Blackberry ngày nay ....! Ôi
virutmath
11 nămBình luận: 22
vẫn biết cái thời BB đục lỗ câu dây đã qua lâu rồi, nhưng tại sao em vẫn thấy không yên tâm. Bjo lên box rao vặt đọc tin mà thấy nản quá. Anh nào cũng kêu : cam kết không bán hàng dựng, chỉ bán main zin nguyên bản chưa sửa chữa, máy chưa unlock.
Không những thế, có vẻ như thị trường BB làm ăn rất phát, nên gặp rất nhiều thương gia mới toe, điều này làm cho em cảm giác ngợp và ngán...ngán các bác TG. Em hoa hết cả mắt để đọc bài các bác. Thú thật với anh em cảm nghĩ của em là cái bài "Một số địa chỉ uy tín cho anh em newbie mua bb" đã không còn tác dụng vào thời bây giờ nữa. Bởi trên thị trường BB hiện giờ, long xà lẫn lộn, hàng nào cũng như hàng nào. Có chọn BB của HN03 cũng chẳng an tâm hơn chọn BB của các bác khác. Thật sự em chẳng biết phải nói thế nào nữa... không biết rồi BB Việt sẽ đi về đâu...
haydetoiyeu
ĐẠI BÀNG
11 năm
các bác bán hàng usa sẵn sàng trả 1000$ cho bất kỳ ai phát hiện hàng nhái.....nhưng em chẳng thấy ai bảo hàng usa nó ra làm sao cả.chẳng khác gì để phân biệt.và rồi có chăng chưa biết phân biệt thế nào nên các bác ấy tự tin đến vậy 😔
midlight
ĐẠI BÀNG
11 năm
đúng e đọc bài đó cũng hơi có chút pr (tác giả đã nói tham khảo -> cũng ko thể chắc chắn đc) . nói chung các bác TG nên tạo lòng tin cho ae = cách hướng dẫn cách phân biệt hàng xịn của các bác với hàng doll = ảnh chi tiết. Thân
A chào bạn VIRUTMATH! Lại một chủ đề hấp dẫn cho anh em đây.
Thực ra cái chuyện hàng ZIN ALL thì bạn nên quen đi thôi. Gái nào mà trả nói em còn zin hả bạn, nhưng hỡi ôi tất cả chỉ là còn zin có nghĩa là chưa đi nâng hoặc sillicon thôi còn chỉnh sửa không mắt mũi thì phải mồm miệng chứ. BB bây giờ mà rao là hàng không ZIN thì ai mua. Bạn không thấy là zin all + 99% mà giá rẻ thế thì cũng phải hiểu thôi. Smartphone có giá rẻ 800-1t, có chỗ còn down giá xuống hơn nữa, không hiểu cái bọn nước USA sao nó dùng máy giữ thế nhỉ, hình như là toàn cất trong tủ hoặc VỪA RA KHỎI CỬA HÀNG ĐÃ BỊ CƯỚP nên rẻ thế mà lại mới + zin chứ. Mình xác định mua hàng used thì cứ chọn con nào rẻ là xúc, xước sát cũng kệ mặc dù nhìn con hàng trông mới mẻ vẫn khóai hơn mà. Gái đẹp ai chả thích. Hê hê.
Còn bạn bảo rằng cái list của Babykane không còn giá trị thì không hẳn vậy đâu. Theo mình bây giờ nó sẽ phát huy hiệu quả cực kỳ đấy bạn ơi. Đó là những cái đã được chọn lọc trong một đống hổ lốn ra đấy vief không có cái list đấy thì anh em mới chơi sẽ càng hoa mắt chóng mặt hơn nhiều.
chuẩn, tiền nào của nấy thôi. mua và chơi b phải xác định có kiến thức giữa thời buổi loạn lạc thế này
Haizzz. Chúng ta cũng chỉ là người dùng rác của bọn nước ngoài thôi sao. Mua hàng mới thì làm gì có money. Mua hàng used thì lại kêu k tin tưởng. Các bác nên xác định rõ ràng trước khi chơi để khỏi thất vọng.
chủ topic rỗi hơi quá 😆)))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))
BB bây giờ càng ngày chất lượng càng tốt (kể cả hàng used nhập trừ china), có thể khẳng định như thế vì cạnh tranh bán BB càng nhiều giữa cá thương gia thì chỉ có chất lượng tốt mới giúp các thương gia sống tốt được 😃
BB ngày nay chất lượng rất tốt ạ, chả hiểu bác chủ topic than ôi gì 😃)
chất lượng khẳng định uy tín
ko phải là hàng hóa ngày càng chất lượng và tốt hơn sao ?
thi trường nào mà ko trăm người bán vạn người mua
nếu ko nhiều thì tức là tàn lụi

