BlackBerry Z10, Q10 và PlayBook nhận được sự đồng thuận sử dụng của Bộ Quốc phòng Mỹ
TDNC
8 nămBình luận: 105
bb10dod38763.jpg

Hãng BlackBerry hôm qua cho biết, các smartphone Z10, Q10tablet PlayBook chạy trên dịch vụ BES 10 của họ đã nhận được sự đồng thuận của Bộ Quốc phòng Mỹ cho phép các nhân viên của tổ chức chính phủ có thể sử dụng những máy trên trong công việc của mình. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc củng cố thêm lòng tin cho khách hàng rằng BlackBerry vẫn là một nền tảng di động có tính bảo mật cao.

Sự đồng thuận của Bộ Quốc phòng đồng nghĩa với việc các nhân viên chính phủ trong mạng lưới của họ có thể sử dụng máy Z10, Q10 và PlayBook để gửi nhận email nội bộ và thực hiện các công việc nhạy cảm cần có tính bảo mật và an ninh cao. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ được xem là tổ chức có yêu cầu về an ninh khắc khe nhất thế giới hiện nay. Việc BlackBerry được một tổ chức như thế cấp chứng nhận sử dụng giúp cho hãng dễ dàng thuyết phục được các những người dùng của mình về sự an toàn của sản phẩm, nhất là các khách hàng doanh nghiệp và ngân hàng. Sắp tới, các máy iOS và Samsung Galaxy có Knox có thể cũng sẽ nhận được chứng nhận này.

Theo Engadget
hung.le272
ĐẠI BÀNG
8 năm
Trước thấy một bài đăng là chưa được công nhận. Giờ thì giá trị đã được khẳng định....
binhdesigns
ĐẠI BÀNG
8 năm
Chúc mừng Blackberry! 😃
k_dinhkhanh
ĐẠI BÀNG
8 năm
😁ngon rui bb oi
Tuyệt vời...
yêu BlackBerry quá đi :3
@antamviet_1368 Mình cũng vậy, yêu BB Q10 quá đi 😃
cố lên, dù sao thì một nền tảng lâu đời và nổi tiếng vẫn sẽ hơn những nền tảng xưa nay toàn tiếng xấu về lỗ hổng bảo mật như IOS và ADR. dù cho 2 hãng đó có cố gắng đi nữa thì những khách hàng quan trọng về bảo mật như lầu 5 cái góc sẽ không dại gì đặt vào một tay một nền tảng còn non. ;)
x264
TÍCH CỰC
8 năm
@phuochongts Bạn phát biểu sai rồi đấy. Chính BB10 mới là nền tảng còn non so với iOS hay Android. BB10, trước là QNX, được RIM mua lại từ năm 2010 chứ lâu gì đâu. Nhưng nếu nói RIM có lợi thế về kinh nghiệm thì đúng, vì thế hệ BB OS cũ có khả năng bảo mật rất tốt.

Nếu đọc wiki, bạn sẽ thấy, sau khi mua lại QNX, mã nguồn của QNX đã biến mất khỏi các kênh public. RIM đã "đóng" mã nguồn đó để tăng độ bảo mật của hệ thống (giống như Windows, OSX, iOS). Còn Android thì vẫn "mở", cho nên khó tránh khỏi việc nhiều lỗ hổng bị phát hiện và sử dụng.

Khả năng bảo mật của Android và iOS cũng đang tốt dần lên, VD Samsung đang đầu tư rất nhiều vào Knox, miếng bánh doanh nghiệp không phải nhỏ, BB cũng sẽ khó mà chiếm lĩnh được.
benhoxiu2
ĐẠI BÀNG
8 năm
@x264 thế bạn không nghĩ rằng hiện nay Blackberry đang làm ông vua bảo mật hay sao? họ không thể đưa tính bảo mật đấy vào BB10 hay sao?
nếu như bảo mật của iOS với samsung tốt sao bộ quốc phòng Mỹ lại chọn BB.
mà đây là sp dành cho bộ quốc phòng mỹ. chứ người Việt Nam như chúng ta đã quan tâm đến tính riêng tư và sự bảo mật đc bao nhiêu.
mình tin chắc các bạn có thể đưa điện thoại hoặc laptop cho 1 người bạn mượn mà không hề lo lắng đến họ làm gì trên máy mình. (bản thân mình cũng thế).

mình cũng muốn gửi tới những bạn đc gọi là Fan cuồng rằng mỗi hệ điều hành có điều hay, điều dở, không cái nào là hoàn thiện. BBer chúng tôi không muốn bị người khác nói xấu về BB. chúng tôi yêu BB cũng như các bạn yêu iPhone hay samsung, thế nên theo đúng nghĩa để không bị người khác gọi là "cuồng" nhé. Xin cám ơn.
beoandlun
TÍCH CỰC
8 năm
@phuochongts BB 10 mới ra được bao lâu? ;) Hê hê... bác nói như pháp ấy.
benhoxiu2
ĐẠI BÀNG
8 năm
@beoandlun nó mới nhưng không phải không hội tụ những thành tựu đã đi vào lịch sử.
Mình tin BB10 còn bảo mật hơn những dòng BB trước.
x264
TÍCH CỰC
8 năm
@benhoxiu2 Bạn quote bài của mình rồi comment một cách rất kỳ cục. Comment của mình rất trung tính, mang tính xây dựng, không hề mang tính đả kích cũng như chứa bất kỳ từ ngữ nào "nói xấu" BlackBerry.

