BlackBerry ra mắt Q10: bàn phím QWERTY, màn hình 3"1, chạy BB10, tháng 4 bán
Didu
10 nămBình luận: 536
Ko có ý gì ghét nhưng bài báo dưới đây đã nói lên tất cả :rolleyes:

Các thiết bị BlackBerry 10 thu hút được sự chú ý nhưng rất ít người có ý định mua cho mình một chiếc BlackBerry 10.
Theo cuộc khảo sát mới được thực hiện gần đây của Bite Interactive, có tới tận 47% người dùng bị thu hút bởi các tính năng hấp dẫn của các điện thoại BB10 mới. Tuy vậy, chỉ có 13% xem xét khả năng mua cho mình một chiếc BlackBerry 10 và chỉ có 1% dự tính sẽ mua các mẫu điện thoại này ngay sau khi chúng ra mắt.

Cụ thể hơn, cứ 2 người tham gia khảo sát thì có 1 người khẳng định chắc chắn rằng họ sẽ không mua các thiết bị BlackBerry 10, và 1/4 số người được hỏi nói rằng khả năng họ mua các sản phẩm mới của RIM cũng là rất thấp.

RIM sẽ vén màn ra mắt các mẫu điện thoại BlackBerry 10 rất được mong đợi vào khoảng 10h tối nay (giờ Việt Nam). Vậy, trong số các tính năng của BlackBerry 10, tính năng nào thu hút được nhiều sự chú ý nhất?

Tính năng chụp ảnh "time-shift" nổi bật nhất với phiếu bình chọn của 16% số người tham gia. Tính năng này cho phép người dùng chụp nhiều kiểu ảnh liên tục và chọn ra kiểu đẹp nhất trong một bức hình "tổng hợp" từ các kiểu ảnh này.

Bàn phím ảo mới của BlackBerry cũng có khả năng học thói quen của người sử dụng để đưa ra các gợi ý chính xác hơn. Có khoảng 6% số người tham gia vào cuộc khảo sát đã bỏ phiếu cho tính năng này. Ngoài ra, có thể kể tới chức năng "Flow" giúp người dùng chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau một cách dễ dàng hơn, tuy vậy nó chỉ thu hút được 1% số người tham gia khảo sát.

Các điện thoại BlackBerry 10 được cho là hấp dẫn đối với người dùng Android hơn là người dùng iPhone. Các tính năng mới của BlackBerry đã thu hút được 65% người dùng Android tham gia khảo sát, trong khi với iPhone con số đó chỉ là 56%. 1/5 số người dùng Android nói rằng họ muốn sở hữu một chiếc BlackBerry 10, so với con số 1/10 của iPhone.
Một trong những yếu tố quyết định thành công của BlackBerry 10 sẽ là số lượng ứng dụng dành cho hệ điều hành này. RIM đang cố gắng gia tăng số lượng và sự đa dạng của các ứng dụng trên hệ sinh thái BB10, tuy vậy con số này so với Android và iOS vẫn còn kém xa."Vết hở lớn nhất trên bộ giáp của RIM vẫn là hệ sinh thái ứng dụng của hãng," Joshep Farrel, phó chủ tịch của Bite đã khẳng định như vậy trong một thông cáo báo chí. "RIM đã rất nỗ lực để đuổi kịp iOS và Android, nhưng cũng giống Microsoft, chắc hẳn họ sẽ thấy đó là một việc dễ nói khó làm. Rất nhiều con mắt sẽ nhìn về BlackBerry World ngay khi nó ra mắt, và thành công của nó gắn liền với sự thành công của các thiết bị BlackBerry 10."

Tuy vậy, với iPhone và các thiết bị Android thống lĩnh thị trường thiết bị cầm tay, RIM chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn với BlackBerry 10, cho dù các tính năng và ứng dụng của họ có hấp dẫn đến thế nào đi chăng nữa.