và ..... bác chịu khó đọc thì sẽ biết đâu là hàng tốt đâu là hàng ....ko tốt
đôi khi chỉ cần nhìn sơ qua hoặc tham khảo hình thực trên topic là cg biết rồi
chúc bác may mắn
neor
ĐẠI BÀNG
11 năm
không nói đến blackberry ngay cả các cái điện thoại hãng khác cũng thế nếu không mua ở các trung tâm mà mua ở các của hàng thì cũng phải chấp nhận là có thể là hàng đã bị động vào rồi
Từ lâu đã xác định là không bao giờ mua bb của cửa hàng. không thể tin hàng nguyên bản mới 100% mà rẻ thế được.còn có 1 số moden đã ngừng sx từ lâu giờ vẫn cứ bán mới tinh,không lẽ số người mua bb về cất trong tủ nhiều thế..........
kiếm hàng của anh em, tới xem ok thì múc(cái này thì chắc chết cũng nhiều mới rành được.hi.hi.)
thời buổi loạn lạc nên kiếm được 1 em vùa ý mới thú vị......
mình cứ xác định trang bị cho mình 1 số lượng kiến thức để tự tin chọn 1 em máy ngon, ko bệnh tật thế là được rồi bác ạ, còn vấn đề zin hay không thì mở cái main ra là có thể xác định được mà! Còn cái vỏ đâu có ảnh hưởng đến tuổi thọ máy đâu 😁 trong mua bán đôi khi cũng nên tin tưởng nhau, bác đã chọn ai để mua cũng nên tin tưởng ngta thế nên mới sinh ra Bảo hành chứ. Pin yếu thì mình đổi, máy bệnh tật j thì thông báo cho ngta, thế cũng khó j là khó khăn đâu ạ
kenu97
TÍCH CỰC
11 năm
cái chủ yếu nhất là đừng ham của rẻ, tiền ít mà thích hàng hịn thì khó lắm. Hoặc bác đi mua máy của Viettel ý. hoặc chờ tgian nữa hàng chính hãng có thì yên tâm mà mua.

Bác cứ đi mua 9700, 9780 hoặc 9800 đi, lo gì hàng lởm. Mấy em đời thấp có SX nữa đâu mà lo chả có hàng dựng đi dựng lại. Thị trường BB việt nam giờ đây rộng rãi, nhiều người bán máy. Giá đã rẻ đi rất nhiều so với vài năm trước. Thế chả phải điều mừng cho người tiêu dùng hay sao?

Còn chuyện lừa lọc thì máy gì - ở đâu chả có.
Ôi...! Cái thời người khôn của khó, ai cũng tranh nhau mà làm ăn; uy tín thì chưa biết sao nhưng nếu có tai họa thì anh em BB chịu cả, thôi thì tiền nào của đó, may hơn khôn; vớ dc cái bb ngon thì uk còn không thì die :unsure:. nếu có nhiều tiền tí thì nên tìm cửa hàng có uy tín tí; không thì tiền nào của đó thui. thời buổi loạn lạc mà.
batuocken
ĐẠI BÀNG
10 năm
không biết lập cái topic làm,thấy chẳng ăn nhập hay bổ ích gì cả
virutmath
TÍCH CỰC
10 năm
mọi người đừng trách em rỗi hơi. Em chỉ cảm thán, là giờ không biết Blackberry không tỳ vết không chọc ngoáy, liệu có bao giờ trở lại được không...hay sẽ chìm vào quá khứ, để BB dựng tung hoành..........
Thì không dựng thì lấy đâu ra nhà nhà bàn bb, người người bán bb vậy bạn. He he. Riêng ở việt nam thôi số máy bb bằng cả châu mỹ gộp lại rồi đó.
BànhKi
TÍCH CỰC
10 năm
Của hàng cũng có bán máy nguyên seal box đó, cứ so sánh giá đi thì sẻ thấy sự chênh lệch 😁
Đã đọc thì góp vài ý cho vui ;). Đề tài này mà bàn thì không biết khi nào dừng lại trong hoàn cảnh Việt Nam hiện tại và thói quen đổi điện thoại liên tục ở phần đông bạn trẻ (thay đổi nhiều thì không đủ tiền mua máy mới liên tục).

