Blizzard hé lộ thêm thông tin về Diablo 4: Sẽ có PvP, sự kiện multi thay vì chơi một mình
P.W
một tháng trướcBình luận: 81Lượt xem: 7.551
Blizzard hé lộ thêm thông tin về Diablo 4: Sẽ có PvP, sự kiện multi thay vì chơi một mình
Ngày phát hành chính thức của Diablo 4 vẫn còn là một dấu chấm hỏi rất lớn, nhưng mới đây trên blog của Blizzard, các nhà phát triển game đến từ nước Mỹ đã hé lộ không ít những thông tin mới về phiên bản mới của series game nhập vai được rất nhiều người yêu mến. Những chi tiết gameplay thế giới mở, chơi game cũng tổ đội cũng như tính năng online tương tác với những người chơi khác đều đã được hé lộ, kèm với không ít screenshot pre-alpha của Diablo 4.

Tinhte_Diablo2.jpg

Đầu tiên là cách dẫn truyện của Diablo 4 sẽ trở nên hiện đại hơn, tạo ra trải nghiệm phần nào lôi cuốn hơn cho anh em. Những đoạn phim cắt cảnh thay vì được render sẵn, giờ sẽ được tạo ra bằng engine, chạy theo thời gian thực, đồng nghĩa với việc trang phục, trang bị trên nhân vật của anh em cũng sẽ được thể hiện chân thực trong những đoạn cắt cảnh hội thoại, phụ thuộc vào chính tùy chọn đồ họa mà anh em đã chỉnh trước khi chơi game. Cắt cảnh của phần này cũng sẽ đen tối, căng thẳng hơn nhiều so với tông màu rực rỡ của Diablo 3:

Tinhte_Diablo3.jpg Tinhte_Diablo4.jpg

Những cuộc trò chuyện với nhân vật NPC cũng sẽ có góc quay mang tính điện ảnh hơn, thay vì chỉ zoom vào người đối thoại:

Tinhte_Diablo1.jpg

Bản thân Diablo 4 cũng sẽ có bản đồ thế giới mở, tạo ra sự tự do trong việc khám phá cốt truyện và những nhiệm vụ phụ của trò chơi:

“Một trong những chi tiết mới rất quan trọng mà chúng tôi đem tới cho Diablo là thế giới Sanctuary mở. Nhờ thế giới mở như thế này, bạn có thể vừa tập trung vào cốt truyện chính, nhưng cùng lúc lại có thể tham gia không ít sự kiện và nhiệm vụ khác mình tìm thấy dọc đường đi. Nếu muốn nghỉ ngơi thư giãn một chút, tránh xa cốt truyện chính để đi khám phá, craft đồ, hay thậm chí PvP với người chơi khác, thế giới này sẽ phục vụ được nhu cầu đó.

Tinhte_Diablo5.jpg

Dù game sẽ có nhiều tính năng thế giới mở như PvP, craft đồ, những sự kiện riêng và nhiệm vụ phụ, có lẽ tính năng quan trọng nhất của thế giới mở Sanctuary là những khu trại bên ngoài thành phố chính. Đó là những địa điểm quan trọng đã bị đối thủ tấn công, và người chơi phải thanh tẩy chúng trước khi trở thành những tiền đồn thân thiện với người chơi, với những NPC và cho phép du hành nhanh từ một trại sang trại khác. Mỗi tiền đồn này đều có cốt truyện riêng ở phía sau, hầu hết chúng sẽ được mô tả thông qua đồ họa và những hình ảnh anh em nhìn thấy khi điều khiển nhân vật tạt qua. Lấy ví dụ một tiền đồn bị dính lời nguyền, dân làng bị biến thành những vựa muối khổng lồ. Trong khi đó một tiền đồn khác là hầm mộ, bị ám bởi một linh hồn có thể nhập vào những tên lính skeleton, và bạn phải chiến đấu với chúng cho đến khi hạ gục được linh hồn ấy...”

Tinhte_Diablo6.jpg Tinhte_Diablo7.jpg

Nhắc đến PvP, đây có lẽ là khác biệt rất lớn so với Diablo 3, vốn từng có kế hoạch ra mắt chế độ cho người chơi thử sức với nhau nhưng mãi về sau mới được ra mắt. Dù có rất nhiều tính năng multiplayer trong thế giới và cốt truyện, nhưng Diablo 4 sẽ cố gắng không trở thành một game MMORPG cổ điển:

“Những hầm ngục và cốt truyện chính tuyến sẽ là những chi tiết riêng, mỗi người trải nghiệm một khác. Những chi tiết này sẽ chỉ phục vụ cho người chơi và party của họ. Một khi cốt truyện đến được một bước ngoặt và hoàn thành, một thị trấn trở thành cổng kết nối xã hội những người chơi với nhau, bạn sẽ gặp vài người chơi khác đang ở thị trấn đó. Trên đường đi, bạn cũng sẽ gặp được người chơi khác. Và cuối cùng ở địa điểm đang diễn ra một sự kiện multiplayer lớn, bạn sẽ thấy rất đông người chơi tụ tập, ví dụ như đi raid để hạ gục Ashava, con trùm chúng tôi giới thiệu ở BlizzCon, hoặc góp sức phòng thủ tiêu diệt một đạo quái vật lớn chẳng hạn.

