BlackBerry khởi kiện Typo Products - công ty với ý tưởng vỏ bảo vệ kiêm bàn phím Qwerty cho iPhone
Blaze1st
8 nămBình luận: 99
Screen Shot 2014-01-04 at 3.31.25 AM.png
Vỏ bảo vệ Typo Keyboards Case (ảnh) dù chưa chính thức bán ra nhưng đã vấp phải vụ kiện từ BlackBerry - hãng nổi tiếng với smartphone có bàn phím Qwerty vật lý

BlackBerry mới đây cho biết họ đang bắt đầu khởi kiện Typo Products - công ty với dự án Typo Keyboards Case, vỏ bảo vệ kiêm bàn phím Qwerty vật lý cho iPhone. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là rất rõ ràng, đó là bàn phím trên Typo Keyboards Case có kiểu dáng gần như là giống hoàn toàn với bàn phím trên những chiếc BlackBerry hiện nay, đặc biệt là Q10. Điều này đã khiến cho tập đoàn điện thoại Canada cảm thấy rất tức giận và không hề hài lòng: "Đây là một sự vi phạm trắng trợn đối với bàn phím mang tính biểu tượng của BlackBerry, và tất nhiên chúng tôi sẽ quyết liệt trong việc bảo vệ tài sản trí tuệ của công ty bằng cách chống lại tất cả những ai có ý định sao chép thiết kế".

Đại diện phía BlackBerry tiếp tục cho biết: "Chúng tôi cảm thấy rất hãnh diện và vô cùng mong muốn đưa bàn phím Qwerty nổi tiếng của BlackBerry lên những smartphone khác, nhưng chúng tôi không thể cho phép bất cứ hành vi nào như của Typo Products - vốn không trả bất kỳ khoản bồi thường nào cho việc sử dụng tài sản trí tuệ cũng như các công nghệ sáng tạo của BlackBerry". Phía Typo Products đến giờ vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên BlackBerry đâm đơn kiện liên quan đến bàn phím Qwerty. Vào năm 2002, BlackBerry đã cùng với nhà sản xuất các thiết bị PDA, Handspring ra toà vì tập đoàn này đã áp dụng dãy bàn phím có cách lắp ráp và kiểu dáng giống với bàn phím trên các máy BlackBerry lúc bấy giờ.

99 bình luận
Gắn cái Typo vào thêm xấu chứ có hay ho j đâu
gautrang14
TÍCH CỰC
8 năm
@L E O 9 X cùng ko nhanh hơn bàn phím ip là mấy đâu, đừng thể hiện.
@gautrang14 Bác bấm phím IP thi với anh em BBer bao giờ chưa? Nhắm mắt bấm nhá.
@gautrang14 bạn ở đâu nhỉ?
nếu ở HN thì bạn với mình thi nhắm mắt nhắn tin xem ai nhanh hơn k?
mình dùng BB nhé
L E O 9 X
ĐẠI BÀNG
8 năm
@gautrang14 m cũng chưa bấm thử , m chỉ hỏi thôi , tại vì nhiều ng toàn nói theo hướng tốt cho cái m đang dùng chứ đ ai công bằng cả 😆 , m nghĩ b cũng thế 😁 , nhanh hơn 1 chút là sao ? .
m dùng cả ip5 cả 9780 mà nói thật là tay to như m chỉ bấm đc văn bản khi dùng 9780 chứ ip5 bấm 1 dòng là sai mấy chữ cứ xóa đi bấm lại , khó chịu cho những ng tay to mà bên tây tay toàn to cỡ m thôi .
Ủng hộ BB luôn,kiện chắc thắng rồi ;)
pvtq9
TÍCH CỰC
8 năm
chưa bán mà đã kiện thì kiếm chác được gì hả BB?
crabs
TÍCH CỰC
8 năm
@pvtq9 kiện cho nó khỏi bán, chứ không phải kiện để kiếm tiền 😁
@pvtq9 Nếu bán rồi thì nói làm gì
Chắc cùng nhau thu xếp thôi. Vì cty phụ kiện bé thế sao chi trả hàng tỉ $ cho những chiếc BB tồn kho
satrias
ĐẠI BÀNG
8 năm
@neomilanista
Làm gì mà tỉ đô.
@satrias Ừ thì khoản hơn hai mươi mấy ngàn tỉ việt nam đồng được chưa bạn. SP ế chảy dài ra năm trong kho mà không bán được ngày nào thì chi phí sẽ "tăng " thêm (-) và NH se mừng thêm ngày đó. hihihihihi
thpxken
TÍCH CỰC
8 năm
Kiếm ít tiền xài BB oi
Hic hic xắp tàn cuộc kiếm chút....gỡ gạt thui. Tiếc cho BB, nhưng dù sao sở hữu trí tuệ luôn luôn được tôn trọng và phát huy ở những nước văn minh là nhờ vào những công ty "thích" kiện cáo, vừa bảo vệ được quyền lợi của mình vừa giúp xã họi công bằng và văn minh hơn. Thử hỏi nếu như không ai phản đôsi không ai kiện cáo gì thì thế giới sẽ loạn cào cào lên và nạn chôm chĩa sẽ bành trướng trí tuệ chất xám sẽ bị mai một đi và TQ sẽ " trở thành" rồng thống trị cả thế giới. Lúc đó thì đừng hòng dân nó gia công cho nước nào cả Tất cả các nước khác sẽ làm công cho nó là vì ra sp gì thì nó cứ tiện tay lấy SX đại trà bán rẻ hơn do nhân công rẻ hơn chỉ phục vụ cho nó thôi.
@pond1597 Cái gì mà sắp tàn cuộc kiếm chút gỡ gạc,cm nên động não tí bạn ah.Chắc bạn hay có trò này nên mới bụng ta suy bụng người nhỉ 😃
vangden07
ĐẠI BÀNG
8 năm
@pond1597 Yen tam co van de gi thi viet nam se lam.can gi phai trung quoc.
Đấy, có cái bàn phím giống thôi mà BB còn kiện cho tới bến.

