BlackBerry trong quý 4: bán 600 ngàn máy, lỗ 238 triệu USD
Didu
5 nămBình luận: 3
BlackBerry trong quý 4: bán 600 ngàn máy, lỗ 238 triệu USD
Trong cuộc họp với các nhà đầu tư hôm thứ 6 vừa rồi, CEO của BlackBerry cho biết công ty của ông bán ra 600 ngàn smartphone trong quý tài chính thứ 4, thấp hơn khá nhiều so với dự đoán 850 ngàn máy từ Wall Street. So với các nhà sản xuất smartphone khác thì đây là một con số ảm đạm, càng đáng buồn hơn khi BlackBerry đang gặp khó khăn và với chỉ một cứu cánh là Priv ở thời điểm hiện tại.

Kể từ khi được bán ra từ tháng 11 năm ngoái, Priv được coi là sản phẩm quyết định số phận của BlackBerry, ít nhất là vị thế của một công ty phần cứng. Thế nhưng theo số liệu được chính John Chen đưa ra mới đây thì điều đó không khả quan lắm, thậm chí doanh số 600 ngàn máy của quý tài chính cuối cùng của năm còn thấp hơn một quý trước đó tới 100 ngàn máy. BlackBerry chịu lỗ 238 triệu USD trên daonh thu 464 triệu USD trong quý tài chính vừa rồi.

BlackBerry đánh cược tất cả vào Priv, smartphone đầu tiên hãng chuyển qua Android, có thể nói là như vậy. Thế nhưng chưa có nhiều nhà mạng bán ra smartphone này, ở Mỹ thì ngoài AT&T, T-Mobile và Verizon mới bán ra gần đây thì Sprint vẫn chưa bán ra Priv. Điều này hoàn toàn trái ngược với những tính từ đầy khả quan mà John Chen thường dùng để nói về tình hình kinh doanh của hãng.

Một nhà phân tích thuộc Current Analysis bình luận rằng "quý này hoặc quý sau sẽ quyết định liệu BlackBerry có còn là một nhà sản xuất phần cứng nữa hay không". Tuy nhiên, Chen lại cho rằng kinh doanh điện thoại đang tạo ra lợi nhuận và giúp giảm lỗ thuần (operating loss) xuống còn một nửa, "con đường tới lợi nhuận có vẻ có lý", đó là thông điệp Chen gửi tới các nhà đầu tư hôm thứ 6 vừa rồi.

Trong tương lai gần, BlackBerry nhiều khả năng sẽ cho ra mắt thêm một hoặc hai smartphone mới và tất cả những smartphone mới sẽ đều chạy Android. John Chen cho biết ông nhận thấy rằng phân khúc smartphone cao cấp đã bão hòa và đang quan tâm tới phân khúc tầm trung nhiều hơn. Bên cạnh đó, BlackBerry cũng đã bắt đầu mở ra một con đường mới cho mình nếu như họ không còn là nhà sản xuất phần cứng nữa, họ sẽ chuyển trọng tâm sang nhà cung cấp các dịch vụ và phần mềm. BlackBerry kỳ vọng vào mức tăng trưởng 30% từ mảng phần mềm trong năm tài chính này.

Nguồn: CNET
cv.jpg
wink
CAO CẤP
5 năm
0 comment, 200 view với 1 bài trong Box. Tình cảnh của Priv cũng same same. À, chuẩn bị có 1 comment :p
Mấy ông thánh kêu BB làm điện thoại chạy android sẽ mua ủng hộ đâu rồi :p:p. Đã vậy còn xúi Nokia chạy android nữa chứ :eek::eek::eek:
cái giá của bb ko yêu dc, toàn nhựa mà toàn mười mấy củ
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019