/resident-evil-6-is-capcoms-largest-scale-game-ever-has-600-p/

Nhiều người nói rằng Việt Nam không làm được những thứ tầm cỡ thế giới là vì thiếu tiền đầu tư, nhưng mình nghĩ có tiền cũng chưa chắc làm được (trừ khi đi thuê nước ngoài làm).
@HoangPigg đúng r . vn thì zalo hay vber chơi phà phà 😆 BBM qua vn chắc j phổ biến . vì đt bb ở vn thì phần ko cao
toàn các bác học phân tích như thật
thế đợt trước RIM tuyển dụng CEO, sao ko ứng tuyển nhỉ??
😃
@KYMPAO_301 Vì BlackBerry không có nhu cầu tuyển các thánh về phán bạn ạ 😁
@KYMPAO_301 chú này nói hay, nghe mấy chú ấy nói cứ như đúng rồi. mấy thằng khác thu hồi thì nói là để chuẩn bị tốt còn BB ng ta cũng thế lại bị nói đủ thứ. tinhte quá nhiều người ghét BB chỉ thấy BB đi xuống nên làm như cứ muốn nói để đạp phát cho rớt luôn vậy
Thất vọng toàn tập,bb nổi tiếng về bảo mật mà sao nói như đùa vậy chài
Tin bán mình nữa càng buồn cho bb

BlackBerry có thể 'bán mình' với giá 4,7 tỷ USD

Sau Nokia, một "cựu hoàng" của ngành công nghiệp di động là BlackBerry có thể phải bán mình để đổi lấy số tiền chỉ bằng 4% giá trị của hãng vào thời điểm năm 2007.

Thorstein Heins không làm tròn vai của mình trên chiếc ghế CEO BlackBerry kể từ khi nhậm chức tháng 7/2011. Ảnh: AP
BlackBerry vừa tuyên bố công ty tài chính Fairfax đề xuất mua lại mỗi cổ phiếu của hãng với giá 9 USD, trả bằng tiền mặt (4,7 tỷ USD) để nắm quyền kiểm soát toàn bộ hãng sản xuất điện thoại của Canada. Mỗi cổ phiếu của hãng hiện có giá thị trường khoảng 8,8 USD, tăng hơn 1% sau khi có thông tin trên. Fairfax đang là cổ đông lớn nhất của BlackBerry với 10% cổ phần.

Tuy nhiên, hãng điện thoại này cho biết chưa vội đồng ý mà còn cân nhắc, tìm kiếm thêm nhiều lựa chọn khác khi các cuộc thương thảo với Fairfax đang diễn ra. Trong 6 tuần tới, Fairfax sẽ xem xét kỹ lưỡng mọi tài liệu của BlackBery, quá trình đánh giá tính khả thi của thương vụ dự kiến hoàn thành vào ngày 4/11. Nếu Fairfax từ bỏ vì bất kỳ lý do nào trước thời điểm trên, hãng phải trả 150 triệu USD tiền phá vỡ hợp đồng.

Tỷ phú Canada Prem Watsa, Chủ tịch kiêm CEO của Fairfax nói: "Tôi tin rằng sự kiện này sẽ mở ra một chương mới tốt đẹp hơn không chỉ cho BlackBerry mà còn khách hàng, các nhà mạng cũng như nhân viên". Sau khi được mua lại, "Chùm Dâu" sẽ trở thành công ty tư nhân, tập trung mạnh vào các giải pháp bảo mật cao cấp.

Brain Colello, chuyên gia tại công ty Morningstar nhận định khi từ bỏ mác một công ty đại chúng, BlackBerry sẽ tự do tổ chức lại toàn bộ mà không phải chịu sự soi xét của các nhà đầu tư.

Việc một công ty từng dẫn đầu thị trường smartphone và có thể xem là "độc tôn" trong khối doanh nghiệp, chính quyền nay được rao bán với giá rẻ là một điều đáng tiếc. Khoảng giữa năm 2007, trước thời điểm iPhone ra mắt, BlackBerry (khi ấy là RIM) được định giá trên 100 tỷ USD.

Sau thời gian dài vật lộn với những khó khăn, dù từng khẳng định không bán bất kỳ thứ gì nhưng nay BlackBerry đã phải chấp nhận nối bước trên con đường mà Nokia vừa đặt chân lên. Hãng điện thoại Phần Lan mới đây đã phải bán mảng thiết bị và dịch vụ của mình cho Microsoft với giá 7,2 tỷ USD để tự cứu công ty. Cũng giống như BlackBerry, Nokia là tượng đài trong ngành công nghiệp di động nhưng đã ngủ quên trên chiến thắng.
Theo vnexpress
@phongm&e Cuối cùng thì cái gì phải đến cũng đến thôi. Kết thúc thế cũng hợp lý rồi. 2 anh bảo thủ ko chịu thay đổi mà chỉ thích chê bai cũng về vườn rồi. Muốn thành công thì phải theo thị hiếu người dùng thôi. Cứ nghĩ mình là cái rốn của vũ trụ rồi ko quan tâm đến ai khác làm sao sống nổi.

Sent from my GT-I9500 using Tinhte.vn mobile app
Tuần sau ra cũng được. Miễn là chuẩn 😁
Doanh với chả nhân ... Sắp phá sản tới nơi không lo , đi lo viết app Cho ios với android , hài 😃

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019