Nói chung topic này chỉ đúng với tâm trạng của những bạn không đủ tiền mua máy mới. Phải mua máy rẻ với tâm trạng không an tâm nên viết lên để giải tỏa suy nghĩ. Chứ muốn hết BB dựng thì dễ lắm. Đừng xài BB nếu không đủ tiền mua hàng mới và nói không với các model quá cũ, giá quá rẻ VÀ DỪNG ĐỔI ĐIỆN THOẠI QUÁ NHIỀU, chỉ đổi khi đủ tiền mua 1 máy brand new khác. Cái giải pháp này nghe tuy đơn giản nhưng rất KHÓ khả thi vì tỉ lệ người muốn xài BB có thể áp dụng rất thấp.

Có cầu thì sẽ có cung. Nhu cầu muốn sử dụng điện thoại BB với giá rẻ ở VN có thì tự động số điện thoại used (thậm chí là hư, for part only là các điện thoại chỉ để tháo lấy linh kiện rồi gom thành 1 cái xài được) mà đầu nậu TQ gom về "tút" bề ngoài lại sẽ tìm đường sang VN (thông qua việc nhập của các thương gia chuyên đánh hàng từ TQ). Trong số lượng hàng gom từ US, châu Âu trước khi từ TQ sang VN cũng có phân biệt loại 1, loại 2, loại 3 và nhu cầu loại thấp (giá vài trăm ngàn) vẫn có nên sẽ có thêm người tham gia vào đội ngũ thương gia.

Danh sách kia cũng chỉ dựa vào tham khảo vì là kinh nghiệm của 1 cá nhân (1 tên/cửa hàng trong danh sách nó có thể đúng với tiêu chí của người này nhưng không đúng với tiêu chí của người khác). Danh sách đó có tác dụng hay không thì tự MỖI NGƯỜI biết và phải tham khảo về mức giá của thị trường gốc (nơi máy đó được phát hành) để hiểu được với cái giá mình mua ở VN thì có hợp lý để bảo đảm máy còn zin, nguyên bản, chưa can thiệp gì không?

Em viết mà cứ như là Việt Nam sản xuất được BB vậy đó. Làm gì có BB Việt, tất cả chỉ là máy nhập về. Qui luật cung cầu là qui luật tự nhiên không ai thay đổi được. Nếu số lượng người có nhu cầu xài BB giá rẻ thì số máy từ TQ sẽ vẫn còn tiếp tục về. Điều này càng chứng tỏ số lượng người tham gia vào cộng đồng BB ngày càng đông nên mới có hoạt động nhộn nhịp. Nếu số lượng người có nhu cầu xài BB brand new và model mới đông lên (do có điều kiện kinh tế) thì tự động các thương gia nhập hàng sẽ ngưng nhập các model máy quá cũ, máy dựng giá rẻ vì nhập về sẽ không ai mua. Nói chơi cho vui chứ với hoàn cảnh của Việt Nam hiện tại điều này không khả thi, người VN có thói quen thích mua ở những chỗ bán rẻ, mặt hàng giá rẻ (vì mặt hàng ĐT rất dễ gây nhầm lẫn do chỉ có tên nhà sản xuất, model, tình trạng hàng hóa thì rất dễ gây nhập nhằng used với like new, new 98-99%...)

Việc chúng ta sử dụng cái gì là do chúng ta quyết định chứ. Thích dùng hàng used cho giá rẻ thì trong số máy nhập về tỉ lệ hàng used sẽ nhiều hơn. Số máy này sau 1 thời gian sử dụng mà hư thì trở thành rác điện tử vì không thể tái xuất đi đâu được nữa. hihi, có khi tái xuất rác ngược lại TQ đó vì thấy mặt hàng linh kiệm máy tính có thu gom ve chai (thu mua đồ hư, cân theo kg) xuất ngược lại TQ đó. Do hoàn cảnh không có money thì phải chịu vậy thôi. Người VN đã ít tiền nhưng lại khoái đổi điện thoại. Hãy nhìn quanh bạn xem có đúng như vậy không?