"Thử thách của RIM nằm ở chỗ Google và Apple đã xây dựng được cho mình một lượng người dùng rất lớn, và những người dùng này hầu hết đều đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc trong việc học và sử dụng hệ điều hành mà họ ưa thích," Joshep Farrel cho biết. "Để chuyển sang một hệ điều hành khác, thậm chí là từ Android sang iOS hoặc ngược lại, có nghĩa rằng họ sẽ phải đầu tư thêm một khoản thời gian và tiền bạc – những thứ mà không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra, chưa kể đến việc chuyển sang BB10 còn có một sự mạo hiểm nhất định, cho dù các công nghệ mới có ấn tượng đến thế nào đi nữa."

Được tiến hành bởi YouGove từ ngày 23-25 tháng Một, cuộc khảo sát thu hút được 1127 người dùng độ tuổi trên 18 tại Hoa Kỳ.
@wave9x Bài này bơ thẳng ko đếm xỉa gì đến mình thích là dc.
nhìn kì quá đi mất
tivihd1
ĐẠI BÀNG
10 năm
x10 ngon hơn em này thich z10
venleloi
ĐẠI BÀNG
10 năm
mình sẽ mua con này. chắc chắn là vậy
nếu mà dưới 10t thì sống chết có nhau luôn đó nhe! Q10.....
Ngoc Dao
ĐẠI BÀNG
10 năm
Chẹp nhìn em này mê quá nhưng tháng 7 vợ sinh rồi, vác em này về xong ko có tiền mua sữa cho con thì chắc vợ nó đuổi ra khỏi nhà mất. Đành ngậm ngùi đứng từ xa ngắm nhìn thèm khát em nó không biết chừng nào mới cưới được em đây
tapino1
ĐẠI BÀNG
10 năm
Quá đỉnh, chất lượng đi kèm giá cả, BB chính hãng giá không dễ chịu chút nào...
Trông to to béo béo như cái dép úp lên tai ý 😁:D:D
Dự là nếu bán được 10 con máy thì tỉ lệ sẽ là
8 em Z10
2 em còn lại là con này :D:D
yêu thế. mềnh luôn ủng hộ cho blackberry
nemodn
ĐẠI BÀNG
10 năm
Bao giờ dư tiền sẽ mua em này làm 2nd phone 😁
quá đã, hóng 😁
duytrinh0
ĐẠI BÀNG
10 năm
Pin thế nào nhỉ ? chẳng thấy đề cập đến pin gì cả..
Karenvnn
ĐẠI BÀNG
10 năm
mong 3 thanh viền đừng giống như 99xx, mình bị bong xừ hết rồi, sao k làm mấy thanh kim loại cho đẹp mà mạ làm j k biết
lelongdung
ĐẠI BÀNG
10 năm
Bạn có quan tâm đến công nghệ không, có hay cập nhật thông tin về các sản phẩm công nghệ không, bạn đã từng sử dụng chúng chưa, bạn có sở hữu chúng k? Bạn nên trải nghiệm thực tế để biết được ưu nhược điểm của các hệ điều hành nhé!

Sent from my Lenovo P770_ROW using Tinhte.vn
Dự là em hàng này về giá tầm 12m, cũng không đẹp lắm 😆

Nhưng nếu cái mặt sau là Carbon thì đáng tiền lắm đây 😁

Mua con này xài không phải là để trải nghiệm công nghệ mà là để làm việc, làm chiếc điện thoại chính để contact mail với sếp và các em ún 😃)
rain_9x
ĐẠI BÀNG
10 năm
mềnh thích em này hơn z10
butsinh
ĐẠI BÀNG
10 năm
Mấy ông e thành viên tinhte mà chả tinh tế gì cả. Mở mồm là choảng nhau.

Sent by 1100i made in japan!
ducmnm
ĐẠI BÀNG
10 năm
Em này mà tầm 5tr thì có lẽ sẽ đắt như tôm tươi.
@ducmnm Blackberry thì không bao giờ có cái giá đó đâu nhé, bét tĩ ra em này cũng phải trên 10 chai
dưới 14t thì quá đẹp
Ngoại hình thì very handsome rồi, nhưng cái mặt tiền thế kia không biết dùng 1 thời gian có trứng cá như mấy em 97xx, 9900 không. Blackberry nên bỏ thêm tý tiền nhờ mạ tốt tốt tý cho mấy thanh chặn. Mua thì mười mấy củ, mang ra khoe mấy cô em xteen cứ bảo máy tầu.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019