Còn về nội dung bài viết, chính bạn đang không hiểu hết. Không phải bộ quốc phòng Mỹ chọn BB10 cho nhân viên của họ mà là họ cấp cho BB10 một chứng nhận về bảo mật. Mà đã là chứng nhận thì nó có thể được cấp cho các nền tảng hay thiết bị khác. Hình như đã có bạn nào đó đưa link về việc Galaxy S4 cũng được cấp chứng nhận tương tự. Xem link bên dưới.

http://www.phonearena.com/news/Sams...ecurity-approval-beats-iPhone-to-that_id42600
Như thế thì các chính phủ khác cũng sẽ "học đòi" theo thôi.
Hy vọng bài toán thị phần của BB ngày càng khả quan hơn
bọn "kia" là tuổi gì mà đòi đú với BB
nhưng quan trọng là người dân có hứng thú dùng không, đây mới là nguồn lực quan trọng mang lại doanh số cho BB
bicooclee
ĐẠI BÀNG
8 năm
@xuanchau0285 xin lỗi tình yêu luôn!
@bicooclee Sao đồng chí, tôi là người dùng BB đấy nhé, tôi chỉ nói sự thật thôi,. Nếu sống dựa vào những tổ chức này thì BB sẽ không có cơ hội cạnh tranh được với Apple, androi, WP. Bạn hãy xem lại doanh số của smarphone trên thế giới đi, rồi xem BB đang đứng ở đâu. Điện thoại phải hướng đến đại chúng chứ không phải cho một số tổ chức
@xuanchau0285 Thực ra bản thân việc Blackberry được Bộ quốc phòng Mỹ tin tưởng và sử dụng không đem lại doanh số nhiều cho họ. Cái chính là khi một tổ chức của Mỹ, quan trọng như vậy, cần tính bảo mật và an toàn cao như vậy mà họ đã tin tưởng BB thì sẽ tạo được tiếng vang rất tốt, uy tín của BB sẽ được khẳng định tốt hơn...từ đó các tổ chức khác sẽ cùng làm theo. Và tất nhiên khi những tổ chức quan trọng của thế giới công nhận và sử dụng BB thì đại chúng sẽ được thêm niềm tin, sự hứng khởi và động lực để theo đuổi tình yêu ( những người đã và đang dùng BB ) và dùng thử cho biết rồi đâm nghiện ( những người ở các OS khác )

Đánh giá một vấn đề cần nhìn rộng ra khỏi khuôn khổ câu chữ !
@Phạm Tuyền Vậy bạn có biết ios và androi tính bảo mật không cao như B Os mà nhiều người sẵn sàng bỏ BB để mua iphone, samsung galaxy,...mình nghĩ bảo mật tốt chỉ là một phần nhỏ thôi, còn nhiều cái khác để lôi kéo người dùng thì BB chưa có.
@xuanchau0285 Mình không có ý định tranh luận xem cái nào bảo mật cao hơn, cái nào được mọi người sử dụng nhiều hơn. Mình chỉ muốn làm cho rõ ra rằng tại sao được Bộ quốc phòng Mỹ sử dụng lại tốt cho Blackberry, thế thôi.

Dùng OS nào là quyền và sở thích của mỗi người, cái đó cần được tôn trọng !
tamuct
TÍCH CỰC
8 năm
Tin này đọc trên bbvietnam rùi, nhưng tinhte đăng thế này cũng thấy mừng
chúc mừng bb
Hì hì
@phaikodo Tâm thần ko nghĩ đc gì cm hay hơn à? Ý thức kém quá :rolleyes:
Yêu BB nhưng Z10 vẫn đắt quá. Bao giờ có đủ tiền đây, hic
kuraj
TÍCH CỰC
8 năm
@P911 Đắt là bao nhiu? Bạn có cập nhật giá chưa? Hài😕
dzatr818
ĐẠI BÀNG
8 năm
Lâu rồi mới thấy đăng tin về Blackberry.
matu
CAO CẤP
8 năm
Đã trả lại tên cho Em 😁
còn lâu mới đến lượt mình 😆
bsphucthanh
ĐẠI BÀNG
8 năm
em playbook cùi của mình cũng có tên kìa, nhưng đợi mãi chả thấy bb10 đâu cả
bsphucthanh
ĐẠI BÀNG
8 năm
@hamvui07 mình cũng mới dùng 1 tháng thui, mình có đang ipad4 nưa nhưng phải nói là dùng playbook rất thú vị, mặc dù nó ít app nhưng mình ko quan tâm lắm, còn khởi động thì lâu thật nhưng con ipad4 của mình khởi động cũng lâu, ko sao đâu
@hamvui07 Pin PB dc khoang 7 tieng xem phim, choi game thi nhanh hon.
mrdat_k1
TÍCH CỰC
8 năm
Giật mình vì hình mình họa tưởng mới hôm qua đến hôm nay iphone và các dòng galaxy đã được công nhận rồi, xem lại tit mới biết nhầm. BB cũng thật bá đạo, dù kinh doanh ko khả quan nhưng đẳng cấp và thương hiệu vẫn như ngày nào ;)

Sent from my GT-I9100G using Tinhte.vn
Phan_Quan
TÍCH CỰC
8 năm
Bao giờ PlayBook lên BB10 đây !
shinigami125
ĐẠI BÀNG
8 năm
Ngon đấy nhưng giá rổ chat quá. Ước gì e nó cũng rẻ rẻ chút là rước về.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019