Blackmagic Design hỗ trợ chip Apple M1 cho các ứng dụng DaVinci Resolve 17 và Fusion 17
Enzo Le
6 thángBình luận: 26
Blackmagic Design hỗ trợ chip Apple M1 cho các ứng dụng DaVinci Resolve 17 và Fusion 17
Blackmagic Design vừa ra mắt DaVinci Resolve 17.1 và Fusion 17.1, đây là 2 phiên bản mới nhất của hai ứng dụng rất nổi tiếng này. Bản cập nhật lần này đã chính thức hỗ trợ cho các máy Macbook sử dụng chip Apple M1 sau nhiều tháng thử nghiệm công khai bản beta. Với động thái này, những người làm công việc sáng tạo sẽ càng tự tin hơn trong việc sử dụng những chiếc Macbook sử dụng chip M1 vì họ sẽ tận dụng tốt hơn sức mạnh phần cứng của máy cho công việc.

Apple-M1.jpg

DaVinci Resolve 17 lần đầu tiên được công bố dưới phiên bản beta vào tháng 11 năm ngoái và được bổ sung hơn 300 tính năng & cải tiến mới. DaVinci Resolve 17 phiên bản đầy đủ chỉ mới vừa được chính thức ra mắt vào tháng trước, không lâu trước khi có bản cập nhật quan trọng đầu tiên này.Ngoài việc hỗ trợ chip M1, DaVinci Resolve 17.1 bổ sung công nghệ giải mã phần cứng H.265 4: 2: 2 cho Apple Silicon. Máy tính Intel nhận giải mã phần cứng H.265 4: 2: 2 và 4: 4: 4 trong phiên bản Resolve mới nhất. DaVinci Resolve 17.1 cũng bổ sung hỗ trợ giải mã GPU của các clip RED trong chế độ xử lý OpenCL vốn luôn thực hiện các hành động copy & paste trên các node màu đã chọn, đồng thời cải thiện hiệu suất và độ ổn định chung.

davinci-resolve-17-what-is-new.jpg

Nếu bạn chưa cài bản beta của DaVinci Resolve 17 vào tháng 11 năm ngoái, thì giờ là lúc bạn có thể an tâm sử dụng phiên bản đầy đủ và ổn định nhất hiện tại của phần mềm này. Những điểm đáng chú ý nhất của bản cập nhật này là các công cụ phân loại HDR mới, giao diện chỉnh màu được thiết kế lại, sử dụng nền tảng AI và công cụ điều chỉnh âm thanh Fairlight thế hệ tiếp theo.

davinci-resolve-17-color-editing.jpg

DaVinci Resolve 17.1 và Fusion 17.1 đã có sẵn trong phiên bản miễn phí, anh em có thể download tại đây nhé! Nó cũng có khá nhiều tính năng hữu ích trong phiên bản miễn phí này đó. Tuy nhiên, đối với những người dùng chuyên nghiệp, DaVinci Resolve Studio và DaVinci Fusion Studio phiên bản sử dụng trọn đời giá 299USD sẽ giúp công việc trở nên nhẹ nhàng và dễ cho ra sản phẩm chất lượng hơn.

Theo Dpreview
26 bình luận
Bản thân trải nghiệm của mình thì mặc dù free nhưng DaVinci vẫn là một mềm cần một sự "pro" không hề nhẹ cho thao tác edit, đặc biệt là ở phần "làm màu" (DR nổi tiếng với công cụ làm màu mạnh mẽ nhất trong các trình edit) nên sau vài lần thử, mình lại về với Final Cut.
Không phải fanboy của Apple, nhưng Final Cut đơn giản và thân thiện, dễ làm quen hơn rất nhiều 😁
Sơn Kao
TÍCH CỰC
6 tháng
@Thái Sơn HP Resolve chỉ chỉnh màu là nhất thôi còn edit với multicam thì không bằng được FC với Edius.
haopro
TÍCH CỰC
6 tháng
@Sơn Kao muticam Edius như là dag ngồi trong xe màu vậy , suong vl lun
Harry La
TÍCH CỰC
6 tháng
@Thái Sơn HP Resolve để chỉnh màu và transcode thôi chứ không dùng để edit đâu.
Sao lên YouTube tìm Edius thấy toàn dân Ấn độ dùng không vậy? Chắc là phần mềm chuyên chỉnh cho cô dâu 8 tủi phải không? Kkk 🤡🤡🤡
anhwin
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Thái Sơn HP Thích khoảng chống rung và trải nghiệm trên FC, nâng cấp phần chỉnh màu lên nữa là Perfect
Lên m1x hoặc cao hơn chắc phê lắm
Sấm Trạng Trình: "Tiếc dziên là một ngày nào đó trong tương lai, tui nói quý zị nghe là tiếc dziên ngừ ta xẻ đưa macOS vào giảng dạy thay cho Windows" 😆
HD6969
TÍCH CỰC
6 tháng
Xài M1, 100%-->90% lướt web facebook trong 1h45p. Bá đạo :v
@HD6969 😁 công nhận pin tốt thật, mình dùng full độ sáng (do ngồi quay lưng vào cửa sổ VP 😆) ). Làm việc và nghe nhạc liên tục, TK onedrive backup thường xuyên. Tới chiều mở voice recording cả chiều. Hết giờ làm việc lúc 7:00 chiều, về nhà 8:00 mở lên vẫn 23% pin =))
Kelamtro
TÍCH CỰC
6 tháng
sắp tới là mang lên ipad 🙄
Ngonz
Chạy davinci mà có vga thì nhanh khỏi nghĩ. Nhất là chỉnh màu log các kiểu.
Chiến thôi
Curency
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Ngon
Có vẻ chip M1 càng lúc càng ngon
tiny1990
TÍCH CỰC
6 tháng
@tamnguyen072 Con cưng của đại gia 2000 tỷ mà lị
M1 Ngon quá
Yêu quá
Thua adobe😁
Lên ⬆️
Tet21: Gút chóp 1 like
Ngon rồi
Ứng dụng hỗ trợ nhanh thật.
Nhớ lại thời con windown phone. Hệ điều hành k tệ mà cái store nhứ shit
quan tâm
Dep ghê 😁
ồ không biết chạy native mạnh ra sao
Quá tốt, có ứng dụng nào chỉnh sửa hình ảnh miễn phí ko m.n nếu đc thì mình sẽ ủng hộ như ứng dụng Davinci này.  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019