Blackberry - Mới tinh hay hàng Mới dựng ?
kam_hn
15 nămBình luận: 54
thực ra hàng dựng chất lượng cũng tương đối ổn. cái đáng trách là các bác thương gia buôn bán trên đây không nói thật để anh em (đặc biệt là các bác mới) biết. làm ăn có uy tín phải thể hiện ở chỗ có đến đâu, nói đến đấy. Các bác cứ nói thật thì anh em cũng vẫn đến mua mà.
Là dân kinh doanh (nhưng ko liên quan đến ĐT) tui cũng rất thông cảm với các bác thương gia. Các anh em cũng nên thấu hiểu cho các bác ấy 1 chút, ai lại nói toạc móng heo ra thì làm ăn gì nữa. Đảm bảo các cửa hàng vẫn có máy mới 100%, nhưng ko phải là tất cả các máy đều là Brandnew, right 😃
Dear all,
đã dám nói brand new thì phải theo đúng định nghĩa là nguyên hộp chưa bóc tem, còn khi đã bóc tem rồi thì kể cả xịn thật sự cũng không phải là brand new. Vì thế đi mua bán ở đâu cũng thế, nếu muốn mua brand new thì nghịch hàng mẫu của nó thoải mái, sau khi trả đủ tiền viết hóa đơn rồi nó mới mang 1 hộp chưa bóc tem ra cho tự tay mình bóc kiểm tra, lúc đó trừ khi các bác chứng minh được nó là hàng lởm hoặc bị lỗi do nhà sx chứ đừng hòng đổi được cái khác nhé. Thử hỏi các bác brand new quê ta có dám làm thế không.

Là một thằng đã từng phải đi đặt bao bì nhãn mác cho nhiều loại mặt hàng, em xin nói thẳng là cái đống vỏ BB mà các bác cấp theo để được cái tiếng "full box" em hoàn toàn có thể đặt gia công với giá chưa đến 5k / 1 bộ.

Còn em đã định dùng BB, đã lượn hết 1 vòng gần hết các bác Bạch Mai, Láng Mới, Giải Phóng... kể cả nhà riêng một số bác "xách tay". Nhận xét chung là: toàn hàng dựng lại nên vỏ tương đối lởm, các nét in không sắc, nhựa trông không lì (nói thật tất cả nhựa BB mà em đã xem còn không đẹp bằng nhựa con mouse dell quang em mua 90k) nhưng được cái giá hợp lý nên em nghĩ là chấp nhận được.

Do đó, trên quan điểm người tiêu dùng em chỉ mong các bác bán hàng nói đúng sự thật, ngay cả quảng cáo cũng có luật cấm nói sai sự thật cơ mà (cấm nói sai khác với phải nói toàn bộ sự thật các bác nhé).
Các bác Thương gia cứ nói là hàng Brandnew nhưng riêng em có dám nói thế đâu😁.
Các bác phải thông cảm với anh em thương gia (có cả em đấy:D )rằng, hiện nay BB chưa đc phân phối chính thức ở VN, nên việc nhập đc 1 chiếc BB brandnew, fullbox về thực sự là rất khó khăn. Thông thường anh em phải xách tay về(số lượng ít), khi xách về người ta cũng chỉ cốt là cái máy thôi, còn phụ kiện thì họ cũng không để tâm đến nhiều lắm. Với hàng nhập số lượng nhiều thì đều phải nhập lậu:D. Vì vậy có thể nói là BB ở VN, 100% không có brandnew đâu các bác ạ. Nhưng có hàng zin 100%, chưa đụng chạm bất cứ gì cả.
Quan trọng nhất đối với khách hàng là họ phải hài lòng với chất lượng hàng , thái độ cũng như sự hiểu biết về BB của nơi bán hàng, chứ không phải là giá cả .
Em mạnh dạn trả lời các bác như thế, mong nhận đc hồi âm sớm
emthickBB
ĐẠI BÀNG
15 năm
Bác nói đúng đó,cơ bản là ở nơi bán hàng chứ,nhiều con máy Trung Hoa mà anh hùng phết đấy.Nhân tiện em thấy cửa hàng bác có vẻ uy tín.Hôm nào em ghé qua bác tư vấn nhiệt tình cho em nhé!:D
em thấy không nên trách móc các bác thương gia quá như vậy . theo ý mọi người thì các bác thương gia nên đổi hàng BrandNew thành hàng mới tinh thì đúng hơn..với đúng định nghĩa BrandNew in box như 1 số bác nói thì có lẽ là chúng ta phải đến tận nhà cung cấp để mua , các bác hãy so sánh giá bán ở việt nam đã thế là quá tốt với mọi người rồi. các bạn hãy nghĩ khi có sự cạnh tranh 1 bên thì cứ giới thiệu nào là BrandNew 100% , còn 1 bên thì máy chất lượng cũng như vậy lại quảng cáo là a a a hàng dựng như mới đây mời anh em , giá cả thì bằng nhau --> vậy các bác chọn ai , chọn ai thì chọn cuối cùng cũng vẫn là 1 chất lượng .hahaha. điều quan trọng là từ nhận thức của người tiêu dùng mà thôi , phải biết chọn cái gì phù hợp với mình .
Bác nói thế không đúng rồi. Ra đường thấy người ta vượt đèn đỏ mà mình cũng vượt là có ngày bị mất tiền thôi. buôn bán có uy tín là phải có j nói nấy, chứ không thể lừa dối khách hàng được. Các bác bán hàng nói sai để cạnh tranh với đối thủ, có nghĩ đến tâm trạng người mua không đúng sản phẩm được quảng cáo không.:sorry8bj:. Lợi nhuận các bác được hưởng là do đối thủ mang lại hay là người mua mang lại? Các bác phục vụ đối thủ hay là phục vụ anh em mua hàng?
Mình biết nếu hàng mới 100% gọi là brand-new thì còn tốt, chứ nhiều trường hợp là hàng cũ được tân trang lại.
Sorry nếu có quá lời với các bác, nhưng mình thấy tinhte mà vẫn để tình trạng này thì không ổn, không lành mạnh.
thien284
ĐẠI BÀNG
15 năm
Em đồng ý với các bác là bán hàng phải trung thực.
như Em đây mới mua 1 chú 8700 ( tại tiem cachepnhi HCM) khi mua em hỏi con 8700v vì khi search em thấy date là tương đối cao .
chủ tiệm đưa ra một chú màu ghi nói là 8700v
em có thắc mắc hình thức kiểu giáng sao giống 8700g
chủ tiệm nói là chỉ khác màu thôi .
Trong khi mình search trên google thì kiểu dáng khác. nhưng cũng đồng ý mua vì đang máu mừ . về em tra IMEI thì đích thị la 8700g
gọi điện thoại hỏi tại sao lại như vậy thì được phán một câu xanh rờn "ANH SỬ DỤNG CÓ ĐƯỢC KHÔNG? NGHE GỌI CÓ SAO KHÔNG?" chẳng liên quan gì tới câu hỏi cả. Đúng là Thật tráo trở.
mình mua điện thoại đâu chỉ để nghe gọi nếu vậy thì đâu cần BB mua đại cái nào 200 - 300 k là Ok rồi không cần nhản mác gì cả.
kam_hn
ĐẠI BÀNG
9 tháng
16 năm Tinh tế - Lục lại các bài viết, thời BB còn làm mưa làm gió.
Thời nhắc đến Tinhte là nhắc đến BB


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019