Vẫn còn đó các máy BB không tì vết, không chọc ngoáy và thậm chí là seal hộp như là mua ở các thị trường phân phối chính thức nhưng với tỉ lệ người nhu cầu sử dụng BB giá rẻ quá đông (chỉ có hàng used mới đáp ứng nổi) thì hãy tự hỏi là nguyên nhân do đâu mà BB dựng tung hoành? Mà cũng không nên quá khắc khe với khái niệm BB dựng vì hàng used mà main chưa sửa chữa, thay vỏ mới với giá rẻ để đáp ứng nhu cầu số đông thì cũng là 1 giải pháp hợp lý cho nhu cầu đó (không tính các trường hợp ăn theo, bán hàng sửa chữa nhưng vẫn nói là nguyên bản, tăng thời gian "bảo hành").

Hãy tự đặt câu hỏi cho riêng bản thân mình: Bạn có sẵn sàng trả giá 7,xtr để mua 1 con Bold 9000 brand new (9,x tr cho máy 9700, 3,x tr cho 8700, 6,x tr cho 8900...) trong thời điểm quí 3 năm 2010 không? (ở đây mức giá này chưa phải là quá cao như bước vào các store ở Mỹ, Châu Âu mua không hợp đồng) hay không hay là chọn giải pháp mua với giá 4,x tr cho 9000, 6,x tr cho 9700 và thậm chí là 0,x tr cho 8700? Được bao nhiêu người chọn mua ở mức giá cao (hàng giá cao thì chất lượng bảo đảm hơn, đừng nói tỉ lệ hư hỏng của brand new cao hơn hàng used nha vì nếu brand new mà hư nhiều thì không có nhiều hàng used nguyên bản đâu). Đó chính là câu trả lời cho là tại sao ở VN tỉ lệ BB used rất nhiều. Không chỉ riêng BB mà iPhone cũng gặp tình trạng tương tự. Có cầu thì sẽ có cung. Thậm chí đến mức dính vào lừa đảo như là hàng Nokia fake chỉ vì do ham rẻ.

Cái này không đúng rồi. Số máy ở VN nếu tính luôn cả hàng câu dây, đục lỗ chắc không hơn 5 tr cái đâu. Nếu so với số máy BB ĐANG SỬ DỤNG ở Mỹ (không tính các máy hư, for part only) thì không đáng kể. Mới tính ở Mỹ thôi đấy nhé.

Câu hỏi đặt ra cho người đọc: Mỗi người tham gia vào cộng đồng BB ở VN là góp 1 phần tác động vào hoạt động của nó. Vậy bạn có tìm hiểu nguyên nhân (chủ quan của bạn, khách quan của điều kiện hiện tại của VN) của thực trạng hiện tại và bạn làm gì để góp phần thay đổi cho tốt hơn (hay xấu hơn là tùy quan điểm) trong cả vai trò người sử dụng, thương gia?
Có lúc mình cũng thắc mắc đến đau đầu, nhưng suy cho cùng đúng như bạn nào đã nói, cái máy nó phục vụ mình chứ việc gì phải phụ thuộc vào nó. Mình có bao nhiêu tiền thì cũng đã đắn đo để tìm được con máy phù hợp với số tiền đó rồi. Như mình, dùng 8320 hàng used chỉ có gần 3tr, với số tiền đó mình muốn mua loại điện thoại khác mà vừa có camera, wifi, vừa có bàn phím qwerty, hình thức ưa nhìn thì mình cũng đã tìm rồi, ngoài Nokia E63 với cái vỏ trông cứ giả giả và phải thêm 600k nữa ra thì chẳng còn cái nào đạt được những nhu cầu đó cả. Vì thế mình chọn mua hàng used, đến giờ dùng vẫn ok, so với nhu cầu và giá cả thế cũng là được. Chỉ đau nếu mua về vài ngày mà nó lăn quay ra chết hoặc vài tuần nó giở ra bệnh này nọ rồi xem main đục lỗ câu dây mới ngại, còn khi đã kiểm tra main không lỗ dây, dùng ổn định thì ổn cả rồi, không biết họ can thiệp cái gì nhưng dùng được là được. Đấy, vậy là cái máy nó vẫn phục vụ cho mình, chứ cứ chạy theo mác hàng nguyên bản, hàng xịn thì mình lại phục dịch cho cái máy hả?
Lởm quá cũng kêu mà h hàng BB khá lên rùi cung kêu :-< , đủ bản lĩnh thì lên ebay làm 1 em , ship 1 em nguyên bản từ chính quốc hay mua BB Viettel đi :hot: . HÃY LÀ 1 NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH 🆒
thời buổi ai cũng muốn làm kinh tế mà, có người bán bb mà có biết nó như thế nào đâu, thấy có người dùng thì bán thui. nản lắm


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019