Tinhte_Diablo8.jpg

Dù những nhiệm vụ này giúp game trở nên đa dạng hơn, nhưng bạn sẽ không bị ép buộc phải tham gia vào một party để có thể thưởng thức chúng. Những người chơi solo có thể tham gia giúp hoàn thành một nhiệm vụ để nhận thưởng như bình thường. Bước chuyển gần như mượt mà giữa chơi đơn và chơi mạng này hoạt động rất ổn, và chùng tôi muốn chia sẻ thêm nhiều chi tiết nữa về gameplay với các bạn trong tương lai. Trong quá trình thử nghiệm, thế giới của Diablo 4 đầy chi tiết và sôi động, nhưng hoàn toàn không mất đi cảm giác của một bản Diablo cổ điển. Với những người muốn lập party chơi chung với nhau để diệt quái, chúng tôi có công cụ mới để tìm kiếm party public, dựa trên tần suất người chơi trong cùng một thế giới và những người đang có quá trình hoàn thành game tương đương.”

Tiếp theo là vật phẩm, thứ có thể coi là quan trọng nhất đối với bất kỳ fan của Diablo nào. Trong quá trình test game, dưới đây là những món đồ mà người chơi nhận được, anh em có thể xem qua chỉ số để hiểu thêm về cách kết hợp vật phẩm, trang bị và vũ khí cho từng tuyến nhân vật:

Tinhte_Diablo9.jpg Tinhte_Diablo10.jpg

Cuối cùng, mời anh em thưởng thức vài tấm hình concept art mô tả quái vật và nhân vật sẽ xuất hiện trong Diablo 4:

Tinhte_Diablo11.jpg Tinhte_Diablo12.jpg Tinhte_Diablo13.jpg Tinhte_Diablo14.jpg

Hấp dẫn
@hoangsytai Hi vọng 3 năm nữa sẽ được chơi phần 4 này .
@ngoinhala Diablo là một cái gì đó rất tuổi thơ nên chắc là phải chơi xem sao
@hoangsytai Khi nào Steam, Epic tặng free thì sẽ ủng hộ...:sure:
@hoangtuna 😃😃😃
@hoangtuna chắc khó vì trên Steam và epic không bán
Đi 3 còn chưa đc chơi
@Akay Nhím Toàn chơi D2 thôi :v
giờ này còn ai chơi warcaft 3 nữa không
@kunsubin còn nhưng bản mới rồi bác
@kunsubin warcraft 3 giờ có bản refor mới ra và bị dân tình ném gạch cho lỗ mẹ đầu luôn 😁
Hóng mãi mà WoW nó éo free để vào trải nghiệm.
@nguyenkhanh161019 Chơi wow server lậu đii ông 😃 ,vui vl có vụ lượm xác y như diablo
@atzenn Bản mới chán quá trời!
@Zonz boom xịt ><
Còn cái diablo immortal trên mobile thấy tịt ngòi luôn
@khanhduy.39n game rác rưởi gì . game của blizzard hợp tác với netease làm . như call of duty mobile .do blizzard hợp tác với tencent timi studio làm . khác gì nhau .2 đại gia trong làng game trung quốc .cái chính tung ra lúc nào thôi
@htson16 chán thật, giờ game cũng ưu tiên china, cũng như mấy món hàng khác, ngày càng trở nên mất chất.
@khanhduy.39n Bạn đc chơi rồi ah? Phán kinh vậy?
@Yan20142297 anh nghĩ trong vòng 2 năm có thể làm ra đc Diablo 4?
suy nghĩ nông cạn vậy?
như thật
Đam mê Diablo từ hồi cấp 2 đến cấp 3. Lúc lên SG đi học thì ra Diablo 3 nhưng không đủ tiền để mua. Giờ có Diablo 4 là mua chơi ngay.
Nhớ mãi tiếng rớt vàng, mở rương, mở cổng trong diablo 2. Thích kiểu đồ hoạ chi tiết từng cái bình, từng con chuột của ngày xưa
@c0mmand0 Cốt truyện thì hết normal đã rõ rồi. Cái đấy thì qua đơn giản ko cần cày. Lên nightmare hay hell nó lại lặp lại thôi, cái chính là độ khó rất cao của cấp độ cuối. Lúc đấy mới cần cày để nâng skill, chế đồ. Tôi thấy cái nâng skill mới chế đồ này mới đặc sắc tạo ra giá trị chơi lại. Chứ không thì hết normal chẳng ai thèm cày lại.
@Tuấn Lê Bá Thanh Diablo là trường tồn nhé 😆
@Tuấn Lê Bá Thanh đợi POE 2 bác :3
Nâng cấp từ bản 3 thì chơi, mua nữa thì tốn máu quá
@phamviet94 thật ra thì bạn hiểu nhầm ý của tôi, chứ game tôi mua ko dưới 500 game rồi. D3 thì cũng mua rồi, nhưng vấn đề D4 nhìn có vẻ chẳng có mấy thay đổi cho nên mới có cmt này
@atzenn A đù vkl hơn 500 game, bạn có thể show cho mình xem kho game để mở rộng tầm mắt k?
@phamviet94 bớt khịa đi bác, bẩn tính lắm 😆 tính show mà thôi sau cmt này thì im lặng đi nhé 😃)
@atzenn Bớt xl đi bác, tao bắt đầu mua game bản quyền từ cuối 2014 đến nay hơn 5k trump tổng cộng mới hơn 100 game, Game AAA mua ngay khi ra mắt, k tính game cỏ nhé. (Game PC chưa tính ps4 vs Switch)
nha, Show k nào?
Rất mong chờ Diablo III trên iPad (đang chơi trên Switch) mà switch chạy đc thì iPad cũng chạy ngon. Hôm qua có tin là sẽ có bản port của game Divinity Original Sin 2 cho iPad, ko biết có ae nào thích thể loại này ko? Mình thì thích mê
@kess Mình cũng chưa chơi qua d1 d2 😆 chơi d3 thấy hay xong qua YouTube đọc cốt truyện luôn. Cuốn
@alakazam1994 Mình cũng giống bạn, mua game tích trữ thôi, D3 có chơi một chút chứ chưa phá đảo, mình đang cày Pokemon Sword. D4 nếu có port sang Switch chắc chờ switch 2 hoặc 3 chứ Switch hiện tại cấu hình chắc ko kham đc.
@trung76 Thấy bảo nintendo sẽ support switch tầm 7 năm cơ, nếu mà không port được sang thì cũng buồn 😔
@alakazam1994 Để mình đoán mò chút, D4 theo dự kiến sẽ ra mắt 2021, 2022 cho PS4,5 và PC! Xbox, nếu như D3 mất 7 năm để port sang Switch thì D4 chắc cũng mất 3,4 năm vậy khoảng 2024, 2025 sẽ có trên Switch và lúc đó sẽ có Switch thế hệ thứ 2
Con trong mấy hình cuối là Doom Harbinger phải k nhỉ!?
Diablo 3 chơi không hay được bằng phần 2. Mình chơi được 1 tuần là chán, đồ dễ kiếm, quái và Boss yếu đập 1 lúc chết. Hi vọng bản 4 sẽ được cân bằng lại và thêm vài lớp nhân vật mới.
@HHHIEP Diablo 2 nhớ trc chơi chết nhìu nhất là diệt con trùm đầu & trùm cuối. Mà sao game này tên Diablo nhỉ, mình nhớ trùm cuối Diablo2 là Bal thì phải.
@c0mmand0 Diablo là quỷ thần màu đỏ tướng tá hơi ái ái một tý xuất hiện ở tất cả các phần
E1439E68-C1BC-4E8D-8F19-97291EFDB816.jpeg
@c0mmand0 bản chính chỉ có 4 act, diệt Diablo là kết thúc.
Con boss Baal act 5 trong Diablo 2 xuất hiện sau này, bản expandsion.
@HHHIEP bản 3 chơi bình thường thì đúng kiểu bất tử, hồi máu quá nhanh, chơi 1 hồi chán luôn, không thấy hấp dẫn nữa
Ra bản 4 mà thế này chắc chắn phải chơi thôi. Bản 3 bận quá ko chơi đc mà giờ mới chơi thì thấy muộn rồi.
1 thời mê diablo
Nhìn cũng ngon đó... hồi d3 mình ráp hẳn 1 cái máy desktop xịn để max op chơi cho đã, ko biết d4 có cần thêm cái nữa ko 😆
Hi vọng không phải là boom xịt giống Warcarft =))
Hóng sự trở lại của huyền thoại. Chứ diablo 3 làm mình chán nản luôn. Trong khi h lâu lâu vẫn cày lại diablo 2 bản median xl
@westlifeplaywar mình cũng chỉ thích diablo 2, bản 3 chơi chán kiểu gì á 😔
Hóng ghê.
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 244VIPhemilo
9.595 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 84CAO CẤPquangthegtvtk49
5.055 bài đăng
Siêu nhân gầy+ 72CAO CẤPSiêu nhân gầy
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019