Vậy mà có ai đó ăn cắp của iPhone từ trong ra ngoài mà nhiều bác còn kêu ca Apple được😁

Ủng hộ BB kiện cho chú kia tới số luôn đi:D
@Ga_depzai Ờ thì giao diện ios7 toàn chôm của người khác, giờ gắn them cái bàn phím going bb vào thì thành món tả pín lù rồi. Chắc ifan thích điều này.
xuanphucn
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Ga_depzai
Đúng rồi đó. Ăn cap từ trong ra ngoài
@Ga_depzai
@xuanphucn Trong bài này có đầy đủ dẫn chứng rằng F700 chỉ xuất hiện tại Cebit 2007 bạn nhé. bức ảnh kia đưa sai thông tin. Cộng đồng Android đã công nhận điều này từ lâu rồi. http://androidcommunity.com/who-was-really-first-apple-vs-samsung-story-truly-debunked-20110420/
BB nên cấp bản quyền cho hãng đó, thứ nhất là kiếm thêm tiền, thứ hai là quảng bá nét đặc trưng của mình. Cũng ko phải là tệ !
Ủa bb bỏ bàn phím cứng rồi mà, nuối tiếc chi nữa, ai biểu ra z10, z30 tùm lum mà ko chịu ra thêm q10...
@Airblade14 ai nói BB bỏ bàn phím cứng?
là mod cuồng Apple thì cũng đừng chủ quan quá như thế
@antamviet_1368 Chả biết gì đâu bác ơi,khi nào mà nói về BB là nhay vào đớp,trong khi đó BB10 đều có bàn phím cứng với cả cảm ứng
@Airblade14 ai nói với bạn là bỏ, chỉ là dừng và chuyển qua các thể loại cảm ứng thôi, ông chen nói vẫn muốn duy trì dòng qwerty đo nha. bản quyền của BB đăng kí từ rất lâu rồi ai cũng biết. thằng kia làm không biết ngó trướt sau bị kiện đúng rồi.
pvtq9
TÍCH CỰC
8 năm
khổ. mãi mới kiếm được thằng làm phụ kiện để kiện
ngthgila
TÍCH CỰC
8 năm
Không bán được máy đi cò quay hả BB 😁
Apricotpham
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ngthgila Ai bảo là cò quay?Ko thấy bb rất sẵn sàng chia sẻ sao ?Với cả mới là thiết kế chứ chưa bán mà kiện là để ko bán thôi chứ vụ này đc bao nhiêuddaaau,cái quan trọng là bản quyền kia mà!!!
kale64
ĐẠI BÀNG
8 năm
có bản quyền bàn phím vật lý trên d9ie6en thoai rồi, nhưng có đăng kí bản quyền trên vỏ diện thoai chưa mà kiện.
phù hợp đập nước đá rồi
Nếu làm cho hãng khác chắc không có bị BB kiện đâu😃
khổ thân cái cty kia, chưa kịp xơ múi gì đã bị kiện :-<
hairyscary
ĐẠI BÀNG
8 năm
Anh chàng hi-fi Ryan Seacrest, hót của American Idols coi như là bay mất $1M.
tranduymb
TÍCH CỰC
8 năm
Nó cũng có bán đc mấy đâu, kiện cũng chả nhằm nhò gì 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019